x close

ไมค์ พิรัชต์ - ซาร่า คาซิงกินี พูดไม่ตรงกันหลายจุด งานนี้ใครพูดจริง-เท็จ มาดูกัน !

           เทียบคำพูด 2 ฝ่าย ไมค์ พิรัชต์ - ซาร่า คาซิงกินี หลังยื่นขอศาลสั่งเป็นบิดาชอบด้วยกฎหมาย และอำนาจปกครองลูกร่วมกัน พบพูดไม่ตรงกันหลายจุด ทั้งเรื่องคอนโด ค่าเทอม และอื่น ๆ งานนี้ใครพูดจริง ใครโกหก ตามไปดูกัน !
ไมค์ ซาร่า

ภาพจาก รายการถามสุดซอย


          เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังให้ความสนใจ กรณี ไมค์ พิรัชต์ ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อให้ศาลมีคำสั่งให้ตัวเองเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย มีอำนาจในการปกครอง น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ร่วมกันกับ ซาร่า คาซิงกินี โดยไมค์ได้ออกมาบอกก่อนหน้านี้ว่าไม่ได้เจอลูกหลายเดือนแล้ว พร้อมเผยค่าใช้จ่ายที่ให้ลูกปีละประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่อยากเป็นพ่อที่จ่ายแต่เงิน ขณะที่ซาร่าก็ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้ใครมาพรากลูกไปนั้น

          ล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2563 เรื่องราวร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ ซาร่า คาซิงกินี ไปเปิดใจให้สัมภาษณ์ในรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 พร้อมกับทนายความ ขณะที่ ทนายเจมส์ นิติธร ทนายความของ ไมค์ พิรัชต์ ก็ไปให้สัมภาษณ์ในรายการ ถามสุดซอย ทางช่องเนชั่น 22 โดยแต่ละฝ่ายก็พูดข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่เรื่องราวกลับมีหลายจุดที่ไม่ตรงกัน งานนี้ไม่รู้ว่าใครพูดจริงหรือเท็จ กระปุกดอทคอม ได้เทียบคำพูดจากทั้ง 2 ฝ่ายมาให้แล้ว ตามไปพิจารณากัน !

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก รายการโหนกระแส


เรื่องการเจอลูก ไมค์ไม่ได้เจอน้องแม็กซ์เวลล์ตั้งแต่เมื่อไร

           ทนายเจมส์ : ตั้งแต่เดือนมีนาคม-เมษายน เขาไม่ได้เจอลูกเลย จนปัจจุบันเขาไม่ได้เจอ เขาไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ เขาถึงไปหาสถานที่หรือคนสักคนไปช่วย นั่นก็คือศาลยุติธรรม ไม่อยากให้ใช้คำว่ากีดกัน เพราะไม่รู้ว่าน้องซาร่าเขาคิดอะไร

           ซาร่า : ที่บอกว่าไม่ได้เจอลูก 5-6 เดือน ไม่จริงค่ะ เมื่อเดือนกรกฎาคม วันเกิดลูกที่ผ่านมา เขาก็มาหาลูกที่คอนโด เขาบอกว่าจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดลูก เขามาแต่ไม่ได้เอาเค้กอะไรมา แต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมนและโพสต์คลิปลงในไอจี

           อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมของไมค์ พบว่าวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 ไมค์โพสต์คลิปใส่ชุดสไปเดอร์แมนไปเซอร์ไพรส์วันเกิดน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมแคปชั่นว่า "เมื่อวานไปเซอร์ไพรส์ Maxwell มา ใกล้วันเกิดแล้วนะครับพี่แม็กซ์ ต่อให้เป็นเวลาไม่กี่นาทีที่เราได้เจอกันแต่แดดดี้ก็ happy มากนะคับ ลงทุนใส่ชุด Spiderman มาเลย ชุดรัดมากหรือเราอ้วนขึ้น คืนนี้เดินทางปลอดภัยนะคับ เดี๋ยวแอบไป surprise รอบ 2 ที่สนามบิน"

ไมค์ พิรัชต์

ภาพจาก Instagram m1keangelo


การติดต่อสื่อสารระหว่างไมค์ - ซาร่า

         ทนายเจมส์ : พูดง่าย ๆ ว่าประมาณมีนาคม-เมษายน ไมค์ติดต่อซาร่าไป น้องอ่านแต่ไม่ตอบ

         ซาร่า : ถ้าหลังจากหมายศาลจริงค่ะ ได้รับหมายศาลเดือนกรกฎาคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่ใช่ค่ะ อาจมีไม่ตอบบ้าง ตอบช้าบ้าง มีรายละเอียดดีเทลที่เราคุยกันแล้วเครียด เขาถามอะไรย้ำ ๆ เรื่องเดิม ๆ ที่เราตอบไปแล้ว ทำให้เราไม่ค่อยอยากคุย

การย้ายโรงเรียนและค่าเทอมน้องแม็กซ์เวลล์

         ทนายเจมส์ : ประเด็นเริ่มจากรายได้ไมค์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่จีน ทีนี้พอจีนปิดเมือง ไมค์แย่เพราะเขากลับไม่ได้ เขามองว่าค่าเทอมปีหนึ่ง ค่าเล่าเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ มันประมาณ 7-8 แสนบาทต่อปี ไมค์เขาจ่ายคนเดียว ผมบอกก่อนว่าผมยังไม่รู้คำตอบที่แท้จริงว่าการที่พ่อกับลูกไม่ได้เจอเป็นเพราะอะไร แต่เข้าใจเอาเองว่าเป็นเพราะการไปขอลดค่าเทอมหรือเปล่า สิ่งที่ไมค์ทำได้คือช่วงหลัง ๆ ประมาณมีนาคม-เมษายน ไมค์เริ่มเร่งคำตอบ เพราะต้องวางเงินมัดจำก่อน ถ้าเปลี่ยนโรงเรียนจะโดนยึดมัดจำ พอไม่มีคำตอบ ไมค์ก็เลยดรอปไว้ก่อนที่โรงเรียนอินเตอร์ แต่ตอนหลังเขาไปจ่ายแล้วนะ เพื่อให้น้องไปเรียนปีละ 7-8 แสน
           
         ซาร่า : เขาเสนอให้เหลือปีละ 1 แสนค่ะ ทุกอย่างที่ไมค์เสนอมา ปัญหาคือเราไม่โอเคกับคุณภาพชีวิตลูกที่ต้องลดลง เช่น เสนอให้ไปอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4,000 ห้อง 22 ตารางเมตร (ร้องไห้) ซึ่งเราสงสารลูก เรารู้สึกว่าถ้าเขาไม่สามารถช่วยเหลือตรงนี้ได้ไม่เป็นไร เราจัดการคุณภาพชีวิตลูกให้เหมือนเดิม เพราะเราก็พอมีกำลัง อยากให้ลูกได้เรียนได้อยู่ในที่ดี ๆ เรารู้สึกว่าเรายอมไม่ได้ที่จะให้คุณภาพชีวิตลูกลดลง เราเลยคิดว่าถ้าเขามีสิทธิ์ในการปกครองลูก แล้วคุณภาพชีวิตลูกต้องลดในแบบที่เรารู้สึกว่ามันไม่โอเค เราก็เลยคิดว่างั้นเราขอปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว เพราะเรายังอยากให้คุณภาพชีวิตลูกเป็นแบบนี้ ที่ผ่านมาค่าเทอมไม่ถึง 8 แสน ตามที่เขาแจ้ง แต่เป็นปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน และปีที่สาม 7 แสน ตอนนี้ได้ย้ายลูกไปอยู่บ้านที่ภูเก็ต และให้เรียนที่นั่นแล้ว

ทนายเจมส์

ภาพจาก รายการถามสุดซอย


เรื่องค่าเลี้ยงดู ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ

          ทนายเจมส์ : ที่บอกว่าเดือนละ 3 หมื่น คือค่าเลี้ยงดูอุปการะบุตร แต่ยังมีค่าอื่น ๆ อีกเยอะเลยครับ เท่าที่ผมเห็นใบเสร็จ มีหลักฐานการโอนเงิน มีค่าเทอม มีค่าเลี้ยงดูอุปการะบุตร เดือนละ 3 หมื่น มีค่าแม่บ้านเดือนละ 1.2 หมื่น ค่าคนขับรถเดือนละ 1.5 หมื่น มีค่าประกันชีวิต มีค่าจัดงานวันเกิดให้ลูก จ่ายหมด อุปการะจิปาถะก็เบิก ถ้ามีใบเสร็จมาจ่ายหมด

          ซาร่า : ทั้งหมดที่เขาแจกแจงมา ส่วนหนึ่งใช่ อีกส่วนไม่ใช่ ตัวเงินเพิ่มขึ้นกว่าที่เป็นจริง ซึ่งซาร่ามองว่าไมค์คงมีหลักฐานทุกอย่างและเขาคงเอาไปชี้แจงในศาล ปัญหาหลัก ๆ ไม่ใช่เรื่องเงิน ไม่ใช่แบบนั้น เพราะซาร่าไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย ไม่เคยออกมานั่งแจกแจงรายละเอียดต่าง ๆ เพราะเรามองว่าทุกอย่างเป็นหน้าที่ ไม่เคยออกมาพูดว่าค่านม 5 บาท ค่าเซเว่น 4 บาท เราให้ด้วยความเต็มใจ เราไม่ได้มานั่งจดยิบย่อย

ประเด็นเรื่องคอนโด

          ทนายเจมส์ : คอนโดเป็นของพี่ชายไมค์ แต่น้องผ่อนธนาคารอยู่ เขาบอกว่าขอให้อดีตภรรยาและลูกไปอยู่ได้ไหม เดี๋ยวเขาผ่อนให้ ช่วงที่ไม่ได้เจอลูก ไมค์ไปหาที่คอนโดเมื่อประมาณกรกฎาคม แต่ไม่เจอลูก เจอผู้หญิง-ผู้ชายอยู่ด้วยกัน ซึ่งไม่รู้เป็นใคร เขาพูดว่าเจ้าของห้องให้เขามาอยู่

          ซาร่า : เขาแจ้งว่าเป็นคอนโดของเขาค่ะ สักพักเขาบอกเป็นของพี่เขา (แซนด์) สักพักเขาบอกว่าเป็นของคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่ทราบ เราก็อ้างอิงจากที่เขาบอกเรา กระทั่งพี่เขาจะขายคอนโด เขาจะให้เราย้ายไปอยู่ในที่ที่เขาเสนอมา ซึ่งเรามองว่าไม่โอเค เราไม่ได้เรียกร้องอะไร เราก็บอกว่างั้นเราขอกลับไปอยู่ภูเก็ตนะ ส่วนเรื่องที่ให้คนอื่นไปอยู่ ไม่จริงค่ะ เป็นคนขนของค่ะ เป็นครอบครัวเป็นญาติ ไม่ได้อยู่ที่นั่น เขาไปขนของค่ะ วันนั้นเขาแจ้งแล้วค่ะว่ามาขนของ เขาก็บอกเข้าไปในห้องไหม ดูอะไรไหม แต่เขาไม่เข้าไปเอง

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก รายการโหนกระแส


เรื่องอำนาจการปกครองบุตร

          ทนายเจมส์ : ไมค์ไม่ได้ต้องการเอาลูกมาดูแล ถ้าจะเอาลูกมาดูแล การยื่นคำร้องจะไม่ยื่นแบบนี้ เขาจะเขียนคำร้องในลักษณะที่ว่า แม่ไม่มีศักยภาพเพียงพอเลี้ยงดูบุตร ขอให้บิดามีอำนาจปกครองแต่เพียงผู้เดียว โดยบิดามีศักยภาพ มีรายได้เดือนละเท่าไร ประมาณนี้ อันนี้แค่คำร้อง 3-4 แผ่นเองมั้ง คำร้องที่ยื่นเพื่อให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และมีอำนาจปกครองร่วมกัน จะทำให้บิดามีสิทธิ์ในการพบลูก กำหนดถิ่นที่อยู่ได้ และคำหนึ่งที่น้องพูดกับผม เขาไม่อยากเป็นพ่อแค่เพียงการจ่ายเงิน เขาต้องการให้ความอบอุ่นลูกด้วย ผมไม่ใช่พ่อระบบเติมเงิน เขาไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจอะไรเลย เพราะอำนาจปกครองเป็นของแม่ทั้งหมด เขาจะให้เรียนที่ไหนก็เรื่องของแม่

          ซาร่า : เรื่องเริ่มจากเขาเป็นคนฟ้องร้องค่ะ ไม่ใช่เรา ซาร่าให้สิทธิ์ไมค์ในการเป็นพ่อมาโดยตลอด 6 ปี เขามีสิทธิ์ในการเป็นพ่อ แต่สิทธิ์ในการปกครองซาร่าให้ไม่ได้จริง ๆ มันมีหลายอย่าง เพราะเราไม่ได้เป็นสามีภรรยาอยู่บ้านเดียวกัน เขาอยู่จีนเป็นหลัก เวลาเราจะทำเอกสาร ต้องรอพ่อเขามาเซ็นยินยอมด้วย แล้วด้วยความที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ว่าง 24 ชั่วโมง ซาร่ามองว่าลูกจะมีปัญหา เช่น เขาต้องไปที่นี่ ๆ เขาต้องมานั่งรอพ่อเขา มันทำให้ระบบชีวิตลูกรวน แล้วที่ผ่านมาเราตัดสินใจเรื่องลูกด้วยกันมาตลอด ไม่ใช่เราตัดสินใจฝ่ายเดียว เราโอเพ่นมากกับไมค์เรื่องนี้ ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ เขามีสิทธิ์เต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ตลอด 6 ปี ลูกจะรักเขาไม่ใช่กระดาษ อยู่ที่การกระทำ และเวลาทุกอย่างที่เขาจะให้ลูกเอง


ขอบคุณข้อมูลจาก รายการโหนกระแส, รายการถามสุดซอย
ภาพจาก รายการโหนกระแส, รายการถามสุดซอย, Instagram m1keangelo
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไมค์ พิรัชต์ - ซาร่า คาซิงกินี พูดไม่ตรงกันหลายจุด งานนี้ใครพูดจริง-เท็จ มาดูกัน ! โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2563 เวลา 17:11:39 26,228 อ่าน
TOP