x close

วิธีทำให้ผมหอม 8 เคล็ดลับทำให้ผมหอมติดทนนาน มีเสน่ห์จนใครก็หลง

          วิธีทำให้ผมหอม บอกต่อเคล็ดไม่ลับสำหรับสาว ๆ ที่อยากสร้างเสน่ห์ด้วยกลิ่นผมหอม ๆ แบบติดทนนาน จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูวิธีที่ว่ากันเลย (รับรองว่าใครเข้าใกล้ก็อยากขอดมแน่นอน)
วิธีทำให้ผมหอม

          เคยไหมคะสาว ๆ ? เวลาเข้าใกล้ใครแล้วลมพัดโชยจนได้กลิ่นผมหอม ๆ ลอยฟุ้งออกมา ถึงกับต้องหันไปมอง แล้วคิดในใจว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ผมหอมจัง ช่างมีเสน่ห์เย้ายวนเหลือเกิน ไปทำอะไรมาเนี่ย >< แน่นอนว่าขนาดเป็นผู้หญิงด้วยกันยังต้องชะงักจนเหลียวหลังแบบนี้ หากเป็นหนุ่ม ๆ ละก็มีหวังได้หลงเสน่ห์จนอยากจะเดินเข้ามาทำความรู้จักแน่นอน

          แล้วถ้าผู้หญิงผมหอมคนนั้นเป็นคุณล่ะ ? จะฟินแค่ไหนที่มีคนแอบปลื้มแบบนี้ มาค่ะ ! อย่ารอช้า มาสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยเคล็ดลับ วิธีทำให้ผมหอม ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะเป็นผู้หญิงผมหอมยาวนานจนใคร ๆ ก็หลงเสน่ห์และอยากอยู่ใกล้ ตามมาดูกันเลย...

1. สระผมให้สะอาดเป็นประจำ

          การที่เส้นผมจะมีกลิ่นหอมได้นั้น พื้นฐานต้องมาจากสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีค่ะ ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องหมั่นดูแลด้วยการสระผมให้สะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากเส้นผม เพราะปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผมเหม็นได้ง่าย ๆ ก็คือ ความมันของหนังศีรษะนั่นเองค่ะ เนื่องจากต่อมเหงื่อบนหนังศีรษะจะมีการผลิตเหงื่อออกมามาก ทำให้เกิดความอับชื้น และทำให้กลิ่นเหม็นติดผมได้ง่าย ซึ่งการดูแลที่ง่ายที่สุดก็คือการสระผม สาว ๆ ควรสระผมอย่างน้อย 2 วันครั้ง หรือเมื่อไหร่ที่หนังศีรษะมีเหงื่อออกมาก ๆ ก็ควรสระผมในวันนั้นทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้ข้ามวัน เพราะความเหม็นจะมาเยือนและทำให้เสน่ห์ของคุณหดหายไปแบบไม่รู้ตัว

2. ใช้แชมพูที่ทำให้ผมหอม


          นอกจากสระผมให้สะอาดแล้ว การเลือกใช้แชมพูก็มีส่วนที่จะทำให้เส้นผมมีกลิ่นหอมได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยสาว ๆ ควรเลือกใช้แชมพูที่สระแล้วมีกลิ่นหอมติดทน อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแชมพูที่ว่านี้ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน แต่ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้ออะไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีรีวิวมาแนะนำกันค่ะ (6 แชมพูผมหอม ยาสระผมหอม ๆ ใช้แล้วหอมฟุ้งเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้)

วิธีทำให้ผมหอม

3. ใช้ครีมนวดหอม ๆ ทุกครั้งหลังสระผม

          ทุกครั้งหลังสระผมสาว ๆ ควรนวดผมด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อให้ผมนุ่มสลวยเงางาม มีน้ำหนัก และไม่ชี้ฟูนั่นเองค่ะ โดยให้ลงครีมนวดบริเวณกลางผมและปลายผม ควรหลีกเลี่ยงการลงครีมนวดที่รากผม เพราะจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ออกมาได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันและเหม็นเร็วนั่นเองค่ะ นอกจากนี้สาว ๆ ควรจะเลือกใช้ครีมนวดผมที่มีกลิ่นหอมแนวเดียวกันกับแชมพูที่ใช้สระผมด้วย เพราะจะทำให้ผมยิ่งหอมได้ยาวนานมากขึ้น หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะใช้ครีมนวดผมยี่ห้ออะไรดี ก็ตามมาดูรีวิวนี้กันได้เลย... (7 ครีมหมักผมหอม ๆ กลิ่นฟุ้งติดทนนานจนใคร ๆ ก็อยากดม)

4. เป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้งหลังสระผม

          หลังสระผมเสร็จแล้ว สิ่งสำคัญเลยก็คือควรเป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้ง รวมถึงเมื่อไหร่ที่ผมเปียกชื้นก็ควรรีบเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าปล่อยให้ผมเปียกชื้นนาน ๆ หรือแม้แต่นอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ อาจจะทำให้ผมอับชื้น และมีกลิ่นเหม็นได้ง่าย

5. ผสมน้ำหอมกับเซรั่มลูบไล้ที่เส้นผม

          ถ้าอยากให้ตัวหอมก็ต้องฉีดน้ำหอม เช่นกันค่ะถ้าอยากให้ผมมีกลิ่นหอมฟุ้ง ๆ ก็ต้องใช้น้ำหอมที่เส้นผมเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะให้ฉีดน้ำหอมไปที่เส้นผมโดยตรงเลยนะคะ เพราะหากทำอย่างนั้นแอลกอฮอล์ที่อยู่ในน้ำหอมอาจจะไปทำร้ายให้ผมเสียได้ ซึ่งเคล็ดลับการใช้น้ำหอมกับเส้นผมก็คือ ให้ฉีดน้ำหอมเล็กน้อยผสมกับเซรั่มบำรุงผมที่จะใช้ (เซรั่มควรมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ หรือไม่มีกลิ่นเลยจะดีที่สุดค่ะ) จากนั้นผสมให้เข้ากัน และนำไปลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม เท่านี้ผมของคุณสาว ๆ ก็จะหอมยาวนานติดทนทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

วิธีทำให้ผมหอม

6. หมักผมด้วยมะกรูด อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

          ในแต่ละสัปดาห์สาว ๆ ควรบำรุงผมด้วยการหมักด้วยมะกรูดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผมสวย เงางาม และมีสุขภาพดี รวมไปถึงมะกรูดยังช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นที่ติดอยู่บริเวณหนังศีรษะและเส้นผมที่สะสมมาเป็นอาทิตย์ ๆ จากมลภาวะและฝุ่นควันต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยวิธีหมักก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำมะกรูดประมาณ 3-4 ลูกมาผ่าครึ่งและคั้นเอาน้ำออกมา จากนั้นนำน้ำมะกรูดที่ได้ไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วสระผมให้สะอาด เท่านี้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะหายไป และจะทำให้กลิ่นหอมจากการบำรุงต่าง ๆ ติดผมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

7. ควรเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าเช็ดผมที่ใช้เป็นประจำ


          สาว ๆ ควรเปลี่ยนปลอกหมอน และผ้าปูที่นอน รวมถึงผ้าขนหนูที่ใช้เช็ดผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อความสะอาด ลดการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมเหม็นนั่นเองค่ะ

8. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด และฝุ่นควัน

          เนื่องจากอากาศร้อนจัด มลภาวะ และฝุ่นควันต่าง ๆ เป็นตัวการที่จะไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันบนหนังศีรษะให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น ดังนั้นทางที่ดีสาว ๆ จึงควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด รวมถึงฝุ่นควันต่าง ๆ ไว้จะดีที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเหม็นได้ง่ายค่ะ

วิธีทำให้ผมหอม

          ไม่ยากใช่ไหมคะ สำหรับเคล็ดลับทำให้ผมหอมยาวนานที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก รับรองแค่ทำตามนี้ คุณก็จะกลายเป็นสาวผมหอมที่ใครเข้าใกล้ก็ต้องหลงเสน่ห์ไปซะทุกรายอย่างแน่นอน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ผมหอม 8 เคล็ดลับทำให้ผมหอมติดทนนาน มีเสน่ห์จนใครก็หลง อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:58:48 62,339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP