x close

8 โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรหน้าใส แถมอ่อนโยนกับผิว

          โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย จะต้องใช้โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยลดสิว ใช้แล้วไม่แพ้ ทำให้หน้าสะอาดใส ไปดูโฟมล้างหน้าลดสิวกันเลย
โฟมล้างหน้า

          สำหรับคนที่เป็นสิวง่ายจะทราบกันดีว่าวิธีรักษาสิวขั้นตอนแรกเลยคือการล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอุดตันที่อาจก่อให้เกิดสิว แต่สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและดูให้ดี อย่างเช่นควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสม ซึ่งควรจะเลือกอย่างไร กระปุกดอทคอมมี 8 โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มาแนะนำแล้ว ลองมาดูกันดีกว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างที่ใช้แล้วอ่อนโยนต่อผิว และช่วยลดสิวให้หน้าใสไปได้พร้อม ๆ กัน

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อย่างไรดี

          สำหรับคนที่เป็นสิวและมีผิวแพ้ง่าย การเลือกโฟมล้างหน้าควรพิถีพิถันเป็นพิเศษ นอกจากจะต้องเหมาะสมกับสภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสมแล้ว สารประกอบในโฟมล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยควรเลือกจาก
 

  1. เลือกโฟมล้างหน้าที่เขียนกำกับว่า Non - Comedogenic - เพราะผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นจะผ่านการรับรองแล้วว่าไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดสิว ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้แล้วจะไม่เป็นสิวเพิ่มแน่นอน
     
  2. ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน - เนื่องจากพาราเบนเป็นส่วนประกอบที่มีฤทธิ์รุนแรง ก่อให้เกิดการแพ้และอาการระคายเคืองได้ง่าย
     
  3. ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต - ซัลเฟตเป็นสารประกอบที่ทำให้ผิวขาดน้ำอย่างรุนแรง ส่งผลให้ผิวระคายเคืองและอาจเกิดสิวได้
     
  4. มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยต้านสิว - หรืออ่านฉลากง่าย ๆ ว่าต้องเป็น Anti-Acne เพราะออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ รวมถึงลองอ่านส่วนผสมว่ามี Zinc PCA หรือไม่ เนื่องจากสารประกอบตัวนี้มีประสิทธิภาพสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวและแพ้ง่าย จะช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินเพื่อป้องกันการเกิดสิว นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการปวดและการอักเสบของสิวอีกด้วย

8 โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

          ทราบวิธีการเลือกดูส่วนผสมของโฟมล้างหน้ากันคร่าว ๆ แล้ว เราลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

1. Acne-Aid Gentle Cleanser Sensitive Skin

          โฟมล้างหน้าที่ครองใจคนเป็นสิวมานานแสนนาน ขวดสีฟ้าแบบนี้เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกบนผิว อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม ล้างแล้วรู้สึกผิวสะอาด และสามารถป้องกันสิวได้เมื่อใช้เป็นประจำ ราคา 205 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Acne-Aid Thailand

2. La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

          เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส หลอดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายและบอบบางแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน ผสมน้ำแร่ธรรมชาติและซิงค์เพื่อคุมความมันส่วนเกิน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และยังช่วยปรับความสมดุลของค่า pH ในผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ราคา 590 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : larocheposay-th.com

3. Peurri Acne Cleanser

          เจลล้างหน้าที่เหมาะกับคนเป็นสิวมาก ป้องกันสิวเห่อ ใครที่มีสิวอุดตันอยู่ เมื่อใช้ต่อเนื่องนาน 2 สัปดาห์ หัวสิวจะค่อย ๆ หลุดออก แถมยังช่วยสลายไขมันและสิ่งอุดตันในรูขุมขน ฆ่าเชื้อสิว ควบคุมความมันให้ผิว แต่ใช้แล้วไม่แห้งตึง ราคา 229 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : peurri.com

4. CeraVe Foaming Cleanser

          ใครที่ผิวแพ้ง่ายแต่มีผิวมันต้องมาดูตัวนี้ โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย อ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดและขจัดความมันส่วนเกิน มีส่วนผสมสำคัญคือ เซราไมด์ เสริมเกราะปกป้องผิวแข็งแรง ไฮยาลูรอนิกแอซิด เพื่อผิวชุ่มชื้น และไนอะซินาไมด์ เพื่อลดเลือนรอยแดงจากสิวและปลอบประโลมผิว ปราศจากสบู่และน้ำหอม ราคา 460 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare

5. Neutrogena Deep Clean Acne Foam Cleanser

          โฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก ช่วยขจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดสิวอุดตัน ควบคุมความมัน ช่วยปลอบประโลมผิวที่มีปัญหาสิว และรักษาสมดุลความชุ่มชื้นที่เหมาะสมสำหรับผิว สูตรนี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวจะรู้สึกสะอาด นุ่มเด้ง ราคา 189 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : neutrogena.co.th

6. Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

          แบรนด์นี้รู้กันดีว่าออกแบบมาให้อ่อนโยนสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย โฟมล้างหน้าตัวนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ลดปัญหาสิว ลดรอยสิว และลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกว่าผิวสดชื่น แถมยังดูกระจ่างใสขึ้นด้วย ราคา 660 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : eucerin.co.th

7. Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.0

          อีกหนึ่งแบรนด์เวชสำอางที่น่าสนใจ ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดสิว เพิ่มความชุ่มชื้นขึ้นเป็น 2 เท่า ด้วย Sodium PCA ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงไม่ก่อให้เกิดสิว แถมยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ทั้ง 6 ชนิด มั่นใจได้เลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื้น ไร้สิวชัวร์ ราคา 150 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : facelabs.co.th

8. Innisfree Bija Trouble Facial Foam

          แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลผิว ตัวนี้คือโฟมล้างหน้าเนื้อเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดโคมีโดน ผู้ที่ผิวเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้ มีส่วนผสมของน้ำมันบีจาและกรดซาลิซิลิกที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสีย พร้อมทั้งช่วยทำความสะอาดผิวหน้าทั้งผิวชั้นนอกและภายในรูขุมขน ช่วยให้ผิวสดชื่น หน้าใสขึ้น ราคา 360 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : innisfree.com

          ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวและผิวแพ้ง่าย อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวกันนะคะ รับรองว่าผิวจะสะอาดใส สิวลดลง มั่นใจขึ้นในทุก ๆ วันแน่นอนค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : reequil.com, skinkraft.com, verywellhealth.com, เฟซบุ๊ก Acne-Aid Thailand, larocheposay-th.com, peurri.com, เฟซ์บุ๊ก CeraVe Skincare, neutrogena.co.th, facelabs.co.th, innisfree.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรหน้าใส แถมอ่อนโยนกับผิว อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2565 เวลา 15:46:09 22,015 อ่าน
TOP