x close

ครีมกันแดดทาตัว 8 ยี่ห้อ ปกป้องผิวสวย ไม่หวั่นแม้วันแดดแรง

          ครีมกันแดดทาตัว 8 ยี่ห้อ ที่สาว ๆ ควรมี เพื่อช่วยปกป้องผิวสวยจากการถูกแสงแดดทำร้าย มาดูกันว่ามี ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี หรือน่าสนใจบ้าง พร้อมบอกความสำคัญของการทาครีมกันแดด
ครีมกันแดด

          แสงแดดนอกจากจะเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำให้ผิวของสาว ๆ อย่างเราคล้ำเสียและเกิดจุดด่างดำแล้ว หากสัมผัสแสงแดดจัดเป็นเวลานาน ๆ ยังเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องมีไอเทมดี ๆ อย่าง ครีมกันแดด มาช่วยปกป้องผิวสวยด้วยอีกแรง แต่ในปัจจุบันมีครีมกันแดดหลายยี่ห้อออกมาให้เราได้เลือกซื้อ แล้วแบบนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือก ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 8 ยี่ห้อครีมกันแดดทาตัวสุดฮิต พร้อมความสำคัญของการทาครีมกันแดดมาฝากกันแล้ว

ความสำคัญของการทาครีมกันแดด

          ทำไมเราถึงควรต้องทาครีมกันแดดทุกวัน หากได้อ่านข้อมูลต่อไปนี้แล้ว คุณจะต้องอยากพกครีมกันแดดติดตัวไปทุกที่อย่างแน่นอน
 

 • ปกป้องผิวจากแสงแดดศัตรูตัวร้าย

            ในแสงแดดประกอบไปด้วยรังสี UVA และ UVB ซึ่งทำให้ผิวเกิดอาการแสบร้อน บวมแดง หนักเข้าก็อาจทำให้ผิวไหม้และหลุดลอกได้ อีกทั้งยังทำให้ผิวคล้ำเสียสะสม รวมถึงไม่สม่ำเสมอกันด้วย ดังนั้น การทาครีมกันแดดจึงเปรียบเสมือนการสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวนั่นเอง
   
 • ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง

            การโดนแดดสะสมเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่มีการป้องกัน อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังเกิดการพัฒนาไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นการทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังได้มากเลยล่ะ
   
 • ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ

            แสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์ใต้ผิวหนังของเราสร้างเม็ดสีมากขึ้น นอกจากส่งผลให้ผิวคล้ำขึ้นแล้ว ยังเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ขึ้นมาให้เห็น โดยเฉพาะบริเวณที่โดนแสงแดดบ่อย ๆ อย่างหน้าผาก ไรหนวด โหนกแก้ม แขน และลำคอ แถมพออายุเยอะขึ้นทั้งฝ้าและกระก็ยิ่งสีเข้มขึ้นด้วย ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือ หลอดไฟ แสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้ เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
   
 • ช่วยไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย

            รังสี UV จากแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยเรื่องความกระชับผิว ดังนั้นหากโดนแสงแดดมาก ๆ และไม่ได้ทากันแดดเลยก็จะทำให้ผิวของเราหย่อนคล้อย มีริ้วรอย และแก่ก่อนวัยได้ง่าย

แนะนำ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อรู้ถึงความสำคัญของการทาครีมกันแดดไปแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ สักตัวอยู่ละก็ เรามีครีมกันแดดทาตัวเริด ๆ 10 ยี่ห้อมาแนะนำกันแล้วค่ะ

1. NIVEA Sun Body Serum Super Protect Daily White SPF50 PA+++

          เริ่มต้นด้วยครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวและคอลลาเจนจากแสงแดดแล้ว ยังบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอกันด้วย ในส่วนของเนื้อครีมเป็นแบบเซรั่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว สบายผิว เพราะฉะนั้นสาว ๆ จึงสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของสาร BHA จึงไม่ทำให้ผิวไวต่อแดด คล้ำเสียง่าย ราคา 299 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+/PA+++

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่โดนแสงแดดแล้วรู้สึกแสบร้อนผิว เราขอแนะนำให้รู้จักกับกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรเย็นตัวนี้เลย โดยสาว ๆ จะรู้สึกเย็นสบายผิวทันทีหลังทา พร้อมช่วยปกป้องจากการถูกแสงแดดทำร้ายด้วย SPF50+ PA+++ และไม่ต้องกลัวว่ากันแดดจะไหลหรือเป็นคราบขาวระหว่างวัน เพราะเป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อโดยเฉพาะ ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเซรั่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ บอกเลยว่าสามารถทาได้ทุกวัน ราคา 290 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : biorethailand.com

3. Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+PA+++

          ครีมกันแดดสุดฮิต ที่โด่งดังในเรื่องการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+PA+++ ซึ่งเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับสาว ๆ สายลุยที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องเจอแสงแดดเป็นประจำ เนื้อโลชั่นบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, น้ำมัน และน้ำหอม จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แน่นอนค่ะ ราคา 395 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

4. C'CARE Sun Protect Body Lotion SPF50

          ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และแบร์เบอร์รี ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย พร้อมปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมี SPF50 เป็นเกราะป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบโลชั่นเนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาได้ทุกวัน สนนราคา 330 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : ccare4u.com

5. Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body SPF 50+ PA+++

          ใครชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือทางน้ำ ขอบอกเลยว่ากันแดดตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะไม่เพียงแค่ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ เท่านั้น แต่ยังช่วยกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าสาว ๆ จะวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่าดำน้ำ รับรองว่าครีมกันแดดไม่หลุดและไม่เป็นคราบระหว่างวันแน่นอน อีกทั้งยังปกป้องทันทีที่ทาไม่ต้องนั่งรอให้เสียเวลาเลย โดยราคาอยู่ที่ 455 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : orientalprincess.com

6. Vaseline Healthy Bright Daily Sun Refreshing Serum

          มาต่อกันที่ครีมกันแดดสูตรเย็นสดชื่น เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะกับสาว ๆ ขี้ร้อนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะด้วย SPF 50+ PA+++ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินบี รวมถึงวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาประมาณ 149 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : vaseline.com

7. SpectraBAN 60 PA++

          เป็นครีมกันแดดที่ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยมี SPF50+ ช่วยป้องกันรังสี UVB และ UVA พร้อมลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำจากรังสี UV ในส่วนของเนื้อครีมมีสีขาว เกลี่ยง่าย สามารถกระจายได้ทั่วใบหน้า และมีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ราคาอยู่ที่ 295 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spectraban Thailand

8. Snail White Body Booster SPF30/PA+++

          ครีมกันแดดที่มาพร้อม SPF30/PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB และฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียจากการถูกแสงแดดทำร้าย ให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี และขาวกระจ่างใสอีกครั้ง ในส่วนของเนื้อครีมมีสีขาว เข้มข้น แต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีขนาดกำลังพอดี พกพาง่าย สามารถหยิบมาใช้ได้ระหว่างวัน ราคาเพียง 69 บาท
ครีมกันแดด

ภาพจาก : namulife.com

          เพื่อปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสีย และเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ บอกเลยว่าครีมกันแดดนั้นสำคัญมาก ๆ ดังนั้น สาว ๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำกันด้วยนะคะ แล้วผิวสวย ๆ จะอยู่กับคุณไปอีกนานอย่างแน่นอน คอมเฟิร์ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมกันแดดทาตัว 8 ยี่ห้อ ปกป้องผิวสวย ไม่หวั่นแม้วันแดดแรง อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2564 เวลา 16:04:28 14,517 อ่าน
TOP