x close

11 ทรงผมสาวหล่อ-ทรงผมทอม ตัดแล้วดูดี จัดทรงง่าย ได้ลุคเท่ ๆ

          ทรงผมสาวหล่อมาแรง จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้าง เราคัดมาให้แล้วกับทรงผมทอมเท่ ๆ ตัดแล้วทำเอาสาว ๆ ใจละลาย ใครที่กำลังมองหาแฟชั่นทรงผมทอมที่ถูกใจตัวเองอยู่ รีบมาดูกัน
          เรื่องทรงผมใครว่าไม่สำคัญ เพราะการที่เราจะมีลุคที่ดูดีได้ ทรงผมคือส่วนหนึ่งที่มีผลมาก หากเลือกแบบที่รับกับใบหน้าก็จะช่วยเสริมความโดดเด่นและปิดจุดบกพร่องได้ แถมยังสามารถเลือกให้ตรงกับบุคลิกของตัวเองได้อีกด้วย อย่างใครที่เป็นสาวห้าว สาวเท่ ทรงผมสั้นสไตล์ทอมบอยก็เป็นอะไรที่เหมาะกับคุณ นอกจากจะสบายหัว คล่องตัว กระฉับกระเฉงแล้ว ยังเสริมความเท่ไปอีกหลายเท่าตัว วันนี้เราเลยขอเอาใจคนรักผมสั้น ด้วยทรงผมสาวหล่อหลากหลายไอเดีย มีตั้งแต่แบบคูล แบบคิวต์ ไปจนถึงทรงผมทอมแมน ๆ ชอบสไตล์ไหนก็จัดไปตามใจชอบกันได้เลย สามารถทำเป็นทรงผมรับปริญญาก็ได้นะ

1. ทรงผมทอม เปิดข้าง

          ทรงผมสาวหล่อสุดฮิตที่ตัดแล้วดูดีมาก โดยไล่ระดับผมด้านบนตามต้องการ แต่เน้นไถด้านข้างออกให้เกรียนหน่อย ใครที่อยากได้ทรงผมทอมที่เซตง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่สั้นเกินไปและยาวกำลังดี ทรงนี้แหละเหมาะ

2. ทรงผมทอม ทูบล็อก

          ใครที่เป็นสายเกาหลี พลาดทรงนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด กับทรงผมทูบล็อกที่ไถรอบศีรษะให้สั้นกว่าด้านบนเล็กน้อย ส่วนผมที่เหลือก็สไลด์ไล่ระดับความยาวลงมา รับประกันว่าตัดแล้วเท่จัด แถมยังเซตได้หลายแบบ หรือจะทำสีผมเพิ่มก็ยิ่งโดน

3. ทรงผมทอมอันเดอร์คัต

          อีกหนึ่งทรงผมทอมเท่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมานาน เพราะไม่ว่าใครจะตัดก็ดูหล่อ ด้วยการไถผมด้านล่างให้สั้นกุดโดยรอบศีรษะ ความสูงของเฟดประมาณกลาง ๆ กำลังดี จะเซตก็เนี้ยบ ไม่เซตก็เอาอยู่ ยิ่งถ้าทำสีผมโทนเทา ๆ ด้วยก็ยิ่งสะดุดตา

4. ทรงผมทอมอันเดอร์คัต ปัดข้าง

          ถ้าอันเดอร์คัตธรรมดายังไม่เฟี้ยวพอ ลองเพิ่มดีเทลการไล่เฟดให้สั้นจนเห็นหนังศีรษะเบา ๆ แล้วไว้ผมด้านหน้าให้ยาว จากนั้นเซตปัดไปด้านข้างซ้ายหรือขวาแล้วแต่มุมถนัด สำหรับทรงนี้เวลาปล่อยจะดูเซอร์ ๆ เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าต้องการความเป็นทางการก็เซตให้อยู่ทรงสักนิด แค่นี้ก็หล่อแล้ว

5. ทรงผมทอมหน้าม้า ปัดข้าง

          ทรงผมที่ผสานความเท่และความน่ารักไว้ในตัว เพียงแค่ซอยผมให้สั้น แต่เน้นด้านบนให้ยาวพอจะแสกและปัดไปด้านข้างได้ จับช่อด้านบนให้พองขึ้นเล็กน้อยเพิ่มความน่าดึงดูด และถ้าใครมองหาทรงผมทอมหน้ากลมอยู่ละก็ นี่ก็เป็นอีกทรงที่ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ง่าย ๆ

6. ทรงผมทอมรากไทร

          ผมทรง Mullet หรือทรงรากไทร ไม่ได้ทำได้แค่ในหมู่ผู้ชายนะ สาวหล่อก็สามารถตัดได้เหมือนกัน โดยเราจะไว้ผมด้านหลังให้ยาวเกือบประบ่า ส่วนผมด้านหน้าก็ตัดเป็นหน้าม้าหรือสไลด์ไล่ระดับ ตบท้ายด้วยทำสีก็ยังได้ นอกจากจะอินเทรนด์แล้วยังได้ลุคที่เท่สุด ๆ จนใครเห็นเป็นต้องเหลียวแน่นอน

7. ทรงผมทอม Bowl Cut

          ทรงเห็ดแบบบอย ๆ ที่ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับคุณ เพียงแค่ไถผมด้านล่างออก และตัดผมด้านบนให้อยู่ในระดับที่เราต้องการ ซอยแต่งปลายเล็กน้อยไม่ให้ผมบานออกด้านข้างมากเกินไป จัดว่าเป็นทรงที่เซตง่าย ใครทำก็ดูดี

8. ทรงผมทอม Buzz Cut

          สำหรับสาวหล่อที่มีความมั่นใจและอยากเปลี่ยนลุคคลายร้อน ลองหันมาตัดทรงนี้กันดีกว่า ง่าย ๆ แค่ตัดผมในระดับสั้นกุด เกือบจะสกินเฮด โชว์ใบหน้ากันไปเลย หรือใครจะเพิ่มการทำสีผมเข้าไปด้วยก็ยิ่งเท่คูณสิบ

9. ทรงผมทอมซอยทุย

          ถ้าไม่อยากได้ทรงผมที่สั้นเกินไป แนะนำเป็นการซอยผมสไตล์ญี่ปุ่นที่ไล่ระดับด้านหน้าค่อนข้างยาว อาจดูให้ปิดแก้มเบา ๆ ส่วนด้านหลังเน้นความทุยที่ชอบเพิ่มมิติให้ศีรษะดูสวย หากมีผมที่หนาจะดูดียิ่งขึ้น ถือเป็นทรงที่มีความหล่อละมุนและทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม นอกจากสาวหล่อแล้ว บอกเลยทรงนี้สาวเท่ก็ตัดได้เช่นกัน

10. ทรงผมทอมดัดลอน

          ใครเบื่อผมตรงแล้ว ลองเพิ่มความแปลกตาด้วยการสไลด์ผมให้อยู่ในระดับที่ต้องการ อาจจะไม่ต้องสั้นมาก จากนั้นดัดลอนคลาย เพื่อให้ออกมาดูเซอร์อย่างเป็นธรรมชาติ หรือถ้ามีผมหยักศกอยู่แล้ว ทำทรงนี้ก็จะช่วยดึงเสน่ห์ของคุณขึ้นมาได้ไม่น้อย

11. ทรงผมทอม ผมยาว

          ใครว่าสาวหล่อต้องตัดผมสั้นเสมอไป ยุคนี้ทรงผมไม่มีจำกัดเพศแล้วเช่นกัน ดังนั้นคุณจะหันมาไว้ผมยาวก็ไม่ผิด เพียงแค่ดูแลให้เงางาม แล้วมัดรวบมวยต่ำไว้ระดับท้ายทอย แค่นี้ก็เท่แบบไม่ต้องพยายามแล้ว

          ทรงผมทอมแต่ละทรงมีหลายระดับความยาวให้เลือกตัด ไม่ว่าจะเป็นสาวหล่อ สาวห้าว หรือสาวเท่ รับรองว่าทำแล้วไม่ผิดหวัง หรือสารมารถดูทรงผมผู้หญิงไว้เป็นแนวด้วยก็ได้นะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram winwinhd, tinasuppanad, zeezeez, amberliu, popor_sapsiree, doublebammm, theconando, viewweiei, yuuki_matsui_, films_takeru, sarah.salola

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ทรงผมสาวหล่อ-ทรงผมทอม ตัดแล้วดูดี จัดทรงง่าย ได้ลุคเท่ ๆ อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2566 เวลา 15:14:43 54,236 อ่าน
TOP