x close

ฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล ขาวไวทันใจจริงไหม ปลอดภัยหรือเปล่า มาหาคำตอบกัน

          ฉีดผิวขาวปลอดภัยไหม หากอยากผิวขาวด้วยการฉีดวิตามินผิวจะต้องทำยังไง ฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล แล้วจะมีผลข้างเคียงหรือเปล่า หลายคำถามที่สาว ๆ สงสัย เราหาคำตอบมาให้แล้ว
 ฉีดวิตามินผิวขาว

          วิทยาการทางความงามก้าวไกลไปเรื่อย ๆ เพื่อทำให้สาว ๆ มีความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองมากยิ่งขึ้น อย่างการฉีดผิวขาวหรือฉีดวิตามินผิว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้ผิวขาว เพื่อเสริมสร้างความสวยงามและความพึงพอใจในสีผิวของตัวเอง ว่าแต่การฉีดผิวแบบนี้มีอันตรายหรือไม่ แล้วถ้าอยากผิวสวยจะต้องฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล ลองมาหาคำตอบกัน

ฉีดผิวขาว คืออะไร

          การฉีดผิวขาว คือ การฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่เส้นเลือด เช่น วิตามิน กลูตาไธโอน หรือเป็นการผสมสารบำรุงผิวเข้าด้วยกัน และฉีดเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือด โดยจะลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน เนื่องจากมีทั้งคอลลาเจนที่ช่วยปกป้องผิวทำให้เซลล์แข็งแรง มี NAC (N-Acetyl Cysteine) ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์กลูตาไธโอนออกมาตามธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสมากขึ้น

ฉีดผิวขาวอันตรายหรือไม่

          หากเป็นการฉีดวิตามินทั่วไปที่ร่างกายต้องการ เช่น วิตามินซี วิตามินอี มักจะไม่มีอันตราย เนื่องจากเป็นสารที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้อยู่แล้ว แต่อันตรายที่มักเกิดขึ้นส่วนใหญ่มักมาจากการฉีดกลูตาไธโอนเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง เนื่องจากหากฉีดบ่อย ๆ จะทำให้เกิดการสะสมของยาในร่างกาย เช่น เป็นพิษต่อระบบประสาท ไต และตับ อาจทำให้ปวดศีรษะ เกิดอาการแพ้ และเกิดอันตรายในระยะยาวได้ รวมถึงหากฉีดกับสถานที่ที่ไม่ได้มาตรฐาน และผู้ที่ฉีดให้ไม่มีความเชี่ยวชาญ ก็อาจเกิดอันตราย เช่น ผลกระทบจากการฉีดยาในอัตราที่เร็วเกินไป การติดเชื้อจากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ไม่สะอาด หรือเกิดฟองอากาศอุดตันในเส้นหลอดเลือด ซึ่งส่งผลรุนแรงถึงชีวิตได้

ฉีดผิวขาว ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน

          การฉีดผิวขาวให้เห็นผลนั้นต้องฉีดอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยในช่วงแรกควรฉีดสัปดาห์ละครั้ง และหลังจากเริ่มเห็นผลในช่วงระยะเวลา 3-5 สัปดาห์ จากนั้นจึงควรเว้นระยะเป็น 2 สัปดาห์ต่อครั้ง โดยต้องอยู่ภายใต้การดูแลและคำแนะนำของแพทย์
 ฉีดวิตามินผิวขาว

ฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล

          การฉีดผิวขาวโดยทั่วไปจะเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน 3 วัน หลังฉีด หลังจากนั้นจะเริ่มเห็นผลชัดเจนว่าผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใสขึ้นภายใน 7-14 วัน แต่ถึงแม้จะเริ่มเห็นผลแล้วก็ควรฉีดอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

          จากข่าวต่าง ๆ ที่ปรากฏให้เห็นอาจทำให้เรากลัวการฉีดผิวขาว แต่หากได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสถานที่ที่ได้มาตรฐาน ก็ถือว่าปลอดภัยและเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวสวยได้อย่างรวดเร็วทันใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : petcharavejhospital.com, vsquareclinic.com, webmd.com, ivhealth.com.au, refinery29.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉีดผิวขาวกี่ครั้งเห็นผล ขาวไวทันใจจริงไหม ปลอดภัยหรือเปล่า มาหาคำตอบกัน อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:04:14 29,901 อ่าน
TOP