x close

เทียบคำต่อคำ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น - เก้า ฉะเดือดเรื่องโกงค่าตัว ผิดสัญญาใจ ใครกันแน่ที่โกหก

          เทียบคำพูด เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น - เก้า เกริกพล ฉะเดือดเรื่องโกงค่าตัว ผิดสัญญาใจส่วนแบ่งเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ใครพูดว่ายังไงบ้าง ดูเลย !

          เป็นประเด็นดราม่าที่คนกำลังให้ความสนใจ สำหรับนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจ้าของค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น หลังเจนนี่ ออกมาโพสต์ว่า พ่อของเก้า เกริกพล นักร้องหนุ่มที่ร่วมฟีเจอริ่งในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ของ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาเรียกค่าเงินส่วนแบ่งจากเพลงและใช้คำพูดไม่เหมาะสม แถมยังเอาเรื่องเท็จไปบอกเพจหนึ่งเพื่อโจมตีตนเอง ซึ่งต่อมา เก้า แฉกลับว่า เจนนี่ ไม่ยอมให้ส่วนแบ่ง 70:30 ตามที่สัญญากันไว้ แถมเวลาไปขึ้นคอนเสิร์ตได้ 3,000 บาท และออกรายการได้แค่ 500 บาท

          อ่านข่าว : เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น งัดหลักฐานสู้ โต้เบี้ยวค่าตัวนักร้อง ลั่นไม่เคยโกงใคร !!

          อ่านข่าว : ดราม่าระอุ เก้า แฉกลับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ผิดสัญญาใจ ค่าตัวไม่จ่าย-ออกรายการได้ 500

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีหลายประเด็นที่ทั้ง 2 ฝ่าย พูดไม่ตรงกัน งานนี้ กระปุกดอทคอม จะมาเปรียบเทียบคำชี้แจงของ เจนนี่ - เก้า แต่ละคนพูดอย่างไรกันบ้าง...

จุดเริ่มต้นปัญหาของทั้งคู่

          เจนนี่ : ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้องเก้า โทร. มาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก

          เก้า : ตอนที่พ่อโทร. ไปครอบครัวได้ยินกันหมด พ่อโทร. บอกว่า ตอนนี้เพลงมีคนดู 100 ล้านวิวแล้วนะ มีอะไรจะให้น้องไหม แม้แต่คำขอบคุณยังไม่มีให้น้องเลย เขาพูดกลับมาว่า "พ่อต้องการเท่าไร" ตนมองว่าเป็นคำพูดที่ไม่น่าพูดกับผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่า เขาเอาเรื่องนี้ไปโพสต์ว่าพ่อโทร. ไปขอส่วนแบ่ง 30% ทำให้พ่อโดนด่า โดนด่ายันตระกูล

ส่วนแบ่งเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว

          เจนนี่ : ทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้ เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรก ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง แต่ตอนเพลงดังใหม่ ๆ ก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่มแล้ว

          เก้า : เจนนี่พูดเรื่องส่วนแบ่งกับแม่ของตน หลังจากอัดเสียงร้องเพลงเสร็จ และอยู่ระหว่างรอไปถ่ายเอ็มวี ว่าจะแบ่งค่ายูทูบให้ตน 70:30 ซึ่งตนก็ให้ใจเขาไป โดยไม่เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร ตอนนั้นเขายังไม่ทำค่ายเพลง เราเลยไม่ได้ทำสัญญา มีแต่สัญญาใจ

เงิน 10,000 บาท ที่โอนให้ครั้งแรก

          เจนนี่ : ตัวเจนนี่ยังไม่ได้พูดถึงประเด็นนี้ แต่มีการโพสต์แชตและสลิปที่โอนเงินให้เก้า จำนวน 10,000 บาท ในแชตดังกล่าว เจนนี่ พิมพ์ว่า "ถ่ายวันที่ 8 มีนา นะ พอม่าย ?"

          เก้า : ในวันที่ไปอัดเสียง เจนนี่โอนเงินมาให้ 10,000 บาท เขาไม่ได้บอกว่าเป็นค่าตัว แต่โทร. มาบอกว่าเป็นค่าขนมและค่าเดินทาง ซึ่งตนดีใจมาก หลังจากนั้นเราไปเจอกันที่ จ.พัทลุง มีเจนนี่ ตน และแม่ของตน เขาพูดว่าพี่จะไม่เอาเปรียบน้อง พี่จะดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่าง พี่เคยโดนเอาเปรียบมาก่อนพี่รู้ว่ามันเป็นยังไง แม่จึงพูดไปว่าที่โอนมาให้ 10,000 บาท มันมากไปไหม เขาบอกไม่เป็นไรให้น้องกินขนม แล้ววันไปถ่ายเอ็มวี ค่อยว่ากันอีกที

          กระทั่งวันถ่ายเอ็มวี เขาสั่งให้แต่งตัวตามที่กำหนด ซึ่งตนไปซื้อเสื้อผ้าทั้งหมด 6,000 บาท เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนม จ่ายค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเดินทางเองทั้งหมด จนต้องควักเงินตัวเองอีก 2,000 บาท รวมค่าใช้จ่าย 12,000 บาท แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เงินจากเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อีก

หลังเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ ลงยูทูบและดังเป็นพลุแตก

          เจนนี่ : ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เคยโกงค่าตัวใคร อีกอย่างค่ายก็เคยชวนน้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางเราก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิ์ของน้อง

          เก้า : ตอนเพลงติดชาร์ตอันดับ 1 ยอดวิว 10 กว่าล้าน ตนโทร. ไปแสดงความยินดีกับพี่เขา พร้อมบอกว่าเพลงน่าจะถึง 100 ล้านวิวแน่นอน สิ่งที่เขาพูดกลับมาคือ เขาบอกว่าเพลงนี้ไม่ใช่ของเขา แต่เป็นของลิลลี่ ซึ่งตนก็โอเค เพราะมันเป็นเพลงของเขา ตนขอร้องเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ เป็นเวอร์ชั่นชาย เอาไปลงในยูทูบของตน แต่เขาไม่ให้ ก็ไม่เป็นไร เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเขาอีกเช่นกัน แต่คำสัญญาที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ ทำไมเขากลับคำ

เงิน 20,000 บาท ที่โอนให้ครั้งที่สอง

          เจนนี่ : ตอนเพลงดังใหม่ ๆ เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาท แต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมา โดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนไม่รู้ เราไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก ทุกวันนี้ยังเสียดายที่น้องไม่ได้อยู่ในค่าย

          เก้า : หลังพ่อโทร. คุยกับเจนนี่ เขาโอนเงินมาให้ 20,000 บาท และพิมพ์แชตมาขอบคุณ แต่ตนโอนเงินกลับ เพราะรู้ว่าเขาไม่ได้ให้ด้วยใจ เพราะถ้าพ่อไม่โทร. ไป เขาคงไม่คิดถึงตน อีกทั้งตนไม่พอใจที่พูดกับพ่อว่า "พ่อต้องการเท่าไร"

เกี่ยวกับงานแสดงต่าง ๆ

          เจนนี่ : มีงานรีวิวเข้ามา เราเคยขายงานน้องให้โดยไม่หักค่านายหน้าเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท มีงานคอนเสิร์ตเข้าก็ขายงานให้น้องตลอด แต่เนื่องจากน้องอยู่ กทม. เจ้าภาพจึงสู้ราคาไม่ได้ เพราะต้องมีค่าเดินทางเพิ่ม เราจึงไม่ได้ออกงานคู่กันเลย

          เก้า : เรื่องคอนเสิร์ต หลายคนสงสัยว่าทำไมตนไม่ร้องกับเขา หยิ่งหรือเปล่า ค่าตัวแพงหรือเปล่า บอกเลยเขาตกลงจะให้ 3,000 บาทต่องาน ซึ่งตอนนั้นตนมาอยู่กรุงเทพฯ แล้ว เงินจำนวนนี้แทบไม่คุ้มกับค่าเดินทางและไปเล่นคอนเสิร์ต ตนจึงไม่ไป แถมเวลาไปออกรายการก็ได้รายการละ 500 บาท แต่ 2 รายการหลัง พ่อโทร. ไปคุยว่า 500 บาทมันน้อยเกินไป แค่ค่าแท็กซี่ก็หมดแล้ว

เรื่องผ่านมาตั้งนานแล้ว ทำไมเพิ่งมาพูดตอนนี้ ?

          เจนนี่ : ตอนเกิดปัญหาใหม่ ๆ ทางเราเคยโทร. ไปเพื่อจะเจรจาแล้วแต่ทางฝั่งน้องไม่รับสาย และไม่โทร. กลับอีกเลย ติดต่องานไปช่วงหลัง ๆ น้องก็ไม่ค่อยตอบ จนกระทั่งน้องลบเพื่อนในเฟซบุ๊กไป เราก็ไม่ติดต่อกันอีกเลย จนถึงวันนี้วันที่ค่ายเราประสบปัญหามากมาย ทำไมพวกท่านเลือกใช้ช่วงเวลาที่เรากำลังอ่อนแอ

          เก้า : เขาว่าตนว่าทำไมเพิ่งมาพูดตอนนี้ ทั้งที่จริงตนส่งหนังสือไปยื่นที่บ้านเขาแล้ว ตั้งแต่เพลงดังใหม่ ๆ แต่เขาเมิน ไม่สนใจ

          อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูข้อเท็จจริงจากทั้งคู่กันต่อไป ว่าเรื่องนี้จะจบอย่างไร ซึ่งทาง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงทุกประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น และที่ผ่านมาที่ไม่สามารถให้สัมภาษณ์กับสื่อไหนได้เพราะเจอดราม่าถาโถมหลายทางจนตั้งรับไม่ทัน

          อ่านข่าว : เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นัดเคลียร์ เก้า เกริกพล หลังโดนแฉกลับทุกเม็ด !!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เทียบคำต่อคำ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น - เก้า ฉะเดือดเรื่องโกงค่าตัว ผิดสัญญาใจ ใครกันแน่ที่โกหก โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:30:40 21,868 อ่าน
TOP