x close

10 วิธีทําให้แฟนรัก ไม่เบื่อ เหมือนได้ตกหลุมรักรอบที่ล้าน

          วิธีทำให้แฟนรัก ไม่เบื่อ เขาทำกันยังไงนะ ? เคยสงสัยไหมว่าคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานาน ๆ คบกันยังไงไม่ให้เบื่อ ลองมาดูวิธีทำให้แฟนรักแฟนหลง คงความหวานเหมือนตอนจีบใหม่ ๆ กัน
ความรัก

          เวลาที่มีคนรัก ใคร ๆ ก็คงอยากให้แฟนรักแฟนหลง คอยดูแลเอาใจใส่และมอบความรักให้เราคนเดียวตลอดไป ซึ่งแน่นอนว่าช่วงแรกที่คบก็ต้องสวีต บอกรักแฟนบ่อยเป็นธรรมดา แต่พอใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ หลายคนก็อาจมีอารมณ์เบื่อกันบ้าง ความหวานที่เคยมีก็เริ่มจืดจาง หากปล่อยเอาไว้แบบนี้เรื่อย ๆ อาจส่งผลให้กลายเป็นปัญหาความรักขึ้นมาได้ ถ้าอยากรู้ว่าคบกันยังไงให้รักหวานยาวนาน วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำให้แฟนรัก ไม่เบื่อ ที่จะทำให้คนรักของคุณยิ่งหลงเสน่ห์ จนไม่คิดนอกใจไปไหนมาฝาก

1. คอยเอาใจและใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ

          การเอาใจใส่กันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคู่ต้องมีเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่ช่วงโปรโมชั่น แต่ต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ แค่เอาอกเอาใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถแสดงออกถึงการดูแลเอาใจใส่ได้แล้ว ตัวอย่างเช่น ตื่นมาแล้วทำมื้อเช้าให้กิน บีบยาสีฟัน เตรียมเสื้อผ้าให้ หลังทำงานหรือเล่นกีฬามาเหนื่อย ๆ ก็บีบนวดคลายความเมื่อยล้าให้ คอยดูแลเรื่องหยูกยาเวลาที่เขาไม่สบาย แม้แต่การจดจำรายละเอียดของเขาหรือเธอ เช่น ชอบกินอะไร ฟังเพลงแนวไหน กิจกรรมสุดโปรดคืออะไร แล้วหยิบยื่นสิ่งเหล่านี้ให้ แค่นี้ก็ทำให้เขารับรู้ได้ถึงความรักที่เรามีและไม่หนีไปไหนแน่นอน

2. มีมุมน่ารัก ขี้อ้อน

          ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ร้อยทั้งร้อยก็แพ้ทางให้กับคนขี้อ้อนทั้งนั้น ลองปรับโหมดตัวเองให้เป็นลูกแมวน้อยดูบ้างไหมล่ะ อย่างเวลาที่เขาไม่สนใจเรา ก็เข้าไปคลอเคลีย กอด หอม ขอหนุนตักสักหน่อย หรือวันไหนที่ไม่ได้เจอกัน ก็ส่งข้อความน่ารัก ๆ ไปบอกว่าคิดถึง อยากเห็นหน้าเธอจังเลย รับรองว่าเจอโมเมนต์อ้อน ๆ แบบนี้เข้าไป หัวใจก็ต้องละลายจนอยากจะพุ่งตัวมาหาถึงหน้าประตูบ้านเดี๋ยวนั้นเลยล่ะ

3. ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

          ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องชอบคนที่ดูดีใช่ไหมล่ะ แฟนเราก็เช่นกัน ขืนปล่อยให้หุ่นพัง หน้าโทรม ก็คงจะมองแล้วไม่รื่นหูรื่นตาเท่าไร เพราะฉะนั้นคุณต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ ทั้งรูปร่าง การแต่งตัว ลองเปลี่ยนเมคอัพหรือทำทรงผมใหม่ ๆ ดูบ้าง เข้าสปาขัดผิว หรือออกกำลังกายให้หุ่นฟิตเปรี๊ยะ ดูสดใส แบบนี้เขาจะได้ไม่มองคนอื่นไง
ความรัก

4. ใช้คำพูดหวานหู หยอดมุกเหมือนตอนจีบกันใหม่ ๆ

          คำพูดชื่นชมหวาน ๆ โดยเฉพาะเวลาที่ออกมาจากปากของคนที่เรารักด้วยนั้น มันช่างดีต่อใจสุด ๆ ดังนั้นเวลาที่รักเราทำอะไรดี ๆ ให้อย่าลืมชมและแสดงความขอบคุณบ้าง และในทุกวันที่เจอหน้ากันก็ควรพูดทักทายคนรักด้วยประโยคที่ทำให้เขาสบายใจขึ้น ไม่ใช้คำพูดที่แดกดัน อย่างเวลาที่กลับบ้านดึก แทนที่จะถามว่า “ไปไหนมา ทำไมกลับช้า” ลองเปลี่ยนเป็น “กลับมาแล้วเหรอ เหนื่อยไหม กินข้าวมาหรือยัง” รวมถึงการพูดคะ ขา จ๊ะจ๋า กันบ้าง หรือแม้แต่การชมว่า “วันนี้สวยจัง-หล่อจัง” ก็ช่วยให้แฟนของคุณใจฟูขึ้นมาแล้วนะ แถมทริกอีกนิด ด้วยการหยอดมุกเสี่ยว ๆ สักหน่อย ก็ช่วยให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ มีแฟนคนเดิมแต่ได้ความรู้สึกเหมือนจีบกันใหม่ ๆ เริดจะตายไป !

5. มีเหตุผล เข้าใจกัน ไม่งี่เง่า

          แค่การใช้ชีวิตในแต่ละวันก็มีเรื่องให้เหนื่อยและยุ่งยากมากพอแล้ว ถ้ายังต้องมาเจอแฟนที่งอแง เอาแต่ใจ ขี้หึง เอาแต่ชวนทะเลาะ เป็นใครก็คงยิ่งอยากหนีห่างมากกว่าอยากอยู่ด้วย ดังนั้น ความมีเหตุผล เคารพซึ่งกันและกัน จึงเป็นสิ่งที่ควรทำระหว่างคู่รัก เพราะนอกจากจะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นแล้ว อะไรที่ไม่เข้าใจกันก็จะหาทางออกได้ง่ายขึ้น จะคบกันก็ต้องเรียนรู้ รับฟัง อย่าใช้อารมณ์อย่างเดียว แบบนี้สิถึงจะไปด้วยกันได้ดี

6. เป็นได้หลายบทบาท

          การเป็นแฟนก็ไม่ได้หมายความว่าต้องมีสถานะเป็นคนรักเพียงอย่างเดียว ในบางครั้งเราก็อาจต้องทำตัวเป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจ เฮฮาปาร์ตี้ เล่นเกมหรือออกไปเที่ยวด้วยกันได้ เป็นพี่ชายพี่สาวที่คอยให้คำปรึกษา ช่วยแก้ไขปัญหา ดูแลยามเจ็บป่วยเหมือนพยาบาลส่วนตัว เป็นต้าวน้องที่อ่อนแอให้เขาได้สลับมาดูแล หรือสาว ๆ ก็ขยับมาเป็นผู้นำบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเรื่องเงินหรือภาระบางอย่างก็ได้เช่นกัน หากทำได้แบบนี้รับรองว่าคู่รักของคุณจะยิ่งรักยิ่งหลง ไม่มีวันเบื่อเลย

7. เป็นฝ่ายรุกก่อน ทำให้แฟนใจสั่น

          สาว ๆ ต้องลุกขึ้นมารับบทนางแมวยั่วสวาทบ้าง ทิ้งความคิดที่ว่าผู้ชายอยากลองกับคนอื่น หรือแสวงหารสชาติใหม่ ๆ ตลอดเวลาไปก่อน เพราะที่จริงแล้วกับแฟนคนเดิมที่แซ่บถึงใจ รู้ทุกจุดที่เขาชอบ นี่แหละเด็ดกว่ากันมาก ถ้าเติมเต็มเรื่องบนเตียงให้กันจนอิ่ม แค่นี้พ่อเสือก็ต้องมาอ้อนอยู่เรื่อย ๆ แน่นอน

8. แอบเซอร์ไพรส์สร้างความตื่นเต้นบ้าง

          คุณยังจำตอนที่คนรักเซอร์ไพรส์ได้อยู่ไหม ? ถ้าเรารู้สึกดี เขาก็ต้องชอบเหมือนกันล่ะ เพราะฉะนั้นแล้วอย่าให้ความตื่นเต้นนี้หายไปจากชีวิตคู่ หันมาเตรียมเซอร์ไพรส์ให้เขาหรือเธอบ้างดีกว่า อาจจะไม่ต้องมีโอกาสพิเศษอะไร หรือไม่ต้องเปย์ของขวัญราคาแพง แค่มื้ออาหารที่ร้านบรรยากาศดี ๆ พาไปเดตที่ที่เจอกันครั้งแรก มีดอกไม้ให้สักดอก แต่บอกเลยว่าจะทำให้หัวใจของที่รักพองโตและตกหลุมรักคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า

9. หากิจกรรมพิเศษทำด้วยกัน

          การมีกิจกรรมพิเศษด้วยกันกับคนรัก ถือเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีให้กับทั้งคู่ได้อย่างมาก และช่วยให้ชีวิตที่ราบเรียบดูมีสีสันใหม่ ๆ ขึ้น ซึ่งคำว่าพิเศษอาจจะเป็นได้ตั้งแต่การออกไปลองร้านอาหารที่ยังไม่เคยชิม เรียนดำน้ำด้วยกัน ชวนไปดูงานอาร์ต เดินเล่นที่สวนสาธารณะ หรือแม้แต่เซตอีเวนต์ขึ้นมาอย่างวันนอนดูหนังอยู่บ้าน ไม่ต้องทำอะไรมากมาย แค่อยู่ใกล้ ๆ กัน ปล่อยใจให้สบาย บอกเลยว่าความรักจะสดใสขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ความรัก

10. เว้นที่ว่างให้กันและกัน

          การทำตัวติดหนึบเป็นปาท่องโก๋ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด อาจจะไม่ได้ทำให้แฟนรักมากขึ้นเสมอไป ซ้ำร้ายจะทำให้เขาอึดอัดจนหายใจไม่ออกเสียมากกว่า ถ้าคบกันจนรู้จักไลฟ์สไตล์กันและกันแล้ว ก็ปล่อยให้เขาได้มีโอกาสอยู่กับตัวเอง ครอบครัว และก๊วนเพื่อนดูบ้าง แล้วระหว่างนั้นอย่าเผลอโทร. จิกล่ะ ! เชื่อเถอะว่าการเว้นที่ว่างไว้แต่พอดีจะทำให้เขาสบายใจและอยากใช้ชีวิตร่วมกับคุณยิ่งกว่าเดิม

          วิธีทำให้แฟนรักแฟนหลง อยู่ด้วยกันแบบไม่มีวันเบื่อ บางข้ออาจจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คุณนึกไม่ถึงก็ได้นะ คู่ไหนอยากคบกันไปนาน ๆ ลองจดจำและนำไปปรับใช้กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan.com, lovepanky.com, bonobology.com, communityreachcenter.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีทําให้แฟนรัก ไม่เบื่อ เหมือนได้ตกหลุมรักรอบที่ล้าน อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2566 เวลา 13:28:06 219,719 อ่าน
TOP