x close

10 ครีมกันแดดคุมมัน ไม่อุดตันผิว ทาแล้วเป๊ะชัวร์ ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้ม

          ครีมกันแดดคุมมัน 2021 ป้องกันยูวีอยู่หมัดทั้งวัน ไม่อุดตัน พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า จะมีตัวไหนน่าสนใจและสาวผิวมัน แพ้ง่าย ก็ใช้ได้บ้าง ตามมาดู รีวิวครีมกันแดดคุมมัน ที่เรานำมาฝากกันเลย
ครีมกันแดด

          เทรนด์ไหนที่ว่าร้อนแรงในตอนนี้ยังไม่เท่าแดดประเทศไทย ยิ่งในช่วงซัมเมอร์ ครีมกันแดด คือไอเทมที่สำคัญมากและขาดไม่ได้เลยเชียว เพราะจะช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวกายของเราจากรังสี UV ไม่ให้คล้ำเสียเร็วและมีริ้วรอยก่อนวัย แต่ก็ต้องเลือกครีมกันแดด ให้เข้ากับสภาพผิวของเราด้วยนะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีผิวมัน เป็นสิวง่าย ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นทาไปแล้วเหงื่อออก หน้ายิ่งมันเยิ้ม หรือครีมกันแดดอุดตันผิวทำให้มีปัญหาเรื่องสิวตามมาอีก นอกจากหมดสวยแล้ว ความมั่นใจยังลดวูบอีกด้วย
 

          ด้วยสภาพผิวที่ต้องควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าให้สมดุล ครีมกันแดดคุมมัน และ ครีมกันแดดไม่อุดตัน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมเลยชวนมาเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสาวผิวมัน แพ้ง่าย พร้อมขน 10 ครีมกันแดดคุมมันมาให้สาว ๆ เตรียมเอาไว้รับหน้าร้อนกันแล้ว

หน้ามันเลือกซื้อครีมกันแดดแบบไหนดี

          สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน การเลือกซื้อกันแดดคงเป็นโจทย์ที่หลายคนกังวล แต่ถ้ารู้เทคนิคแล้วก็จะทำให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดคุมมันที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ช่วยแก้ปัญหาหน้าเยิ้มระหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV และไม่ซ้ำเติมปัญหาสิวอีกด้วย ซึ่งวิธีเลือกไม่ยาก เพียงดูตามข้อแนะนำเหล่านี้ค่ะ
 • ประเภทของเนื้อครีมกันแดด

            เนื้อครีมกันแดดคุมมันที่แนะนำสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวมัน ควรมีลักษณะบางเบา ซึมซาบไว และไม่ทิ้งความมันตกค้าง เช่น เนื้อเจล เซรั่ม หรือเอสเซ้นส์ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้เกลี่ยได้ง่ายและไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ
   
 • ส่วนผสมที่ช่วยคุมมัน

            ผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันสำหรับคนเป็นสิวควรมีสารประกอบที่สามารถช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนานตลอดวัน หรือลดความมันส่วนเกินได้ เช่น Carnitine, Licorice Extract เป็นต้น
   
 • ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้แพ้ง่าย

            คนที่เป็นสิวมักจะมีสภาพผิวที่อ่อนแอและไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย การเลือกซื้อกันแดดคุมมันที่เหมาะสมกับคนเป็นสิว ควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน สี น้ำหอม และพาราเบน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มักกระตุ้นให้เกิดการแพ้ได้ง่าย
   
 • ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เป็นสิว

            สำหรับคนที่เป็นสิวควรตรวจสอบครีมกันแดดคุมมันก่อนการเลือกใช้ นอกจากไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวแล้ว ยังควรเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic) และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิว (Non Acnegenic) เพื่อลดโอกาสการแพ้และการอุดตัน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว
   
 • มีค่า SPF และ PA ที่พอเหมาะ

            แสงแดดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้คนที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิวนั้นแย่ลง การเลือกใช้ครีมกันแดดคุมมันที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB จะช่วยลดการเกิดฝ้าแดด ริ้วรอย จุดด่างดำ รวมถึงรอยแผลเป็นจากสิวได้

ครีมกันแดดคุมมัน 2021
เอาใจสาวผิวมัน หน้าไม่เยิ้ม ไม่ดรอป

          หลังจากรู้หลักในการเลือกครีมกันแดดคุมมันแล้ว ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะใช้ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี เรามีรีวิวครีมกันแดด 10 ตัวเด็ด ป้องกันผิวไหม้ ที่คนหน้ามันก็ใช้ได้มาฝาก เผื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจให้สาว ๆ กันค่ะ

1. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

          ถ้ามองหาครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด พร้อมคุมความมันไปในตัว ขวดนี้ถือว่าน่าสนใจค่ะ เพราะเป็นสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวเป็นสิวง่าย เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไวมาก และมีค่า SPF50+ PA+++ พิสูจน์แล้วว่าปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA, UVB ทีเด็ดก็คือผสานคาร์นิทีนคุมความมันระหว่างวันแบบยาว ๆ ถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ใช้แล้วนอกจากจะออกจากบ้านอย่างมั่นใจ พวกสิวอุดตัน จุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก ยังค่อย ๆ หายไป ไม่มากวนใจอีกด้วย ขนาด 20 ml. ราคา 600 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : eucerin.co.th

2. NIVEA Sun Triple Protect Acne Oil Control SPF50+ PA+++

          ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรบางเบา สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะค่ะ บอกเลยเรื่องกันแดดและปกป้องผิวคือเอาอยู่ทุกแสง ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA UVB แสงสีฟ้า และมลภาวะ ส่วนการคุมมันก็ถือว่าเริด หน้าเนียนกริบ ไม่วอก ไม่เยิ้ม ทาปุ๊บซึมปั๊บในไม่กี่วินาที สามารถใช้ได้ทุกวัน ยิ่งถ้านั่งทำงานหน้าจอ เจอแสงสีฟ้าบ่อย ๆ ตัวนี้เหมาะมาก แล้วยังผสมเกลือหิมาลายันช่วยลดปัญหาสิวอุดตันจากครีมกันแดดอีกด้วย ขนาด 15 ml. ราคา 389 บาท ถือว่าคุมมัน กันแดด บำรุงครบจบในหลอดเดียว
ครีมกันแดด

ภาพจาก : nivea.co.th

3. Supergoop! Unseen Sunscreen SPF40 PA+++

          ครีมกันแดดที่หลาย ๆ คนรู้จักเพราะสาว ก้อย รัชวิน เคยแนะนำไว้นั่นเอง ซึ่งใครลองใช้ก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวเลยว่ามันดีมากจริง ๆ อย่างเช่นสูตร Unseen Sunscreen นี้เรียกได้ว่าฮิตมาก เพราะเป็นเสมือนไพรเมอร์ที่มาพร้อมสารกันแดด ทำให้สาว ๆ สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลย เนื้อครีมเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า และยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน และยังเป็นสูตรควบคุมความมันอีกด้วย ใช้แล้วหน้าปิ๊งทั้งวัน ไม่เยิ้มง่ายแน่นอน ขนาด 50 ml. ราคาประมาณ 1,270 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : supergoop.com

4. Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen SPF50+ PA++

          กันแดดคุมมัน ไม่อุดตันง่าย แถมยังปรับผิวให้สว่างใสได้อีกสเต็ป มาในรูปแบบหลอดสีชมพูอ่อน พกพาสะดวก พอบีบเนื้อครีมจะเป็นสีเบจ ซึมซาบไว เกลี่ยง่าย ใช้ได้กับทุกสีผิว และเข้าได้กับทุกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ จะแต่งลุคไหนก็เผยผิวใสได้หมด ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวหลังการออกแดดด้วยนะ ที่คาดไม่ถึงคือกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลย ใครมีทริปไปทะเล ขาดไม่ได้แล้วล่ะ ขนาด 30 กรัม ราคาสบายกระเป๋า 329 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : cutepress.com

5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่คนผิวมันต้องมีติดตัวไว้เลยค่ะ เพราะเป็นเนื้อเอสเซ้นส์บางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะผิว และควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีงามมาก ทาทับเมคอัพระหว่างวันได้เลย แถมกันน้ำกันเหงื่ออีก สำหรับประสิทธิภาพกันแดดไม่ต้องพูดถึง สามารถปกป้อง UV ได้เต็มขั้น และยังเป็นกันแดดเซฟคอลลาเจนตัวแม่ พร้อมส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้น จึงไม่ต้องกลัวผิวแก่ก่อนวัยจากแดด ที่สำคัญยังผ่านการทดสอบความระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดสิว งานนี้สบายใจได้เลย ขนาด 50 กรัม ราคา 420 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : biorethailand.com

6. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อของ ANESSA Gold Milk กันแดดสูตรน้ำนมขวดสีทอง นอกจากโดดเด่นเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังเหมาะกับคนหน้ามันมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นเนื้อโลชั่นน้ำนมที่มีเทกเจอร์ละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิว ทาแล้วหน้าเด้ง ไม่มันระหว่างวัน ทั้งยังบำรุงผิวด้วยส่วนผสมของสกินแคร์ 50% พร้อมเทคโนโลยีเพิ่มเกราะปกป้องผิวเมื่อต้องเผชิญกับเหงื่อ น้ำ และความร้อนจากแสงแดด ขนาด 20 มล. ราคา 359 บาท พูดเลยขวดเดียวคุ้ม
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

7. La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+ PA++++

          สำหรับตัวนี้เป็นกันแดดคุมมันที่เริดไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันและส่วนเกินระหว่างวัน ทั้งยังเป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบนด้วยค่ะ เนื้อเป็นเจลสีขาว ซึมสู่ผิวได้เร็วดี ไม่ทิ้งคราบหรือความมันวาวไว้บนผิว และยังกันน้ำกันเหงื่อได้พอตัวเลย จะทาก่อนแต่งหน้าหรือลงเพิ่มระหว่างวันก็ได้เช่นกัน สำหรับสาว ๆ ผิวมัน บอบบาง และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แนะนำหลอดนี้เลย ขนาด 50 ml. ราคาประมาณ 1,300 บาท แพงหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าค่ะ

ครีมกันแดด

ภาพจาก : larocheposay-th.com

8. Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

          จะไม่พูดถึงแบรนด์นี้เลยก็คงไม่ได้ เพราะค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงและได้รับความนิยมในบ้านเราไม่น้อย แม้หลายคนอาจรู้สึกว่าเนื้อครีมค่อนข้างหนักและเหนียว แต่ถ้าลองรุ่นนี้อาจเปลี่ยนใจค่ะ เพราะเป็นครีมกันแดดโฉมใหม่ เนื้อโลชั่น เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มลื่นสบายผิว และไม่ทิ้งคราบมันเอาไว้เลย ส่วนเรื่องปกป้องผิวจากรังสี UV ก็ยังจัดเต็มขั้นสุดเช่นเคย อีกทั้งมีไฮยาลูรอนช่วยบล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว โดยไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตัน สาเหตุของสิวด้วยนะ ขนาด 50 ml. ราคา 390 บาท ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุีก Banana Boat Lover (Thailand)

9. L'Oreal Paris UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF 50+ PA++++

          แดดเมืองไทยไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แต่เราก็สามารถปกป้องผิวได้ด้วยกันแดดคุมมันตัวนี้ ที่มีส่วนผสมพิเศษช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ไม่ต้องกลัวเยิ้ม รูขุมขนดูกระชับขึ้น เนื้อครีมสีเหลืองอ่อน เกลี่ยแล้วจะซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ไว แต่งหน้าตามได้อย่างไร้ปัญหา ให้สาว ๆ เผยผิวแมตต์สุดเป๊ะ สวยติดทนนานตลอดวัน แม้แต่คนมีปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็ใช้ได้อย่างเห็นผล พร้อมปกป้องมลภาวะ ฝุ่นควัน ไม่เกิดสิวอุดตันง่าย ๆ อีกแล้วล่ะ ขนาด 30 กรัม ราคา 339 บาท เท่านั้นค่ะ
ครีมกันแดด

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

10. Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50 PA++++

          ครีมกันแดดหลอดนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อผิวของสาวไทยโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และน้ำมัน ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความมันบนใบหน้าเลยค่ะ และยังกันแดดสุดพลังด้วย SPF50+ และ PA++++ ใครที่โดนแดดแล้วชอบแสบผิว มีอาการผิวไหม้ ต้องพกไว้เลย ส่วนเรื่องเนื้อสัมผัสก็ดีเว่อร์ เบาสบาย ซึมซาบไว สามารถแต่งหน้าทับได้แบบไม่เป็นคราบ กลับบ้านมาส่องกระจกหน้าก็ยังเนียนกริบ ไม่มีเยิ้ม เหมาะกับทั้งสาวผิวมันและผิวผสมเลยล่ะค่ะ ขนาด 40 ml. ราคา 390 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : srichand.com

          อย่าปล่อยให้แสงแดดและรังสี UV ทำร้ายผิวจนยากจะแก้ไข เพียงเพราะกลัวการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ลองเลือกครีมกันแดดคุมมันให้เหมาะกับตัวเอง และใช้เป็นประจำทุกวัน แล้วจะพบว่าครีมกันแดดสามารถดูแลและปกป้องผิวของเราได้มากกว่าที่คิด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมกันแดดคุมมัน ไม่อุดตันผิว ทาแล้วเป๊ะชัวร์ ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 13:39:50 127,600 อ่าน
TOP