x close

8 วิธีตัดใจจากคนที่ชอบ ไปต่อยังไงดี เมื่อเจอกับรักที่เป็นไปไม่ได้

          วิธีตัดใจจากคนที่ชอบ ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งกับความรักที่เพิ่งเริ่มต้นแต่ดูมีแววนก จะทำยังไงดี วันนี้เรามีวิธีตัดใจจากคนที่แอบชอบ หรือรักที่เป็นไปไม่ได้ มาฝาก แล้วการมูฟออนครั้งนี้จะง่ายขึ้นเยอะ
ความรัก

          เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ความรักที่ดูไม่น่าจะสมหวัง ทั้งการแอบชอบคนที่มีเจ้าของแล้ว หลงรักคนที่อยู่ในสถานะไกลเกินเอื้อม หรือแม้แต่แฟนเก่าที่เราแอบหวังให้กลับมาเหมือนเดิมอยู่ ซึ่งตัวคุณเองก็รู้ดีว่าการตัดใจคือหนทางที่ดีที่สุด แต่แน่นอนว่าวิธีตัดใจจากคนที่ชอบไม่ได้ทำกันง่าย ๆ ใครไม่เจอกับตัวเองก็คงไม่รู้หรอกเนอะ
 

          สำหรับใครที่มองว่ารักครั้งนี้ไปต่อไม่ได้ชัวร์ ทุกวันนี้มีแต่เจ็บกับเจ็บ ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืนเลยค่ะ มาเรียนรู้วิธีตัดใจ แล้วไปต่อแบบสวย ๆ กันดีกว่า กระปุกดอทคอมมี วิธีตัดใจจากคนที่แอบชอบ แบบตัดให้ขาดเลยชั้บ ๆ ๆ มาฝากกัน อาจไม่ถึงกับลบเขาออกไปจากใจได้ทันที แต่รับรองว่าคุณจะค่อย ๆ ลอยขึ้นจากภาวะดิ่งในความรักและสตรองขึ้นในที่สุด

วิธีตัดใจจากคนที่ชอบ ฉบับคนพร้อมจะ Move on !

1. ยอมรับว่ารักครั้งนี้ต้องจบ

          รู้ทั้งรู้ว่ายิ่งเพ้อถึงเขาหรือเธอคนนั้นมากเท่าไร ก็จะยิ่งตัดใจได้ยากขึ้นเท่านั้น บอกเลยว่าถ้าตั้งใจจะเลิกรักใครสักคนให้ได้ สเต็ปแรกก็ต้องเริ่มจากการดึงสติให้กลับมาอยู่กับปัจจุบันมากที่สุด เลิกมโน แล้วยอมรับความจริงว่าเรากับเขาไม่ควรคู่กัน จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เมื่อตั้งเข็มไว้แบบนี้แล้วจะค่อย ๆ ช่วยให้เราทำใจได้ และยังสามารถกลับมาทำสิ่งต่าง ๆ ได้เต็มที่มากขึ้นด้วยค่ะ ถ้าทำข้อนี้ได้ ข้อต่อไปก็ไม่ยากแล้ว

2. มองไปข้างหน้าเข้าไว้

          วิธีตัดใจอันแสนจะเรียบง่ายข้อนี้ก็คือ การคิดบวกและมองตรงไปยังอนาคตเข้าไว้ค่ะ อย่างที่พี่ตูน Bodyslam ร้องเพลงไว้ว่า “ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ” ถึงแม้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาจะน่าจดจำและทำให้รู้สึกเสียดาย แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ ก็ให้สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ คิดซะว่าสิ่งที่เราเจอจะเป็นบทเรียนไม่ให้เราทำพลาดซ้ำสอง ถ้าใจเราพร้อมจะไปต่อ ก็ก้าวขาไปข้างหน้าได้เลย
ความรัก

3. ตัดขาดทุกทาง อย่าให้เหลือใย

          หลาย ๆ คนที่ยังตัดใจจากคนที่ชอบไม่ได้ เดินต่อไปแค่ไหนก็วนกลับมาจุดเดิม ส่วนหนึ่งก็เพราะยังคุยกันอยู่ หรือยังคงต้องเห็นหน้ากันทุกวัน ถ้าอย่างนั้นต้องตัดขาดการติดต่อแบบทุกทาง ไม่ว่าจะโซเชียลไหน ๆ บล็อกได้ก็ยิ่งดี หรือถ้าทำไม่ได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสนทนาซะ ถ้าเขาทักมาก็ตัดบทบ้าง หรือบางครั้งอาจต้องหัดโกหก เพื่อรักษาหัวใจตัวเอง เช่น กำลังยุ่งอยู่ไม่สะดวกคุย แม่โทร. ตามแล้วต้องกลับก่อน แต่ต้องทำจริง ไม่มีหยอกนะคะ พอห่าง ๆ กันมา เดี๋ยวเวลาก็เยียวยาความรู้สึกของเราเองแหละ เชื่อสิ !

4. นึกถึงแต่ข้อเสียของเขา

          เวลาที่เราหลงรักใครมาก ๆ ก็มักจะมองเห็นแต่ด้านดีของเขา แต่ในทางกลับกัน ไม่มีใครที่เพอร์เฟกต์ไปทุกอย่างหรอก ดังนั้นลองหันมาโฟกัสข้อเสียของเขาบ้างสิคะ อาจทำให้ลดอาการคลั่งรักลงได้ อะไรที่แย่ ๆ ของเขาน่ะขุดขึ้นมาให้หมด ทั้งนิสัยของเขาที่เราไม่ชอบ สิ่งที่เขาเคยใจร้ายกับเรา คำพูดที่ทำให้สะเทือนใจ อะไรทำนองนี้ หากหาไม่ได้จริง ๆ ก็เอาตรงที่เขาดีเกินไปนี่แหละ ข้อเสียสุด ๆ จะได้เห็นว่าจริง ๆ เขาก็ไม่ได้ชวนให้น่าหลงใหลสักเท่าไรนี่

5. ใช้เวลากับเพื่อนให้เต็มที่

          เวลาแบบนี้เพื่อนนี่แหละคือตัวช่วยชั้นดี ถึงแม้เพื่อนกับแฟนจะแทนกันไม่ได้ แต่ถ้าคิดจะตัดใจจากคนที่ชาตินี้ก็คงไม่ได้รักกัน การใช้เวลาอยู่กับเพื่อนก็ถือเป็นวิธีอันดับต้น ๆ ที่ต้องหาทำค่ะ ยิ่งหากเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจอยู่แล้ว พวกเขาจะให้คำปรึกษาและกำลังใจดี ๆ กลับมาอีกด้วย คราวนี้จะชวนไปกิน ชวนไปเที่ยว ก็จัดไปรัว ๆ เลย ดีจะตาย เพราะการได้รับพลังจากคนที่รักเราย่อมรักษาอาการอกหักได้มากทีเดียว แถมมิตรภาพของเพื่อนยังยั่งยืนกว่าความรักจากผู้ชายหรือผู้หญิงคนไหน ๆ แน่นอน

6. ปรับกิจวัตรใหม่ หางานอดิเรกทำ

          อีกวิธีตัดใจที่จะทำให้คุณไม่ฟุ้งซ่านอยู่กับลูปเดิม ๆ ก็คือ ปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันใหม่ค่ะ จากที่เคยตื่น 8 โมงแล้วทักหาเขา ก็เปลี่ยนเป็นตื่นให้เร็วขึ้นเพื่อมาออกกำลังกาย หรือเตรียมอาหารเช้าน่ากิน ๆ ก่อนเริ่มงาน หาเทรนด์แต่งหน้า แต่งตัว เปลี่ยนลุคบ้าง จากนั้นลองใช้ชีวิตให้สนุกขึ้นด้วยการทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะทำอาหาร ศิลปะ เข้าคลาสเต้น เลี้ยงแมว หรือเล่นกีฬา คิดดูสิว่าถ้าได้ออกไปไถเซิร์ฟสเกต อาจได้เจอสังคมใหม่หรือมีหนุ่ม ๆ มาสอนท่าให้ก็ได้นะ เท่านี้คุณก็อาจจะรู้สึกเพลินจนลืมเขาไปเลยก็ได้
ความรัก

7. คิดเรื่องการพัฒนาตัวเอง

          เวลาที่โดนเท หลายคนอาจรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าพอ คิดแล้วท้อแท้ใจขึ้นมา เรียกว่าไปต่อไม่ถูกใช่มั้ยล่ะ แต่รู้ไหมว่าความรักที่เจ๋งที่สุดก็คือการรักตัวเองค่ะ ดังนั้นใช้โอกาสนี้หันมาพัฒนาตัวเองดีกว่า วางแผนเรื่องเรียน เรื่องงาน สิ่งที่ต้องทำในอนาคต อย่างเช่น เตรียมการไปเรียนต่อ มองช่องทางหารายได้เสริม หรือลงคอร์สฝึกฝนสกิลใหม่ ๆ  ยิ่งใช้เวลาไปกับการเรียนรู้มากเท่าไร เราก็จะยิ่งเข้มแข็งและแกร่งขึ้นเท่านั้น และนี่จะเป็นพลังให้ก้าวผ่านทุกอย่างไปได้ แถมยังทำให้เก่งขึ้นอีกด้วย ถือว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว

8. หาคนใหม่มาดามใจ

          ถ้าชอบเขาแล้วไปไม่ถึงฝัน ทำไมไม่หาคนใหม่ซะเลยล่ะ ส่วนคนเก่าก็เทไปเลยค่ะ วิธีตัดใจนี้จะเป็นการรับมือกับความผิดหวังแบบคนเฟียร์ซ คนคูล ลุกขึ้นมาสะบัดบ๊อบแล้วเดินหน้าสานสัมพันธ์ใหม่ไปเลย เวิร์กอยู่นะ หลายคนอาจบอกว่า แหม...การจะรักใครใหม่ก็ไม่ได้หาง่าย ๆ นะ ก็จริงแหละ แต่อยากบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าให้เป็นแฟนก็ได้นะคะ อย่างที่เรียกว่าหาคนคั่นเวลา หรือคนมาดามใจไง คุยกันไปชิล ๆ หรือจะพุ่งเป้าไปกรี๊ดศิลปิน นักร้อง เน็ตไอดอล คนไหนเข้าตาก็ตามไปฟอลโลให้ไว อกหักแค่ไหนก็หายได้ด้วยคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมค่ะ

 

          เป็นไงบ้างคะ 8 วิธีตัดใจจากคนที่ชอบ ฉบับง่าย ๆ แต่ได้ผล ลองเอาไปใช้ดูกันได้นะ แอบรักเขามานานแล้ว ถึงเวลาหันมารักตัวเองและคนรอบข้างแล้วล่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : exploringyourmind.com, oureverydaylife.com, seductionbykamal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีตัดใจจากคนที่ชอบ ไปต่อยังไงดี เมื่อเจอกับรักที่เป็นไปไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:36:14 255,958 อ่าน
TOP