x close

ยกโคนผม 6 เทคนิคง่าย ๆ ให้ผมหนาสวย ดูดีทุกมิติ

          ยกโคนผม เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยให้ผมบาง ผมลีบแบน ดูมีวอลลุ่มขึ้นมาได้ มาดูกันว่า วิธียกโคนผม สำหรับผู้หญิงแล้วมีวิธีใดบ้าง ที่จะทำให้ผมของเราดูหนา สวย ดูดีทุกมิติ
วิธีทำให้ผมดูหนา

          ปัญหาของสาว ๆ หลายคนก็คือ ผมลีบแบน ทำให้ไม่สามารถทำทรงผมต่าง ๆ ได้อย่างใจต้องการได้ อีกทั้งยังดูผมบางผมน้อยจนขาดความมั่นใจอีกด้วย งานนี้ต้องหาวิธีทำให้ผมดูหนา ด้วยการยกโคนผม ที่จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมเอา วิธียกโคนผม มาแนะนำแล้วค่ะ เตรียมบอกลาผมบาง ผมลีบ กันได้เลย !

ยกโคนผม คืออะไร ?

          การยกโคนผม คือ การทำให้เส้นผมบริเวณที่ติดหนังศีรษะ หรือที่เรียกว่าโคนผม มีการยกตัวขึ้นจากหนังศีรษะ ช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบน เมื่อผมไม่ลีบติดหนังศีรษะจึงทำให้ผมดูหนาขึ้น หรือที่เรียกว่า “มีวอลลุ่ม” ขึ้นนั่นเอง ซึ่งวิธียกโคนผมสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งยืดยกโคน ดัดยกโคน ไดร์ยกโคน หรือการใช้สเปรย์ยกโคนผม และวันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำวิธีที่สามารถยกโคนผมได้ด้วยตัวเองมาฝากค่ะ

ยกโคนผมด้วยตัวเอง ทำยังไงได้บ้าง

          มีวิธียกโคนผมด้วยตัวเองหลากหลายวิธี ที่จะช่วยทำให้ผมมีวอลลุ่ม แต่การยกโคนผมด้วยตัวเองนั้น ต้องยอมรับนะว่ามันไม่ถาวร เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง หรือผ่านการสระผม โคนผมก็จะลีบเหมือนเดิม เว้นแต่จะใช้แชมพูเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ก็อาจจะทำให้ผมดูพองหนาขึ้นบ้าง สำหรับวิธีที่จะช่วยยกโคนผมได้นั้น มีดังนี้

1. หนีบยกโคนผม

          เป็นวิธีที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ และช่างผมใช้กันเป็นประจำ เพราะเป็นวิธีที่ง่าย และเห็นผลชัดเจน อุปกรณ์ที่ต้องมีคือเครื่องหนีบผมแบบฟันปลา เจ้าเครื่องนี้จะมีลักษณะพิเศษตรงที่ แผ่นหนีบจะเป็นคลื่นเล็ก ๆ ถี่ ๆ วิธีใช้คือหนีบเครื่องหนีบค้างไว้ที่โคนผมประมาณ 5 - 10 วินาที โดยไม่ต้องรีดลงมา เน้นหนีบผมช่อด้านใน เพื่อให้นำผมด้านนอกมาปิดโคนหยิก ๆ ได้ การหนีบให้โคนผมหยิกแบบนี้ จะยกโคนผมให้พอง มีวอลุ่มขึ้นชัดเจนและอยู่ทรงนานเลยทีเดียว

2. ไดร์ยกโคนผม

          วิธีนี้อาจใช้เวลาสักนิด แต่ก็ได้ผลและดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้อุปกรณ์คือ แปรงกลม และไดร์เป่าผม วิธีการคือ ม้วนแปรงกลมไปที่โคนผมกลางศีรษะ ให้ชิดหนังศีรษะมากที่สุด แล้วถือแปรงยกขึ้นเล็กน้อย จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าค้างไว้ 10 - 20 วินาที แล้วดึงแปรงออก โคนผมจะยกตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากการใช้แปรงกลมแล้ว ยังสามารถใช้โรลม้วนผมม้วนที่โคนผมแทนการใช้แปรงก็ได้ และถ้าอยากให้โคนผมอยู่ทรงนานขึ้น ก็ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดเพื่อ Fix ทรงไว้ให้อยู่นาน ๆ

วิธีทำให้ผมดูหนา

3. กิ๊บยกโคนผม

          เป็นวิธีที่ฮิตมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ เกาหลี เป็นการใช้อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การไดร์ยกโคนผมทำได้ง่ายขึ้น กิ๊บตัวนี้จะมีลักษณะคล้ายโรลม้วนผมขนาดเล็ก และมีตัวหนีบ เพื่อให้ม้วนโคนผมได้ง่าย วิธีการใช้คือ หนีบกิ๊บให้ชิดโคนผมมากที่สุด จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าลงไปบนบริเวณที่หนีบกิ๊บอยู่ เป่านานประมาณ 10 - 20 วินาที เมื่อนำกิ๊บออก ผมก็จะมีวอลลุ่มขึ้นมาเลย

4. สเปรย์ยกโคนผม

          วิธีนี้เหมาะสำหรับคนผมเส้นเล็ก ลีบแบน แต่โคนผมค่อนข้างแห้ง จะเห็นผลได้ชัดเจนกว่าคนผมมัน ตอนนี้มีสเปรย์เพิ่มวอลุ่ม ยกโคนผมมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกสรร รวมไปถึงดรายแชมพูสูตรช่วยเพิ่มวอลุ่มด้วย วิธีการก็คือ ฉีดไปที่โคนผม โดยถือกระป๋องให้ห่างจากโคนผมประมาณ 30 เซนติเมตร จากนั้นขยี้ที่โคนผมเพื่อจัดทรง ถ้าอยากได้วอลุ่มที่เพิ่มมากขึ้น ให้ก้มศีรษะก่อนฉีด เพื่อให้ผมด้านแรงโน้มถ่วง เมื่อเงยหน้าขึ้น โคนผมจะพองสวย

5. ก้มศีรษะแล้วเป่าผม

          เวลาที่เพิ่งสระผมเสร็จใหม่ ๆ เมื่อเช็ดผมจนแห้งหมาดแล้ว ให้ก้มศีรษะลง แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งตั้งแต่โคนจรดปลาย วิธีนี้จะช่วยยกโคนผมให้ดูมีวอลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

6. เปลี่ยนแสก

          เป็นวิธีที่ง่ายจนนึกไม่ถึงเลยใช่ไหมล่ะ แต่เวลาที่เราทำผมแบบเดิมไปนาน ๆ หรือแสกข้างเดิมอยู่ตลอด จะทำให้ผมทิ้งตัวอยู่ในสภาพเดิม จนเกิดปัญหาผมลีบแบนได้ ดังนั้นถ้าอยากลองยกโคนผม เพิ่มวอลุ่มให้ผม ก็แค่ลองเปลี่ยนแสกดู เท่านั้นโคนผมก็จะดูพองขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทันตา

          ใครที่มีผมลีบแบนแล้วอยากมีโคนผมพองฟู มีวอลลุ่ม เพื่อให้จัดทรงง่ายขึ้น ทำทรงไหนก็สวย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย JUCY(쥬씨), Babyjingko, theskincareedit.com, redken.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยกโคนผม 6 เทคนิคง่าย ๆ ให้ผมหนาสวย ดูดีทุกมิติ อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2564 เวลา 11:34:56 15,226 อ่าน
TOP