x close

12 ทรงผมสั้นผู้หญิง 2022 เปลี่ยนลุคใหม่สวยต๊าช ตัดแล้วรอดทุกรูปหน้า

          ทรงผมสั้นผู้หญิง 2022 เทรนด์ทรงผมสั้นที่กำลังมาจะมีทรงไหนบ้าง ชวนสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคใหม่มาอัปเดตทรงผมสั้นผู้หญิงสวย ๆ ตั้งแต่ทรงผมสั้นซอย ไปจนถึงทรงผมสั้นผู้หญิงประบ่า จัดให้ครบ !

          เมื่อเปลี่ยนปีใหม่ หลายคนก็คงอยากเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวบ้าง และที่ง่ายที่สุดก็คือการเปลี่ยนทรงผมผู้หญิงให้ดูสวยขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งไม่ว่าปีไหน ๆ เทรนด์ทรงผมสั้นผู้หญิงก็ยังคงเป็นที่นิยม เพราะนอกจากจะทำให้ลุคของสาว ๆ ดูเก๋แล้ว ยังช่วยลดอายุได้อย่างไม่น่าเชื่อ หรือใครที่เป็นสายแฟ การตัดผมสั้นก็เข้ากับการแต่งตัวได้หลายแนว ไม่ต้องเซตเยอะก็พร้อมโปรยเสน่ห์ได้แล้ว
 

          ด้วยความฮอตขนาดนี้ กระปุกดอทคอมเลยอยากชวนสาว ๆ มาเข้าวงการผมสั้นกับ ทรงผมสั้นผู้หญิง 2022 ที่เราคัดมาว่าตัดแล้วต๊าชทั้งปี ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน แถมไม่ต้องห่วงว่าจะสั้นเกินไป เพราะเราจัดเต็มมาให้หลายสไตล์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเช็ก ทรงผมสั้นสุดฮิต ที่เรานำมาฝากกันเลย

1. ทรงผมสั้นผู้หญิง Blunt Bob

          ทรงผมบ๊อบตัดตรงมาแรงแซงทุกโค้ง ด้วยระดับความยาวที่กำลังดี ทำให้สาว ๆ สามารถตัดให้เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย แถมยังปรับลุคได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนวหวาน ๆ หรือติสต์ ๆ ผมบ๊อบตรงนี้ก็เอาอยู่ค่ะ

2. ทรงผมสั้นผู้หญิง French Bob

          ถ้าพูดถึงฝั่งตะวันตก ทรงผมที่เรียกว่า French Bob เริ่มกลายเป็นกระแสอีกครั้ง โดยในปี 2022 นี้คาดว่าจะมีสาว ๆ ไม่น้อยที่เลือกตัด ความเก๋ของทรงนี้อยู่ตรงความยาวระดับขากรรไกรหรือสูงกว่าเล็กน้อย พร้อมหน้าม้าที่ช่วงคิ้ว ยิ่งใครมีผมเส้นหนาหรือหยักศก ทำแล้วเกิดชัวร์

3. ทรงผมสั้นผู้หญิง Super Short Bob

          ความสั้นของทรงนี้อยู่ที่ระดับติ่งหูหรือเลยขึ้นไปอีกนิด เรียกว่าสั้นถึงใจมาก ๆ ขนาดเด็ก ม.ต้น ยังต้องยอม แต่ก็ตอบโจทย์สาวที่เลิฟความยูนีคได้เป็นอย่างดี มีความเท่ในตัว ที่สำคัญยังเหมาะกับอากาศบ้านเราเป็นที่สุด

4. ทรงผมสั้นผู้หญิง หน้าม้า Short + Bangs

          ถ้าอยากลดอายุให้เด็กลงฮวบฮาบ ต้องตัดทรงผมสั้นควบคู่กับหน้าม้าแบบนี้เลย จริง ๆ แค่ผมสั้นบ๊อบก็ดึงความเด็กออกมาได้แล้ว ยิ่งพอมีหน้าม้าซีทรูก็กระชากวัยให้ดูน่ารักขึ้นไปอีก ส่วนสาวคนไหนที่มีหน้าผากกว้าง ผมหน้าม้ายังช่วยปิดเหม่งให้รู้สึกมั่นใจขึ้นด้วย

5. ทรงผมสั้นผู้หญิง Tassel Cut

          สาวสายติสต์ทั้งหลาย น่าจะถูกใจกับทรงผมสั้นสไตล์นี้ ด้วยความยาวเลยติ่งหูมาเล็กน้อย พร้อมตัดแบบตรง ๆ แต่แอบสไลด์ปลายให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้เซต แต่วันไหนอยากเท่ก็ทัดหูขึ้น แค่นี้ก็ชิคเกินต้านแล้ว

6.ทรงผมสั้นผู้หญิง Soft Curve Bob

          ทรงผมผมบ๊อบหวาน ๆ ตัดเสมอคาง ซอยปลายเล็กน้อยให้ดูมีลูกเล่นและไม่ทื่อเกินไป มีหน้าม้าไล่เลเยอร์ ยิ่งม้วนปลายเป็นลอนงุ้มเข้าหาใบหน้า ก็จะได้ทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี น่ารักน่ามอง และยังเป็นทรงที่เข้ากับสาวใบหน้ากลม เพราะโดยรวมจะอำพรางกรอบหน้าให้ดูเล็กลงได้นั่นเอง

7. ทรงผมสั้นผู้หญิง Wavy Bob

          เอาใจสาวละมุนกับทรงที่ไม่จบแค่ผมสั้นธรรมดา ๆ แต่เพิ่มการดัดลอนเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นลอนคลายที่เพิ่มฟีลลิ่งสาวอบอุ่น หรือลอนเล็กที่น่าสนใจไม่แพ้กัน พอเซตให้ดูยุ่งหน่อย ๆ จะยิ่งดูพลิ้วไหว เก๋ไปอีกแบบ

8. ทรงผมสั้นผู้หญิงประบ่า Lob

          ใครที่ยังไม่กล้าตัดผมสั้นให้คราวเดียว ลองเริ่มสเต็ปแรกกับทรงผมสั้นประบ่า หรือทรง Lob ที่ไม่ได้สั้นเกินไป แต่ก็ไม่ยาวจนซ้ำลุคเดิม และยังเข้ากับทุกรูปหน้า ซึ่งทรงนี้สามารถเซตได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะดัดปลายให้มีวอลลุ่มแบบสาวเกาหลีหรือเซตตรงก็ลงตัว

9. ทรงผมสั้นผู้หญิง Mullet Haircut

          ทรงผมสั้นรากไทร ถือเป็นกระแสที่ฮิตมายาวนานต่อเนื่อง แต่รู้ไหมว่าสาว ๆ ก็ทำได้ แถมเก๋ไม่ใช่เล่น เพียงแค่อาจจะเพิ่มความยาวช่วงท้ายทอยออกมาหน่อย พร้อมด้วยสไลด์ผมด้านหน้าให้มีเลเยอร์ตรงช่วงแก้ม ถ้าอยากให้แปลกตาก็ทำสีอีกนิด ได้ลุคเปรี้ยวแบบฮาราจูกุเกิร์ล

10. ทรงผมสั้นผู้หญิง Humming cut

          จะตัดสั้นทั้งทีก็เอาให้สุดเลย ด้วยทรงผมซอยสั้น ที่มาพร้อมหน้าม้าชิค ๆ สไลด์ให้มีความ Boyish เบา ๆ เหมาะกับสาวเท่สุด ๆ ต้องลองตัดสักครั้งแล้ว

11. ทรงผมสั้นผู้หญิง Grown-Out Crop

          ถ้าชอบความสบาย ๆ แต่เพิ่มความชิคให้กับลุค เผมสั้นรองทรงแบบซอยด้านหลังให้ดูทุย บวกกับผมม้าปัดข้าง ถือเป็นทรงที่ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะจะดูทะมัดทะแมง แต่แอบแซ่บในเวลาเดียวกัน

12. ทรงผมสั้นผู้หญิง Cut gourd

          สาวมั่นคนไหนมองหาทรงผมซอยสั้นที่โดดเด่นกว่าใคร ขอให้ลองทรงนี้เลยค่ะ ลักษณะจะคล้ายกับทรง Pixie Cut แต่มีความเปรี้ยวกว่าตรงหน้าม้าหนาที่สามารถสไลด์ปลายหรือตัดตรงก็ได้ ตามแต่ความชอบ รับรองว่าพอเข้าหน้าร้อนทรงนี้จะยิ่งฮอตมาก

          เปลี่ยน พ.ศ.ใหม่แล้ว ใครอยากเปลี่ยนลุคก็ลองลุกขึ้นมาเปลี่ยนทรงผมอย่างการตัดผมสั้นกันดู ไม่แน่นะว่าคุณอาจจะติดใจจนลืมผมยาวไปเลยก็ได้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : southernliving.com, stay-glamour.com, danidrops.com, glamourmagazine.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ทรงผมสั้นผู้หญิง 2022 เปลี่ยนลุคใหม่สวยต๊าช ตัดแล้วรอดทุกรูปหน้า อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2566 เวลา 16:50:55 188,137 อ่าน
TOP