ปอ ทฤษฎี ประวัติ พระเอกหนุ่มติดดิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียงปอ ทฤษฎี

           ประวัติ ปอ ทฤษฎี พระเอกหนุ่มน้ำดี ติดดิน พอเพียง ขวัญใจแฟนคลับ ขณะนี้เสียชีวิตแล้ว วันที่ 18 มกราคม 2559 หลังป่วยเป็นไข้เลือดออกขั้นวิกฤต เข้ารับการรักษาตัวเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2558

           เป็นพระเอกที่ฝีไม้ลายมือการแสดงเข้าขั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียว สำหรับ ปอ ทฤษฎี ที่เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 หนุ่มปอก็ป่วยไข้เลือดออกอาการหนักขั้นวิกฤต ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งข่าวดังกล่าว สร้างความกังวลใจให้กับครอบครัว แฟนคลับ และบรรดาเพื่อนสนิทเป็นอย่างมาก แต่สุดท้าย ทางแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ซึ่ง ปอ ทฤษฎี ก็ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ ในวันที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 11.50 น.

           เพื่อเป็นการระลึกและไว้อาลัยต่อการจากไปครั้งนี้
กระปุกดอทคอม ขอนำประวัติ ปอ ทฤษฎี มาให้หลายคนได้รู้จักความติดดินและน่ารักของพระเอกหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น และก็ขอร่วมส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของ ปอ ทฤษฎี คุณพ่อ คุณแม่ คุณโบว์ แวนด้า ภรรยา และน้องมะลิ ให้จิตใจเข้มแข็งขึ้นในเร็ววัน...

ปอ ทฤษฎี

ประวัติ ปอ ทฤษฎี

           หนุ่มอีสานบ้านเกิดอยู่บุรีรัมย์ ปอ มีชื่อจริงว่า ทฤษฎี สหวงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2523 จบชั้นมัธยมศึกษามาจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม หลังจากจบการศึกษา ปอ ทฤษฎี ได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจลาออก

ปอ ทฤษฎี กับเส้นทางในวงการบันเทิง

           หลังจาก ปอ ทฤษฎี ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ จากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา โดยเมื่อปี 2547 ปอ ทฤษฎี ได้รับรางวัล สุดยอดหนุ่มโสดในฝัน จากนิตยสาร คลีโอ ซึ่งต่อมาได้มีผลงานละครเรื่องแรกในปี 2548 คือละครเรื่อง "ลิขสิทธิ์หัวใจ" และมีผลงานละครติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องกว่า 30 เรื่อง นอกจากผลงานด้านการแสดงแล้วหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ยังมีผลงานด้านการร้องเพลงอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพลงประกอบละคร เป็นพิธีกรรายการทีวี และได้รับรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย

ปอ ทฤษฎี กับตำแหน่งทูต WSPA

ปอ ทฤษฎี กับตำแหน่งทูต WSPA

           สำหรับการทำหน้าที่เป็นทูต WSPA ประจำภาคพื้นเอเชียของหนุ่มปอ เริ่มตั้งแต่ปี 2551-ปัจจุบัน โดยมีบทบาทในการช่วยรณรงค์และกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ ยุติการทำร้ายสัตว์ เพื่อให้ สหประชาชาติ (United Nation) ผลักดันให้แต่ละประเทศพิจารณาออกกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ขั้นพื้นฐาน

ปอ ทฤษฎี กับหวานใจ โบว์ ผู้ประกาศสาว

           เรียกได้ว่าความรักของหนุ่ม ปอ ทฤษฎี กับแฟนสาว โบว์ ผู้ประกาศสาวนั้น ราบรื่นและเข้ากันดีสุด ๆ ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานหลายปี แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีมือดีแอบปล่อยข่าวเรื่องที่สาวโบว์เคยแต่งงานมีลูกแล้วก็ตาม (อ่านข่าว : ปอ ทฤษฎี ยันรับได้ แฟนเคยแต่งงานแล้ว) ซึ่งทางหนุ่มปอ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองรู้เรื่องนี้ตั้งแต่ต้นและยืนยันว่าไม่แย่งแฟนใคร และล่าสุดทั้งคู่ก็มีแพลนจูงมือกันลั่นระฆังวิวาห์อีกด้วย (อ่านข่าว : ปอ ทฤษฎี อัพเดทอาการหลังตกบันได ยังต้องทำกายภาพ-ชวนลุ้นแพลนวิวาห์)

ปอ ทฤษฎี พระเอกหนุ่มติดดิน ใช้ชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

           เมื่อปี 2552 ปอ ทฤษฎี ได้รับบท ผู้ใหญ่ลี พระเอกละครเรื่อง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ซึ่งหลังจากได้รับบทเป็นชาวนาในละครเรื่องนี้ ปอ ทฤษฎี เกิดแรงบันดาลใจมุ่งสู่อาชีพชาวนาในชีวิตจริง พร้อมทั้งน้อมนำเอาพระราชดำริของในหลวงมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ค้นหาความสุขจากสิ่งที่มีอยู่

ปอ ทฤษฎี ป่วยไข้เลือดออกขั้นวิกฤต-ไตวาย-หยุดหายใจ 3 รอบ

ปอ ทฤษฎี

           เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 มีรายงานว่า ปอ ทฤษฎี ป่วยหนัก เป็นไข้เลือดออกขั้นวิกฤต รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยอาการน่าเป็นห่วง ปอ ทฤษฎี มีเลือดออกอวัยวะภายใน ช่องปอด ไตวายเฉียบพลัน เกล็ดเลือดต่ำ ช็อกหยุดหายใจถึง 3 ครั้ง คณะแพทย์เร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนจะมีรายงานว่าพระเอกหนุ่มอาการทรงตัวแล้ว

  ปอ ทฤษฎี การรักษาตัวในโรงพยาบาล

        
หลังจากที่พระเอกหนุ่มเข้ารักษาตัว อาการก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก โดยเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 แพทย์จำเป็นต้องตัดขาขวาปอ เพื่อเป็นการป้องกันอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อ่านข่าว ตัดขา ปอ ทฤษฎี จริง ! รามาฯ แถลงแล้ว ทำเพื่อควบคุมการติดเชื้อ  ซึ่งหลังจากผ่าตัดอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ทั้งนี้ ก็มีโรคแทรกซ้อน โดยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2558 ทางทีมแพทย์ก็ได้ทำการตัดปอดข้างซ้าย เพื่อยื้อชีวิตอีกครั้ง อ่านข่าว รามาฯ แถลงตัดปอดซ้าย "ปอ ทฤษฎี" อาการยังวิกฤต ต้องเฝ้าระวังใน CCU  โดยอาการยังถือว่าวิกฤต และต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องซีซียู ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
      
  ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต

           ระหว่างการรักษาตัว มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในวันที่ 18 มกราคม 2559 ในช่วงเช้าได้มีข่าวลืออย่างหนักเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่ม โดยทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังครอบครัว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ รวมถึงมีการปิดผ้าแล้วเข็นเตียง ปอ ทฤษฎี ออกจากห้องซีซียู ซึ่งทำให้หลายคนกังวลถึงอาการป่วยเป็นอย่างมาก

            แต่แล้วเมื่อเวลา 15.00 น. ทางโรงพยาบาลได้ออกแถลงการณ์ว่า ปอ ทฤษฎี ได้ถึงแก่กรรมแล้ว เมื่อเวลา 11.50 น.  โดยระบุว่า ร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษา และได้เสียชีวิตอย่างสงบ 
อ่านข่าว ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบ

            นอกจากนี้ รายงานยังระบุอีกว่า พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตก่อนถึงวันเกิดอายุครบ 36 ปี เพียง 5 วัน ซึ่งหนุ่มปอเกิดวันที่ 23 มกราคม 2523

ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ พระเอกคนดังจากไปอย่างสงบ

          มีมีกระ


ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ประวัติ ปอ ทฤษฎี

           ชื่อจริง-นามสกุล : ทฤษฎี สหวงษ์

          ชื่อเล่น : ปอ

          วันเดือนปีเกิด : 23 มกราคม 2523-18 มกราคม 2559

          อายุ : 35 ปี

          ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร

          น้ำหนัก : 72 กิโลกรัม

             ประวัติ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นบุตรชายคนโตของผู้ช่วยศาสตราจารย์สงวน และพิศมัย สหวงษ์ มีน้องชายสองคนคือ วิทวัส (ชื่อเล่น ป็อปปี้) และ ชวนันท์ (ชื่อเล่น ปิน)

             สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม เขาสอบเทียบการศึกษานอกระบบจนสามารถสอบเข้าเรียนระดับอุดมศึกษาได้ขณะอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภายหลังได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

             เมื่อสำเร็จการศึกษาได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว โดยก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จากนั้นก็มีงานเข้ามา ทั้งถ่ายแบบถ่ายโฆษณาจำนวนหนึ่ง ต่อมาได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทาง บางกอกดราม่าเห็นแววจึงเรียกเข้าไปแคสต์งาน หลังจากผ่านการแคสติงได้เข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 ได้เล่นละครเรื่อง "ลิขสิทธิ์หัวใจ" เป็นเรื่องแรกโดยแสดงคู่กับณปภา ตันตระกูล และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายครั้งจากนั้น

             สำหรับชีวิตส่วนตัว ปอ ทฤษฎี จดทะเบียนสมรสกับโบ แวนดา มุททาสุวรรณ หรือแวนดา สหวงษ์  อดีตผู้ประกาศข่าวช่องทรูวิชั่นส์ และอดีตนักกีฬาเทควันโด เมื่อปี 2556 หลังคบหากันมากว่า 10 ปี ทั้งนี้ ทฤษฎีและแวนดามีธิดาหนึ่งคนคือ พาขวัญ สหวงษ์ หรือน้องมะลิ

             โดยในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2558 ปอป่วยเป็นไข้เลือดออกระดับวิกฤติ เกล็ดเลือดต่ำ ต่อมาถูกตัดเท้าซ้าย และปอดซ้าย และได้เสียชีวิตอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559 เมื่อเวลา 11.50 น.

เกียรติคุณและรางวัล ปอ ทฤษฎี

          รางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่

          ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของ  WSPA  คนแรกประจำภูมิภาคเอเชีย

          รางวัลผู้ที่ใช้ภาษาไทยดีเด่น จากราชบัญฑิตยสถานสรรเสริญ ปี  2552

          รางวัลศิลปินรักษ์สิ่งแวดล้อม (Star Entertainment Awards 2009) รับเข็มรางวัลจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปี 2553

          รางวัลระฆังทอง บุคคลแห่งปี 2553

          รางวัลบุคคลต้นแบบปี 2554 ในด้านความโปร่งใสและซื่อตรง จากงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 5

          รางวัลมณีเมขลา ปี 2555

          รางวัลสีสันบันเทิงอวอร์ส 2015 สาขาขวัญใจมหาชน
 
***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 18.33 น. วันที่ 18 มกราคม 2559

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี

ปอ ทฤษฎี ประวัติ พระเอกหนุ่มติดดิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง

ติดตาม หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งหมด

 ติดตามข่าว ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต ทั้งหมด คลิกเลย

เกาะติดข่าว ปอ ทฤษฎี พร้อมอัพเดทอาการล่าสุด 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอ ทฤษฎี ประวัติ พระเอกหนุ่มติดดิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00:58:07 241,145 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปอ ทฤษฎี ประวัติ พระเอกหนุ่มติดดิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP