x close

วิธีคบกับแฟนทางไกล ทำยังไงให้รักยืนยาว ความสัมพันธ์ไปกันรอด

          วิธีคบกับแฟนทางไกล จะทำยังไงให้ความรักความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดี รักทางไกลจะเป็นไปได้จริงหรือเปล่า จะคบกับแฟนที่อยู่ไกลกันได้จริงไหม มาหาคำตอบกัน
วิธีคบกับแฟนทางไกล

          เคยได้ยินคำว่า “รักไม่มีพรมแดน” กันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะอยู่ซีกไหนของโลกก็สามารถรักกันได้ แต่ความห่างไกลนี่แหละอาจจะเกิดปัญหา เพราะมีหลายคู่เลยที่รู้สึกว่ารักทางไกลทำให้ความสัมพันธ์ไปกันไม่รอด แต่ถ้าอยากให้ความรักครั้งนี้ยืนยาวจะประคับประคองยังไงดี กระปุกดอทคอมมี 9 วิธีคบกับแฟนทางไกลมาฝากให้นำไปปรับใช้ จะได้คบกับแฟนไปนาน ๆ

9 วิธีคบกับแฟนทางไกล

          การรักษาความสัมพันธ์ทางไกลไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการขาดความใกล้ชิดทางกายภาพและความอบอุ่นจะทำให้ความรู้สึกสั่นคลอน จึงไม่น่าแปลกใจที่คนส่วนใหญ่มักจะเชื่อว่าความสัมพันธ์ทางไกลไม่เคยไปรอด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เช่นกัน ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู

1. ติดต่อสื่อสารกันทุกวัน แต่อย่ามากจนเกินไป

          แม้ว่าการสื่อสารจะมีความสำคัญ แต่การรักษาสมดุลก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน คือ ควรติดต่อกับแฟนทุกวัน แต่ไม่จำเป็นต้องคุยทีละเป็นชั่วโมงหรือต้องแชตกันทุกวัน แค่คุยกันสั้น ๆ อัปเดตชีวิตกันทุกวันอย่างสม่ำเสมอก็เพียงพอแล้ว

2. เชื่อมั่นในกันและกัน

          การอยู่ห่างกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือความไว้ใจและความเชื่อมั่นในตัวของกันและกัน เพราะรักทางไกลจะทำให้เกิดความระแวง หึงหวงกันง่ายมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญเลยว่าทำไมต้องเชื่อใจกัน ไม่งั้นความสัมพันธ์พังได้ง่าย ๆ เลย ดังนั้นจึงควรเชื่อมั่นว่าต่างคนก็ต่างจะไม่นอกใจกัน และต้องพยายามทำตัวให้อีกฝ่ายมั่นใจด้วยนะ มันจะสร้างความผูกพันที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

3. อยู่เคียงข้าง แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ตรงนั้นจริง ๆ ก็ตาม

          มีงานวิจัยระบุว่า ความสัมพันธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุดคือความสัมพันธ์ที่คู่รักแต่ละฝ่ายตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ ใส่ใจในความรู้สึกของอีกฝ่ายตลอดเวลาที่ได้คุยกัน และวันสำคัญต่าง ๆ ก็หาอะไรพิเศษ ๆ ให้กัน อาจจะส่งของให้กัน หรือพูดคุยกันให้นานขึ้น ให้รู้สึกว่าต่างฝ่ายต่างอยู่ใกล้ ๆ กัน อยู่เคียงข้างกันในเวลาที่ต้องการ
วิธีคบกับแฟนทางไกล

4. บอกคู่รักบ่อย ๆ ว่ารักเขาแค่ไหน

          รักทางไกลต้องการความเชื่อมั่นกันมาก ๆ ดังนั้นอย่าลืมย้ำบ่อย ๆ ว่าเราซาบซึ้งและมีความสุขกับความรักความสัมพันธ์ครั้งนี้ขนาดไหน บอกให้คนรักฟังบ่อย ๆ ว่า “รักนะ หวังว่าเราจะได้อยู่ด้วยกันเร็ว ๆ” เหมือนเป็นการสะกดจิตไปในตัวให้เขารู้สึกอย่างเดียวกัน

5. ซื่อสัตย์

          ความห่างไกลทำให้ต่างฝ่ายต่างต้องเจอคนมากมาย และอาจเจอคนที่น่าดึงดูดใจด้วย แต่พยายามควบคุมความคิดเหล่านั้น เตือนตัวเองว่าจะทำให้คนรักเจ็บปวดแค่ไหน และจะทำให้ความสัมพันธ์ที่สร้างกันมานานอ่อนแอลงขนาดไหน ถึงจะหลีกเลี่ยงการเจอผู้คนไม่ได้ แต่ต้องซื่อสัตย์กับคนรักเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่ง

6. ให้พื้นที่กันและกัน

          การมีคนรักที่ติดหนึบอยู่ตลอดเวลาสร้างความอึดอัดไม่น้อยเลย โดยเฉพาะกับรักทางไกล เพราะต้องคอยรับโทรศัพท์หรือตอบแชตตลอดเวลาจนไม่เป็นอันทำอะไร ดังนั้นนอกจากความไว้ใจที่ควรมีให้กันแล้ว ก็ต้องให้พื้นที่ส่วนตัวของกันและกันด้วย การเว้นระยะบ้างจะทำให้เกิดความสบายใจ เมื่อสบายใจก็ไม่จำเป็นต้องหาใครหรืออะไรมาทดแทนความรู้สึก

7. หาเวลามาเจอกันบ้าง

          ถ้ามีเวลาว่างหรือวันหยุด ลองหาเวลาไปเที่ยวด้วยกันบ้าง หรือไปเยี่ยมอีกฝ่ายบ้าง การเจอกันจะยิ่งกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น อย่าลืมนัดกันก่อนนะ เวลาของทั้งคู่จะได้ตรงกัน และจะทำให้ต่างคนต่างรอคอยที่จะได้เจอกัน
วิธีคบกับแฟนทางไกล

8. เติมเต็มคืนโรแมนติกด้วย VDO Call

          เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีไปไกลมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องไม่ยากที่จะสร้างความโรแมนติกและความสุขสมให้แก่กันและกัน แค่ VDO Call แล้วพูดคุยเรื่องเซ็กซี่ ๆ หรืออาจจะทำกิจกรรมด้วยของเล่นไปพร้อม ๆ กัน เป็นการสร้างจินตนาการและรอคอยที่จะได้มีความสุขด้วยกันเมื่อเจอกันครั้งต่อไป

9. เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ลองคุยเรื่องอนาคตร่วมกัน

          ถ้ารู้สึกว่ารักทางไกลครั้งนี้คือรักจริง และอยากจะใช้ชีวิตร่วมกับคนคนนี้ ลองคุยเกี่ยวกับอนาคตร่วมกัน เพื่อให้ทั้งคู่ได้มาอยู่ด้วยกันในสักวันหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนงาน การย้ายที่อยู่ ไปจนถึงการแต่งงาน การมีความหวังที่จะได้อยู่ด้วยกันในระยะยาวสามารถช่วยให้ผ่านพ้นวันที่ยากลำบากที่สุดของการแยกจากกันได้ ความหวังเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นสามารถช่วยให้รู้สึกว่าทั้งคู่อยู่ไม่ไกลกัน

          รักทางไกลเป็นเรื่องยาก เพราะต้องอาศัยความเชื่อใจกันมาก ๆ ต้องมีความซื่อสัตย์ ความสม่ำเสมอ แต่เมื่อผ่านพ้นความยากลำบากนี้ไปได้ เชื่อเถอะว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะแข็งแรงและรักกันไปได้นาน ๆ แน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : easytravelrecipes.com, brides.com, getlasting.com, powertodecide.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีคบกับแฟนทางไกล ทำยังไงให้รักยืนยาว ความสัมพันธ์ไปกันรอด อัปเดตล่าสุด 18 กันยายน 2566 เวลา 17:32:16 50,227 อ่าน
TOP