x close

สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ช่วยผลัดผิวให้เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส

          สครับหน้ายี่ห้อไหนดี 2022 ใครที่กำลังมองหาสครับหน้าคู่ใจ มาช่วยขัดผิวให้สวยเนียนใส ไร้ความหมองคล้ำ งานนี้ห้ามพลาด เรามีสครับผิวหน้าสำหรับทุกสภาพผิวมาแนะนำ
สครับขัดผิว

          ในทุกวัน สาว ๆ ต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าผิวหน้าของคุณก็เช่นกัน ซึ่งถ้าไม่ดูแลให้ดี อาจมีปัญหาผิวตามมาได้ง่าย ๆ ดังนั้นนอกจากขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าและบำรุงผิวแล้ว การสครับขัดผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้หน้าขาว ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่หมองคล้ำหรือเสื่อมสภาพออก เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม เกลี้ยงเกลามากขึ้นกว่าเดิม

          อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากลุกขึ้นมาสครับผิวกันแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีไอเทมสครับผิวหน้า พร้อมวิธีเลือกใช้มาแนะนำกัน ใครที่ตามหาว่า สครับหน้ายี่ห้อไหนดี ลองมาดูไว้เป็นตัวเลือกได้เลย

สครับหน้า เลือกยังไง

          ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม การสครับหน้าก็เป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ดี แต่จะดียิ่งขึ้นเมื่อเราเลือกสครับให้เหมาะกับผิวด้วย ว่าแล้วควรเลือกยังไง มาดูกันค่ะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับขัดหน้าโดยเฉพาะ

          ไม่ควรเอาสครับผิวกายมาใช้กับผิวหน้า เพราะความละเอียดของเม็ดสครับผิวนั้นจะแตกต่างกัน โดยสครับสำหรับผิวหน้าจะมีเนื้อเนียนละเอียด ขนาดเล็ก ซึ่งไม่ทำอันตรายต่อผิว

เลือกสครับให้เหมาะกับสภาพผิว

  • ผิวธรรมดา สามารถใช้สครับได้หลากหลายประเภท โดยเน้นดูที่สารสกัดเพื่อผิวที่กระจ่างใสและชุ่มชื้น
  • ผิวแห้ง สครับที่เหมาะกับคุณจะต้องอ่อนโยน เนื้อละเอียด ไม่บาดผิว รวมถึงมีสารสกัดที่มอบความชุ่มชื้นอย่างเต็มพิกัด ควรสครับแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว
  • ผิวมัน เลือกสครับที่เนื้อค่อนข้างแห้งและมีส่วนผสมช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน รวมถึงเน้นคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน สามารถสครับได้บ่อยกว่าผิวแห้ง ประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ผิวแพ้ง่าย บางคนคิดว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายไม่ควรสครับ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งจริง ๆ แล้วผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ทำได้ เพียงต้องเลือกสครับเม็ดละเอียด เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมี เท่านี้ผิวก็สะอาดใสได้ไม่ยากแล้ว

สครับผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี

1. St.Ives Soft Skin Avocado & Honey Face Scrub

          สครับหน้าของแบรนด์นี้มีอยู่หลายสูตรให้เลือกเลย โดยมีตั้งแต่ระดับอ่อนโยนไปจนถึงเพื่อการขัดผิวอย่างล้ำลึก สำหรับสูตรนี้เป็นระดับกลางค่ะ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมยังเป็นทั้งโฟมสครับและมาส์กหน้าในตัว คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ ทั้งน้ำมันอโวคาโดและน้ำผึ้งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงผลไม้ที่มีวิตามินเอ ดี และอี ช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนขั้นสุด พร้อมบำรุงผิวหน้าให้นุ่มเด้ง ทั้งยังลดสิว รอยด่างดำ และริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วย ปริมาณ 170 กรัม ราคา 229 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : stives.com

2. Lalil Revitalizing Daily Scrub Cleanser

          สครับหน้าเนื้อเจล สัมผัสนุ่มลื่น สูตรลดการอุดตันเป็นสิวง่ายจากแบรนด์สปาออร์แกนิกของไทย ตัวนี้เป็นไอเทมเด็ดที่อยากบอกต่อ เพราะช่วยเคลียร์สิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนที่ขจัดออกยากได้ดี เพื่อผิวหน้าสะอาดล้ำลึก พร้อมบูสต์ผิวเพิ่มความกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากเลมอน ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุการเกิดสิว ที่สำคัญหลอดนี้ยังปราศจากสารกลุ่มซัลเฟต จึงอ่อนโยนต่อผิวแบบสุด ๆ ปริมาณ 120 กรัม ราคา 360 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : lalil.com

3. The Face Shop Jeju Volcanic Lava Deep Pore Cleansing Foam Scrub

          ใครมีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน ต้องนี่เลย โฟมสครับสำหรับทำความสะอาดรูขุมขน ด้วยส่วนผสมของลาวาภูเขาไฟจากเกาะเจจู ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน รวมถึงเซลล์ผิวเสื่อมสภาพสะสมได้อยู่หมัด มอบผิวที่เกลี้ยงเกลา เรียบเนียน เห็นแล้วยิ่งหลงรักผิวตัวเอง ใครกังวลว่าจะระคายเคือง ขอบอกว่าเม็ดสครับเนื้อเนียนละเอียดมาก ไม่บาดผิวเลยล่ะ ปริมาณ 140 ml. ราคา 299 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก THEFACESHOP Thailand

4. Origins Ginzing Refreshing Scrub Cleanser

          สครับล้างหน้าที่ให้ทั้งความสะอาดและขัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนในขั้นตอนเดียว ด้วยเนื้อเจลผสมเม็ดบีดส์เนื้อละเอียด ทำให้สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขนจะหลุดออกอย่างง่ายดาย ช่วยลดความมันบนใบหน้า แถมยังมีสารสกัดจากเมล็ดกาแฟและโสม ช่วยปลอบประโลมและเติมสารอาหารให้ผิวแข็งแรง ดูสว่างกระจ่างใส พร้อมกลิ่นหอมผลไม้ ใช้แล้วสดชื่น ปริมาณ 150 ml. ราคา 1,050 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : origins.co.th

5. Eucerin Pro Acne Solution Scrub

          สครับหน้าลดสิวตัวเด็ด ที่แม้แต่ผิวบอบบางก็ใช้ได้สบาย หลอดนี้อยู่ในไลน์ Pro Acne จากแบรนด์ Eucerin นั่นเองค่ะ รับรองเลยว่าอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิว ทั้งยังโดดเด่นด้วย Lactic Acid ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนได้อย่างหมดจด ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน โดยไม่ก่อความระคายเคืองหรือแห้งตึง ปริมาณ 100 ml. ราคา 729 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : eucerin.co.th

6. Aveeno Positively Radiant Skin Brightening Daily Scrub

          สครับหน้าสูตรอ่อนโยน ที่สามารถทำความสะอาดและขัดผิวไปในตัวได้ทุกวัน ด้วยเม็ดสครับขนาดจิ๋ว ให้สัมผัสนุ่มลื่น เนียนละเอียด นอกจากชะล้างและขจัดสิ่งสกปรกได้สะอาดหมดจดแล้ว ยังมาพร้อมการบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างถั่วเหลือง ซึ่งมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและโกลว์ใสขึ้น แถมกลิ่นก็หอมละมุน ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้าได้ ปริมาณ 140 กรัม ราคา 250 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : aveeno.com

7. Smooth E White Babyface Scrub

          ถ้ามองหาสครับผิวหน้าขาว ขอป้ายยาหลอดนี้เลยค่ะ กับสครับไม่มีฟองสูตร Non-ionic ไร้ประจุไฟฟ้า ไม่มีสารเคมีตกค้าง ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจด พร้อมเม็ดบีดส์สกัดจากเปลือกไม้วอลนัท ที่มีความกลมละเอียด ช่วยลดสิว ผลัดเซลล์ผิวเก่าหมองคล้ำ ควบคุมความมัน พร้อมสารบำรุงผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดเลือนปัญหาแผลเป็นจากสารสกัดหอมใหญ่ เรื่องความปลอดภัยไว้ใจได้ เพราะผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้ว ปริมาณ 2.2 ออนซ์ ราคา 290 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : smooth-e.com

8. Acure Brightening Facial Scrub

          สครับหน้าสูตรออร์แกนิกจากอเมริกา ที่มีชื่อเสียงในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์ เพราะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเต็มหลอด ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายทะเล สารสกัดผิวเลม่อนและโคลนสีเขียวฝรั่งเศส ช่วยดูแลให้ผิวกระจ่างใส พร้อมดูดซับความมันและสิ่งสกปรกตกค้างตามรูขุมขนให้หลุดออกอย่างง่ายดาย โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการสครับ ทั้งยังปราศจากสารเคมีอันตรายด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าลอง ปริมาณ 118 ml. ราคา 315 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : acure.com

9. Huxley Scrub Mask Sweet Therapy

          ตัวนี้เป็นไอเทมดูแลผิวแบบ 2 in 1 เพราะเป็นทั้งสครับและมาสก์เนื้อเนียนละเอียด เหมาะสำหรับการขัดผิวอย่างอ่อนโยน แต่ชำระสิ่งสกปรกได้สะอาดล้ำลึก ด้วยสารผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติ เช่น รังบวบ เปลือกวอลนัท และน้ำตาลทรายขาว เผยผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แถมยังแอบมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายราวกับได้สปาหน้าเลยล่ะ ปริมาณ 120 กรัม ราคา 925 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : huxley.co.th

10. Yves Rocher Bright Botanical Gentle Brightening Scrub

          สครับผิวหน้าเนื้อครีมมี่ สูตรอ่อนโยน ล้างออกง่าย เหมาะกับสาวผิวแห้งที่ต้องการสครับแบบชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจาก ไอวอรี่ ทากัว บำรุงให้ผิวเรียบเนียม นุ่มลื่น ที่เด่นคือมอบความกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด ผ่านการทดสอบโดยแพทย์แล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ปริมาณ 125 ml. ราคา 599 บาท
สครับขัดผิว

ภาพจาก : yves-rocher.co.th

          เลือกสครับผิวหน้าที่ตรงใจและเหมาะกับผิวของคุณ แล้วอย่าลืมบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์หลังการสครับผิวทุกครั้งด้วยนะคะ แค่นี้ผิวเนียนใสแบบ Glass Skin ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : skinkraft.com, stives.com, lalil.com, thefaceshopthailand.com, origins.co.th, eucerin.co.th, aveeno.com, smooth-e.com, acure.com, huxley.co.th, yves-rocher.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ช่วยผลัดผิวให้เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส โพสต์เมื่อ 23 มิถุนายน 2565 เวลา 15:02:42 2,702 อ่าน
TOP