x close

สูตรสครับผิวหน้าจากธรรมชาติ เพื่อผิวสุขภาพดี

วิธีทําให้หัวเข่าขาว

สูตรสครับผิวหน้าจากธรรมชาติ ส่วนผสมของสูตรเหล่านี้เลือกหยิบจากของที่มีอยู่ได้เลยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คงไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่ไม่อยากมีผิวสดใสสุขภาพดี เพราะแค่ผิวหน้าดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะสามารถออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจไม่ต้องปกปิด แถมหากต้องการแต่งหน้าก็แต่งหน้าได้ง่ายและดูสวยเปล่งปลั่งมากกว่าคนที่มีปัญหาผิวอีกด้วย หากคุณยังคงมีปัญหาผิวอยู่ละก็ ลองหยิบสูตรสครับผิวหน้าจากธรรมชาติที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากไปใช้กันดูดีกว่า รับรองว่าแจ๋ว

   สครับผิวใสจากน้ำตาล

          เรียกได้ว่า น้ำตาลเป็นสครับหน้าที่หาได้ง่ายและราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ของคุณ โดยหากคุณต้องการทำสครับบำรุงผิวหน้าอย่างดี ก็แค่ให้หยิบน้ำตาลทรายมาผสมกับน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันผักก็ได้ โดยผสมกันในอัตราส่วน 2:1 ก็คือหากคุณใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อน ก็ให้ใส่น้ำตาลทรายลงไป 2 ช้อนนั่นเอง จากนั้นนำมาสครับผิวได้เลย

   สครับเติมความชุ่มชื้น

          สำหรับสาว ๆ ที่หน้าแห้งและระคายเคืองง่าย ให้ลองนำน้ำตาลทรายแดงมาผสมกับน้ำมันอะโวคาโดและแตงกวา โดยนำน้ำตาลผสมกับน้ำมันอะโวคาโดในอัตราส่วน 2:1 จากนั้นนำแตงกวาชิ้นเล็ก ๆ ใส่ผสมลงไป เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้นำมาสครับผิวแล้วทิ้งไว้ 2 นาทีค่อยล้างออก แค่นี้ผิวของคุณก็จะชุ่มชื้นและนุ่มน่าสัมผัสกว่าที่เคย

   สครับด้วยเบกกิ้งโซดา

          ไอเทมสารพัดประโยชน์ อย่างเบกกิ้งโซดาก็สามารถนำมาทำสครับผิวหน้าได้เหมือนกันนะ แค่เพียงนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำมันมะพร้าว ซึ่งน้ำมันมะพร้าวจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งกร้านให้กลับดีขึ้น เมื่อได้ส่วนผสมแล้วก็นำมาสครับหน้าเบา ๆ เพื่อให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

   สครับชาเขียว

          เครื่องดื่มสุดโปรดที่มากประโยชน์และช่วยทำให้สดชื่นอย่างชาเขียว ก็สามารถนำมาบำรุงผิวหน้าได้ โดยนำน้ำชาเขียวเย็นปริมาณเล็กน้อย มาผสมกับน้ำตาลทรายขาวและน้ำผึ้ง คนจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะข้นเหนียวเข้ากัน แล้วนำมาสครับผิวได้ทุก ๆ วันเลย

   สครับสตรอว์เบอร์รี

          ถ้าอยากให้ผิวหน้าสดใสและนุ่มเนียนน่าสัมผัสละก็ ลองนำผลไม้สุดโปรดของสาว ๆ อย่างสตรอว์เบอร์รีมาบำรุงผิวหน้าดูสิ โดยเริ่มจากการนำน้ำมันอัลมอนด์มาผสมกับน้ำตาลทรายขาว แล้วใส่สตรอว์เบอรี่ลงไป ก็จะได้เนื้อสครับที่สีสันสดใสน่ารักน่ากิน หากนำมาสครับแล้ว ผิวหน้าก็จะสดใสและนุ่มชุ่มชื้นอย่างกับก้นเด็กเลยแหละ


          โอ้โห … ส่วนผสมในสครับแต่ละอย่างหาได้ง่ายและมาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลยนะเนี่ย สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบให้สารเคมีมาโดนผิวหน้า ก็ลองหยิบสครับจากธรรมชาติเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรสครับผิวหน้าจากธรรมชาติ เพื่อผิวสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2557 เวลา 11:59:24 1,633 อ่าน
TOP