x close

ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก

          ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง เธอมีผลงานและเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูประวัติดาราสาวสวยคนนี้กัน
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

          กำลังเป็นที่จับตามองทั้งในหน้าข่าวทั่วไปและข่าวบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อเฉลยว่าดารานางเอกร้อยล้านที่เคยซื้อไซยาไนด์ สารอันตรายที่กำลังเป็นประเด็นดัง คือ ไอซ์ ปรีชญา ซึ่งภายหลังเจ้าตัวได้ชี้แจงแล้วว่าซื้อมาเพื่อกำจัดสัตว์มีพิษที่เข้าบ้าน ประเด็นนี้ทำให้หลายคนกลับมาให้ความสนใจเธอมากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติดาราสาวคนนี้และเรื่องราวน่าสนใจของ ไอซ์ ปรีชญา กัน

ประวัติ ไอซ์ ปรีชญา

          สำหรับประวัติ ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และเคยศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ โดยสมัยเรียนเธอได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การโต้วาทีภาษาอังกฤษ รวมถึงมีเพื่อน ๆ ที่เป็นชาวต่างชาติด้วย นั่นจึงทำให้เธอเก่งภาษาอังกฤษ

          สาวไอซ์เคยเล่าว่า ในวัยเด็กครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวที่มีฐานะ เธอเรียนโรงเรียนนานาชาติ สามารถเลือกรถที่จะนั่งไปโรงเรียนเองได้ มีชีวิตแบบคุณหนู ทว่าเมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี พ.ศ. 2540 คุณพ่อของเธอถูกฟ้องล้มละลาย จึงทำให้ต้องไปเรียนที่โรงเรียนต่างจังหวัด เธอต้องซ้ำชั้น เพราะแรก ๆ เธอไม่ยอมพูดภาษาไทย กระทั่งเมื่อฐานะทางครอบครัวฟื้นตัว เธอจึงได้กลับมาเรียนที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง

ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ice Preechaya P. ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ไอซ์ ปรีชญา ผลงาน และเส้นทางในวงการบันเทิง

         ไอซ์ ปรีชญา เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ ในปี พ.ศ. 2555 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจนเป็นผลงานแจ้งเกิด ต่อมาเธอก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ในปี พ.ศ. 2557 ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านในที่สุด ทำให้มีผลงานละครตามมาอีกมากมาย อาทิ น้ำตากามเทพ, เล่ห์ลับสลับร่าง, รักกันพัลวัน, พยากรณ์ซ่อนรัก และ รักนิรันดร์จันทรา เป็นต้น
ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา กับรางวัลการันตีฝีมือ

          เพียงแค่ผลงานภาพยนตร์ 2 เรื่อง ไอซ์ ปรีชญา ก็แสดงฝีมือจนกวาดรางวัลมาได้เพียบ อาทิ รางวัลสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2555 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงดีเด่น จาก ATM เออรัก เออเร่อ ส่วนภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้  ก็ทำให้เธอได้รางวัลมาถึง 4 รางวัลด้วยกัน คือ รางวัลภาพยนตร์ไทย สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ ครั้งที่ 5 สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2015 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ Daradaily The Great Award 2014 ครั้งที่ 4 สาขานักแสดงหญิงที่สุดแห่งปี สาขาภาพยนตร์

ไอซ์ ปรีชญา กับประเด็นเรื่องศัลยกรรม

          ก่อนหน้านี้ ไอซ์ ปรีชญา เคยออกมาเปิดเผยและยอมรับว่าเธอเสพติดศัลยกรรม ทั้งหัตถการและศัลยกรรมตกแต่ง โดยจุดเริ่มต้นของการทำศัลยกรรมเกิดจากเธอเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งครั้งนั้นเธอหลับใน ทำให้รถชนเข้ากับรถบรรทุก ใบหน้าเสียโฉมไปครึ่งซีก จึงต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่หลังจากนั้นเธอก็มีอาการซึมเศร้า ซึ่งการศัลยกรรมและการเข้าคลินิกทำหัตถการสามารถช่วยเยียวยาเธอได้

          ล่าสุดเธอได้ตอบกลับคนที่บูลลี่หน้าตาเธอว่า อันที่จริงแล้วเธอก็ไม่ได้มีชื่อเสียงจากความสวย แต่โด่งดังจากการแสดง เธอขอให้เลิกบอกว่าหน้าเก่าสวยกว่า ทำเยอะจนจำไม่ได้ คำเหล่านี้มันเก่าแล้ว แต่ถ้าการแสดงไม่ดีสามารถติได้เลย อันที่จริงเธอก็เสียดายหน้าเก่าตัวเอง แต่หน้าใหม่แพงกว่า จำเป็นต้องอยู่กับหน้านี้ และทำแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ได้ทำเพื่อให้ถูกใจใคร

ไอซ์ ปรีชญา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram icepreechaya

ไอซ์ ปรีชญา ซื้อไซยาไนด์

          เกิดเป็นประเด็นดังสืบเนื่องมาจากคดี แอม ไซยาไนด์ ทำให้ตำรวจสืบและทลายแหล่งจำหน่าย และได้ปรากฎชื่อของ ไอซ์ ปรีชญา ทำการสั่งซื้อสารตัวนี้ ภายหลังเธอได้ออกมาชี้แจงว่า ซื้อไว้ฆ่าสัตว์มีพิษและตัวเงินตัวทองที่บุกบ้าน แต่ได้ทำการเข้าแจ้งความและส่งมอบให้กับตำรวจแล้ว ทว่าเหตุการณ์นี้ก็มีคนโยงว่าเธอเคยซื้อสารตัวนี้เพื่อฆ่าผู้จัดการส่วนตัวที่วูบเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อนหรือไม่ ซึ่งไอซ์ยืนยันว่าไม่จริง เพราะสั่งซื้อครั้งนี้เป็นครั้งแรก
          ไอซ์ ปรีชญา ถือเป็นดารามากความสามารถที่ผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตมามากมาย ส่วนข่าวล่าสุดที่เกิดขึ้นจะสรุปและจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอซ์ ปรีชญา ประวัตินางเอกร้อยล้านชื่อดัง กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:49:52 12,804 อ่าน
TOP