x close

ทรงผมผู้หญิง 2023 อัปเดตแบบทรงผมหลายสไตล์ เช็กไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์

          ทรงผมผู้หญิง 2023 ทรงไหนมาแรง สำหรับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนทรงผมรับปีใหม่ และอยากรู้ว่าทรงผมผู้หญิงแบบไหนที่กำลังจะอิน เรารวบรวมแบบทรงผมสั้นผู้หญิง ทรงผมยาวผู้หญิง มาให้อัปเดตกันแล้ว
          เมื่อตัวเลขศักราชเปลี่ยนไป เป็นอันรู้กันว่าได้เวลาอัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เมคอัพ และที่ขาดไม่ได้ก็คือเทรนด์ทรงผมผู้หญิง เพราะเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหาทรงผมเก๋ ๆ ไว้ปรับเปลี่ยนลุคให้สวยแซ่บมากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดนำทรงผมผู้หญิง 2023 ที่คาดว่าจะมาแรงในปีนี้มาไว้ให้ดูเป็นไอเดียในการตัดผมกัน บอกเลยว่ามีทั้งทรงผมสุดฮิตทั้งในฝั่งตะวันตกและตะวันออก ครบทั้งทรงผมสั้นผู้หญิง ทรงผมบ๊อบประบ่า ไปจนถึงผมยาวเลยทีเดียว ถ้าอยากทราบแล้วว่าจะมีทรงผมหญิงแบบไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ตามมาดูกันเลย

ปีใหม่ เทรนด์ใหม่!  สาวๆ หลายคนคงกำลังมองหาไอเดียเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมใหม่ ๆ  กระปุกดอทคอมมีแฟชั่นทรงผมผู้หญิง 2024  มาเป็นไอเดียให้ถึง 10 ทรง  รับรองว่าสวยปัง ทันสมัย  พร้อมอัปเดตความเก๋ไก๋ให้คุณโดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน!

1. ทรงผมผู้หญิง mixie

          ใครเบื่อลุคเดิม ๆ อยากลองปรับมาเป็นสาวคูลแบบบอย ๆ ดูบ้าง ขอแนะนำทรงนี้เลย ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างทรงผมซอยสั้น Pixie กับทรงผม Mullet ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา พอออกมาเป็นทรงซอยสั้นที่มีรากไทรบริเวณท้ายทอยจึงเพิ่มสไตล์ Grunge ให้ตัวคุณได้อย่างลงตัว

2. ทรงผมผู้หญิง Octopus haircut

          จริง ๆ ทรงนี้ก็มีกระแสฮิตมาตั้งแต่ปลายปี 2022 และต่อเนื่องมาจนถึงปี 2023 ด้วยการสไลด์ปลายผมตั้งแต่ช่วงต้นคอลงมาจนถึงปลาย แล้วม้วนหรือดัดให้งุ้มรับกรอบหน้า ลักษณะคล้ายกับหนวดปลาหมึกยักษ์ที่ห่อหุ้มใบหน้าของเราอยู่ ซึ่งทรงนี้ไม่ได้ฮิตเฉพาะทางฝั่งตะวันตก แต่ทางฝั่งเกาหลีก็ฮิตเช่นกัน

3. ทรงผมผู้หญิง Smooth Lob

          ทรงผมบ๊อบยังคงแรงเกินต้าน สาว ๆ ที่เคยตัดบ๊อบสั้นเอาไว้อยู่แล้ว ปีนี้อาจจะไว้ยาวเป็นทรง Long Bob (Lob) แล้วซอยปลายเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสมูทแทน ซึ่งทรงนี้จะเป็นผมตรงแสกกลาง แสกข้าง หรือจะเพิ่มการดัดอ่อน ๆ เข้าไปก็ได้

4. ทรงผมผู้หญิง Box Bob

          สำหรับผมทรงนี้จะเป็นพื้นฐานทรงผมบ๊อบปลายทู่ ที่มีความยาวอยู่ที่ปลายคางหรือสั้นกว่านั้นเล็กน้อย ทรงนี้จะทำให้ใบหน้าดูแคบ ลดความกลมของหน้า และสร้างความยาวบริเวณคาง ช่วยยืดรูปหน้าและทำให้ดูเด็กลงได้

5. ทรงผมผู้หญิง Curtain Bangs

          ทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้าง เป็นไอเดียทรงผมผู้หญิงยอดฮิตในหมู่สาว ๆ สายฝอค่ะ โดยจะตัดผมหน้าม้าไล่ระดับให้เห็นเป็นเลเยอร์จากกลางหน้าผากไปข้างแก้ม ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส แถมยังช่วยพรางแก้มไปในตัว ทำคู่กับสีผมไฮไลต์ก็ยิ่งเริด !

6. ทรงผมผู้หญิง Shag

          ทรงผมสไตล์ช่วงยุค 70’s ที่หวนกลับมาฮิตติดเทรนด์อีกครั้ง โดยเป็นทรงที่เน้นการสไลด์เส้นผมให้เป็นเลเยอร์ออกจากกรอบหน้าอย่างชัดเจน พร้อมจัดทรงเพิ่มวอลลุ่มให้ดูพองขึ้น หรือจะดัดลอนช่วยก็เข้ากับทรงนี้มาก ๆ

7. ทรงผมผู้หญิง Butterfly cut

          ทรงผมนี้เหมาะกับสาว ๆ ในทุกรูปหน้า โดยเฉพาะสาวหน้าเหลี่ยม เพราะจะเป็นการตัดซอยไล่ปลายผมให้มีชั้นต่างกันเยอะ ๆ โดยส่วนที่สั้นที่สุดของผมจะมีความยาวมากกว่ากรอบหน้า จากนั้นม้วนหรือไดร์ช่วงปลายผมให้งอนสยายออกไปรอบศีรษะ แลดูคล้ายปีกผีเสื้อ เรียกว่าเห็นเทกเจอร์ของผมชัดเจน และสร้างลุคหวานฉ่ำได้ดีอีกด้วย

8. ทรงผมผู้หญิง Layered Curve Cut

          ไอเดียทรงไล่เลเยอร์ยังคงรันวงการเทรนด์ผม อย่างทรงนี้ที่สไลด์ผมโค้งรับกับกรอบหน้า ส่วนผมด้านหลังก็ตัดแบบไล่ระดับด้านข้างเช่นกัน หากสังเกตใน TikTok ก็จะเห็นเทคนิคการตัดผมแบบ U-shape หรือ V-Shape มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้ผมยาวตรงของคุณเปลี่ยนเป็นทรงที่ดูหนาและมีลูกเล่น

9. ทรงผมผู้หญิง Hippie Curl

          มาถึงการดัดลอนกันบ้าง ในปีนี้ลอนคลายใหญ่ ๆ เริ่มเบาลงแล้ว แต่ลอนเล็ก ๆ ทั้งหลายกลับมาแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผมดัดลอนหยิกถี่ ๆ สไตล์สาวฮิปปี้ หรือเป็นม้วนลอนโค้งชัด ๆ คล้ายทรงเมอร์เมด บอกเลยว่าได้กลับมาฮอตอีกครั้งแน่นอน

10. ทรงผมผู้หญิง Block Cut / Hime Cut

          ทรงนี้หลายคนอาจจะเคยเห็นมาก่อน กับการตัดผมไล่สเต็ป โดยญี่ปุ่นจะเรียกว่า Hime Cut ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทรงเจ้าหญิงในอดีต และปัจจุบันก็กลายมาเป็นกระแสฮิตทั่วโลก แต่ทางฝั่งเกาหลีจะเรียกทรงนี้ว่า Block Cut เพราะจะตัดช่อผมด้านหน้าเป็นขั้นปลายตรง ซึ่งนอกจากสาวผมยาวแล้ว คนผมประบ่าหรือผมสั้นก็ตัดได้เช่นเดียวกัน

          อัปเดตเทรนด์ทรงผมแล้วก็อย่ารอช้า สาว ๆ คนไหนที่กำลังหาทรงผมใหม่ สามารถนำ ทรงผมผู้หญิง 2023 ที่เราเอามาฝากนี้ไปเป็นไอเดียบอกช่างทำผมกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hollygirldoeshair, neutral.fleur, stanleyman001, chahong_official, jibbierubie, newclear_hansa, tonytony1226, hirohair, margie_rasri, arcscissors, ashleenormanhair, linadoeshair, gracekanklao, mint_chalida, paloyh
ขอบคุณข้อมูลจาก : allure.com, southernliving.com, purewow.com, glamourmagazine.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมผู้หญิง 2023 อัปเดตแบบทรงผมหลายสไตล์ เช็กไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์ อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2567 เวลา 17:08:24 154,294 อ่าน
TOP