x close

ฉีดฟิลเลอร์หน้า กับเรื่องจริงที่สาว ๆ ควรรู้ และผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

          ฉีดฟิลเลอร์หน้า ข้อควรรู้และข้อควรระวังที่สาว ๆ ควรรู้ หากฉีดสารดังกล่าวไม่เหมาะสม หรือฉีดเข้าสู่ใบหน้ามากเกินไป อาจเกิดผลเสียตามมาได้ต่าง ๆ นานา
ฉีดฟิลเลอร์

          ปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้หญิงอย่างเราหันมาให้ความสนใจในเรื่องของความสวยความงามกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการทำศัลยกรรม ที่มาช่วยแต่งเสริมเติมสวยให้สาว ๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก เสริมคาง รวมไปถึงการฉีดสารฟิลเลอร์ที่ใบหน้าเพื่อเติมเต็มผิว ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูกระชับเต่งตึง รู้สึกสวยเด้งได้ทันใจ ทำให้ใครหลายคนนิยมฉีดฟิลเลอร์กันมากขึ้น เช่น การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์คาง หรือ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นต้น

          ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์หน้านั้น แพทย์จะใช้สารที่มาจากกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มและปรับขนาดโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยแก้ไขและเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวหนัง ให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับและเต่งตึงยิ่งขึ้น โดยสารฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติภายใน 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่ฉีด

          ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ ก็อาจมีผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น อาการแดงหลังจากการฉีด อาการบวมช้ำจากเข็มจิ้มที่อาจไปโดนบริเวณเส้นเลือดแดง แต่จะค่อย ๆ หายไปเองภายใน 2 สัปดาห์ แต่สำหรับผลข้างเคียงที่พบได้และเป็นปัญหามากที่สุดคือ ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ซึ่งอาจมีผลจาก การเลือกฟิลเลอร์ผิดชนิด การฉีดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือเกิดการอักเสบติดเชื้อภายใน

ฉีดฟิลเลอร์

          หรือในบางรายที่อยากให้ฟิลเลอร์อยู่บนใบหน้านาน ๆ จึงพยายามฉีดฟิลเลอร์ซ้ำอยู่บ่อย ๆ แต่หารู้ไม่ว่า การทำอย่างนั้น ยิ่งเป็นการทำร้ายโครงสร้างผิวมากยิ่งขึ้น เพราะการที่ร่างกายได้รับสารเติมเต็มมากเกินธรรมชาติ จะทำให้เนื้อเยื่อของผิวหนังเกิดการขยายตัวกว่าปกตินั่นเอง ยิ่งถ้าใครที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ซิลิโคนเหลว หรือพาราฟิน ที่ไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง หากฉีดเข้าไปหลาย ๆ ครั้ง เมื่อสารดังกล่าวหมดอายุหรือเสื่อมสภาพจะทำให้ไหลไปกองรวมกันเป็นพังผืด ซึ่งแก้ไขได้เพียงการขูดออกเท่านั้นค่ะ

          แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ จะช่วยเติมเต็มความมั่นใจของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่หากใครที่คิดอยากจะลองฉีดฟิลเลอร์ดูบ้างนั้น กระปุกดอทคอมแนะนำว่าควรศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียด ตั้งแต่ข้อมูลของสถานพยาบาลหรือคลินิกที่รับทำ แพทย์มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ หรือสารฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ที่สำคัญควรตรวจดูสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างแรก ว่ามีความพร้อมหรือมีอาการแพ้หรือเปล่า เพื่อที่เวลาตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าแล้ว จะได้ไม่เกิดผลกระทบต่อตัวเองในภายหลังค่ะ

ข้อมูลจาก : huffingtonpost.com, marieclaire.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉีดฟิลเลอร์หน้า กับเรื่องจริงที่สาว ๆ ควรรู้ และผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 20:48:22 11,375 อ่าน
TOP