x close

7 ทรงผมนางรำง่าย ๆ สวยสง่าน่ามอง เรียบร้อยเข้ากับชุดไทย

          ทรงผมนางรำ ง่าย ๆ สำหรับใครที่กำลังจะต้องออกงาน ต้องมีการใส่ชุดไทย หรือต้องรำแสดง จะทำทรงผมทรงไหนดี เรามีทรงผมนางรำมาฝาก

          สำหรับช่วงนี้หากสาว ๆ คนไหนมีแพลนจะต้องเตรียมการแสดง ใส่ชุดไทย ใส่ชุดนางรำ ไม่ว่าจะเป็นรำแก้บนหรือรำในงานต่าง ๆ น่าจะกำลังมองหาทรงผมผู้หญิงหรือทรงผมนางรำสำหรับใส่ชุดไทยที่ทำได้ง่าย ๆ กันอยู่ใช่ไหม ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปจ้างช่างทำผมแพง ๆ เพราะกระปุกดอทคอมมี ทรงผมนางรำง่าย ๆ มาฝาก ไม่ว่าจะทำเองหรือให้คนใกล้ตัวทำให้ก็ได้ แถมสวยเรียบร้อย เหมาะสมกับชุดไทยสุด ๆ

ทรงผมนางรำเป็นยังไง

          สำหรับทรงผมนางรำ คือทรงผมที่ต้องทำให้เข้ากับชุดไทย ส่วนใหญ่มักจะเกล้ามวยและเก็บผมให้เรียบร้อย ไม่ปรกหน้าปรกตา เพื่อที่เวลาทำการแสดงจะได้ดูสวยสง่า ทรงผมนางรำมีทั้งแบบมวยต่ำและมวยสูง และอาจจะมีเครื่องประดับผมเพิ่มเติม เช่น ดอกไม้ มาลัย หรือเครื่องเงิน-เครื่องทอง เพื่อให้ดูสวยยิ่งขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าทรงผมนางรำง่าย ๆ เขาทำยังไงกันบ้าง

1. เกล้าผมมวยต่ำแบบง่าย ๆ เพียงหวีผมให้เรียบ มัดเป็นหางม้า จากนั้นจับม้วนและบิดเกลียวผมมาทับกัน แล้วยึดด้วยกิ๊บตัวยูให้แน่น เก็บปลายผมให้เรียบร้อย แล้วติดเครื่องประดับผม เป็นอันเสร็จ

2. ทรงผมนางรำ มวยต่ำแบบหวาน ๆ ด้วยการมัดหางม้าต่ำ แล้วใช้ยางอีกเส้นมัดผมม้วนขึ้นให้เป็นมวย เหลือปลายผมไว้ จับผมช่อด้านหน้ามาพันหนังยาง และนำปลายผมที่เหลือไว้พันทับอีกรอบ ยึดด้วยกิ๊บดำ เก็บให้เรียบร้อย

3. มัดผมมวยต่ำแบบมีลูกเล่น ด้วยการแบ่งช่อผมหางม้าเป็น 3 ช่อ นำ 2 ช่อด้านข้างไปขดทับกันใต้ผมเหนือหนังยาง แล้วม้วนหางม้าขึ้นให้เป็นมวย เก็บปลายผมให้เรียบร้อยด้วยกิ๊บดำ แล้วติดเครื่องประดับผมสวย ๆ หรือช่อมาลัยก็ได้ เรียบร้อยสุด ๆ

4. มัดหางม้าครึ่งค่อนศีรษะ เหลือผมด้านหลังช่วงท้ายทอยเอาไว้ แบ่งเป็น 2 ฝั่ง เก็บหางม้าม้วนให้เป็นมวย ยึดด้วยกิ๊บดำ แล้วถักเปียช่อผมทั้งสองฝั่ง นำมาพาดทับกันเหนือหนังยาง เท่านี้ก็ได้มวยสวย ๆ เป็นทรงผมนางรำได้ด้วย แค่หาช่อดอกไม้เล็ก ๆ มาติด

5. มัดหางม้าแล้วใช้เน็ตคลุมผมเก็บรวบช่อหางม้าเอาไว้ ขดผมขึ้นไปเป็นมวยต่ำ ยึดด้วยกิ๊บให้แน่น ได้ทรงมวยต่ำประยุกต์ แล้วคอมพลีตทรงนี้ด้วยการติดดอกไม้โลหะสีทองสวย ๆ เป็นทรงผมนางรำที่ทำง่ายมาก ๆ

6. ทรงนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นทรงผมนางรำที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงรวบหางม้าสูง ใช้หนังยางอีกเส้นมัดตรงกลางหางม้า ตลบผมขึ้นไปเหนือหางม้าที่มัดไว้ คลี่ช่อผมให้เป็นรูปพัด ยึดไว้ด้วยกิ๊บ แล้วนำเอาปลายหางม้าที่เหลือมาถักเปีย ยึดด้วยกิ๊บดำ แล้วติดเครื่องประดับผมเพิ่ม ได้ทรงมวยสวย ๆ ที่เหมาะกับชุดไทยสุด ๆ

7. ปิดท้ายด้วยทรงผมนางรำที่เหมาะกับสาว ๆ ผมสั้นประบ่า เริ่มจากหวีผมให้เรียบมัดเป็นหางม้าสูง สวมโดนัทสำหรับจัดแต่งทรงผมครอบหางม้าเอาไว้ จับช่อผมคลุมทับโดนัทให้มิด แล้วครอบด้วยยางมัดผมอีกชั้น บิดเกลียวปลายผมที่เหลือพันยางเอาไว้แล้วเก็บให้เรียบร้อยด้วยกิ๊บ ทรงนี้ถ้านำพวงมาลัยมาสวมทับบอกเลยว่าสวยมาก ๆ

          ทรงผมนางรำ หรือทรงผมชุดไทย ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ลองเลือกวิธีที่ถนัดแล้วไปทำกันดู จะได้ทรงผมสวย ๆ ที่ทำง่าย แถมประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย ผมยิ้ม Smile Hair, NIssara Hairstylist Thailand, Chie's Hair Arrange, Jele lifestyle, Hairstyles By Dee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ทรงผมนางรำง่าย ๆ สวยสง่าน่ามอง เรียบร้อยเข้ากับชุดไทย อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2567 เวลา 17:57:29 2,883 อ่าน
TOP