x close

ผมยาวช้ามาก ทําไงดี ? มาดู 6 วิธีเร่งผมยาวเร็วทันใจ ไม่ต้องกลัวเสีย

         ผมยาวช้ามาก ทําไงดี ทริกง่าย ๆ ที่จะเร่งให้ผมยาวไวขึ้นทันใจ มาดูกันว่าวิธีทําให้ผมยาวเร็ว สำหรับสาว ๆ มีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย
ผมยาวช้ามาก

          สำหรับสาว ๆ ทรงผมนับเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ส่งเสริมบุคลิก โดยทรงผมผู้หญิงยอดฮิตหนึ่งในนั้นต้องมีทรงผมยาวแน่นอน เพราะสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายทรงและดูสวยงาม ซึ่งหากพูดถึงการเสริมสวย สาว ๆ คงชอบไปร้านทำผมเพื่อตัดแต่งทรงผมกันบ้าง ถ้าได้ทรงที่ถูกใจก็ดีไป แต่หลายครั้งหลายคราที่ช่างทำผมมักจะตัดผมให้เราสั้นจนเกินไป ทำให้ต้องเสียเวลาเลี้ยงผมให้กลับมายาวใหม่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีแก้ปัญหาผมยาวช้า พร้อมบอกเคล็ดลับช่วยให้ผมยาวเร็วทันใจมาฝากกัน สาว ๆ คนไหนอยากผมยาวสวย บอกเลยห้ามพลาด

6 เคล็ดลับช่วยให้ผมยาวเร็วทันใจ

          วิธีเร่งผมยาว สามารถทำได้ด้วยวิธีธรรมชาติ และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นทันใจ โดยทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้

1. กินอาหารบำรุงเส้นผม

          การกินอาหารส่งผลต่อการเติบโตของเส้นผมโดยตรง ซึ่งสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเร่งเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น รวมทั้งบำรุงให้ผมเงางาม แข็งแรง และไม่หลุดร่วงง่าย ได้แก่ โปรตีนคุณภาพสูง โอเมก้า 3 ไขมันซีบัม ไบโอติน และวิตามินต่าง ๆ โดยจะพบได้ในปลาแซลมอน อะโวคาโด ไข่ไก่ ผักใบเขียว นม ธัญพืช และถั่วต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ควรลดการกินอาหารที่มีการแปรรูปสูง รวมไปถึงอาหารที่มีเกลือ น้ำตาล และไขมันอิ่มตัว ในปริมาณมากด้วย

2. เสริมไบโอติน

        ไบโอติน (Biotin) อยู่ในกลุ่มวิตามินบี เป็นสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วและแข็งแรงขึ้น พบได้ในกลุ่มของเนื้อสัตว์ อาหารทะเล นม หรือโยเกิร์ต โดยวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดในการเสริมไบโอตินก็คือการบริโภคไบโอตินในรูปแบบอาหารเสริม ซึ่งจะช่วยบำรุงทั้งเส้นผมและเล็บให้สุขภาพดีขึ้นไปพร้อมกันอีกด้วย

3. สระผมเป็นประจำ

          หากสระผมเป็นประจำจะทำให้หนังศีรษะสะอาด ลดการหมักหมมจากเชื้อโรค เป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงก่อนวัยอันควร และจะส่งผลให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้น แนะนำว่าควรสระผมด้วยน้ำสะอาด มีสภาพความเป็นกรด-ด่างที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่มีสารเคมีรุนแรง เพราะจะทำร้ายเส้นผม รวมทั้งอย่าลืมใช้ครีมนวดผมควบคู่ไปด้วยกันทุกครั้ง เพื่อให้เส้นผมแข็งแรง มีน้ำหนัก และสามารถจัดทรงได้ง่ายขึ้น

4. ใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเร่งผมยาว

          การสระผมอย่างถูกต้องถือเป็นวิธีเร่งผมยาวที่ดี โดยไม่จำเป็นต้องสระทุกวัน เน้นดูความมันและความสกปรกบนหนังศีรษะเป็นหลัก อาจจะสระวันเว้นวันก็เพียงพอ โดยการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเร่งผมยาวนั้นก็มีส่วนช่วยเร่งผมยาวอีกทางหนึ่ง ซึ่งในแชมพูและครีมนวดจะมีส่วนประกอบของเคราตินและไบโอติน ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม และยังป้องกันผมขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วย
ผมยาวช้ามาก

5. นวดหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นผมยาว

          หนังศีรษะคือส่วนหนึ่งของร่างกายที่ต้องการความผ่อนคลายเช่นกัน การนวดหนังศีรษะก็มีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนวดด้วยเครื่องนวด หรือนวดด้วยมือแบบโบราณ โดยใช้นิ้วมือค่อย ๆ นวดกดไปบนหนังศีรษะตอนสระผมหรือก่อนนอนอย่างน้อย 5 นาที เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้สุขภาพของเส้นผมดีขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย อีกทั้งเซลล์หนังศีรษะจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่เพื่อไปบำรุงผมให้ยาวเร็วขึ้น

6. เล็มปลายผมที่เสียออกเป็นประจำ

          หลายคนที่อยากให้ผมยาวไว ๆ ควรเล็มปลายผมออกเป็นระยะ ๆ ระหว่างที่ผมกำลังเริ่มยาวขึ้นเรื่อย ๆ โดยเล็มปลายผมที่เสียออกประมาณ 2 มิลลิเมตร เป็นประจำทุก 2-3 สัปดาห์ เพื่อช่วยกำจัดเส้นผมที่แห้งเสียออก ทำให้เส้นผมที่เหลือได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ พร้อมช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

          เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับวิธีเร่งผมยาวที่เรานำมาฝากกัน ใครกำลังกลุ้มใจว่าผมจะยาวไม่ทันใจ ลองนำเคล็ดลับช่วยให้ผมยาวเร็วแบบง่าย ๆ ไปปรับใช้กับตัวเองดู เผื่อจะได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : samitivejhospitals.com, hairguard.com, healthline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมยาวช้ามาก ทําไงดี ? มาดู 6 วิธีเร่งผมยาวเร็วทันใจ ไม่ต้องกลัวเสีย อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:20:11 16,072 อ่าน
TOP