x close

อาการอยากเลิกกับแฟน ส่อง 10 สัญญาณเลิกรา เมื่อความรักจืดจาง

          อาการอยากเลิกกับแฟน สัญญาณมีอะไรบ้าง ถ้าความสัมพันธ์ของคู่รักเริ่มจืดจาง มีอะไรบ้างที่บอกว่า ตอนนี้เราอยากเลิกกับแฟนแล้วจริง ๆ
อาการอยากเลิกกับแฟน

          ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างคน 2 คนใช่ว่าจะราบรื่น โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะมีคู่รักหลายคู่ที่เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันนานเข้าก็รู้สึกว่าความรักจืดจางจนต้องเลิกรากันไป และถ้าหากคุณรู้สึกว่าอยากเลิกกับแฟน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นแค่ความเบื่อหรือหมดรักแล้วจริง ๆ ลองมาเช็ก 10 สัญญาณอาการอยากเลิกกับแฟนเหล่านี้ดู ว่าถึงเวลาที่ต้องแยกทางกันแล้วหรือเปล่า

สัญญาณ อาการอยากเลิกกับแฟน

          เมื่อความสัมพันธ์เริ่มจืดจาง อาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าคู่ของเรามีความเสี่ยงที่จะเลิกรากันหรือไม่ เพราะทุกความสัมพันธ์มีขึ้นมีลง แต่ก็มีสัญญาณบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกเอง หรือสังเกตได้ว่า เขาหรือเรามีอาการอยากเลิกกับแฟนหรือเปล่า

1. พยายามหลบหน้า หรือเลี่ยงที่จะคุยตรง ๆ

          หลายคนเมื่อเริ่มรู้สึกไม่เหมือนเดิมกับคนรักก็มักจะแสดงอาการหลีกเลี่ยง หลบหน้า พยายามไม่เจอกัน มากกว่าที่จะคุยแบบตรงไปตรงมา หากคู่ของคุณเทนัดอย่างกะทันหันหรืออยู่ ๆ ก็เปลี่ยนเรื่องตอนที่คุยกันในเรื่องสำคัญ อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกได้ว่านี่คืออาการอยากเลิกกันแล้ว

2. หยุดพูดถึงเรื่องของอนาคตร่วมกัน

          ถ้าช่วงที่คบกันใหม่ ๆ เคยวาดฝันว่าอนาคตจะใช้ชีวิตร่วมกันยังไงบ้าง แต่แล้ววันหนึ่งบทสนทนาหัวข้อเหล่านั้นก็หายไป หรือบ่ายเบี่ยงที่จะพูดถึง ทำใจได้เลยว่าอาการอยากเลิกกับแฟนมาเยือนแล้วนะ

3. เลิกพยายามในความสัมพันธ์แล้ว

          ความสัมพันธ์ต้องใช้ความพยายามจากทั้งคู่ ไม่ว่าจะหมายถึงการพยายามปรับจูนนิสัยเข้าหากัน การประคับประคองความสัมพันธ์ หรือแม้แต่การเอาอกเอาใจซึ่งกันและกัน นี่คือวิธีที่ทำให้รู้ว่ายังรักกันอยู่ แต่หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหยุดพยายาม เช่น ลืมวันครบรอบ พลาดโอกาสสำคัญ ๆ อาจเป็นสัญญาณว่าเขากำลังคิดที่จะเลิกหรืออยากยุติความสัมพันธ์แล้ว
อาการอยากเลิกกับแฟน

4. ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่า

          ความรักต้องอาศัยการเอาใจใส่ ที่สำคัญคือ ต้องให้ความสำคัญกับคนรักมาเป็นอันดับแรก ๆ รองจากพ่อแม่ แต่ถ้าเมื่อไรฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่า หรือให้เพื่อนเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตมากจนเกินไป แปลว่าอาจจะอยากเลิกกับแฟนแล้วก็ได้

5. ห่างเหินกันมากขึ้น

          จากที่เคยหวานเจี๊ยบ กลับกลายเป็นอยู่กันแบบเพื่อน ความสวีตหายไป หรือดูลดน้อยลง อาจเดาได้ว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยากเลิกแล้วก็เป็นได้

6. เริ่มมีความลับ

          ถ้าเริ่มมีเรื่องที่ไม่อยากเล่า เริ่มล็อกรหัสโทรศัพท์ มีอาการยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ที่พอถามแล้วตอบมาว่าไม่มีอะไร พฤติกรรมน่าสงสัยเหล่านี้แหละเดาไว้ได้เลยว่าอยากเลิกกับแฟนแล้วแน่ ๆ

7. ขู่ว่าจะทิ้ง หรือเอะอะท้าเลิก

          การหยอกล้อหรือเล่นให้เป็นเรื่องตลกก็เรื่องหนึ่ง แต่ถ้าคู่รักขู่ว่าจะทิ้งคุณ แกล้งพูดว่าจะเลิกรากัน หรือแม้กระทั่งท้าเลิก สิ่งเหล่านี้มันอาจจะอยู่ในความคิดของเขาหรือเธอก็ได้
อาการอยากเลิกกับแฟน

8. ทะเลาะกันแม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

          คู่รักย่อมต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ขัดแย้งกันบ้าง แต่ถ้าแม้แต่เรื่องเล็กสุด ๆ ก็หาเรื่องทะเลาะจนใหญ่โตได้ นี่อาจจะเป็นหนทางของอาการอยากเลิกกับแฟนก็ได้

9. ติดต่อยาก

          ไม่ว่าจะเป็นการโทร. หาแล้วไม่รับสายและไม่โทร. กลับ ส่งข้อความไปแล้วไม่ตอบ จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ ก็เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่อยากสานสัมพันธ์กันอีกต่อไปแล้ว

10. ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกไม่มีคุณค่า

          ถ้าจำไม่ได้ว่าได้รับคำขอบคุณหรือคำชมครั้งสุดท้ายเมื่อไร หรือรู้สึกว่าทำดีเท่าไรก็ไม่พอดี ทำอะไรก็ผิดใจ พูดอะไรก็ขัดหู ตีความง่าย ๆ ได้เลยว่าความรู้สึกอยากเลิกกับแฟนของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมาเยือนแล้ว

          การจะมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่น รักกันอย่างยาวนาน ไม่ควรมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ถ้าหากพบเจอมากกว่า 5 ข้อขึ้นไป แปลว่าอาการอยากเลิกกับแฟนได้เกิดขึ้นแล้ว และอย่ายื้ออีกฝ่ายให้อยู่ในสถานการณ์ที่แสนทรมานนี้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : self.com, insider.com, marriage.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาการอยากเลิกกับแฟน ส่อง 10 สัญญาณเลิกรา เมื่อความรักจืดจาง อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:30:07 80,421 อ่าน
TOP