x close

ครีมลดริ้วรอย 2021 ช่วยยกกระชับ บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวเด้งสวยอ่อนเยาว์

          ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เริ่มมีริ้วรอยถามหา เรามีตัวช่วยอย่าง ครีมลดริ้วรอย ยกกระชับ มาให้เป็นทางเลือกเพื่อผิวสวยเด้ง ไปดูกันเลยว่าจะมีครีมลดริ้วรอยตัวไหนบ้าง
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ฝันร้ายอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ไม่อยากเจอ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า จริงไหมคะ ? ด้วยปัจจัยทั้งแสงแดด มลภาวะ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น ล้วนเป็นสาเหตุให้ผิวที่เคยเนียนสวยของเราเสื่อมสภาพลง ยิ่งเมื่อก้าวเข้าสู่วัย 30 ผิวพรรณจะเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ จนมีริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ทั้งบริเวณหางตา ร่องแก้ม หน้าผาก บางคนยังมีทั้งกระและฝ้ามากวนใจ ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใสไปอีก
 

          งานนี้บอกเลยว่าครีมบำรุงผิวหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะหากเราไม่ดูแลตัวเอง หรือทาสกินแคร์ป้องกันการเกิดริ้วรอยไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ พออายุมากขึ้นปัญหาเหล่านี้ก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่สายเกินแก้ หลายคนอาจเลือกพึ่งเทคโนโลยีทั้งฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงง่ายและสะดวกกว่านั่นก็คือการใช้ ครีมลดริ้วรอย นั่นเองค่ะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ครีมลดริ้วรอย 2021 ตัวไหนดี ที่จะช่วยจัดการปัญหาน่าหนักใจเหล่านี้ได้ดีที่สุด

วิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย

          ก่อนจะไปดูลิสต์ครีมที่น่าสนใจ สาว ๆ เคยสงสัยไหมคะว่าจะเลือกครีมลดเลือนริ้วรอยตัวไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้างถึงจะเหมาะกับผิว เรามีวิธีการเลือกซื้อครีมลดริ้วรอยมาบอกต่อแล้วค่ะ

1. เลือกจากส่วนผสมของครีมลดริ้วรอย

          ข้อแรกให้ดูจากส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการจัดการริ้วรอยโดยตรง รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับผิวหนัง ได้แก่
 

 • เรตินอล (Retinol) ซึ่งมีส่วนช่วยเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
   
 • กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) ช่วยอุ้มน้ำในชั้นเซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูกระชับเต่งตึง ดูสุขภาพดี
   
 • วิตามิน C มีสารที่เรียกว่า L-ascorbic Acid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดดหรือมลภาวะต่าง ๆ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ลดเม็ดสีเม็ดลานิน ทำให้รอยดำจางลง สีผิวสม่ำเสมอขึ้น
   
 • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) มีประสิทธิภาพในการต้านสารอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยและความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย
   
 • วิตามิน E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีอีกตัวหนึ่ง ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จึงชะลอความเสื่อมของเซลล์และการเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

2. เลือกครีมลดริ้วรอยตามสภาพผิว

          วิเคราะห์สภาพผิวหน้าตนเองว่าเป็นคนที่มีผิวประเภทไหน ตั้งแต่ผิวธรรมดาที่สามารถเลือกใช้ครีมได้หลากหลายสูตร ส่วนสาวผิวมัน ผิวผสม ควรเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สาวที่มีผิวแห้ง หรือผิวขาดน้ำ ให้มองหาครีมที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ขณะที่ผิวแพ้ง่าย อาจต้องพิจาราณาส่วนผสมในครีมอย่างพิถีพิถัน หลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ อาทิ แอลกอฮอล์ สารกันเสียหรือพาราเบน น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ และน้ำหอม เป็นต้น

10 ครีมลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ยกกระชับ
เพื่อผิวสวยเด้ง

1. Eucerin Hyaluron [HD] Filler Day Bright SPF30

          ไม่ต้องง้อฟิลเลอร์ก็มีผิวแน่นเด้งกระชับ เนียนกระจ่างใสได้ ด้วยครีมลดริ้วรอยนวัตกรรม [HD] Filler ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ ผสานด้วยไฮยาลูรอน ทำให้มีเนื้อครีมแน่น ยืดหยุ่นสูง ช่วยเติมริ้วรอยลึกได้ทุกระดับ ทิ้งริ้วรอยลึกและตื้น พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู แลดูเรียบเนียน แถมมีกันแดดในตัว ช่วยปกป้องรังสียูวีให้ผิวไม่หมองคล้ำ ตัวนี้หลายคนบอกว่าเนื้อครีมข้น แต่ไม่เหนอะหนะอย่างที่คิด จึงเหมาะกับสาวผิวแห้งไปจนถึงผิวแพ้ง่ายเลยล่ะค่ะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 2,090 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : eucerin.co.th

2. Kiehl's Powerful Wrinkle Reducing Cream

          ครีมลดริ้วรอยที่อัดแน่นไปด้วยอาหารผิวเน้น ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติเรื่องการดูแลริ้วรอย และยังมอบความชุ่มชื้น ปรับผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน ด้วยส่วนผสมจากวิตามิน E เนื้อครีมเข้มข้นกำลังดี จะทากลางวันหรือก่อนนอนก็ได้หมด สาว ๆ ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และรูขุมขนกว้าง ต้องพกกระปุกนี้ไว้แล้วล่ะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 2,550 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : kiehls.co.th

3. 3D Youth Essence ProX by Olay

          เซรั่มใหม่ล่าสุดของ ProX by Olay ซึ่งเป็นตัวเลือกในการลดเลือนริ้วรอยและป้องกันผิวแก่ก่อนวัยได้ดีทีเดียว เพราะมีส่วนผสมหลักที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวและฟื้นฟูให้ผิวทำงานเหมือนตอนยังอ่อนเยาว์ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานยิ่งขึ้น ผิวจึงเนียนนุ่ม ริ้วรอยร่องลึกแลดูจางลง ใบหน้ากระชับขึ้น ไม่หย่อนคล้อย แถมเนื้อเซรั่มยังบางเบา ซึมซาบเร็ว เรียกได้ว่าเหมาะกับผิวของสาวไทยสุด ๆ ปริมาณ 30 มล. ราคา 2,199 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Olay

4. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX

          ครีมลดเลือนริ้วรอยสูตรปรับปรุงใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคย ที่สำคัญคือเนื้อครีมบางเบาและสดชื่นขึ้น สาวเมืองร้อนใช้ได้สบาย หน้าไม่มันเยิ้มแน่นอน กระปุกนี้ช่วยบำรุงผิวของเราด้วยสรรพคุณจากสารซาโปนินในโสมเกาหลีอันล้ำค่า ที่มีความเข้มข้นสูงมาก ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ และเสริมความแข็งแรงให้ผิว ใช้เป็นประจำแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าผิวแน่น ยกกระชับ ยืดหยุ่นขึ้น แถมยังมาพร้อมกลิ่นหอมละมุนของดอกโสม ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้ ปริมาณ 60 มล. ราคา 7,800 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sulwhasoo.com

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

          อีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมของสาว ๆ โดยเฉพาะใครที่อายุ 30 อัป และเริ่มมีริ้วรอยถามหา ไม่ควรพลาด สำหรับตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ซึมสู่ผิวง่าย ช่วยทั้งเรื่องความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เพราะมีสารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลืองมาช่วยปรับโครงสร้างผิวให้ดูอิ่มและฟูขึ้น รวมถึงสารสกัดจากสาหร่ายคลอเรลลา ช่วยฟื้นบำรุงและลดริ้วรอยจากความแห้ง ใช้แล้วถึงแม้จะอยู่ในห้องแอร์ตลอดวันหน้าก็ยังนุ่มชุ่มชื้น ไม่ต้องกังวลเรื่องริ้วรอยแห้งกร้านค่ะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 3,990 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sk-ii.co.th

6. Estée Lauder Resilience Lift Night

          ครีมสำหรับกลางคืนเนื้อเข้มข้น กลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยยกกระชับและกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ แค่บำรุงก่อนนอน ตื่นมาปุ๊บจะรู้สึกถึงผิวเปล่งประกาย กระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ยังฟื้นฟูผิวหม่นหมองไม่สดใส ขาดน้ำ ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย พร้อมผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หรือใครจะใช้เป็นครีมมาสก์อาทิตย์ละครั้ง เพื่อเสริมการบำรุงผิวอย่างเต็มที่ก็ได้นะ 50 มล. ราคา 4,600 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : esteelauder.co.th

7. Clarins Extra-Firming Night

          ถ้ามองหาครีมลดริ้วรอยสำหรับอายุ 40 ปีขึ้นไป ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ค่ะ จุดเด่นคือ เป็นครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ บางเบา กลิ่นหอมเย้ายวน ถูกใจคุณผู้หญิง ส่วนประสิทธิภาพก็หายห่วง จัดเต็มมาทั้งด้านลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มความยกกระชับ เติมความชุ่มชื้น มอบความรู้สึกเบาสบายผิว แถมยังช่วยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอและปกป้องผิวจากมลภาวะด้วยนะคะ ครบจบในกระปุกเดียว ปริมาณ 50 มล. ราคา 4,000 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : clarins.co.th

8. ORIENTAL PRINCESS Ultimate Renewal Revitalising Night Cream

          ถ้าพูดถึงครีมลดริ้วรอยที่มาแรงแล้วละก็ ต้องมีชื่อของไนท์ครีมตัวนี้อย่างแน่นอน ด้วยสารสกัดบำรุงเข้มข้นจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเติมเต็มร่องลึกและหลุมสิวของสาว ๆ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูฉ่ำ กระจ่างใส ใครกังวลใจเรื่องผิวหย่อนคล้อยก็จัดการได้ค่ะ วันไหนทำงานมาเหนื่อย ๆ โบกตัวนี้ก่อนนอน รับรองตื่นมาผิวเด้ง เนื้อครีมไม่เหนียวเกินไป ค่อนข้างอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะ ปริมาณ 50 มล. ราคา 1,375 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : orientalprincess.com

9. POND’S Age Miracle Day Cream

          มาถึงครีมลดริ้วรอย ราคาไม่แพง แต่รับมือกับปัญหาริ้วรอยอย่างตรงจุด อย่างครีมทาหน้า ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และความหมองคล้ำ ที่โดดเด่นด้วยสรรพคุณของ Retinol-C Complex วิตามิน C และวิตามิน A ช่วยให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังได้เกิดใหม่ ทำให้ผิวของเราเรียบเนียน ริ้วรอยตื้นขึ้นจนเพื่อนทัก และยังลดจุดด่างดำไปพร้อมกัน แถมมีสารป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย เรียกว่าเบลอตีนกา แต่งหน้าได้เนียนเป๊ะ จนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ ปริมาณ 50 กรัม ราคา 479 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : ponds.com

10. Snail White Gold Facial Cream

          ย้อนวัยให้ผิวดูอ่อนเยาว์แบบสุขภาพดี ด้วยครีมลดริ้วรอยตัวดังที่จุดเด่นของเขาคือสารสกัดจากเมือกหอยทาก และสาหร่ายสีแดง ช่วยพยุงผิวให้ตึงกระชับ ริ้วรอยดูเลือนลง และยังกระตุ้นการเติมน้ำให้ผิว หลายเสียงที่ใช้แล้วจึงบอกว่าผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มฟู กระจ่างใสแบบสาวเกาหลี ปริมาณ 50 มล. ราคา 990 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : namulife.com

          ครีมลดริ้วรอยสามารถช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกก็จริง แต่การพึ่งสกินแคร์อย่างเดียวอาจไม่สามารถทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้ในระยะยาว เราจึงต้องดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมาก ๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เท่านี้ผิวของเราก็จะสดใสเปล่งปลั่งไปอีกนานเลยล่ะค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมลดริ้วรอย 2021 ช่วยยกกระชับ บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวเด้งสวยอ่อนเยาว์ อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:46:52 57,861 อ่าน
TOP