x close

เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ? แนะ 10 ตัวนี้เลยที่สาว ๆ ห้ามพลาด

          เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ? ใช้แล้วรักษาสิวทันใจ ยุบไว แห้งเร็ว แถมอ่อนโยนต่อผิว ถ้าอยากรู้ ตามมาดู 10 เจลแต้มสิวตัวเด็ดที่สาว ๆ ควรมีติดไว้กันเลย หน้าสิวจะเปลี่ยนเป็นหน้าใสได้ก็คราวนี้แหละ
 

ครีมแต้มสิว

          "สิว" จุดเล็ก ๆ ที่กลายเป็นปัญหาใหญ่กวนใจสาว ๆ พอขึ้นมาแต่ละทีอยากจะร้องกรี๊ดเลย ! เพราะลองรักษาสิวก็แล้ว แต่งหน้ากลบก็แล้ว แต่ดูเหมือนสิวเจ้ากรรมจะหายช้าซะเหลือเกิน ยิ่งใกล้วันที่อยากสวยเป็นพิเศษ เราจึงต้องหาตัวช่วยอย่างเจลแต้มสิว หรือครีมแต้มสิวมาใช้กันเป็นการด่วน ซึ่งใครที่อยากสิวยุบไว หายอักเสบเร็ว ๆ ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมี 10 เจลแต้มสิว ตัวเด็ดมาฝาก รับรองว่าใช้แล้วปลื้ม หน้าใส สวยทันใจชัวร์

1. Mizumi Peptide Acne Gel


          เห็นซองจิ๋ว ๆ แบบนี้แต่เอาอยู่หมด ไม่ว่าจะเป็นสิวฮอร์โมน สิวหัวหนอง สิวอักเสบ แค่ทาเจลแต้มสิวตัวนี้ต่อเนื่องสัก 1-2 วัน จะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการอุดตัน รวมถึงลดโอกาสเกิดรอยแผลเป็นได้ด้วย ลองสังเกตดูหลังใช้ สิวใหม่ขึ้นน้อยลงอีกต่างหาก เนื้อเจลก็บางเบา ซึมง่าย จุดเด่นคือ มีส่วนผสมเปปไทด์ที่สกัดจากพืช จึงอ่อนโยนแม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย ซื้อมาทดลองก่อนก็ยังไหว เพราะราคาดีต่อใจมาก ๆ แค่ 49 บาท ในขนาด 4 กรัม

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : mizumithailand.com

2. Jula’s Herb Marigold Acne Gel


          เจลแต้มสิวดอกดาวเรืองตัวดังและใช้ดีจนต้องบอกต่อ ด้วยสารสกัดที่คิดค้นมาพิเศษ มีส่วนช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุสำคัญของการเกิดสิว และที่สำคัญคือป้องกันการอักเสบของสิว พร้อมช่วยสมานรอยแผลได้ชะงัด แนะนำให้แต้มไปบนหัวสิว ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก รุ่งขึ้นสิวจะยุบลงอย่างเห็นได้ชัดเลย แต่อย่าทาทิ้งไว้ค้างคืนนะคะ เพราะอาจทำให้หน้าแห้งได้ หลอดนี้ 40 มิลลิลิตร ราคา 195 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : julaherbshop.com

3. Nami Im Fresh Mangosteen Acne Gel


          ถ้าสิวผุดขึ้นเมื่อไร รีบเดินเข้าเซเว่นให้ไว แล้วหยิบเจลแต้มสิวซองนี้มาใช้ด่วน ! รับรองว่ายุบไวทันใจชัวร์ ด้วยคุณสมบัติของเปลือกมังคุดที่สามารถลดสิวอักเสบได้เริดมาก เน้นแต้มลงบนหัวสิวที่เป่ง ๆ ได้เลย แต่ถ้าใครอยากลดพวกสิวอุดตัน สิวผด ให้พอกทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แล้วล้างออก แค่นี้สิวก็หายวับ รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นไอเทมในเซเว่นอีกตัวที่ไม่ควรพลาด ขนาด 7 กรัม ราคา 39 บาท เท่านั้น

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : namiwink.com

4. Tomei Clindai Gel


          สาวเป็นสิวง่ายต้องรู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องจัดการสิวอยู่แล้ว โดยเฉพาะใครที่กังวลเรื่องสิวอักเสบที่มักจะมาเยือนบ่อย ๆ และทิ้งรอยเอาไว้ Tomei เขาก็มีเจลแต้มสิวที่ช่วยรักษาสิวอักเสบได้อยู่หมัด พร้อมกำจัดเชื้อแบคทีเรียไปในตัว ใช้แต้มหลังทำความสะอาดผิวหน้าทั้งเช้า-เย็น เพิ่มด้วยครีมบำรุงที่ช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลงอีกนิด รับรองว่าบอกลาหน้าสิวไปได้เลย ขนาด 5 กรัม ราคา 90 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : tomei-acne.com

5. Smooth-E Acne Hydrogel Plus


          จะไปเที่ยวแล้วสิวดันขึ้นคือเบื่อมากกก และถ้าเป็นสิวไม่มีหัวที่บีบออกเองไม่ได้ยิ่งแล้วใหญ่ งานนี้ขอแนะนำเจลแต้มสิวหลอดสีเขียวจาก Smooth-E ที่หลายเสียงบอกมาว่าเวิร์กมาก สามารถแต้มได้ตั้งแต่สิวเริ่มแดงนูน แตะแล้วเจ็บ หรือเป็นไต ๆ ด้านล่าง สังเกตได้เลยว่าสิวยุบลงเร็วเว่อร์ในไม่กี่วัน และไม่เกิดรอยดำตามมาด้วย เนื้อเจลก็ค่อนข้างบางเบา แต่อาจจะทำให้ผิวแห้งนิดหนึ่ง จึงควรบำรุงเพิ่มด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ค่ะ ขนาด 10 กรัม ราคา 240 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : smooth-e.com

6. Dr.Somchai Acne Spot Touch Gel


          เจลแต้มสิวยอดฮิตอีกตัวที่ครองใจคนเป็นสิว เพราะเป็นสูตรเร่งด่วน สิวแห้ง ยุบไว และไม่ทิ้งรอยดำด้วย โดยตัวเจลจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิวออกพร้อม ๆ กัน และที่หลายคนชอบก็คือเนื้อเจลชุ่มชื้นมาก ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังหลอดเล็กพกพาสะดวก แต้มทับเครื่องสำอางได้แบบไม่ทิ้งคราบ หรือจะทาบาง ๆ ไว้ก่อนนอนก็ได้ทั้งนั้น ขนาด 4 กรัม ราคา 149 บาท สบายกระเป๋าไปอีก

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : drsomchai.com

7. Mentholatum Acnes Sealing Jell


          สาวคนไหนที่ชอบเผลอบีบสิว จนสิวแตกเป็นรอยแดง ๆ เจลแต้มสิวตัวนี้มาช่วยแล้ว จะรอยแดงแค่ไหนก็ลดเลือนได้ ลดอักเสบ ไม่ทำร้ายผิว ผิวไม่เป็นขุย แต่งหน้าต่อได้สบาย ! แล้วยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ต้นเหตุการเกิดสิวซ้ำซากอีกด้วย เนื้อเจลจะออกสีเหลืองใส ทาแล้วรู้สึกหนึบหน้านิดหน่อย แต่วันถัดไปสิวจะค่อย ๆ แห้งจนยุบสนิทก็ใช้เวลาราว ๆ 3 วันเอง แอบบอกว่าสายประหยัดต้องเลิฟ เพราะหลอดหนึ่งใช้ได้นานมาก ขนาด 18 กรัม 139 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes

8. Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel


          มาถึงเจลแต้มสิวจากแบรนด์ Puricas ที่โดดเด่นเรื่องลดรอยดำกันบ้าง อย่างที่รู้กันว่าสิวตัวร้ายมักจะทิ้งร่องรอยให้เราหนักใจเสมอ แต่ตัวนี้เขามีสารสกัดจากสมุนไพรชื่อ Dragon’s Blood ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและดูดหัวสิวออก ทำให้สิวแห้งไว พร้อมทั้งสมานแผลและเติมเต็มให้ผิวเราแข็งแรงมากขึ้น พอสิวยุบแล้วก็เลยไม่มีรอยดำให้เห็นนั่นเอง ยังไม่พอ... เจลแต้มสิวตัวนี้ยังลดความมันได้ด้วยนะ เหมาะกับสาวผิวมันและมีปัญหาสิวมาก ๆ ขนาด 10 กรัม ราคาอยู่ที่ 250 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : puricas.net

9. Provamed Rapid Clear Acne Spot Gel


          ถ้าใครต้องการเจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วน ชนิดที่สิวอักเสบ สิวหัวหนอง ยุบภายในครึ่งวัน ต้องลองตัวนี้ ! แนะนำว่าให้ทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นเลย ระหว่างทาจะแสบยิบ ๆ เล็กน้อย เหมือนตัวยากำลังตรงเข้าจัดการสิว เผลออีกทีก็คือสิวยุบแล้วจ้า แต่ก็ต้องแลกมากับผิวที่แห้งลงนิดหน่อย ดังนั้นสาว ๆ ผิวมันน่าจะใช้ดี ส่วนสาวผิวแห้งก็ต้องทดลองกันดูอีกทีนะคะ ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 195 บาท

ครีมแต้มสิว
ภาพจาก : provamed.co.th

10. Hiruscar Anti-Acne Spot Gel


          ยี่ห้อนี้ไม่ได้มีแค่เจลลดรอยแผลเป็นจากสิวเท่านั้นนะ เพราะใครที่เป็นสิวอุดตันละก็ เจลแต้มสิวหลอดสีเขียวนี้ตอบโจทย์ได้เลย ด้วยเนื้อเจลใส ค่อนข้างลื่น เกลี่ยง่าย ช่วยลดการอักเสบของสิว ทาไปสัก 2-3 วันก็เห็นผลแล้ว แต่ที่ตามมาแบบไม่ได้คาดหวังก็คือผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นด้วย เหมือนได้รับการบำรุงไปในหลอดเดียวเลย ขนาด 4 มิลลิลิตร ราคา 165 บาท

ครีมแต้มสิว

ภาพจาก : hiruscar.com


          ชอบตัวไหนสาว ๆ ก็ลองซื้อมาใช้กันให้ไว สิวจะได้หายทันใจ แต่ถ้าอยากให้หน้าใสไร้สิวไปนาน ๆ นอกจากใช้ยาแต้มสิวแล้ว การดูแลความสะอาดผิวหน้าก็สำคัญ ไม่อย่างนั้นถึงสิวยุบไปแล้วก็อาจจะกลับมาเป็นอีกได้ง่าย ๆ เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mizumithailand.com, julaherbshop.com, namiwink.com, tomei-acne.com, smooth-e.com, drsomchai.com, เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes, puricas.net, provamed.co.th, hiruscar.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ? แนะ 10 ตัวนี้เลยที่สาว ๆ ห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:19:52 152,723 อ่าน
TOP