x close

ประวัติ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ หนุ่มที่กำลังเป็นข่าวดราม่า แอนนี่ - เบียร์ เดอะวอยซ์

           เปิดตัว ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 2 หรือ ปลื้ม สิทธิพัฒน์ วานิชพันธุ์ หนุ่มเสน่ห์แรงกับฝีมือการทำอาหารสไตล์ยุโรป และเป็นนักแคสต์เกมตัวยง ล่าสุดกำลังเป็นข่าวดราม่ากับ เบียร์ เดอะวอยซ์ และ แอนนี่
           กำลังเป็นดราม่าที่คนติดตามกันรุนแรงอย่างหนัก กับกรณีของ เบียร์ เดอะวอยซ์ ที่ออกมาไลฟ์ชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมดของความสัมพันธ์ระหว่าง เบียร์ แอนนี่ และ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เหมือนว่าปลื้มจะออกตัวพูดถึงเรื่องนี้น้อยมาก มีแค่แอนนี่และเบียร์เท่านั้นที่ฟาดฟันกันผ่านโซเชียลจนแทบจะเป็นวาระแห่งชาติ
ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

ประวัติ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ ผู้ถนัดทำอาหารฝรั่ง

และอดีตผู้เข้าแข่งขันรายการดัง

           ประวัติ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ หรือ ปลื้ม สิทธิพัฒน์ วานิชพันธุ์ จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต และหลังจากนั้นก็ดูเหมือนว่า ปลื้มจะเดินตามความถนัดด้านการทำอาหาร ด้วยการไปเป็นลูกมือเชฟชื่อดัง และยังเคยเข้าเรียนทำอาหารที่ Cordon bleu โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังสไตล์ฝรั่งเศส

           ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการ มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 2 (MasterChef Season 2) โดยมีคลิปของปลื้มที่เข้าแข่งขันในรอบแรก วัตถุดิบที่ได้ คือ หมูสับ ซึ่งปลื้มทำออกมาเป็นไส้กรอกอิตาลี มีส่วนผสมคือสันนอกกับมันหมู จิ้มกับน้ำมันโชริโซ และเมื่อเชฟป้อมมาลองดู ก็ถามว่านี่คือทำเสร็จแล้วเหรอ ปลื้มก็ยอมรับว่าตนทำอะไรต่อไม่ได้เพราะหยิบของมาน้อยมาก เชฟป้อมก็เคาะน้ำมันโชริโซให้ปลื้มกิน และถามว่ามีรสอะไร ปลื้มก็บอกว่ามีรสขม ทำให้เชฟป้อมบอกว่า ถ้าเรารักที่จะอยู่ในอาชีพนี้ ต้องมีสติเพื่อที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งพบว่า แม้เชฟปลื้มจะผ่านเข้ารอบ 30 คน แต่สุดท้ายก็ตกรอบแรก

ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

ภาพจาก MasterChef Thailand

ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ หันมาเป็นยูทูบเบอร์

เปิดร้านเบอร์เกอร์ และกลายเป็นเชฟดัง

           นอกจากนี้ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ ยังเคยเป็นยูทูบเบอร์ในช่อง PenPluem CH และสอนทำอาหารหลายอย่าง กุ้งลอบสเตอร์อบชีส สปาเกตตีคาโบนาร่า มันบด ซุปข้นหอยลาย บานอฟฟี่พาย Spaghetti Vongole แต่กลับไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ นับตั้งแต่ 2 ปีก่อน โดยแต่ละคลิปมียอดคนดูหลักร้อยเท่านั้น

           ในช่วงโควิด ก็เหมือนว่า ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ จะหันไปทำเบอร์เกอร์ขาย โดยเป็นเบอร์เกอร์ในสไตล์เชฟเทเบิล และมีเพื่อนพ้องน้องพี่ที่เป็นนักเล่นเกมเหมือนกันให้ความสนใจอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

           นอกเหนือจากความสามารถในการทำอาหาร ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ ก็ยังเป็นนักเล่นเกมตัวยงคนหนึ่ง และเล่นมาหมดแล้วทั้ง ROV, Hogwarts Legacy และอื่น ๆ โดยเมื่อปี 2021 ปลื้มเคยแชร์โพสต์ของ FirstOne ที่แข่งขันอีสปอร์ตกับ เบียร์ เดอะวอยซ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ปลื้มและเบียร์อาจจะรู้จักกันจากการที่เป็นคนในวงการเกมเหมือนกัน
ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

มหากาพย์ เบียร์ เดอะวอยซ์ - ปลื้ม - แอนนี่

           ชื่อและประวัติ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ กลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง หลังจากที่มีข่าวเรื่อง เบียร์ เดอะวอยซ์ ไปจูบกับปลื้มที่คอนโด โดยที่มี แอนนี่ ผู้จัดการวง 4EVE ซึ่งเป็นแฟนของปลื้มมาเห็นเข้า ก่อนจะนำไปสู่มหากาพย์การปล่อยคลิปเสียง แชตหลุด และอะไรหลาย ๆ อย่างตามมา

           ในตอนแรกที่เกิดเรื่องนั้น ปลื้มเหมือนจะปิดอินสตาแกรมไป แล้วก็เปิดใหม่ จนมียอดผู้ติดตามปลื้มเพิ่มขึ้นจากหลักพันกลายเป็นหลักหมื่น แต่เมื่อเรื่องเริ่มดังขึ้นมาก ๆ และกินเวลาต่อเนื่องในช่วงข้ามปี ปลื้มก็ได้ปิดไอจี ปิดเฟซบุ๊ก และงดเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย นอกจากข้อความในไอจีสตอรี่สั้น ๆ ว่า "เรื่องมันน่าจะบานปลายไปแล้ว ผมน่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง โดยอยากจะพูดตรงนี้เลยนะครับว่า วันนั้นผมกับเบียร์ไม่ได้มีอะไรเกินเลยกันแน่นอน"

ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

           อย่างไรก็ตาม ในคลิปเสียงหลุดของ เบียร์ เดอะวอยซ์ ในตอนแรก แอนนี่ได้ขอให้เบียร์ถอยห่างออกจากความสัมพันธ์ระหว่างแอนนี่กับปลื้ม และเบียร์ก็รับปากว่าจะไม่ไปดูหนังเทย์เลอร์ สวิฟต์ กับปลื้ม แต่เมื่อวา (ผู้จัดการส่วนตัวของเบียร์) โทร. เช็ก กลับพบว่า ทั้งเบียร์และปลื้มไปดูหนังด้วยกัน ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ปลื้มบอกว่า แอนนี่ดื้อมาก และปลื้มเคยที่จะเลิกกับแอนนี่แล้ว และมีจุดพีคของปลื้มและแอนเรื่องหนึ่ง วาก็ตัดบทว่า ไม่ขอฟังเรื่องนี้ แต่มันอยู่ในช่วงคริสต์มาส แต่เรื่องที่เบียร์จูบปลื้ม เกิดหลังวันคริสต์มาสนิดเดียว ปลื้มไม่ต้องการให้วันคริสต์มาสและปีใหม่เป็นฝันร้ายของแอนนี่

           วาก็เลยบอกว่า แล้วตอนนี้มันมากกว่าฝันร้ายหรือเปล่า สำหรับคนคนหนึ่ง การบอกเลิกให้จบต่อหน้า กับการต้องมาเห็นอะไรแบบนี้ มันแรงกว่ามาก ปลื้มก็ยอมรับว่า "ใช่พี่"

ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ปลื้ม มาสเตอร์เชฟ หนุ่มที่กำลังเป็นข่าวดราม่า แอนนี่ - เบียร์ เดอะวอยซ์ อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2567 เวลา 17:38:32 257,182 อ่าน
TOP