x close

11 สีผมคนผิวสองสี ช่วยให้หน้าสว่าง ดูมีเสน่ห์น่ามอง ออร่าจับเว่อร์ !

          สีผมคนผิวสองสี ย้อมผมสีอะไรดี มาดูไอเดียสีผมคนผิวแทน คนผิวสองสี ช่วยปรับใบหน้าให้ดูสว่าง เปลี่ยนลุคให้สวย เซ็กซี่ ไม่มีตกเทรนด์
สีผมคนผิวสองสี

          ไม่ใช่แค่การแต่งหน้า-แต่งตัวเท่านั้นที่สามารถช่วยเสริมบุคลิกภาพและสร้างความโดดเด่นให้กับผู้หญิงอย่างเรา แต่การย้อมสีผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคได้ตามต้องการ ซึ่งคนผิวสองสี ผิวแทน หรือผิวคล้ำ หลาย ๆ คนก็คงอยากลองปรับลุคและสนุกไปกับการทำสีผม 2024 บ้าง แต่ก็มักจะคิดไม่ตกว่า ผิวสองสีย้อมสีผมอะไรดี ถึงจะเหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง เพราะหากทำสีผมผู้หญิงผิด ชีวิตก็เปลี่ยน หน้าหมอง อาจดูหมดราศีเอาได้ แต่ถึงอย่างนั้นขอบอกตรงนี้เลยว่า สาวผิวเข้มถือเป็นสีผิวที่มีเสน่ห์และเซ็กซี่อยู่แล้ว การทำสีผมสวยๆ แบบไหนก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่เรามั่นใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียสีผมคนผิวสองสี เรารวมสีผมหน้าสว่างมาฝากกันแล้ว

เทคนิคการเลือกสีผมคนผิวสองสี

          สีผิวของสาวผิวแทน ผิวสองสี อยู่ในโทนอุ่น จึงเหมาะกับสีผมในโทนวอร์ม ๆ เช่น สีน้ำตาล สีแดง ส้ม และบลอนด์ทอง ซึ่งเป็นโทนสีผมหน้าสว่าง ช่วยขับผิวให้คุณดูออร่าขึ้น แต่ถ้าชอบสีสันและความท้าทายก็อย่ากลัวที่จะลองทำผมสีอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมสีเทา สีม่วง สีชมพู ซึ่งจะเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสและโดดเด่นยิ่งขึ้นได้

สีผมคนผิวสองสี ย้อมสีอะไรดี

1. สีน้ำตาลช็อกโกแลต (Chocolate Brown Hair)

          ผมสีน้ำตาลเข้มแบบช็อกโกแลตหรือโกโก้ ถือเป็นสียอดฮิตที่แมตช์กับลุคและการแต่งหน้าได้ง่าย เพราะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มดุจนเกินไป ดูหรูดูแพง แถมเข้ากับสาวผิวสองสีมากเลยทีเดียว

2. สีน้ำตาลหม่น (Ash Brown Hair)

          ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่ขี้เล่น มีความชิค ๆ เก๋ ๆ พร้อมเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้า สีผมน้ำตาลหม่นอมเทาแบบนี้เหมาะกับคุณสุด ๆ

3. สีน้ำตาลเชสนัท (Chestnut Brown Hair)

          เฉดสีน้ำตาลอบอุ่นที่สว่างขึ้นมานิดหน่อย ลงตัวพอดีกับสาวผิวสองสี ยิ่งถ้าคุณมีผิวโทนสีน้ำผึ้ง ซึ่งใกล้เคียงกับสีผมนี้ จะยิ่งทำให้คุณดูสวยเซ็กซี่แบบละมุนชวนหลงใหลมากขึ้นไปอีก

4. สีน้ำตาลแดงมะฮอกกานี (Mahogany Hair)

          สีผมมะฮอกกานี เป็นสีผมโทนน้ำตาลแดงอมม่วง เหมาะกับสาว ๆ ผิวเข้มที่อยากเพิ่มความโดดเด่นและเติมมิติให้กับสีผมแบบเดิม ๆ เวลาโดนแดด ผมสีนี้จะช่วยขับผิวของเราให้ดูสดใส สุขภาพดีอีกด้วย

5. สีน้ำตาลประกายทอง (Golden Caramel Hair)

          สีผมน้ำตาลกลาง ๆ ที่เวลาอยู่กลางแจ้งก็จะยิ่งเปล่งประกายสีทองออกมา ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาวผิวสองสีได้เป็นอย่างดี ดูละมุน แอบแซ่บเล็ก ๆ อีกทั้งยังทำให้หน้าดูเด็กลงด้วย

6. สีน้ำตาลอมส้ม (Ginger Hair)

          ช่วงนี้สีผมโทนส้มกำลังฮิต แต่ถ้าทำสีส้มที่อ่อนเกินไปก็อาจจะทำให้แต่งตัวยากสักนิด เราเลยขอแนะนำสีผมน้ำตาลอมส้ม ที่ไม่จี๊ดจ๊าดจนเกินไป ชวนมอง ทำแล้วแซ่บกำลังดี

7. สีส้มอมแดง (Mandarin Orange Hair)

          สีผมมาแรงที่เหมาะกับการเปลี่ยนลุคให้ดูเผ็ดแซ่บมากขึ้น แต่ก็ยังคงเสน่ห์ของความสดใสเอาไว้อยู่ โดยเป็นสีส้มเข้ม ๆ จนเกือบจะแดง ช่วยเพิ่มความไบรท์ให้สาวผิวสองสี ทั้งยังอินเทรนด์มาก ๆ

8. สีแดงอมชมพู (Cherry Red Hair)

         สำหรับสาวผิวสองสีที่มีความมั่นใจ กล้าแต่งตัว ต้องจัดไปให้สุดกับผมสีแดงอมชมพู ที่จะช่วยขับผิวให้ผ่องขึ้น และเพิ่มความหวานซ่อนเปรี้ยวให้คุณได้หลายดีกรี

9. สีบลอนด์ทอง (Blonde Hair)

          ใครเป็นสายฝอ ต้องไม่พลาดที่จะลองทำสีผมบลอนด์ทอง ซึ่งจะให้ลุคที่สวยเซ็กซี่ ดูแพง แถมยังขับผิวทั้งใบหน้าและผิวกายให้ดูเปล่งปลั่ง ออร่าจับสุด ๆ เลยล่ะ

10. สีม่วงลาเวนเดอร์ (Lavender Hair)

          ผมสีม่วงหม่น ๆ เป็นอีกโทนที่เข้ากับสาวผิวสองสีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ช่วยให้คุณดูดี มีความทันสมัยแบบคูล ๆ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างดูแลยาก ถ้าอยากรักษาสีผมนี้ไว้นาน ๆ ก็ควรสระผมด้วยแชมพูม่วงจะดีที่สุด

11. ไฮไลต์สีน้ำตาลทอง (Molten Highlights)

          นอกจากเลือกสีผมที่ชื่นชอบและเข้ากับสีผิวแล้ว การนำเทคนิคไฮไลต์มาผสมผสานก็สามารถเติมความสว่างในบางจุดให้กับเส้นผมได้ อย่างไฮไลต์สีบลอนด์กับผมสีน้ำตาลเข้ม ช่วยให้ใบหน้าดูมีออร่าขึ้นมา แถมยังดูอินเตอร์ ทำแล้วเพื่อนทักชัวร์

          สาวผิวสองสีคนไหนที่เบื่อผมสีดำแล้ว ลองหันมาทำสีผมเหล่านี้ก็เก๋ไปอีกแบบ แถมไม่ต้องกลัวหน้าหมองอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram potter_natt, gamwichayanee, suchaaata, ladiiprang, praewwanichh, krataersiam8, pongberryz, yoyossavadee, lukkanaaum, chrisweberhair, aoeyyjiratch, sawaitakuya, bitoeyrsiam, riety.pahn, metalmetal, lilymaymac, john.n1115, phuckitol, hairbymiriamlabreche, tribebeauty

ขอบคุณข้อมูลจาก : hair.com, youprobablyneedahaircut.com, hairstylecamp.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 สีผมคนผิวสองสี ช่วยให้หน้าสว่าง ดูมีเสน่ห์น่ามอง ออร่าจับเว่อร์ ! อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2567 เวลา 14:57:39 131,218 อ่าน
TOP