ขจัดคราบขี้ไคลที่ต้นคออย่างไรให้หายเกลี้ยง




          ใครที่กำลังกังวลกับคราบขี้ไคลในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะคราบไคลสะสมบริเวณต้นคอที่ขัดที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที วันนี้สบายใจได้เลยค่ะเพราะกระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับในการกำจัดทั้งขี้ไคลและครอบรอยดำต่าง ๆ บริเวณต้นคอมากฝากกันหลากหลายวิธี ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นก็ไปต้องดูกันเลยค่ะ

           สครับผิวบ้างอะไรบ้าง

          ลองเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขัดลอกผิว อย่างเกลือขัดหรือเจลลอกขี้ไคลที่สามารถทำหน้าที่ลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่ต้องออกแรงขัดจนแสบแดงไปทั้งคอหรืออาจลองสครับจากธรรมชาติอย่างมะขามเปียกที่มีสารเอเอชเอตามธรรมชาติช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ โดยการนำเอาเนื้อมะขามเปียกมาขัด นวดบริเวณลำคออาทิตย์ละครั้ง

           ต้องมีอุปกรณ์เสริมมาช่วยขัด

          ด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเล็กชุบน้ำอุ่นวางทิ้งไว้ที่ลำคอสักพักเพื่อให้ผิวชุ่มน้ำ จากนั้นจึงค่อยขัด ๆ ทำเป็นประจำทุกครั้งขณะอาบน้ำ หรืออาจใช้ใยบวบ ฟองน้ำที่มีอยู่ขัดไปพร้อม ๆ กับตอนฟอกสบู่ก็ได้

           โทนเนอร์และน้ำมันมะกอกช่วยได้

          หากใครใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าบำรุงผิวทุกครั้งหลังล้างหน้าอยู่แล้ว ก็ให้เช็ดบริเวณคอและตรงที่มีคราบดำอยู่เสมอเพราะวิตามินต่าง ๆ ที่มีอยู่ในโทนเนอร์ก็ช่วยบำรุงและปรับสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้นได้เหมือนกัน ส่วนน้ำมันมะกอกนี้ให้พอกไว้สัก 20 นาทีแล้วค่อย ๆ ใช้สำลีเช็ดออกเพื่อช่วยลดคราบและบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้

          ส่วนวิธีป้องกันไม่ให้เกิดคราบขี้ไคลและรอยดำต่าง ๆ เกิดขึ้นบริเวณลำคอนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณสาว ๆ จะต้องหมั่นเช็ดล้างทำความสะอาดคราบเหงื่อไคล แป้ง ครีมที่มักจะไปสะสมติดอยู่ที่คออยู่เสมอ ๆ รวมไปถึงควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่อับชื้นตรงช่วงปกคอเสื้อซึ่งอาจไปเสียดสีจนก่อให้เกิดรอยดำและขี้ไคลขึ้นอีกได้

          เมื่อได้รู้วิธีแก้และป้องกันต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว สาว ๆ ก็ควรลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ รับรองว่าคราบไคล ร่องรอยดำต่าง ๆ จะต้องอันตรธานหายไปหมดเกลี้ยงแน่นอนเลยล่ะค่ะ



  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    
     
 




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขจัดคราบขี้ไคลที่ต้นคออย่างไรให้หายเกลี้ยง โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2556 เวลา 14:26:39 4,101 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขจัดคราบขี้ไคลที่ต้นคออย่างไรให้หายเกลี้ยง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP