x close

สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี 2022 ทำแล้วออร่าจับ ขับสีผิว

          สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี ในปีนี้สีไหนจะมาแรงหรือกำลังอินอยู่บ้าง ใครที่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้ว้าวซ่า ต้องไม่พลาด เพราะเรามีสีผมหน้าสว่าง 2022 มาอัปเดตสำหรับสาวผิวสองสีกันแล้ว
สีผม

          ช่วงนี้ใครรู้สึกว่าตัวเองหน้าหมอง ๆ ดูไม่สดใส บอกเลยว่าไม่ต้องไปพึ่งยาตัวไหน เพราะวิธีหนึ่งที่จะช่วยขับผิวให้สาว ๆ ได้ก็คือการย้อมสีผมที่ทำให้หน้าสว่างนั่นเอง แม้ว่าจะเป็นสาวเอเชียก็อย่าให้ใครมาตีกรอบนะว่าต้องมีผมสีดำหรือสีเข้มเท่านั้น โดยเฉพาะสาวผิวสองสี ซึ่งเป็นผิวของสาวไทยมาตรฐาน ไม่ขาว ไม่คล้ำ ออกไปทางเหลือง ๆ จนถึงผิวสีน้ำผึ้ง ถือว่าเป็นสีผิวที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ซึ่งโชคดีมาก ๆ ค่ะ เพราะมีสีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี ให้เลือกเปลี่ยนลุคได้หลายเฉดเลยทีเดียว แต่สีผม 2022 ที่สามารถขับผิว เพิ่มออร่าให้ใบหน้าสวยไบรท์มากขึ้นนั้น จะมีสีไหนที่กำลังมาแรงบ้าง ลองไปเช็กเทรนด์กันเลย

สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี เลือกยังไงดี

          สำหรับทริกการเลือกทำสีผมหน้าสว่าง จริง ๆ แล้วถ้าเราชอบและมั่นใจมากพอ ไม่ว่าจะมีผิวสีไหนก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ใครที่กล้า ๆ กลัว ๆ ในการเปลี่ยนสีผมสวยๆ ก็ลองพิจารณาตามนี้ได้ค่ะ

  • เลือกสีผมเข้ากับโทนสีผิว ผ่านหลักการ Personal Color

          สาว ๆ สามารถสังเกตจากสีของเส้นเลือดตรงท้องแขนของตัวเองว่าเป็นสีอะไร เพราะถึงสกินโทนจะเป็นผิวสองสี แต่อันเดอร์โทนก็มีได้ทั้งร้อนและเย็นนะคะ ถ้ามีเส้นเลือดสีน้ำเงินหรือม่วง แสดงว่ามีอันเดอร์โทนเย็น เหมาะกับทำสีผมเข้ม หรือเม็ดสีสดใสจัดเต็ม แต่ถ้ามีเส้นเลือดสีเขียว แปลว่าอันเดอร์โทนเหลือง การทำผมสีอ่อน ประกายหม่น ๆ จะช่วยให้หน้าดูสว่างได้
 

  • เลือกสีผมให้เข้ากับการใส่เครื่องประดับ

          ลองสังเกตเครื่องประดับชิ้นโปรดของคุณที่ใส่แล้วดูดีว่ามักจะเป็นสีทองหรือสีเงิน หากเป็นสาวสีผิวโทนเย็น การใส่เครื่องประดับสีเงินจะช่วยขับความโดดเด่นของสีผิวคุณได้ดี ขณะที่หากเป็นสาวสีผิวโทนร้อน การสวมเครื่องประดับสีทองจะช่วยขับผิวของคุณให้ดูเปล่งปลั่งขึ้น
 

  • เลือกสีผมจากบุคลิก

          สีผมมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ด้วยนะ สำหรับสาวมั่น กล้าแต่งตัว ลองเลือกเป็นสีผมโทนเข้ม จี๊ดจ๊าด แปลกตา ก็เข้ากันดี ส่วนสาวหวานเรียบร้อย ทำสีผมโทนธรรมชาติหรืออาจเพิ่มไฮไลต์เบา ๆ จะเหมาะมากค่ะ

10 สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี 2022

1. สีบลอนด์หม่น

          สำหรับสาวผิวสองสีที่เบื่อผมสีเข้ม เพราะทำให้ใบหน้าดูหมองเกินไป ไม่มีอะไรโดดเด่น ลองเปลี่ยนสีผมใหม่ให้เป็นโทนสว่างขึ้น ด้วยโทนบลอนด์หม่น ๆ หรือสีเบจบลอนด์ รับรองว่าคราวนี้ใครเห็นก็ต้องเหลียวมองแน่นอน

2. สีน้ำตาลช็อกโกแลต

          สีผมน้ำตาลเข้ม หรือดาร์กช็อกโกแลต เป็นสีที่ช่วยขับให้ใบหน้าของเราดูสวยคมและสว่างขึ้นได้ในระดับหนึ่ง แถมยังดูเด็กลงด้วยนะ ที่สำคัญเป็นสีที่ทำง่าย ดูไม่โป๊ะ เหมาะกับมือใหม่หัดย้อม ทำแล้วเหมือนมีผมสีนี้มาตั้งแต่เกิดเลยล่ะ

3. สีน้ำตาลธรรมชาติ

          ผมสีน้ำตาลธรรมชาติที่อ่อนลงมาอีกสเต็ป เป็นสีผมที่เข้าได้กับทุกสีผิว ให้ลุคซอฟต์ อบอุ่น แต่ยังดูน่าค้นหา ทำแล้วช่วยให้ผมดูมีมิติและยังปรับใบหน้าให้สว่าง ถ่ายรูปขึ้นสุด ๆ หน้าสดก็ยังรอด

4. สีน้ำตาลประกายทอง

          โทนสีน้ำตาลอ่อน แนว Milk Tea Beige ที่ดูมีเสน่ห์เย้ายวนใจ เหมาะกับสาวผิวสองสีมาก เพราะจะช่วยเพิ่มออร่าได้อีกเท่าตัวค่ะ

5. สีน้ำตาลหม่น

          ถ้าถามว่าทำสีผมไหนแล้วดูหน้าขาว มีออร่า จดลิสต์สีผมน้ำตาลหม่นเทาเอาไว้ได้เลย เพราะเป็นสีที่ฮิตมากของสาวไทย ถ้าทำน้ำตาลเพียว ๆ อาจดูจืด หรือทำสีเทาอย่างเดียวก็มีสิทธิ์ดูแก่ได้ ดังนั้นการผสมโทนสีน้ำตาลเทานี้จะช่วยให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวเอเชียสุด ๆ

6. สีผมน้ำตาลมะฮอกกานี

          อีกสีผมที่ชวนหลงใหลน่าค้นหา กับแนวสีผมแดงไวน์ที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นและสว่างขึ้น ยิ่งคนอันเดอร์โทนเหลือง สีนี้จะเหมาะเข้าไปใหญ่เลย แถมไม่ทำให้ผิวซีดเกินไปด้วย

7. สีเทาลาเวนเดอร์

          ใครว่าผิวสองสีทำผมสีเทาแล้วไม่รอด ลองดูโทนเทาประกายม่วงหน่อยมั้ยล่ะ เพราะเป็นสีที่แอบผสมสีสันเข้าไป ทำให้ผมสีเทาสว่าง ๆ ดูไม่ตัดกับผิวเข้มมากนัก เหมาะเอาไว้เปลี่ยนลุคเพิ่มความแซ่บ

8. สีน้ำตาลไฮไลต์

          ใครที่รู้สึกว่าสีผมน้ำตาลดูธรรมดาเกินไป ขอแนะนำให้ไล่เฉดสีแบบบาลายาจเนียน ๆ หรือเสริมไฮไลต์สีอ่อนแทรกเข้าไป ก็จะช่วยให้เส้นผมดูมีมิติชวนมอง สวยสับไปเลยค่ะ

9. สีคาราเมลประกายเบจ

          สีนี้บอกเลยว่าโดดเด่นทุกแสง นอกจากจะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าแล้ว ยังขับสีผิวของเราให้สวยสว่างขึ้นได้อีก เรียกว่าเป็นโทนที่ดูอินเตอร์มาก ๆ

10. สีส้มพีช

          สาวหวานซ่อนเปรี้ยว สดใส พกความมั่นใจมาเต็มร้อย ต้องสีพีชโทนส้มอมชมพูประมาณนี้เลย เพราะเป็นสีโทนสว่างสะดุดตา แถมให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว มีสไตล์ ยิ่งคู่กับผิวสองสียิ่งดูฮอต

          หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้สีที่ถูกใจกันนะคะ เพราะสีผมที่ทำแล้วหน้าสว่างแต่ละโทน คัดมาแล้วว่าเริด แบบนี้ต้องจัดแล้วล่ะ !
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : allthingshair.com, hair.com, latest-hairstyles.com

ขอบคุณภาพจาก : Instagram gypsykeerati, nattynantanat, ladiiprang, praewwanichh, p_namtarn, potter_natt, yammatira, matcha_cha, bitoeyrsiam, ice_amena, haum_h, leejinhyukk, taaoem, frennicha, jennis.bnk48official, soozynee, jazzychewter, ojhair, adaysalon24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี 2022 ทำแล้วออร่าจับ ขับสีผิว อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 16:51:19 92,487 อ่าน
TOP