x close

วิธีทำให้ผิวขาวภายใน 1 เดือน โชว์ผิวอย่างมั่นใจ

          วิธีทําให้ผิวขาวภายใน 1 เดือน ทำยังไงได้บ้าง จะมีสูตรผิวขาวอะไรที่ช่วยกู้ผิวคล้ำให้กลับมาดูกระจ่างใสในเวลาอันรวดเร็ว ใครที่อยากผิวขาว ตามมาส่องวิธีดูแลผิวกันเลย
วิธีทําให้ผิวขาวภายใน1เดือน

          ต้องยอมรับว่าประเทศไทยร้อนตลอดเวลา แถมแสงแดดอันร้อนแรงก็แผดเผาให้ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ทำให้สาว ๆ ไม่กล้าโชว์ผิว และพยายามหาวิธีทำให้ผิวขาวอย่างเร่งด่วน จะได้กลับมาแต่งตัวสวย ๆ ท้าแดดได้อีกครั้ง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ยังไง หรือมีสูตรขัดผิวขาวเร่งด่วนอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีวิธีทำให้ผิวขาวภายใน 1 เดือนมาฝาก หากทำสม่ำเสมอผิวก็จะสวยได้อย่างใจคิด

เปลี่ยนอาหารเพื่อผิวขาวใส

          ผิวสวยคือผิวที่ดีมาจากภายใน ซึ่งเราสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร ดังนี้
 1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมมะนาวและน้ำผึ้ง สิ่งนี้จะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย หากระบบภายในสะอาดก็จะส่งผลถึงผิวด้วยเช่นกัน
 2. จิบน้ำอุ่นหรือน้ำเปล่าตลอดวัน - โดยอาจเพิ่มความสดชื่นด้วยการใส่ผลไม้ลงไปในน้ำเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ๆ และรสชาติเล็กน้อย โดยเฉพาะเลมอน หรือมะนาว ที่มีวิตามินซีสูง จะช่วยปรับให้สีผิวสว่างเร็วขึ้น
 3. กินผลไม้สดและสลัดผัก - ควรกินมะละกอ ผลไม้รสเปรี้ยว และเบอร์รี เป็นพิเศษ เพราะมีสารอาหารที่สำคัญในการช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
 4. วิตามินซีวันละ 1 เม็ด - นอกจากจะช่วยต้านหวัดแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวขาวเร็วขึ้นด้วย โดยสามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1 เดือน

บำรุงผิวขาวไว ภายใน 1 เดือน

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวขาวอย่างเร่งด่วน ลองนำวิธีนี้ไปใช้ ผิวจะสว่างขึ้นจนรู้สึกได้
 1. ผลัดเซลล์ผิวเองที่บ้าน - ควรใช้แผ่นมาสก์ที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี (AHA) ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งสามารถทำได้เองสัปดาห์ละครั้ง แต่ควรทดสอบการแพ้ในบริเวณเล็ก ๆ ก่อน และหลังจากมาสก์ผิวควรทาครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดด
 2. อย่าลืมเติมความชุ่มชื้น - ผิวที่ชุ่มชื้นจะดูเปล่งประกาย เอิบอิ่มและสุขภาพดีกว่าผิวแห้ง ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไฮยาลูรอนิกเพื่อเติมความชุ่มชื้น จะทำให้ผิวดูใส สว่าง และสดชื่นขึ้น
 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ - เพราะสารต้านอนุมูลอิสระมีคุณสมบัติปกป้องเซลล์ผิวของเราไม่ให้เสียหายจากรังสียูวีและมลภาวะ รวมถึงชะลอการทำงานของเม็ดสีเมลานินด้วย การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ จุดด่างดำและความหมองคล้ำแลดูจางลง เมื่อใช้ต่อเนื่องสม่ำเสมอก็จะทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้
วิธีทําให้ผิวขาวภายใน1เดือน

ทริกผิวขาวกระจ่างใส ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

          สาว ๆ ที่ไม่ชอบเข้าคลินิก ลองทำตามวิธีเหล่านี้เพื่อดูแลผิวเป็นประจำ จะทำให้ผิวดูขาวขึ้นแบบไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เลย
 1. อบไอน้ำทุก ๆ 2 วัน เพื่อช่วยทำความสะอาดรูขุมขน แล้วลองขัดผิวด้วยกากน้ำนมผสมกับแป้งแกรมและขมิ้น มาสก์ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออก ก่อนจะตามด้วยโทนเนอร์และโลชั่นบำรุงผิว
 2. ใช้มาสก์กรดอัลฟาไฮดรอกซีตามธรรมชาติ เช่น สตรอว์เบอร์รีบดและมะละกอ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้มีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิวและบำรุงผิวให้กระจ่างใส มาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำทุก ๆ 2 วันเช่นกัน
 3. มาสก์หน้าด้วยน้ำนมผสมน้ำผึ้ง สัปดาห์ละ 3 ครั้ง
 4. ใช้เปลือกส้มตากแดดให้แห้งแล้วบดเป็นผง ผสมกับโยเกิร์ต มาสก์ผิวสัปดาห์ละ 3 ครั้ง
 5. มาสก์ผิวด้วยกล้วยผสมน้ำนมและน้ำผึ้ง ซึ่งในกล้วยอุดมไปด้วยวิตามินเอและโพแทสเซียมที่ช่วยในการซ่อมแซมผิว ในขณะที่กรดแลคติคในนมในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยขจัดผิวสีแทน ผิวไหม้จากแดด และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว น้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง
 6. มาสก์ผิวด้วยใบกะเพราผสมน้ำกุหลาบ ใบกะเพรามีคุณสมบัติในการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม มีคุณสมบัติต้านเชื้อรา จึงป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนัง บรรเทาอาการไหม้แดด คืนความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติ ส่วนน้ำกุหลาบก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้

          ใครที่อยากผิวสวยอย่างรวดเร็ว ลองนำวิธีทำให้ผิวขาวที่เราแนะนำไปประยุกต์ใช้กันได้ ที่สำคัญอย่าลืมดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : beautifulhameshablog.com, businessinsider.com, netmeds.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ผิวขาวภายใน 1 เดือน โชว์ผิวอย่างมั่นใจ อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:31:51 45,851 อ่าน
TOP