x close

ครีมกันแดดทาตัว 8 ยี่ห้อ ปกป้องผิวสวย ไม่หวั่นแม้วันแดดแรง

          ครีมกันแดดทาตัว ที่สาว ๆ ควรมี เพื่อช่วยปกป้องผิวสวยจากการถูกแสงแดดทำร้าย มาดูกันว่ามีครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมบอกความสำคัญของการทาครีมกันแดด
ครีมกันแดด

          แสงแดดนอกจากจะเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำให้ผิวของสาว ๆ อย่างเราคล้ำเสียและเกิดจุดด่างดำ หากสัมผัสแสงแดดจัดเป็นเวลานาน ๆ ยังเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องมีไอเทมดี ๆ อย่าง ครีมกันแดด มาช่วยปกป้องผิวสวยด้วยอีกแรง แต่ในปัจจุบันมีครีมกันแดดหลายยี่ห้อออกมาให้เราได้เลือกซื้อ แล้วแบบนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือก ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 8 ยี่ห้อครีมกันแดดทาตัวสุดฮิต พร้อมความสำคัญของการทาครีมกันแดดมาฝากกันแล้ว

ความสำคัญของการทาครีมกันแดด

          ทำไมเราถึงควรต้องทาครีมกันแดดทุกวัน หากได้อ่านข้อมูลต่อไปนี้แล้ว คุณจะต้องอยากพกครีมกันแดดติดตัวไปทุกที่อย่างแน่นอน

 • ปกป้องผิวจากแสงแดดศัตรูตัวร้าย
            ในแสงแดดประกอบไปด้วยรังสี UVA และ UVB ซึ่งทำให้ผิวเกิดอาการแสบร้อน บวมแดง หนักเข้าก็อาจทำให้ผิวไหม้และหลุดลอกได้ อีกทั้งยังทำให้ผิวคล้ำเสียสะสม รวมถึงไม่สม่ำเสมอกันด้วย ดังนั้น การทาครีมกันแดดจึงเปรียบเสมือนการสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวนั่นเอง
 • ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง
            การโดนแดดสะสมเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่มีการป้องกัน อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังเกิดการพัฒนาไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้น การทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังได้มากเลยล่ะ
 • ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ
            แสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์ใต้ผิวหนังของเราสร้างเม็ดสีมากขึ้น นอกจากส่งผลให้ผิวคล้ำขึ้นแล้ว ยังเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ขึ้นมาให้เห็น โดยเฉพาะบริเวณที่โดนแสงแดดบ่อย ๆ อย่างหน้าผาก ไรหนวด โหนกแก้ม แขน และลำคอ แถมพออายุเยอะขึ้นทั้งฝ้าและกระก็ยิ่งสีเข้มขึ้นด้วย ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือ หลอดไฟ แสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้ เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
 • ช่วยไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย
            รังสี UV จากแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยเรื่องความกระชับของผิว ดังนั้น หากโดนแสงแดดมาก ๆ และไม่ได้ทากันแดดเลยก็จะทำให้ผิวของเราหย่อนคล้อย มีริ้วรอย และแก่ก่อนวัยได้ง่าย

แนะนำ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อรู้ถึงความสำคัญของการทาครีมกันแดดไปแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ สักตัวอยู่ละก็ เรามีครีมกันแดดทาตัวเริด ๆ 8 ยี่ห้อมาแนะนำกันแล้วค่ะ

1. Nivea Sun Extra Protect Daily Glow C&E Serum SPF50 PA+++

          เริ่มต้นด้วยครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นและวิตามินอี ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวและคอลลาเจนจากแสงแดดแล้ว ยังบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอกันด้วย ในส่วนของเนื้อครีมเป็นแบบเซรั่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว สบายผิว เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของสาร BHA จึงไม่ทำให้ผิวไวต่อแดด คล้ำเสียง่าย ราคาอยู่ที่ 349 บาท
Nivea Sun Extra Protect Daily Glow C&E Serum SPF50 PA+++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Biore UV Body Care Serum Intensive Aura SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดทาตัวกันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมช่วยบำรุงปรับผิวหมองคล้ำให้สม่ำเสมอ ด้วย Vitamin B3 และสารสกัดจากส้มยูซุ แถมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Moisturizing Pack และน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น รวมทั้งยังมี Anti-Pollution Shield เกราะปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกที่ทำร้ายผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส ในส่วนของเนื้อกันแดดเป็นแบบเซรั่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และสามารถทาได้ทุกวัน ราคา 299 บาท
Biore UV Body Care Serum Intensive Aura SPF50+ PA+++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : biorethailand.com

3. Vaseline healthy bright SPF50+ PA++++ Daily protection & brightening

          มาต่อกันที่ครีมกันแดดเซรั่มทาตัว เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะกับสาว ๆ ขี้ร้อนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA+++ และมี Pollution Protection ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องเจอในแต่ละวันได้ดี อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาประมาณ 279 บาท
Vaseline healthy bright SPF 50+ PA++++ Daily protection & brightening ครีมกันแดด

ภาพจาก : vaseline.com

4. Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+PA+++

          ครีมกันแดดสุดฮิตที่โด่งดังในเรื่องการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+PA+++ ซึ่งเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับสาว ๆ สายลุยที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องเจอแสงแดดเป็นประจำ เนื้อโลชั่นบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, น้ำมัน และน้ำหอม จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แน่นอนค่ะ ราคา 395 บาท
Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+PA+++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

5. SpectraBAN Sensitive SPF30 PA++

          เป็นครีมกันแดดที่ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยมี SPF30 PA++ ช่วยป้องกันรังสี UVB และ UVA พร้อมลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ จากรังสี UV เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว สามารถกระจายได้ทั่วใบหน้า และมีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ราคาอยู่ที่ 270 บาท
SpectraBAN Sensitive SPF 30 PA++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : watsons.co.th

6. Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body SPF50+ PA+++

          ใครชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือทางน้ำ ขอบอกเลยว่ากันแดดตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะไม่เพียงแค่ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA+++ เท่านั้น แต่ยังช่วยกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าสาว ๆ จะวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่าดำน้ำ รับรองว่าครีมกันแดดไม่หลุดและไม่เป็นคราบระหว่างวันแน่นอน อีกทั้งยังปกป้องทันทีที่ทา ไม่ต้องนั่งรอให้เสียเวลาเลย ราคา 475 บาท
Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body SPF 50+ PA+++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : orientalprincess.com

7. Snail White Body Booster SPF30/PA+++

          ครีมกันแดดที่มาพร้อม SPF30/PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB และฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียจากการถูกแสงแดดทำร้าย ให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี และขาวกระจ่างใสอีกครั้ง ในส่วนของเนื้อครีมมีสีขาว เข้มข้น แต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีขนาดกำลังพอดี พกพาง่าย สามารถหยิบมาใช้ได้ระหว่างวัน ราคาเพียง 69 บาท
Snail White Body Booster SPF30/PA+++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : thebeautrium.com

8. MizuMi UV Bright Body Serum SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดทาตัว เนื้อเซรั่ม กลิ่นหอมละมุน มี SPF50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ทุกแบบ และยังมี Anti-Pollution ป้องกันผิวจากมลภาวะด้วยการสร้างฟิล์มเคลือบผิวเอาไว้ รวมทั้งยังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากดอกซากุระ และ Kakadu Plum ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 100 เท่า เพื่อให้ผิวดูขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นใน 14 วัน ราคา 390 บาท
MizuMi UV Bright Body Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด

ภาพจาก : watsons.co.th

          เพื่อปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียและเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ บอกเลยว่าครีมกันแดดนั้นสำคัญมาก ๆ ดังนั้น สาว ๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำกันด้วยนะคะ แล้วผิวสวย ๆ จะอยู่กับคุณไปอีกนานอย่างแน่นอน คอมเฟิร์ม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : nivea.co.th, biorethailand.com, vaseline.com, เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand), watsons.co.th (1),(2), orientalprincess.com, thebeautrium.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดทาตัว 8 ยี่ห้อ ปกป้องผิวสวย ไม่หวั่นแม้วันแดดแรง อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2567 เวลา 00:34:01 38,682 อ่าน
TOP