x close

หน้ากากอนามัยสําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อ ป้องกันเชื้อโรค ใส่แล้วห่างไกลสิว

          หน้ากากอนามัยสำหรับคนเป็นสิว ใครที่มีปัญหาใส่แมสก์แล้วสิวขึ้นบ่อย ๆ คงจะตามหาหน้ากากอนามัยที่เหมาะกับตัวเองอยู่ มาดูกันว่าแมสก์ที่ใส่แล้วไม่เป็นสิวจะมียี่ห้อไหนบ้าง
หน้ากากอนามัย

          ไอเทมคู่กายในวิถี New Normal นอกจากเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ที่ต้องพกติดตัวแล้ว หน้ากากอนามัยก็เป็นสิ่งที่ต้องสวมใส่ทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน แต่อย่างที่รู้ ๆ กันค่ะว่าการใส่หน้ากากอนามัยในสภาพภูมิอากาศประเทศไทยที่ทั้งร้อน ชื้น เต็มไปด้วยฝุ่นและมลภาวะ จึงอาจทำให้เกิดสิวและการอุดตันจากเครื่องสำอางได้ง่ายมาก บางคนก็แทบไม่เคยเป็นสิวแบบนี้มาก่อน เพิ่งพบเจอก็ตอนที่ต้องสวมหน้ากากสู้กับโรคโควิด 19 นี่แหละ ยิ่งคนที่มีผิวแพ้ง่าย ช่วงนี้ใส่แมสก์เกือบทั้งวัน ส่งผลให้สิวขึ้นเพียบ ทำให้ต้องรีบหาทางรักษาเจ้า Maskne หรือสิวจากหน้ากากอนามัยเป็นการด่วน
 

          ในเมื่อเราจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด คงจะดีกว่าถ้าเลือกแมสก์ที่ใส่แล้วไม่เป็นสิว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะมาบอกวิธีจัดการปัญหาใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น พร้อมคัด หน้ากากอนามัยสำหรับคนเป็นสิว ผิวบอบบาง มาแนะนำกัน จะมีตัวไหนน่าโดนบ้าง ตามไปดูเลยค่ะ

ใส่แมสก์แล้วสิวขึ้น รับมืออย่างไรดี

          ในช่วง COVID-19 (โควิด 19) ระบาด ปัญหาผิวที่หลายคนเจอก็คือใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวขึ้น ระคายเคือง เป็นผื่น บางคนถึงขั้นแพ้หน้ากากอนามัย สิวขึ้นไม่หยุด ควรทำอย่างไรดี เรามีวิธีจัดการเบื้องต้นมาแนะนำกันแล้วค่ะ
 

          1. ล้างหน้าให้สะอาด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพื่อชะล้างน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนใบหน้า และควรล้างหน้าเมื่อมีเหงื่อออกมาก เพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากการเกิดสิว
 

          2. งดแต่งหน้า ถ้าจำเป็นต้องแต่งจริง ๆ ให้เว้นใบหน้าครึ่งล่างไว้ แต่งเฉพาะครึ่งบนเท่านั้น
 

          3. เลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่ทำให้อุดตันหรือเป็นสิว รวมถึงมอยส์เจอไรเซอร์ที่ก่อให้เกิดความอุดตันน้อยที่สุด วิธีง่าย ๆ คือให้สังเกตตรงฉลากจะมีคำว่า Oil-free, Non-comedogenic, Non-acnegenic เป็นต้น
 

          4. ถอดหน้ากากอนามัยออกบ้าง ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้มีช่วงพักหรือถอดหน้ากากอนามัยออกจากผิวหน้าบ้าง อย่างน้อย 10-15 นาที ทุก ๆ 4 ชั่วโมง ในพื้นที่ปลอดภัยจากการติดเชื้อ เช่น ห้องส่วนตัว หากอยู่ในห้องคนเดียว ขับรถคนเดียว หรือห่างจากผู้คนอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อให้ผิวหน้าได้ระบายอากาศ
 

          5. เปลี่ยนหน้ากากอนามัยอย่างน้อยวันละครั้ง ไม่ควรใช้ซ้ำ เพราะสิ่งสกปรกจะฝังแน่นอยู่ในเนื้อผ้าและทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หรือเปลี่ยนมาใช้หน้ากากแบบผ้าที่สามารถซักทำความสะอาดได้
 

          6. เลือกหน้ากากอนามัยสำหรับคนเป็นสิว เพราะหน้ากากอนามัยบางยี่ห้ออาจมีสารประกอบบางอย่างที่ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย หรือมีสัมผัสไม่สบาย ทำให้เกิดการระคายเคืองของผิวหน้า การเลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อโรคและอ่อนโยนต่อผิวก็จะช่วยลดปัญหาสิวได้

หน้ากากอนามัยสําหรับคนเป็นสิว ตัวไหนดี
ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิว

1. Dr.PONG™ NanoZinc Fiber Mask

          ยืนหนึ่งเรื่องแมสก์กันสิว ตัวนี้เป็นเนื้อผ้า Nano Zinc Fiber ให้สัมผัสนุ่มสบาย ไม่บาดผิว ทรง 3D เข้ากับรูปหน้า สายรัดไม่เจ็บหู หายใจสะดวก ข้อดีคือ สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและ P.acne ที่ทำให้เกิดสิวได้ ผ่านการทดสอบจากห้องแล็บจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยหัวเฉียว และสถาบัน SGS ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะซักเป็นร้อยครั้ง ประสิทธิภาพการป้องกันก็ไม่ลด นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติป้องกันรังสี UV ได้มากกว่าหน้ากากผ้าทั่วไป แถมไม่เหม็นน้ำลายง่าย ๆ ใส่ทั้งวันสิวก็ไม่ขึ้น ราคาชิ้นละ 149 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์

2. Smooth E Antibacterial Nano Zinc Acne Mask

          เห็นชื่อแบรนด์ก็มั่นใจแล้วว่าต้องอ่อนโยนต่อผิวแน่นอน เพราะเป็นผ้า Nano Zinc ที่ช่วยยับยั้งเชื้อต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิวจากการใส่หน้ากากอนามัยทั้งวัน ใส่แล้วไม่เป็นสิวหรือผดผื่นง่าย ทั้งยังป้องกันฝุ่น รังสียูวี สะท้อนละอองฝอย ช่วยลดความเสี่ยงการรับสารคัดหลั่งจากการไอหรือจามได้ดีเลย ผ้าไม่หนามาก ทำให้สวมใส่สบาย หายใจคล่อง สายปรับได้ ใส่พอดีกับรูปหน้า ราคาอยู่ที่ 199 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Smooth-E Thailand

3. Pornkasem Anti-Acne Mask

          คลินิกชื่อดังก็คิดค้นหน้ากากอนามัยมาเอาใจคนที่เป็นสิวง่ายเช่นกัน จุดเด่นอยู่ตรงการออกแบบพิเศษ 3 ชั้น ด้วย Extrusion Nano Zinc Oxide Technology ที่ผสานเข้ากับเส้นใยผ้าที่นุ่มละมุน ทำให้มีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อแบคทีเรียได้ทนนาน แล้วไม่ได้มีดีแค่ป้องกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยยับยั้งการเกิดสิวอีกด้วย นอกจากนี้ยังซักได้ถึง 150 ครั้ง โดยที่เนื้อผ้าไม่เป็นขุย มาในดีไซน์แบบ 3D กระชับเข้ากับรูปหน้าและสายคล้องคอที่ปรับขนาดได้ ใส่สะดวกสุด ๆ ที่สำคัญตัวนี้คงถูกใจสาว ๆ เพราะลิปสติกไม่ติดแมสก์ด้วยค่ะ ราคาชิ้นละ 149 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : pornkasemclinic.com

4. LYNN nanoZinc fiber Mask

          หน้ากากอนามัยที่ใส่แล้วสิวไม่ขึ้น เพราะมีเส้นใย Nano Zinc ซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย เช่น P.acne ต้นเหตุของการเกิดสิวได้ ทั้งยังไม่ต้องห่วงเรื่องการป้องกันฝุ่นละออง เรียกว่าปลอดภัยต่อตัวเราแล้วยังอ่อนโยนกับผิวหน้าด้วย เนื้อผ้าของแบรนด์นี้จะมีสัมผัสคล้ายผ้าฝ้าย ไม่หนามาก หายใจสะดวก สายรัดนุ่มไม่เจ็บหู มีหลายสีให้เลือก ทั้งขาว ชมพู เทา ดำ และลายดอกไม้ ราคา 100 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก LYNN.co

5. Towa Nano Zinc Oxide Mask

          แมสก์ดีไซน์เรียบ ๆ แต่จัดการสิวได้เพียบนะคะ ตัวนี้ผลิตจากผ้าฝ้ายด้วยนวัตกรรม Perma Fiber ผสม Nano Zinc Oxide หนา 2 ชั้น แต่ใส่แล้วรู้สึกนุ่มสบาย หายใจสะดวก หน้ากากเป็นทรง 3D รับกับรูปหน้าพอดี สายรัดไม่เจ็บหู สามารถป้องกันฝุ่นทั่วไป ละอองไอ-จาม และเชื้อโรคต่าง ๆ ป้องกันการสะสมของแบคทีเรียได้ 99% รับรองโดยสถาบัน SGS และ THTI มี 3 สีให้เลือก เป็นฟรีไซซ์ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย ราคาชิ้นละ 100 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TOWA Zinc Oxide Mask

6. KENKOU Mask

          แบรนด์หน้ากากอนามัยพรีเมียม เนื้อผ้าดี สัมผัสนุ่ม อ่อนโยน ไม่ทำให้สิวขึ้น คนผิวแพ้ง่ายใส่ได้สบายมาก เพราะผ่านการทดสอบยืนยันว่าปราศจากสารก่อการแพ้และการระคายเคืองผิว น้ำหนักเบา ระบายอากาศดี ยิ่งไปกว่านั้นเป็นแมสก์ที่มีตัวกรอง 3 ชั้นเลยค่ะ สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กและแบคทีเรีย ป้องกันสารคัดหลั่งเข้าหรือออกสู่ภายนอกร่างกาย ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้เต็ม ๆ ที่เก๋อีกอย่างคือใส่แล้วไม่มีฝ้าขึ้นแว่นตาด้วยนะ แบบนี้ต้องจัดแล้ว กล่องบรรจุ 50 ชิ้น ราคา 125 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kenkou

7. SKYNLAB+ Hygienic Mask

          หน้ากากอนามัยแผ่นกรอง 3 ชั้น ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ชนิดไร้ฝุ่นคุณภาพดี สัมผัสนุ่ม สะอาด และปลอดภัย คอนเฟิร์มว่าดีต่อใจและผิวบอบบางมาก ตัวแผ่นกรองมีความละเอียดสูง ช่วยกรองฝุ่นละออง สารคัดหลั่ง รวมถึงเชื้อโรคและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี รูปทรงของหน้ากากถูกออกแบบให้รองรับกับใบหน้า สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด ที่คล้องหูยืดหยุ่น สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เจ็บ เพื่อให้คุณมั่นใจ ไม่ต้องกลัวสิว แถมปลอดภัยทุกสถานการณ์ กล่องบรรจุ 50 ชิ้น ราคา 100 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Skynlab_Official

8. POPme Mask

          ใครที่อยากเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวหน่อย แต่ก็กลัวว่าใส่หน้ากากผ้าทั่วไปแล้วจะเป็นสิว ต้องตัวนี้เลย หน้ากากอนามัยแบรนด์นำเข้าจากอิตาลี จัดเต็มด้วยประสิทธิภาพการกรองเชื้อแบคทีเรียและไวรัส โควิด 19 หนา 3 ชั้น สามารถกรองฝุ่นละอองและควันได้อยู่หมัด เนื้อผ้านิ่ม สวมใส่สบาย กระชับใบหน้า ไม่อึดอัด หายใจสะดวก มีถึง 12 สีให้เลือก นอกจากดีไซน์สวยแซ่บ สีสดใสโดนใจแล้ว ยังใส่สบายผิว ไม่ทำให้สิวขึ้นด้วย ใครที่แพ้หน้ากากอนามัยแนะนำเลยค่ะ 1 ซอง มี 5 ชิ้น ราคา 149 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก POPme

9. Iris Ohyama Disposable Face Mask

          หน้ากากอนามัยคุณภาพญี่ปุ่น มาพร้อมแผ่นกรอง 3 ชั้น ช่วยให้ใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากไวรัส ฝุ่น และเชื้อโรค เสริมด้วยการออกแบบรูปทรง V-cut ดีไซน์มุมเว้า ช่วยลดช่องว่างระหว่างหน้ากากกับแก้ม จึงใส่ได้กระชับใบหน้ามากขึ้น ป้องกันสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น เรื่องสิวก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ตัวนี้จัดว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ระบายอากาศ เหงื่อ และความอับชื้นได้ แม้จะใส่ทั้งวันก็ไม่มีปัญหา ราคายังน่ารัก แพ็กละ 7 ชิ้น เพียง 20 บาท
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : irisusainc.com

10. Ollie Belle Phyto Anti-Acne Mask

          แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่อยากบอกต่อ ด้วยเนื้อผ้าบางเบา ระบายอากาศภายใต้หน้ากากได้ดี ทำให้รู้สึกสบายผิว ทั้งยังมีสารสกัด Phytocide ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่บรรดาต้นไม้ปล่อยออกมาเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ จึงช่วยลดความตึงเครียดให้กับผิว พร้อมเติมพลังให้ผิวที่อ่อนแอ รูปทรง 3D สวมใส่ง่าย หายใจคล่อง ซักได้บ่อย แต่ต้องสั่งออนไลน์เท่านั้นนะคะ กล่องละ 2 ชิ้น ราคาประมาณ 600 บาท แม้จะแพงหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่า
หน้ากากอนามัย

ภาพจาก : olliebelle.com

          หวังว่าหลาย ๆ คนที่มีปัญหาสิวบุกในช่วงนี้จะเริ่มคลายกังวลได้ ด้วยการเลือกหน้ากากอนามัยที่ช่วยลดสิว พร้อมกับดูแลผิวให้ถูกต้อง แค่นี้เราก็จะสู้กับโรคและไวรัสได้แบบสวย ๆ ปลอดภัย ห่างไกลสิวแมสก์แล้วล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หน้ากากอนามัยสําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อ ป้องกันเชื้อโรค ใส่แล้วห่างไกลสิว อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:27:56 61,090 อ่าน
TOP