x close

7 แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง ที่สุดแห่งความฉ่ำ จบทุกปัญหาหน้าแห้งผิวลอก

          หากต้องเลือก แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง สักตลับคงเป็นปัญหาหนักใจไม่น้อยเพราะนอกจากผิวจะแห้งขาดน้ำแล้ว ส่วนใหญ่คนผิวแห้งมักจะมีผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายด้วย การเลือกแป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งจึงเป็นงานหนักทีเดียว


          ผู้หญิงที่มีผิวแห้งผากหลายคนคงหนักใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายกว่าสภาพผิวอื่นแล้ว เมื่อแต่งหน้าคราใดแป้งก็ไม่เคยจะติดหน้าสักที แถมยิ่งทาแป้งลงไปมากเท่าใดหน้าก็ยิ่งลอกเป็นขุยอย่างเห็นได้ชัด ทางหนึ่งที่พอจะแก้ไขปัญหาผิวแห้งได้คือการใช้ครีมบำรุงที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวนั่นเอง แต่ถึงแม้ว่าจะใช้ครีมบำรุงผิวอย่างดี การแต่งหน้าที่ต้องใช้แป้งผสมรองพื้นหลายตัวก็ยังดูดเอาความมันไปจากผิวหน้าได้ เนื่องจากแป้งส่วนใหญ่ถูกผลิตขึ้นเพื่อเอาใจผู้ที่มีผิวมัน ดังนั้นแล้วการเลือกหาแป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้เราเลิกหนักใจเรื่องหน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติดได้สักที

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขออาสาคัดเลือกแป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้มาฝากสาว ๆ กัน เรียกได้ว่าแป้งแต่ละตลับที่เราคัดมาทุกคนที่ประสบปัญหาผิวแห้งต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้แล้วผิวดูฉ่ำน้ำขึ้นจริง หมดปัญหาหน้าลอกเป็นขุยทันที จะมีแป้งตัวไหนติดโผมาบ้างนั้นไปดูกัน

1. Lunasol Skin Modeling Powder Glow

          แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งของ Lunasol ตลับนี้ขึ้นชื่อเรื่องความฉ่ำโกลว์เอามาก ๆ เพราะตัวเนื้อแป้งเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้สัมผัสเหมือนเนื้อครีมมากกว่าเนื้อแป้ง อีกทั้งยังมีความบางเบาแต่ปกปิดผิวส่วนที่ต้องการปกปิดได้อย่างเรียบเนียน ใครที่มีผิวแห้งหรืออยากแต่งหน้าลุคแบบผิวอิ่มน้ำ สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ลงผิวโดยไม่ต้องปัดไฮไลต์เพิ่มเติมเลยก็ได้ ลองหาซื้อมาใช้ได้เลยค่ะ ราคาประมาณ 2,200 บาท ต่อไปหน้าก็จะสวยฉ่ำไม่แห้งแตกเป็นหน้าเค้กแล้ว

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : lunasol-net.com

2. Chanel Vitalumiere Compact Douceur

          แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งอีกหนึ่งตัวจากเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์สุดหรู โดยเครื่องสำอางไลน์นี้จะเน้นไปที่ความฉ่ำแบบผิวอิ่มน้ำ ถึงเนื้อแป้งจะบางเบาแต่ก็ให้การปกปิดดีมาก ถ้าอยากได้ลุคที่เนียนกริบควรย้ำแป้งเพิ่มอีกสัก 1 รอบ แล้วแป้งนี้พอใช้แล้วผิวยังชุ่มชื้นตลอดทั้งวันด้วย เรียกได้ว่าครบทั้งปกปิดผิวแล้วก็บำรุงในเวลาเดียวกัน ใครอยากได้แป้งฉ่ำ ๆ แบบนี้ก็หาซื้อมาใช้ได้ในราคาประมาณ 2,550 บาทค่ะ

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : chanel.com

3. Laura Mercier Smooth Finish foundation Powder


          เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ โดยเฉพาะแป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งตัวนี้
ถ้าใครกำลังมองหาแป้งผสมรองพื้นที่ปกปิดได้แบบดีเยี่ยม จนแทบจะมองไม่เห็นรูขุมขนแต่ก็ยังรู้สึกสบายผิวแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย นอกจากช่วยปกปิดได้ดีและติดผิวอย่างทนนานแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าแลดูฉ่ำน้ำขึ้นมากไม่มีรอยแห้งแตกลอก เป็นขุยเลย ราคาตลับละประมาณ 1,655 บาท

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : lauramercier.co.th

4. Etude House Moistfull Collagen Essence-In Pact

          เป็นแป้งที่เนื้อไม่หนามากนัก ปกปิดผิวได้ดีในระดับหนึ่ง สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแบบเผยผิวควรใช้แป้งตลับนี้เลย เมื่อทาลงไปบนผิวให้ความรู้สึกเหมือนลงไฮไลต์เนื้อแมทมาก เพราะผิวดูโกลว์ฉ่ำน้ำแต่พอใช้มือสัมผัสหน้าก็ยังเนียนใสไม่มัน เลิกกังวงเรื่องผิวแห้งผากเกินไปได้เลย แถมราคาไม่สูงมากเพียง 690 บาท เท่านั้น

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : etudehouse.com

5. Cute Press Evory Snow Whitening & Oil Control Foundation Powder

          แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งตลับนี้มีเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด ปกปิดบางเบาถึงปานกลาง และด้วยส่วนผสมของชิมเมอร์ในเนื้อแป้ง เมื่อทาลงไปบนผิวจะให้ความรู้สึกเปล่งประกายแบบมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเวลาเหงื่อออกหากซับเหงื่อหน้าจะยิ่งดูฉ่ำ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งต้องใช้ด่วน ๆ ที่สำคัญราคาถูกมากประมาณ 319 บาท เหมาะกับการใช้แต่งหน้าในทุกวันแบบ everyday look รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเรื่องความฉ่ำละมุนเลย

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : cutepress.com

6. Shu Uemura The lightbulb aerial compact foundation

          แป้งผสมรองพื้นเนื้อมุกที่มีส่วนผสมของออยล์เบา ๆ ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าผิวแห้งเลย เพราะน้ำมันในแป้งตัวนี้บำรุงผิวได้ดีมาก เนื้อสัมผัสก็ไม่มีความเป็นฝุ่นแป้งเลยด้วย ออกจะเป็นเนื้อครีม ๆ ด้วยซ้ำ ที่สำคัญถ้าใครจะใช้แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ไม่ต้องเผื่อเบอร์ให้สว่างกว่าผิวเลย ผ่านไปทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นสีแป้งก็ไม่ดรอปลงจริง ๆ สาวผิวแห้งที่กลัวหน้าดรอประหว่างวันควรใช้มาก ราคาประมาณ 1,800 บาท

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : shuuemurath.com

7. The Face Shop TFS Gold Collagen Ampoule Two Way Pact


          แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้งตัวนี้เรียกได้ว่าช่วยให้ผิวฉ่ำจริง ๆ ถึงแม้จะไม่ได้ทาครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าเลย แต่พอใช้แป้งตลับนี้แต่งหน้าแล้วผิวกลับดูเรียบเนียนเหมือนทาครีมบำรุงผิวปกติ ไม่มีความแห้งหรือผิวเป็นขุยบนใบหน้าด้วย เนื้อแป้งตัวนี้ค่อนข้างหนาในระดับหนึ่งเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบเนียนเป็นพิเศษ หาซื้อมาใช้ได้ในราคาประมาณ 829 บาทเท่านั้น

แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง
ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

          นอกจากเครื่องสำอางจะเป็นตัวช่วยในการปกปิดผิวแห้งผากของเราได้อย่างทันท่วงทีแล้ว แต่ข้อสำคัญที่ห้ามละเลยเป็นอันขาดคือการใช้ครีมบำรุงเพื่อเติมน้ำให้แก่ผิวของเรา รวมทั้งการดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว ยังช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้งด้วย ต่อให้มีตัวช่วยกลบผิวแห้งเป็นขุยได้ดีเพียงใด แต่การบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในจะเป็นการดีที่สุด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง ที่สุดแห่งความฉ่ำ จบทุกปัญหาหน้าแห้งผิวลอก อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2561 เวลา 16:31:35 54,088 อ่าน
TOP