x close

ประวัติ เบเบ้ ธันย์ชนก จากเน็ตไอดอลยุคบุกเบิก สู่ตัวแม่สายเฮลธ์ตี้

          เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติดาราสาวสุดน่ารัก จากเน็ตไอดอลยุคบุกเบิกสู่คนดังในวงการออกกำลังกาย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ มาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน
เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

          หากพูดถึงดาราและเน็ตไอดอลยุคบุกเบิกของเมืองไทย ต้องมีชื่อของ เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา อย่างแน่นอน เพราะความน่ารักสดใสของเธอนั้นกลายเป็นขวัญใจของใครหลายคน ต่อมาเบเบ้ก็ได้ผันตัวมาเป็นไอดอลสายสุขภาพ ทำคลิปสอนออกกำลังกายง่าย ๆ และล่าสุดเธอเพิ่งมีข่าวเลิกรากับสามี บูม สุธีร์ ไปหมาด ๆ ปิดฉากรัก 7 ปี ที่จบด้วยดี และยังทำงานด้วยกันได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับประวัติ เบเบ้ ธันย์ชนก สาวสวยสายเฮลธ์ตี้สุดสตรองคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

ประวัติ เบเบ้ ธันย์ชนก

          ธันย์ชนก ฤทธินาคา ชื่อเล่น เบเบ้ เกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2530 จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนแย้มสอาด ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพจากโรงเรียนเซนต์จอห์นคอมเมิร์ส ภาคอินเตอร์ สำเร็จระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) เกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ยสะสม 3.91 และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) เกียรตินิยมอันดับ 1 คะแนนเกรดเฉลี่ยสะสม 3.97 บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ
เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

เส้นทางในวงการบันเทิงของ เบเบ้ ธันย์ชนก

          เบเบ้ ธันย์ชนก เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นเน็ตไอดอล ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นในขณะนั้น และเป็นศิลปินในสังกัด Buzz Music ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยความบังเอิญ เนื่องจากนั่งรอพี่สาวที่กำลังเรียนพิเศษอยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ จนได้พบกับแมวมองชักชวนให้เบเบ้เข้าวงการเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
          หลังจากนั้นเบเบ้จึงมีผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และแสดงละคร ที่โดดเด่นคือ งานเพลง ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเหงา ๆ, สอนคำว่ารัก, แค่ลืมตัว และอีกหลากหลายเพลง ปัจจุบันนอกจากงานในวงการบันเทิง เธอยังหันมาทำงานหลักเป็นเทรนเนอร์ออกกำลังในช่องยูทูบ BEBE จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

ชีวิตส่วนตัว เบเบ้ ธันย์ชนก

          ขณะที่อยู่ในวงการบันเทิง เบเบ้ยังเป็นอาจารย์พิเศษสาขาการตลาดที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จากนั้นเธอก็ผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์สอนออกกำลังกายทางออนไลน์แบบเต็มตัว จุดเริ่มต้นเพราะต้องการฟิต แอนด์ เฟิร์ม ช่วงก่อนแต่งงาน เพื่อให้ใส่ชุดเจ้าสาวสวย ๆ หลังจากนั้นเธอก็ชื่นชอบการออกกำลังกายมาจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งเบเบ้ยังมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เจ มณฑล จิรา และ แดนนี่ ดนัย จิรา อีกด้วย
เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

เบเบ้ ธันย์ชนก เลิกรากับสามี ปิดฉากรัก 7 ปี

          เบเบ้ ธันย์ชนก คบหาดูใจกับแฟนหนุ่มนอกวงการ บูม สุธีร์ บวรวณิชย์ ทายาทตระกูลดัง มาประมาณ 2 ปี ก่อนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ ต่อมามีข่าวลืออักษรย่อ อดีตดาราสายเฮลธ์ตี้เลิกสามี จนหลายคนโยงไปที่ เบเบ้ แถมเจ้าตัวยังไปออกรายการพร้อมเผยความสัมพันธ์กับสามีว่าเป็นเพื่อนกัน ยิ่งทำให้ถูกจับตามองมากขึ้น
          ล่าสุดวันที่ 17 มิถุนายน 2567 เบเบ้ ธันย์ชนก ก็ออกมายอมรับว่าได้เลิกรากับสามี บูม สุธีร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จบรักหลังแต่งงานมา 7 ปี เพราะปัญหาสะสม แต่จบด้วยดีไม่ได้เกลียดกัน รับมีเฮิร์ตหนัก แต่ยังทำงานด้วยกันได้
เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thisisbebe

          ต้องยอมรับเลยว่า เบเบ้ ธันย์ชนก ประวัติไม่ธรรมดา แถมยังมีวินัยในการออกกำลังกายดีมาก ๆ ถึงได้มีหุ่นสุดเป๊ะแบบนี้ ใครที่มีสาวเบเบ้เป็นไอดอล สามารถไปติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ ของเธอที่ Instagram thisisbebe และ ยูทูบ BEBE กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thisisbebe

ขอบคุณข้อมูลจาก : th.wikipedia.org, NineEntertain Official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เบเบ้ ธันย์ชนก จากเน็ตไอดอลยุคบุกเบิก สู่ตัวแม่สายเฮลธ์ตี้ อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2567 เวลา 11:47:53 12,984 อ่าน
TOP