x close

ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก

          ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง เธอมีผลงานและเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูประวัติดาราสาวสวยคนนี้กัน
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

          กำลังเป็นที่จับตามองทั้งในหน้าข่าวทั่วไปและข่าวบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อดารานางเอกร้อยล้าน ไอซ์ ปรีชญา ได้โพสต์ระบายความในใจลงในไอจีสตอรี่ ตัดพ้อทำนองว่าไม่มีใครสนใจแม้จะบอกว่าไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้วก็ตาม ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงสภาพจิตใจของเธอเป็นอย่างมาก ประเด็นนี้ทำให้หลายคนกลับมาให้ความสนใจเธออีกครั้ง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติดาราสาวคนนี้และเรื่องราวน่าสนใจของ ไอซ์ ปรีชญา กัน

ประวัติ ไอซ์ ปรีชญา

          สำหรับประวัติ ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และเคยศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ แต่ได้โอนหน่วยกิตไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอื่น โดยสมัยเรียนเธอได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การโต้วาทีภาษาอังกฤษ รวมถึงมีเพื่อน ๆ ที่เป็นชาวต่างชาติด้วย นั่นจึงทำให้เธอมีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษเพิ่มมากยิ่งขึ้น

          สาวไอซ์ เคยเล่าว่า ในวัยเด็กครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวที่มีฐานะ เธอเรียนโรงเรียนนานาชาติ สามารถเลือกรถที่จะนั่งไปโรงเรียนเองได้ มีชีวิตแบบคุณหนู ทว่าเมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี พ.ศ. 2540 คุณพ่อของเธอถูกฟ้องล้มละลาย จึงทำให้ต้องไปเรียนที่โรงเรียนต่างจังหวัด เธอต้องซ้ำชั้น เพราะแรก ๆ เธอไม่ยอมพูดภาษาไทย กระทั่งเมื่อฐานะทางครอบครัวฟื้นตัว เธอจึงได้กลับมาเรียนที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ice Preechaya P. ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ไอซ์ ปรีชญา ผลงาน และเส้นทางในวงการบันเทิง

         ไอซ์ ปรีชญา เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ ในปี พ.ศ. 2555 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจนเป็นผลงานแจ้งเกิด ต่อมาเธอก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ในปี พ.ศ. 2557 ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านในที่สุด ทำให้มีผลงานละครตามมาอีกมากมาย อาทิ น้ำตากามเทพ, เล่ห์ลับสลับร่าง, รักกันพัลวัน, พยากรณ์ซ่อนรัก และ รักนิรันดร์จันทรา เป็นต้น
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา กับรางวัลการันตีฝีมือ

          เพียงแค่ผลงานภาพยนตร์ 2 เรื่อง ไอซ์ ปรีชญา ก็แสดงฝีมือจนกวาดรางวัลมาได้เพียบ อาทิ รางวัลสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2555 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงดีเด่น จาก ATM เออรัก เออเร่อ ส่วนภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้  ก็ทำให้เธอได้รางวัลมาถึง 4 รางวัลด้วยกัน คือ รางวัลภาพยนตร์ไทย สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ ครั้งที่ 5 สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2015 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ Daradaily The Great Award 2014 ครั้งที่ 4 สาขานักแสดงหญิงที่สุดแห่งปี สาขาภาพยนตร์

ไอซ์ ปรีชญา กับประเด็นเรื่องศัลยกรรม

          ก่อนหน้านี้ ไอซ์ ปรีชญา เคยออกมาเปิดเผยและยอมรับว่าเธอเสพติดศัลยกรรมทั้งหัตถการและศัลยกรรมตกแต่ง โดยจุดเริ่มต้นของการทำศัลยกรรมเกิดจากเธอเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งครั้งนั้นเธอหลับใน ทำให้รถชนเข้ากับรถบรรทุก ใบหน้าเสียโฉมไปครึ่งซีก จึงต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่หลังจากนั้นเธอก็มีอาการซึมเศร้า ซึ่งการศัลยกรรมและการเข้าคลินิกทำหัตถการสามารถช่วยเยียวยาเธอได้

          ล่าสุดเธอได้ตอบกลับคนที่บูลลี่หน้าตาเธอว่า อันที่จริงแล้วเธอก็ไม่ได้มีชื่อเสียงจากความสวย แต่โด่งดังจากการแสดง เธอขอให้เลิกบอกว่าหน้าเก่าสวยกว่า ทำเยอะจนจำไม่ได้ คำเหล่านี้มันเก่าแล้ว แต่ถ้าการแสดงไม่ดีสามารถติได้เลย อันที่จริงเธอก็เสียดายหน้าเก่าตัวเอง แต่หน้าใหม่แพงกว่า จำเป็นต้องอยู่กับหน้านี้ และทำแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ได้ทำเพื่อให้ถูกใจใคร

ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา สถานะหัวใจ

          เรียกว่าเป็นสาวสวยหุ่นดี แถมเนื้อหอมสุด ๆ แต่ที่ผ่านมา ไอซ์ ปรีชญา ก็ไม่ค่อยจะเปิดตัวคนรู้ใจสักเท่าไร จนกระทั่งต้นปี 2566 เจ้าตัวได้โพสต์รูปอวยพรวันเกิด พร้อมแกรนด์โอเพนนิ่งแฟนหนุ่มลงในไอจี โดยแฟนไอซ์ ปรีชญา รายนี้มีชื่อว่า สเตฟาน อีสเลอร์ หรือ ST-ONE  ศิลปินและดีเจหนุ่มฮอต ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ที่หล่อและงานดีมาก แถมมีรอยสักจนสาว ๆ หลายคนกรี๊ด โดยหลังจากเปิดตัวคบหาอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่ก็มีโมเมนต์หวานด้วยกันบ่อย ๆ และไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น หนุ่มสเตฟานก็มักจะอยู่เคียงข้างไอซ์เสมอ พร้อมสัญญาจะไม่มีเรื่องนอกใจ และคอยดูแลซัพพอร์ตแฟนสาวที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างดี หลายคนจึงมองว่าความรักครั้งนี้ของ ไอซ์ ปรีชญา น่าจะไปได้สวย
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

          หลังจากนั้นไม่นาน เมื่อชีวิตของสาวไอซ์เริ่มมีมรสุมรุมเร้า เธอกลับลบรูปคู่กับหนุ่มสเตฟานออกจากอินสตาแกรม พร้อมขึ้นภาพจอดำ ทำเอาหลายคนเดากันไปว่าเลิกกันแล้วหรือไม่ โดยภายหลัง ไอซ์ ปรีชญา และ สเตฟาน ก็ออกมาเปิดเผยว่า อยู่ในช่วงที่ห่างกัน ทะเลาะกันบ่อยขึ้น แต่ยังไม่เลิกกัน ต่างคนต่างยังคงให้กำลังใจซึ่งกันและกันอยู่ และเข้าใจดีว่าเกิดจากสภาวะจิตใจของทั้งคู่ เนื่องจากคุณแม่ของสเตฟานก็เพิ่งเสียไป ส่วนไอซ์ก็เกิดเรื่องราวมากมาย อีกทั้งคุณแม่ก็ล้มป่วย ทว่า เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 เธอก็ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นว่า "ก่อนหน้านี้ก็แฮปปี้ดีนิ เหมือนจะดีขึ้น ตอนนี้แย่มากเลย แต่กำลังจะดีขึ้นแล้ว because im "SINGLE" Yea now i know God send u a person just to teach u a lessons to "GROW" เป็นการยืนยันว่าตอนนี้เธอโสด
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา ซื้อไซยาไนด์

          เกิดเป็นประเด็นดังสืบเนื่องมาจากคดี แอม ไซยาไนด์ ทำให้ตำรวจสืบและทลายแหล่งจำหน่าย และได้ปรากฏชื่อของ ไอซ์ ปรีชญา ทำการสั่งซื้อสารตัวนี้ ภายหลังเธอได้ออกมาชี้แจงว่า ซื้อไว้ฆ่าสัตว์มีพิษและตัวเงินตัวทองที่บุกบ้าน แต่ได้ทำการเข้าแจ้งความและส่งมอบให้กับตำรวจแล้ว ทว่าเหตุการณ์นี้มีคนโยงว่าเธอเคยซื้อสารตัวนี้เพื่อฆ่าผู้จัดการส่วนตัวที่วูบเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อนหรือไม่ ซึ่งไอซ์ยืนยันว่าไม่จริง เพราะสั่งซื้อครั้งนี้เป็นครั้งแรก ขณะที่ กรมโรงงานอุตสาหกรรม ชี้แจงว่า เรื่องนี้ถือเป็นการใช้ไซยาไนด์ผิดวัตถุประสงค์ จึงจ่อแจ้งความดำเนินคดีดาราสาว ซึ่งมีโทษหนักคือ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 300,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยคดีตอนนี้ยังอยู่ในสำนวน ซึ่งสาวไอซ์ก็ยืนยันความบริสุทธิ์ และเตรียมทนายพร้อมแล้ว มั่นใจในหลักฐานร้อยเปอร์เซ็นต์

ไอซ์ ปรีชญา ป่วยซึมเศร้า ก่อนพบหมดสติ

          หลังจากมีประเด็นเกี่ยวกับไซยาไนด์ ไอซ์ ปรีชญา ก็ถูกสังคมจับจ้องยิ่งขึ้น ส่งผลให้ต่อมาเธอตกอยู่ในภาวะเครียด โดยก่อนหน้านี้ไอซ์โพสต์จอดำ พร้อมรูปภาพและเพลงเศร้า ลบรูปคู่เกลี้ยงไอจี จนหลายคนจับตามองว่านางเอกสาวมีปัญหาเรื่องความรักหรือไม่ตามที่กล่าวมาข้างต้น แต่แล้วก็เกิดข่าวใหญ่ขึ้นอีกครั้งเมื่อ ไอซ์ ปรีชญา ถูกพบหมดสติในห้องพักและชีพจรอ่อน ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมกับใช้เครื่องช่วยหายใจและอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งคุณแม่ของสาวไอซ์เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาลูกสาวมีภาวะเครียดสะสมจากปัญหาหลายเรื่อง ทั้งโรคซึมเศร้า เรื่องคดีไซยาไนด์ที่ถูกกรมโรงงานอุตสาหกรรมจ่อเอาผิด ส่งผลกระทบกับงานและละครที่ถูกเลื่อน และยังโดนคอมเมนต์ต่าง ๆ ในแง่ลบ ซ้ำร้ายยังมีปัญหากับพี่สาวของผู้จัดการที่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนเรื่องความรักนั้นฝ่ายชายดูแลลูกสาวดี แต่มีบางอย่างที่พยายามปรับเข้าหากันแล้วแต่ยังปรับไม่ได้ จึงทำให้ห่างกัน
          ภายหลัง ไอซ์ ปรีชญา ได้ออกมาเปิดเผยว่า ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เครียดสะสมจากข่าวที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคนด่วนตัดสินเธอ ทำให้งานต่าง ๆ ถูกยกเลิกจนหมด เธอจึงไม่กินข้าว ไม่นอน เกิดเป็นภาวะเครียดสะสมจนวูบไป โดยยืนยันว่าไม่ใช่การฆ่าตัวตายแน่นอน ทั้งยังขอบคุณแฟนคลับและทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจให้ เธอพร้อมทำงาน โดยตอนนี้มีงานกลับเข้ามาบ้างแล้ว
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา โพสต์ข้อความตัดพ้อ แฟนคลับห่วงคิดสั้น

          วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ไอซ์ ปรีชญา ได้โพสต์สตอรี่ตัดพ้อชีวิต ระบายปัญหาที่พบเจอทั้งครอบครัวและคนรัก ผ่านทางไอจีสตอรี่ด้วยพื้นสีดำ จนโซเชียลแห่เป็นห่วงและส่งกำลังใจให้เธออย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า ไอซ์ ปรีชญา ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาสักระยะหนึ่งแล้ว และข้อความที่เธอเขียนมานั้นสะท้อนว่าเจ้าตัวอยู่ในช่วงที่จิตใจอ่อนแอและดำดิ่งอย่างที่สุด ถึงขั้นเอ่ยถึงเรื่องการไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว ทำเอาแฟนคลับห่วงว่าเธอจะคิดสั้น พร้อมทั้งส่งข้อความให้กำลังเธออย่างล้นหลาม
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

          ไอซ์ ปรีชญา ถือเป็นดารามากความสามารถที่ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตมามากมาย ส่วนข่าวล่าสุดที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเธอจะสามารถก้าวข้ามอุปสรรคไปได้ด้วยดี เราขอส่งกำลังใจไปให้สาวสวยคนนี้อีกแรง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:19:26 51,937 อ่าน
TOP