x close

ซาร่า ยืนกราน ไม่ให้สิทธิ์ ไมค์ พิรัชต์ ปกครองลูก ลั่นจ่ายค่าเทอมไม่ไหว ฉันจ่ายเอง

            ซาร่า ยืนกราน ไม่ให้สิทธิ์ ไมค์ ชี้ ให้สิทธิ์เต็มที่ตลอด 6 ปี ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ รับไม่ได้ที่อีกฝ่ายจะลดคุณภาพชีวิตลูก กำลังจะล้มละลาย เผย โดนตัดน้ำ - ตัดไฟ บีบให้ออกคอนโด - แทนที่จะคุยกันก่อน แต่กลับส่งหมายศาลมา

            กลายเป็นข้อพิพาทระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า คาซิงกินี ซึ่งไมค์ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอสิทธิ์ในการเป็นพ่อตามกฎหมาย และเป็นผู้ปกครองร่วมในตัวลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ซึ่งทางซาร่าก็เตรียมตั้งทนายสู้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            อ่านข่าว : ไมค์ ลั่น ผมไม่ใช่พ่อเติมเงิน-เคยไปคอนโดแล้วเจอชายอื่น พร้อมเผย ทำไมต้องขอลดค่าเทอม

ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก Instagram m1keangelo

            ล่าสุด (16 กันยายน 2563) รายการ โหนกระแส โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ ซาร่า คาซิงกินี โดยมาพร้อม วนิดา แซ่ก๊วย ทนายความ
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

กรณีที่เกิดขึ้น จากวันนั้นถึงวันนี้ที่แยกย้ายกันมากี่ปีแล้ว ?

            ซาร่า : รวมตอนท้องด้วยก็ 6 ปีกว่า ๆ ค่ะ

ที่ผ่านมาคุณไมค์ดูแลตลอดไหม ?

            ซาร่า : มีบางช่วงค่ะ ช่วงแรก ๆ คุยกันไม่ลงตัว หลังจากคุยลงตัวก็เป็นการช่วยเหลือกันดูแลกันตลอด

ตอนนี้คุณกับน้องอยู่ไหน ?

            ซาร่า : ภูเก็ตค่ะ บ้านซาร่าอยู่ภูเก็ตค่ะ

แล้วก่อนหน้านี้ที่อยู่กรุงเทพฯ ?

            ซาร่า : เราตัดสินใจมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อความสะดวก ซาร่าอยากให้แม็กซ์กับไมค์เจอกันบ่อย ๆ เราเลยคุยกันว่าเราคงมาใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพฯ นะ เพื่อให้เขาได้เจอกันง่าย ๆ อำนวยความสะดวก ลูกเลยมาเรียนที่นี่
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

ล่าสุดไมค์ประกาศว่าต้องการไปร้องต่อศาล ขอเป็นพ่อโดยถูกต้องตามกฎหมาย ติดขัดอะไรทำไมถึงไม่ได้ ?

            ซาร่า : จริง ๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราไม่เคยคุยกันเลย ไม่เคยมีการพูดเรื่องการรับรองบุตรเกิดขึ้น มีแต่สื่อและข่าวที่ออกมา ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เรามีปัญหาเรื่องนี้ผ่านสื่อกัน เป็นเวลา 1 ปีเต็ม ๆ ที่ฝั่งคุณพ่อบอกว่ารับรองแล้ว ย้อนกลับไปมันมีปัญหากันช่วงหนึ่งแล้วทุกคนได้รู้ว่า 1 ปีไม่ได้มีการรับรองเกิดขึ้น แต่เราไม่เคยเรียกร้องอะไร

เขาไม่เคยขอไหม ?

            ซาร่า : ไม่เคยค่ะ เราไม่เคยพูดกันเรื่องนี้เลย

วันนี้ในมุมที่เขาขอ แล้วทำไมไม่อนุญาต เขาหย่อนยานตรงไหนทำไมถึงรับเป็นพ่อไม่ได้ ?

            ซาร่า : เขาควรคุยกับเราดี ๆ ก็ได้ ด้วยความที่เราอยู่บ้าน แล้วแม่เราก็เดินมาพร้อมหมายศาล

มุมไมค์บอกว่าไม่เจอลูกตั้งแต่มีนาคม 5-6 เดือน ?

            ซาร่า : ไม่จริงค่ะ กรกฎาคม วันเกิดลูกที่ผ่านมา เขาก็มาหาลูกที่คอนโด เขาบอกว่าจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดลูก เขามาแต่ไม่ได้เอาเค้กอะไรมา แต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมน เขาก็เจอกันและลงในไอจี

เขาบอกยากลำบากมากในการเจอลูก ?

            ซาร่า : ไม่ค่ะ ที่ผ่านมา 6 ปี เราช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อเขาตลอด แต่ก็มีบางครั้งที่เราไม่ว่าง เราทำกิจกรรมนะ เราก็แจ้งพ่อเขา ที่ผ่านมาเขาเข้าใจ แต่พอมาวันนี้ คำตอบเราคือไม่ว่าง เขาก็บอกว่าเขาไม่ว่าง ในวันที่เราอยากให้เขา ก็โอเคไม่เป็นไร แค่คนสองคนว่างไม่ตรงกัน ก็นัดกันใหม่ได้

กรณีวันเกิดแม็กซ์เวลล์ ไมค์จะไปเจอลูก เห็นบอกว่าวันนั้นคุณพาลูกหนี คุณบอกว่าจะพาลูกไปต่างจังหวัด แล้วไปแจ้งเที่ยวบินเขาผิด คุณบอกจะพาลูกบิน 2 ทุ่ม เขาไปนั่งรอที่สนามบินกับพ่อ ปรากฏว่าไม่เจอ คุณพาลูกหนีจริงเปล่า ?

            ซาร่า : ไม่จริงค่ะ ถ้าติดตามซาร่าตลอด ทุก ๆ วันเกิดน้องจะอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว แต่เราจะมีการจัดงานวันเกิดน้องที่กรุงเทพฯ ก่อนหน้านั้น แต่ไมค์เขาบอกว่าช่วงนี้ไม่สะดวกด้วยโควิด 19 ด้วยอะไร เขาไม่อยากจัดงานวันเกิดลูก เราโอเค ไม่เป็นไร เขาขอพาลูกไปฉลอง ซึ่งเราก็ให้ เราบอกว่าขอก่อนเรากลับภูเก็ตนะ เดี๋ยวเราต้องเดินทางแล้ว ซึ่งแม่ซาร่าก็เดินทางกับน้อง แต่เราไม่มีวันชัดเจน เราแค่บอกว่าเสร็จธุระจะกลับภายในอาทิตย์นี้

ยืนยันว่าไม่ได้พาลูกหนี ?

            ซาร่า : จะหนีทำไมคะ แค่ภูเก็ต บินไปหาก็ได้ ไม่จำเป็น
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

กรณีคุณไมค์ไปร้องขอเพื่อรับรองบุตรถูกต้องตามกฎหมาย ทำไมไม่ให้เขา เขาไม่ดีตรงไหน ?

            ซาร่า : ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดี แต่ด้วยความที่เราอยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี แล้วรับรองบุตรเขายื่นมาหลังจากเขาขอลดคุณภาพชีวิตลูก

ลดคุณภาพชีวิตลูกอย่างเช่น ?

            ซาร่า : ทุกอย่างค่ะ ที่อยู่อาศัย โรงเรียนลูก เรารู้สึกว่าเรายอมไม่ได้ที่จะให้คุณภาพชีวิตลูกลดลง เราเลยคิดว่าถ้าเขามีสิทธิ์ในการปกครองลูก แล้วคุณภาพชีวิตลูกต้องลดในแบบที่เรารู้สึกว่ามันไม่โอเค เราก็เลยคิดว่างั้นเราขอปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว เพราะเรายังอยากให้คุณภาพชีวิตลูกเป็นแบบนี้

ไมค์ดูแลคุณตลอดเวลากับลูกชาย ส่งเสียยังไง ?

            ซาร่า : ค่ะ ก็จะมีตามที่เขาแจงไว้
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

เขาลงต่าง ๆ นานา ให้เห็นค่าใช้จ่ายแม็กซ์เวลล์ ค่าเทอม ค่าชีวิตความเป็นอยู่เลี้ยงดู มีค่าคนขับรถ คนเลี้ยง แล้วก็ค่าจิปาถะต่าง ๆ นานา เฉลี่ยแล้วปีนึงเป็นล้าน ค่าเทอม 8 แสน เขาดูแลตั้งแต่แรก ?

            ซาร่า : ทั้งหมดที่เขาแจกแจงมา ส่วนหนึ่งใช่ อีกส่วนไม่ใช่

ส่วนที่ใช่คือ ?

            ซาร่า : ตัวเงินเพิ่มขึ้นกว่าที่เป็นจริง ซึ่งซาร่ามองว่าไมค์คงมีหลักฐานทุกอย่างและเขาคงเอาไปชี้แจงในศาล

แล้วส่วนที่ไม่จริง ?

            ซาร่า : คือตัวเลขมันเยอะไปมากค่ะ หลายอย่าง ค่าเทอมน้องไม่ใช่ราคานั้น ปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน ปีที่สาม 7 แสนค่ะ ไม่ถึงปีละ 8 แสนค่ะ

เขาหย่อนยานเรื่องลดคุณภาพชีวิตลูก แล้วเรื่องที่อยู่ เขาลดคุณภาพยังไง ?

            ซาร่า : ด้วยความที่ซาร่าบ้านอยู่ภูเก็ต เราไม่ได้มีที่อยู่กรุงเทพฯ แล้วด้วยความที่เขาอยากให้เราอยู่กรุงเทพฯ เขาก็เสนอที่อยู่ให้เราว่าให้มาอยู่ที่นี่นะ เขาพร้อมที่จะดูแล แต่วันหนึ่งเขาบอกว่าเขาไม่ไหวแล้ว เขาไม่ไหวจะจ่ายตรงนี้ เขาจะล้มละลายช่วงโควิด 19 ด้วย เราคุยกัน เราก็บอกว่าถ้ามีปัญหาอะไรมาคุยกันเราพร้อมช่วยเหลือกัน แต่ทุกอย่างที่เขาลดเรา รู้สึกว่าเรากลับบ้านไปอยู่บ้านที่ภูเก็ตดีกว่า อย่างเสนอว่าให้ไปอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4,000 ห้อง 22 ตารางเมตร (ร้องไห้) ซึ่งเราสงสารลูก เรามีบ้านที่ภูเก็ต ซึ่งที่มันกว้างให้วิ่งเล่น ทำไมต้องลดคุณภาพลูกไปอยู่ในห้องแค่นั้น เราคิดว่าโอเคเราคุยกันไม่รู้เรื่อง ปัญหาหลัก ๆ ไม่ใช่เรื่องเงิน ไม่ใช่แบบนั้น เพราะซาร่าไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ไม่เคยออกมานั่งแจกแจงรายละเอียดต่าง ๆ เพราะเรามองว่าทุกอย่างเป็นหน้าที่ ไม่เคยออกมาพูดว่าค่านม 5 บาท ค่าเซเว่น 4 บาท เราให้ด้วยความเต็มใจ เราไม่ได้มานั่งจดยิบย่อย
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

เขาให้คุณอยู่ที่ไหน ?

            ซาร่า : เขาแจ้งว่าเป็นคอนโดของเขาค่ะ สักพักเขาบอกเป็นของพี่เขา (แซนด์) สักพักเขาบอกว่าเป็นของคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่ทราบ เราก็อ้างอิงจากที่เขาบอกเรา

เป็นไปได้ไหม เขาเสนอให้อยู่ไปก่อน เอาคอนโดคุณแซนด์ให้อยู่ เท่าที่ทราบคุณแซนด์เขาจะขายคอนโดทิ้ง เขาเลยอยากย้ายคุณกับลูกออกมาอีกที่หนึ่ง ?

            ซาร่า : ค่ะ เขาจะให้เราย้ายไปอยู่ในที่ที่เขาเสนอมา ซึ่งเรามองว่าไม่โอเค เราไม่ได้เรียกร้องอะไร เราก็บอกว่างั้นเราขอกลับไปอยู่ภูเก็ตนะ

เรื่องโรงเรียนลดคุณภาพชีวิตลูกยังไง ?

            ซาร่า : เขาเสนอให้เหลือปีละ 1 แสนค่ะ ทุกอย่างที่ไมค์เสนอมา ปัญหาคือ เราไม่โอเคกับคุณภาพชีวิตลูกที่ต้องลดลง เราเลยรู้สึกว่าถ้าเขาไม่สามารถช่วยเหลือตรงนี้ได้ ไม่เป็นไร เราจัดการคุณภาพชีวิตลูกให้เหมือนเดิม เพราะเราก็พอมีกำลัง อยากให้ลูกได้เรียนได้อยู่ในที่ดี ๆ

มุมโรงเรียน ปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน และปีที่สาม 7 แสน เขาจ่ายมาหมด เป็นไปได้ไหมที่ปีนี้เขาบอกว่ามีเรื่องโควิด ฐานการแสดงเขาอยู่ที่จีน เขาเข้าจีนไม่ได้ อาจต้องลดตามความเป็นอยู่ ส่วนหนึ่งเรื่องลูกที่คุณเคยเรียนระดับ 7 แสน แต่ถ้าไปอยู่อีกโรงเรียนหนึ่ง ซึ่งโรงเรียนเกรดเท่ากันแต่ค่าเทอมถูกกว่า ย้ายได้ไหม ?

            ซาร่า : ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลยเรื่องพวกนี้ เราคุยกันแล้ว ซาร่ามองว่าไมค์มีสิทธิ์ที่จะให้ลูก แต่ถ้าวันหนึ่งเขาไม่ไหว หรือไม่อยากให้ต่อ ก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่เรายังอยากคุมคุณภาพชีวิตของลูก ซึ่งเราก็พร้อมเต็มที่ที่จะดูแลลูกของเรา

คุณจะให้ลูกเรียนที่โรงเรียนนี้ต่อ ?

            ซาร่า : ลูกย้ายไปที่ภูเก็ตแล้วค่ะ ค่าเรียนเท่ากันค่ะ

ใครเป็นคนจ่าย ?

            ซาร่า : ซาร่าค่ะ
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

ไม่ได้คุยมานานหรือยัง ?

            ซาร่า : ตั้งแต่หมายศาลถึงบ้านค่ะ ประมาณเดือนกรกฎาคมได้ค่ะ

กรณีคุณไมค์ไปร้องเพื่อต้องการขอมีสิทธิ์ในการปกครองลูกด้วย ในมุมทนายมองว่าไม่สมควรยังไง ?

            วนิดา : โดยหลักก่อนนะคะ ว่าด้วยหลักกฎหมายประมวลแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1546 บัญญัติไว้ว่าบุตรที่มิได้มีการสมรสกับฝ่ายชาย บุตรนั้นย่อมเป็นบุตรโดยชอบของฝ่ายหญิงแต่เพียงผู้เดียว แต่กรณีไมค์ ความจริงแล้ว อยากยินดีกับน้องซาร่าที่คุณพ่อออกมายืดอกยอมรับว่าเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย เป็นการยอมรับว่า ด.ช.แม็กซ์เวลล์ เป็นลูกคุณไมค์ ดังนั้นทุกคนดีใจ แม้กระทั่งซาร่า ความจริงก็แอบดีใจในเรื่องของผู้หญิง ว่ามีชายคนหนึ่งออกมายอมรับบุตรของเขาแล้ว แต่ที่ไม่ดีใจเพราะไม่ได้ปรึกษา และเรื่องอำนาจการปกครองร่วมตรงนี้มีปัญหา เพราะเท่ากับครึ่งหนึ่งต้องตัดสินใจของพ่อด้วย ถ้าพ่อไม่ยินยอมให้ไปโรงเรียนอีกโรงเรียน เขามีสิทธิ์คัดค้านและไม่มีสิทธิ์ไม่เซ็น ตรงนี้แม่และลูกมีปัญหาแน่นอน

มุมคุณไมค์ ตามพฤตินัยเขาเป็นพ่อ เพราะมีการจ่ายเงิน ชำระเงิน ขึ้นศาลก็ยืนยันได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะการดูแลคุณซาร่าและลูก แต่อีกมุม การไปร้องขอให้ตัวเองมีสิทธิ์ในการดูแลบุตร ไม่ได้หมายถึงเอาบุตรมาอยู่กับเขา เขาแค่ขอร่วม คือร่วมตัดสินใจได้ อย่างซาร่าอยากเดินทางไปต่างประเทศ ถ้าเขาเอาลูกไปไหนก็นั่งเฉย ๆ ทำอะไรไม่ได้ วันนี้เขาแค่ขอต้องการไปร่วมรับรอง ?

            วนิดา : ด้วยหลักกฎหมาย กรณีแม่มีบุตรขึ้นมา พ่อชอบด้วยกฎหมายจะพาไปไหนจริง ๆ แล้วน้องซาร่าไม่เคยหวงเลย ก็ให้ความยินยอมทุกครั้ง แต่ที่ไม่พอใจ เพราะว่าอยู่ ๆ มีหมายศาลมาถึงบ้าน ทำไมไม่ปรึกษากันล่ะคะ

เขาบอกติดต่อไม่ได้ ส่งไลน์ไปไม่เคยอ่านเลย ?

            ซาร่า : ถ้าหลังจากหมายศาลจริงค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นไม่ใช่ค่ะ อาจมีไม่ตอบบ้าง ตอบช้าบ้าง มีรายละเอียดดีเทลที่เราคุยกันแล้วเครียด เขาถามอะไรย้ำ ๆ เรื่องเดิม ๆ ที่เราตอบไปแล้ว ทำให้เราไม่ค่อยอยากคุย
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

จริง ๆ แล้วเรื่องนี้คุยกันหลังบ้านได้ไหม จำเป็นไหมต้องบอกว่าไม่ได้ ไม่ยอม ?

            ซาร่า : เริ่มเรื่องคือเขาเป็นคนฟ้องร้องค่ะ ไม่ใช่เรา ซาร่าให้สิทธิ์ไมค์ในการเป็นพ่อมาโดยตลอด 6 ปี เขามีสิทธิ์ในการเป็นพ่อ แต่สิทธิ์ในการปกครองซาร่าให้ไม่ได้จริง ๆ

เพราะอะไร ?

            ซาร่า : มันมีหลาย ๆ อย่าง เพราะเราไม่ได้เป็นสามีภรรยาอยู่บ้านเดียวกัน เขาอยู่จีนเป็นหลัก เวลาเราจะทำเอกสาร ต้องรอพ่อเขามาเซ็นยินยอมด้วย แล้วด้วยความที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ว่าง 24 ชม. ซาร่ามองว่าลูกจะมีปัญหา เช่น เขาต้องไปที่นี่ ๆ เขาต้องมานั่งรอพ่อเขา มันทำให้ระบบชีวิตลูกรวน แล้วที่ผ่านมาเราตัดสินใจเรื่องลูกด้วยกันมาตลอด ไม่ใช่เราตัดสินใจฝ่ายเดียว เราโอเพ่นมากกับไมค์เรื่องนี้ ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ เขามีสิทธิ์เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ตลอด 6 ปี ลูกจะรักเขาไม่ใช่กระดาษ อยู่ที่การกระทำ และเวลาทุกอย่างที่เขาจะให้ลูกเอง

ไมค์ไม่ได้ร้องเพื่อให้ลูกอยู่กับเขา แต่ร้องว่าเขามีสิทธิ์ในตัวลูกคนนี้ด้วย ?

            วนิดา : เรื่องหลักกฎหมายที่ฝ่ายไมค์ยื่นมา ดูเหมือนธรรมดา เขายื่นคำร้องให้แม็กซ์เวลล์เป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมาย แต่ตอนท้ายขอมีอำนาจปกครองร่วม ซึ่งสำคัญค่ะ การทำนิติกรรมต่าง ๆ หรือไปต่างประเทศ มีปัญหาแน่นอน สมมติน้องซาร่าจะพาลูกไปหาคุณตาที่ต่างประเทศ ไปไม่ได้ ถ้าไมค์ไม่ยอม ไมค์ต้องให้ความยินยอม แล้วจะทำยังไงล่ะคะ จะขออะไรต้องขอผ่านคุณไมค์ด้วยค่ะ นี่คือปัญหาหลักของเรา แล้วกรณีไปเรียนที่ภูเก็ต สมมติ ณ ขณะนั้นคุณไมค์มีอำนาจการปกครองร่วมแล้ว ไม่อยากให้เรียนที่โน่น ก็มีสิทธิ์ไม่ให้เรียนได้

บรรยายคัดค้านยังไง ?

            วนิดา : โดยหลักกฎหมายเราต้องค้านว่าไม่สมควร

บรรยายว่าไมค์เป็นคนยังไง ?

            ซาร่า : เป็นพ่อที่ดีค่ะ

            วนิดา : เราอยากให้คุณไมค์รับผิดชอบเรื่องการเรียน ที่ ณ ปัจจุบันนี้ น้องซาร่าได้ชำระค่าเล่าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติที่ภูเก็ตไปแล้ว รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทาง หรือเรื่องพี่เลี้ยงแม็กซ์เวลล์ก็ดี

ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

พูดง่าย ๆ ว่าไมค์ต้องจ่ายแต่รับรองร่วมไม่ได้ ?

            ซาร่า : ไม่ใช่ เขาสามารถทำหน้าที่พ่อได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนที่เขาเคยทำมาตลอด หนูมองว่าเป็นสิทธิ์ของเขา ถ้าจะจ่ายหรือไม่จ่าย ก็เป็นสิทธิ์ของเขา

ที่ผ่านมาเขาจ่ายโดยไม่ร้องขอ ?

            ซาร่า : ณ วันนี้เขาไม่ไหวที่จะจ่ายก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่หนูยังต้องดูแลลูกหนู จะต้องมานั่งเปลี่ยนชีวิตลูกหนู 3 ปีนี้พ่อเขาไหว 2 ปีพ่อไม่ไหวก็เปลี่ยน หนูไม่อยากให้ลูกต้องมานั่งสับสนย้ายโรงเรียนไป ๆ มา ๆ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นในชีวิตลูก เพราะเป็นเรื่องผลประโยชน์ของแม็กซ์

ทำไมต้องตรวจดีเอ็นเอ ?

            ซาร่า : ทางผู้ใหญ่ทางฝั่งคุณไมค์ขอมาค่ะ

เพราะอะไร ?

            ซาร่า : พี่หนุ่มคิดว่าเพราะอะไรคะ (หัวเราะ) ให้สังคมตัดสินเองแล้วกันค่ะ
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

มีภาพหนึ่งหลุดออกมา ภาพคุณอ้วนหรือเปล่า หรือคุณตั้งครรภ์หรือเปล่า ?

            ซาร่า : จริง ๆ แล้วซาร่าไม่มีอะไรต้องปิดบัง แต่ ณ วันนี้ ซาร่ามาเพื่อชี้แจงเรื่องแม็กซ์เวลล์ เรื่องอื่นมีผลต่อรูปคดี ถ้าชัดเจนแล้วจะออกมาพูดความจริงทั้งหมด รอให้ทุกอย่างชัดเจนทั้งหมด ซาร่าจะได้มาตอบทีเดียวให้เคลียร์

เรื่องนี้จะจบตรงไหน ?

            ซาร่า : อยากให้จบตรงเป็นผลดีที่สุดสำหรับแม็กซ์เวลล์ เป็นผลดีที่สุดสำหรับเขา เรื่องนี้ซาร่ากับไมค์มีปัญหากันมาเป็นปีแล้ว พูดตรง ๆ เราไม่ได้อยากให้ลูกรู้ เราเลยเลือกที่จะเงียบ แต่วันนี้ฝั่งพ่อเขาอยากให้เป็นข่าว ผลกระทบมากที่สุดคือลูกเรา เราไม่อยากมานั่งตรงนี้แล้วตีแผ่เรื่องครอบครัว อีกไม่กี่ปีลูกโตมาแล้วต้องอ่านเรื่องนี้ พ่อว่าแม่อย่างนี้ แม่ว่าพ่ออย่างนี้ คนเจ็บปวดที่สุดคือแม็กซ์เวลล์ (เสียงสั่นเครือ) อยากให้เป็นเรื่องในครอบครัว บางอย่างที่พูด ปกป้องสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของแม็กซ์เวลล์

รูปเมื่อกี้ที่บอกว่ามีผลด้านคดี เกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม ?

            วนิดา : ไม่เกี่ยวเลยค่ะ คดีนี้บุตรเป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมายของคุณแม่ ฝ่ายชายไม่เคยอ้าแขน ยืดอกยอมรับว่าคุณซาร่าเป็นภรรยาของเขาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณซาร่าจะเป็นยังไง บุตรก็เป็นของซาร่า

ต่อให้ซาร่ามีแฟนใหม่ก็ไม่มีผลกับเรื่องนี้ ?

            วนิดา : ใช่ค่ะ

เป็นไปได้ไหม สมมติมีลูกกับสามีใหม่ คุณไมค์อยากครอบครองดูแลลูกหรือเปล่าจะได้ไม่ปัญหา ?

            วนิดา : คุณซาร่าดูแลลูกอย่างดี ไม่เคยบกพร่องเรื่องการเป็นมารดาของบุตร ลูกอยู่อ้อมอกแม่ตลอดเวลา ก็ไม่เกี่ยวข้องกัน
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

มีข่าวว่าถูกตัดน้ำ-ไฟจริงไหม ?

            ซาร่า : ใครเป็นคนปล่อยคะ

มีข่าวว่าตัดน้ำ-ไฟ เพื่อบีบให้คุณออกจากคอนโด จริงไหม ?

            ซาร่า : จริงค่ะ ตามที่ว่าเลยค่ะ

ใครตัด ?

            ซาร่า : เจ้าของห้องค่ะ

เขาตัดเพื่อ ?

            ซาร่า : เพื่อให้เราออกจากคอนโดค่ะ

เป็นกรณีที่คุณแซนด์ต้องการขายหรือเปล่า ?

            ซาร่า : พอเขาบอกว่าอยู่ไม่ได้ ต้องออก เราก็โอเค เราก็ออก ไม่ได้ยึกยื้อจะออก เราก็กลับบ้านเราไงคะ

ตัวคุณออกจากคอนโดไปก่อนหน้านั้นแล้วให้คนอื่นไปอยู่ แล้วเขาไปเห็นเข้า ?

            ซาร่า : ไม่จริงค่ะ เป็นคนขนของค่ะ เป็นครอบครัว เป็นญาติ ไม่ได้อยู่ที่นั่น เขาไปขนของค่ะ

ทางนั้นไปเจอเข้า ก็คิดว่าคุณให้คนอื่นไปอยู่เหรอ ?

            ซาร่า : วันนั้นเขาก็แจ้งแล้วค่ะว่ามาขนของ เขาก็บอกให้ไปในห้องไหม ดูอะไรไหม แต่เขาไม่เข้าไปเอง
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

คุณเองมีชายหนุ่มไหมวันนี้ ?

            ซาร่า : เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ เป็นซิงเกิลมัมก็ต้องฮอต

เข้ามาเยอะไหม ?

            ซาร่า : เรื่อย ๆ ค่ะ

ให้โอกาสไหม ?

            ซาร่า : ซาร่าก็อยากมีครอบครัวใหม่ อยากทำครอบครัวให้สมบูรณ์ ทุกอย่างก็ต้องเอาความรู้สึกน้องเป็นหลักด้วย

แม็กซ์เวลล์เป็นไง ?

            ซาร่า : เขาแฮปปี้ดีค่ะ เราไม่ได้เอาเรื่องต่าง ๆ ให้เขารับรู้ เขาไม่ได้อยู่ในวัยที่ต้องรับรู้ขนาดนั้น

คุณหาเลี้ยงและจ่ายค่าเทอมเอง ระดับค่าเทอมเท่ากัน ?

            ซาร่า : มันไม่ได้อยู่ที่จำนวนตัวเลข แต่ซาร่าหาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ความชอบของแม็กซ์เวลล์ ด้วยระบบการศึกษา ด้วยอะไรต่าง ๆ  นานา

แล้วโรงเรียนที่พ่อเขาหา ?

            ซาร่า : เราพาน้องไปดูทุกที่แล้วค่ะ เราคุยกันหมด ทราบว่าเขาไปหาที่ไหนให้

ไม่โอเคสำหรับลูกคุณ ?

            ซาร่า : มันเป็นช่วงโควิด 19 ด้วย แต่พอหลังโควิด 19 หาย ซาร่าพาแม็กซ์ไปดูโรงเรียนทุกที่ ให้เขาเห็นสภาพแวดล้อม เห็นระบบการศึกษา ซาร่าต้องการดูปฏิกิริยาน้องว่าโอเคมากน้อยแค่ไหน เพราะเขาต้องปรับตัวย้ายโรงเรียนค่ะ
ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

ตอนนี้ทำงานอะไร ?

            ซาร่า : มีงานในวงการ และธุรกิจส่วนตัวค่ะ และเป็นพรีเซ็นเตอร์มาดามฟินค่ะ

เรื่องนี้คุณไม่ยอมเด็ดขาด ต้องขึ้นศาลกันเลย ?

            ซาร่า : ไม่ค่ะ เราคุยกันเองก็ได้ ประเด็นคือเราไม่ได้เป็นคนฟ้อง

วันนี้คุณไมค์จะแถลงข่าว กลัวจะหลุดอีกมุมหนึ่งไหม ?

            ซาร่า : ไม่กลัวค่ะ เราไม่ได้จะชนค่ะ เราอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง

ไม่ได้พูดคุยกันเลยเหรอ ?

            ซาร่า : คือหมายศาลมาถึงบ้านและมีประโยคว่า ซาร่า เราไม่ต้องคุยกันอีกแล้ว หนูจำคำนั้น และไม่คุยอีกเลย

ถ้าเป็นไปได้ พรุ่งนี้อาจเชิญไมค์มาถามบ้าง คุณกล้าไหม ?

            ซาร่า : ถ้าไมค์กล้ามานั่งคุยต่อหน้า หนูก็กล้ามา

ข่าวไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการโหนกระแส

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการโหนกระแส
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซาร่า ยืนกราน ไม่ให้สิทธิ์ ไมค์ พิรัชต์ ปกครองลูก ลั่นจ่ายค่าเทอมไม่ไหว ฉันจ่ายเอง โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2563 เวลา 16:40:52 14,023 อ่าน
TOP