เปิดปมดราม่า ครูเต้ย อภิวัฒน์ คือใคร เกี่ยวอะไรกับวันพีซ-เอาเวลาไหนสอนเด็ก !?

           เปิดเรื่องราว ครูเต้ย อภิวัฒน์ คือใคร หลังมีดราม่าถี่ ตั้งแต่โดนด่าดังแล้วหยิ่ง คบซ้อน โพสต์ถึงวันพีซจนคนงง ก่อนโดนสงสัย เป็นนักร้องดัง เอาเวลาที่ไหนสอนหนังสือ
ครูเต้ย อภิวัฒน์

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

           กลายเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก สำหรับกรณีดราม่าของ ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องหนุ่มคนดัง ที่ประกอบอาชีพครู ซึ่งเรื่อง #ครูเต้ย เป็นที่พูดถึงอย่างมาก จนแฮชแท็กติดเทรนด์ในทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว ทั้งจากกรณีดราม่าเก่า ๆ ของเจ้าตัว เรื่องการคบซ้อน โพสต์ถึงการ์ตูนวันพีซแบบบิดเบือน จนมาถึงเรื่องที่หลายคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำอาชีพ "ครู" ของเขา

          ขณะเดียวกันก็มีหลายคนสงสัยว่า ครูเต้ย อภิวัฒน์ คือใคร ทำไมถึงมีดราม่า แล้วข่าวเกี่ยวกับหนุ่มคนนี้ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันแน่ งานนี้ กระปุกดอทคอม เลยขอรวบรวมเรื่องราวของเขามาฝากกันค่ะ

1. ครูเต้ย คือใคร ?

           ครูเต้ย หรือ นายอภิวัฒน์ บุญเอนก เป็นหนุ่มวัย 26 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี จบการศึกษาครุศาสตร์ สาขาวิชาดนตรีศึกษา จากสถาบันแห่งหนึ่ง เคยเป็นตัวแทนไปประกวดร้องเพลงและคว้ารางวัล ปัจจุบันเป็นครูสอนวิชาศิลปศึกษา ดนตรี และนาฏศิลป์ ในระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น

           นอกจากอาชีพครูแล้ว ครูเต้ย ยังมีอีกหนึ่งบทบาท ในการเป็นศิลปินนักร้องดัง เจ้าของเพลงฮิตหลัก 100 ล้านวิว มีผลงานเพลงดังหลายเพลง ซึ่งเจ้าตัวเป็นทั้งนักร้อง เขียนเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงเองด้วย อาทิ ถ้าอ้ายหน้าใหม่, อยู่บ่ได้, ฮักฮ่าง และยังเป็นคนร้องเพลงฮิตอย่าง อีหล่าเอ๋ย อีกด้วย

           ในช่วงการระบาดของ โควิด 19 ทำให้หลายคนเลี่ยงที่จะสัมผัสใกล้ชิดกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนที่แสดงคอนเสิร์ต ครูเต้ย อภิวัฒน์ ก็ได้เลี่ยงการจับมือ ใกล้ชิดแฟน ๆ ทำให้ถูกด่าหน้าเวทีว่า "บักห่ามึงเอยคือหยิ่งแท้" จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่า เป็นมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ส่วนตัวก็อยากจับมือ อยากถ่ายภาพเหมือนที่เคยทำมา

           - ครูเต้ย ถูกเพจดังโพสต์แฉ บอกว่ามีแฟนอยู่แล้วชื่อ น. แต่แอบคบซ้อนกับผู้หญิงอีกคนชื่อ ข. สร้างโลก 2 ใบ โดยคบ น. ตั้งแต่ยังไม่ดัง พอดังมีเงินเยอะ ก็กลายเป็นผู้ชายสายเปย์ บ้าผู้หญิง

           - ครูเต้ย ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงในกลุ่มแฟนคลับ บอกว่าคบกับ น. ตั้งแต่ยังไม่ดัง คบกันรัก ๆ เลิก ๆ ตลอด อีกฝ่ายเป็นผู้หญิงที่ดีมาก ๆ แต่ตนเลวเอง เวลาห่างกันมักมีผู้หญิงคนอื่น ทำให้ทะเลาะกันเรื่องนี้บ้าง

           - ปกติจะเลิกกันไม่เกิน 1 เดือน แต่ตอนเดือนเมษายน 2562 เลิกกันนาน 5-6 เดือน ระหว่างนั้นมีคนเข้ามาคุย ตนก็คุยกับทุกคน แต่ก็ยังไม่เจอคนที่ใช่ จนเดือนกันยายน 2562 เจอ ข. จึงให้เพื่อนไปขอเฟซบุ๊กให้ พอทักไปคุย ก็ดูเหมือนอีกฝ่ายไม่อยากคุย หลัง ๆ เลยไม่ได้ทักไปอีก

           - เดือน ตุลาคม 2562 ตนทนคิดถึง น. ไม่ไหว จึงกลับไปคืนดี น. ก็ให้อภัย แต่คืนดีได้ไม่ถึงเดือนก็เลิกกันอีก คนจึงตัดสินใจเลิกจริงจัง จะไม่กลับไปคบกันอีก พอเดือนพฤศจิกายน ก็ลองทักหา ข. อีกครั้ง เขาก็ตอบมากขึ้น จึงคุยจนได้คบกัน

           - ที่บอกว่าเป็นสายเปย์ บ้าผู้หญิง กับแฟนทุกคนที่คบ ก็ทำแบบนี้หมด ตอนคบ น. ก็ไม่ได้ให้ทำงาน แต่มีให้เงินเดือน จ่ายค่ารถ ซื้อทอง แหวนเพชรให้ในโอกาสสำคัญ กับ ข. ก็ซื้อของให้ เหมือนที่ทำกับ น.

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

           - ครูเต้ย โพสต์รูปจากการ์ตูนวันพีซลงเฟซบุ๊ก พร้อมเล่าเรื่องทำนองสงสาร "นามิ" ที่โดนมองเป็นผู้ร้าย ส่วน "บิ๊กมัม" กลับถูกมองเป็นฮีโร่ ที่ "ลูฟี่" พูดเหมือนปกป้องบิ๊กมัม เพราะอยากจบเรื่อง

           - เล่าว่า บิ๊กมัมโดนมองเป็นฮีโร่ ส่วนลูฟี่กับนามิถูกมองไม่ดี เพราะสังคมเข้าใจว่าลูฟี่ไล่บิ๊กมัมลงจากเรือ เพื่อรับนามิเข้ากลุ่ม แต่ความจริงเพราะบิ๊กมัมก็ทำไม่ซื่อสัตย์ไว้เหมือนกัน แต่ลูฟี่ไม่พูด ไม่ต้องเชียร์ให้รับบิ๊กมัมกลับ เพราะลูฟี่เลือกนามิแล้ว

           - เกิดดราม่าตามมา หลายคนมองว่า ครูเต้ย บิดเบือนเนื้อหาของการ์ตูน วันพีซ เพื่อจะเล่าเรื่องตัวเองหรือเปล่า โดยเปรียบตัวเองเป็นลูฟี่ แฟนเก่าคือบิ๊กมัม ส่วนแฟนใหม่คือนามิ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนเจ้าตัวจะลบโพสต์ไป

5. ครูเต้ย โพสต์ฉะกับแฟนเก่าต่อ ท้างัดความจริงมาเลย

           - หลังโพสต์เรื่องวันพีซ ครูเต้ย มาโพสต์เฟซบุ๊กว่า โลกนี้ไม่ยุติธรรม ฟังความข้างเดียว พอพูดความจริงก็บอกว่าไม่ใช่ลูกผู้ชาย เมื่อไม่ยอมรับฟังจะถามหาความจริงทำไม

           - ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นพี่สาว น. คอมเมนต์ว่า "สิ่งที่เต้ยทำกับหนิงตอนนี้ เต้ยไลน์มาขู่น้อง เต้ยคิดว่าเป็นลูกผู้ชายจริง ๆ เหรอ" ก่อนที่ครูเต้ยจะลบโพสต์ไป

           - น. แฟนเก่าครูเต้ย โพสต์ไอจีสตอรี่ว่า "ให้ตายไหมถึงจะพอใจ" และโพสต์เฟซบุ๊กทำนองว่า อย่าจุดไฟเผาคนอื่นเพียงเพื่อให้ตัวเองอุ่น อย่าทำเลวกับคนที่ทำดีกับคุณ ความเลวถูกแฉไม่ถึงครึ่งทำเป็นรับไม่ได้ เข้าใจว่าอยากทำให้ตัวเองดูดี แต่อย่ามาเหยียบคนอื่น มันไม่ใช่ผู้ชาย คราวนี้จะเอากฎหมายมาขู่อีกไหม

           - ครูเต้ย คอมเมนต์ตอบโต้  "งัดความจริงมาเลย เงียบมานานแล้ว ทุกคนจะได้รู้ความจริงซะที เป็นลูกผู้ชายยอมเงียบ แต่ถ้าเงียบแล้วมันแย่ คนเข้าใจผิด ก็คงต้องพูดต้องบอกให้คนเข้าใจ"

           - ครูเต้ย ไลฟ์ในเฟซบุ๊กกลุ่มแฟนคลับ ขอโทษแฟนการ์ตูนวันพีซที่พาดพิง พร้อมออกมาเล่าเรื่องของตัวเอง โดยย้ำว่าทั้งหมดเป็นความจริง ไม่มีเจตนาจะพาดพิง ทำร้าย หรือทำให้ใครดูแย่

           - เล่าเส้นทางความรัก ตั้งแต่คบ น. จนเลิกรา แล้วหันไปจีบ ข. แต่ไม่มีทีท่าจะติด แล้วได้กลับไปคบ น. อีกครั้ง ก่อนเลิกเด็ดขาดเพราะผู้หญิงขอขึ้นเงินเดือน สงสัยว่าเขาคบเราเพราะอะไร ซึ่งพอเลิกแล้วจึงได้จีบ ข. อีกครั้ง จนได้คบกันในที่สุด

           - มีข่าวตนคบซ้อน แต่ น. ก็ไม่ช่วยแก้ข่าว กลับโพสต์ให้คนเข้าใจไปว่าตนคบซ้อนจริง จึงเป็นที่มาของรูปวันพีซ ที่เป็นประเด็น

           - ครูเต้ย เล่าเพิ่มเติมว่า น. ไม่ชอบครอบครัวตน ไม่พอใจหลายอย่าง ซึ่งพอเลิกกันแล้ว ครอบครัวตนก็บอกว่ารู้สึกอึดอัดกับ น. แต่ที่ไม่เคยบอกเพราะเห็นตนรัก ซึ่งครูเต้ยก็ได้ปล่อยโฮ ร้องไห้ออกมากลางไลฟ์ด้วย

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

           - หลังจากมีดราม่ารอบนี้ ทำให้ #ครูเต้ย ถูกพูดถึงอย่างมากอีกครั้ง มีคนตั้งคำถามว่า ที่ผ่านมา ครูเต้ย ทัวร์คอนเสิร์ต โชว์เพลงอยู่ตลอด แล้วเอาเวลาที่ไหนทำอาชีพครู เตรียมการสอน และดูแลนักเรียนกันแน่

           -  ครูเต้ย เคยให้สัมภาษณ์สื่อในทำนองว่า ถึงจะร้องเพลง รับงานคอนเสิร์ต มีตารางค่อนข้างแน่น แต่ก็ยังไปสอนตามปกติ กลางวันไปสอนเด็ก เลิกเรียนก็ไปโชว์ โชว์เสร็จก็เดินทางกลับ โดยใช้วิธีพักผ่อนบนรถตู้ระหว่างการเดินทาง

           - มีหลายคนเข้าไปสอบถามในเฟซบุ๊กของโรงเรียน ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ครูเต้ย ร่วมกิจกรรมหน้าเสาธงทุกเช้า สอนตามปกติ เต็มที่กับการสอน อาจเพราะการบริหารจัดการเวลาของครูเต้ยดี ส่วนเรื่องการลา ครูเต้ย ก็ลาไม่บ่อย ไม่เกิน

8. กระทรวงศึกษา เตรียมสั่งสอบ "ครูเต้ย"
           จากกรณีดราม่า ครูเต้ย อภิวัฒน์ เป็นครู แต่รับงานร้องเพลงคิวแน่น เอาเวลาที่ไหนไปสอนนั้น ล่าสุดทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว ซึ่งจะส่งเรื่องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกันต่อไป
ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

ครูเต้ย อภิวัฒน์

ภาพจาก Instagram toey_apiwat23

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดปมดราม่า ครูเต้ย อภิวัฒน์ คือใคร เกี่ยวอะไรกับวันพีซ-เอาเวลาไหนสอนเด็ก !? อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2563 เวลา 19:04:11 41,640 อ่าน
TOP