x close

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน นิสัยแบบไหนที่ผู้ชายชอบ อัปเสน่ห์ไว้ ยังไงก็ไม่พลาด

          ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน เรื่องที่ผู้หญิงหลายคนอยากรู้ ว่านิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายชอบและนิสัยที่ผู้ชายไม่ชอบเป็นแบบไหน จะได้อัปเสน่ห์มัดใจให้ผู้ชายปลื้ม
ความรัก

          ผู้หญิงเราถ้าไม่อยากโสดบางทีก็ต้องสร้างเสน่ห์มัดใจชายบ้าง เริ่มจากการเรียนรู้ว่าผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน แม้จะอยากให้เขาชอบที่เราเป็นเราก็ตาม แต่การปรับตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ผู้ชายปลื้มบ้างก็เป็นเรื่องดี ความรักจะได้ราบรื่น ว่าแต่ผู้ชายชอบผู้หญิงนิสัยแบบไหน กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน

          น้อยครั้งมากที่เราจะรู้ว่าผู้ชายชอบหรือไม่ชอบอะไร เพราะบางทีเขาก็ดูเหมือนไม่พอใจไปเสียทุกอย่าง แต่พอถามก็ไม่ค่อยจะปริปากพูด ขอบอกเลยว่าเข้าใจยากไม่แพ้ผู้หญิง แต่สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบ

1. สวยและมีสมอง

          สำหรับผู้ชายแล้วรูปลักษณ์มักมาเป็นอันดับต้น ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขาจะชอบมองผู้หญิงสวย ๆ แต่ไม่เพียงแค่สวยอย่างเดียว เพราะพวกผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีความคิด มีไหวพริบในการสนทนา และสามารถตัดสินใจอะไร ๆ ได้ด้วยตัวเอง เขามองว่าแบบนี้มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ

2. ยิ้มสวย

          ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดเต็มแค่ไหน แต่สิ่งที่ผู้ชายโฟกัสมากที่สุดคือรอยยิ้ม เพราะรอยยิ้มกว้าง ๆ ไม่เพียงแต่แสดงความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณดูมีความสุข เป็นมิตร และเปิดเผยอีกด้วย รอยยิ้มสวย ๆ จะทำให้ผู้ชายตื่นเต้นและอยากทำความรู้จักคุณมากขึ้น

3. พึ่งพาตัวเองได้

          ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่เกาะติดแจ ถ้าเจอแบบนี้เขาหนีแน่นอน เพราะเขาชอบคนที่พึ่งพาตัวเองได้ บางทีผู้ชายก็ไม่ได้อยากเป็นหัวหน้าครอบครัวหรือคนที่ต้องคิดตัดสินใจอะไรตลอดเวลา เขาเพียงต้องการอยู่ร่วมกับคนที่สามารถช่วยตัดสินใจ ช่วยเหลือ และสนับสนุนเขาได้

4. ไม่พอใจอะไรต้องบอก

          ผู้ชายไม่ชอบที่จะต้องเดาว่าผู้หญิงโกรธหรือหงุดหงิดเรื่องอะไร พวกเขาต้องการคุยกันอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมา เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด โดยที่ไม่ต้องเข้าใจอะไรผิดอีก ดังนั้นมีอะไรต้องบอกเขาตรง ๆ
ความรัก

5. นิสัยดีและอบอุ่น

          รู้ไหมว่าบางทีแค่เดตแรกเขาก็ตัดสินคุณได้จากกิริยาที่คุณมีต่อพนักงานเสิร์ฟหรือคนโบกรถ เขาชอบคนนิสัยน่ารัก อบอุ่น และมีเมตตา รวมถึงมีมารยาทต่อคนรอบข้าง ลืมนิสัยเริด ๆ เชิด ๆ ที่เคยทำไปได้เลย มั่นแค่ไหนผู้ชายก็ไม่ปลื้มแน่

6. มีอารมณ์ขัน

          ความจริงจังไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป บางครั้งสาว ๆ ก็ควรมีอารมณ์ขันบ้าง พวกผู้ชายชอบคนที่หัวเราะไปกับมุกตลกของเขาและทำให้เขาหัวเราะได้ จะเป็นการใช้เวลาร่วมกันที่มีความสุข สนุกสนาน และทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย

7. มีความมั่นใจในตัวเอง

          ผู้หญิงที่มีความมั่นใจและกล้ายอมรับในตัวเองจะมีเสน่ห์ดึงดูดและน่าเข้าใกล้ เพราะคนแบบนี้จะมีความสุขกับตัวเอง ไม่ค่อยอ่อนไหว และไม่อิจฉาคนอื่น ทำให้คนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข

8. เป็นผู้ฟังที่ดี

          แม้จะดูเข้มแข็งหรือสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง แต่บางทีผู้ชายก็รู้สึกว่าอยากทิ้งตัวและเล่าเรื่องแย่ ๆ ที่ได้เจอมาในแต่ละวันให้คนที่เขาไว้ใจฟัง การได้ระบายกับแฟนเป็นสิ่งที่ทำให้เขาสบายใจ ผู้หญิงที่เป็นผู้ฟังที่ดีจะสามารถให้คำปรึกษาได้ดีด้วย แต่ระหว่างที่ฟังก็อย่าไปเถียงเขาล่ะ ไม่อย่างนั้นเขาจะยิ่งรู้สึกต่อต้านคุณ

นิสัยที่ผู้ชายไม่ชอบ

          สาว ๆ ต้องใส่ใจตรงนี้นิดหนึ่ง เพราะนิสัยบางอย่างของเราอาจเป็นนิสัยที่ผู้ชายไม่ปลื้ม หากใครเป็นแบบนี้อยู่ รีบปรับปรุงตัวเองด่วน

1. เย่อหยิ่ง

          มีเส้นบาง ๆ กั้นระหว่างความมั่นใจกับความเย่อหยิ่ง คนเย่อหยิ่งคือคนที่สนใจแต่ตัวเอง หลงตัวเอง และเห็นแก่ตัว นิสัยแบบนี้จะทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเขาไม่ได้รับการเอาใจใส่และรู้สึกไม่ไว้ใจ ดังนั้นลองลดอัตตาตัวเองและใส่ใจรอบข้างให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มเสน่ห์ในตัว

2. ขี้นินทา

          การพูดถึงคนอื่นบ้างไม่ใช่เรื่องผิด แต่ไม่ใช่ว่าอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เอามานินทา รวมถึงใส่สีตีไข่อย่างออกรสออกชาติให้เกินจริง เพราะมันจะทำให้เขาระแวงว่า ลับหลังเขาคุณจะเอาเขาไปพูดยังไงบ้าง
ความรัก

3. ไม่ให้อิสระ

          บางครั้งคนเราก็ต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง การที่ต้องตัวติดเขาตลอดเวลา หรือต้องให้ผู้ชายรายงานว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน เป็นเรื่องที่น่าอึดอัด การกระทำแบบนั้นแม้คุณจะคิดว่าเป็นการแสดงความรัก แต่มันยิ่งทำให้ผู้ชายอยากถอยหนี

4. เรื่อยเปื่อยไร้แก่นสาร

          ผู้ชายรู้สึกว่าผู้หญิงที่ขาดเป้าหมายหรือความทะเยอทะยานในชีวิตจะทำให้ชีวิตของเขายิ่งตกต่ำลง ผู้ชายหลายคนต้องการความเจริญก้าวหน้า เขาไม่ได้ต้องการให้คุณมาช่วยทำงานหรอก แต่อย่างน้อยการมีเป้าหมายก็แสดงให้เห็นว่าคุณอยากมีอนาคตร่วมกับเขา

5. คาดหวังสูงเกินไป

          ไม่ใช่ว่าเขาจะทำให้คุณมีความสุขไม่ได้หรอกนะ แต่การคาดหวังที่มากเกินความเป็นจริงที่เขาสามารถทำได้จะยิ่งสร้างความกดดันและทำให้เขาไม่มีความสุข เพราะผู้ชายมักคิดว่าความสัมพันธ์ที่ดีคือการเติบโตไปด้วยกัน

          เมื่อรู้แล้วว่าผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน ก็ลองปรับนิสัยของตัวเองเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ตัวเองมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้ผู้ชายปลื้มแล้วยังทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าคุณน่าคบหาอีกด้วยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : timesofindia.indiatimes.com, hackspirit.com, brightside.me

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน นิสัยแบบไหนที่ผู้ชายชอบ อัปเสน่ห์ไว้ ยังไงก็ไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:51:13 50,089 อ่าน
TOP