x close

ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อสุดฮิต ที่อยากบอกต่อ

          ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิว ห้ามพลาด เราคัดครีมกันแดดตัวเด็ดที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มาไว้ที่นี่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างละก็ ตามมาดูเลย

ครีมกันแดด

          เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาสิวคงจะหนักใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ากันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเลือกใช้อะไรก็ต้องระวัง จะลองพร่ำเพรื่อก็ไม่ได้ เดี๋ยวสิวเห่อขึ้นมาล่ะยุ่งเลย อย่าง ครีมกันแดดทาหน้า ก็เช่นเดียวกัน ต้องเลือกให้ดีและต้องมั่นใจว่าใช้แล้วจะไม่ทำให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน ซึ่งจะมีตัวไหนบ้างที่ห้ามพลาด วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมครีมกันแดดที่คุณสาว ๆ ทั้งหลายต่างบอกต่อ พร้อมวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมาแนะนำกันแล้ว งานนี้ใครที่กำลังตามหาครีมกันแดดในดวงใจกันอยู่ ต้องลองมาดู

วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว


          1. เลือกซื้อครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและมีคำว่า Non-Comedogenic ที่หมายถึง ไม่อุดตันรูขุมขน โดยกันแดดประเภทนี้จะไม่ทำให้หน้าของคุณมันเยิ้มระหว่างวัน และเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวได้

          2. หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรเลือกซื้อกันแดดแบบเจลหรือกันแดดเนื้อเซรั่ม เพราะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วกว่าครีมกันแดดแบบโลชั่น

          3. เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย เพราะจะยิ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และตามมาด้วยกองทัพสิว

          4. ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไป จึงจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีที่สุด โดย SPF ต่ำกว่า 15 เพียงช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ แต่ไม่สามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้

          5. หากสาว ๆ มีผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน แบบ Non-chemical Sunscreen ไร้สารเคมีอันตราย หรือ Physical Sunscreen ที่เมื่อทาแล้วจะเคลือบบนผิวหนังแล้วสะท้อนรังสี UV ส่วนผสมหลัก ๆ จะมี Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ช่วยป้องกันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีโอกาสอุดตันและระคายเคืองน้อยกว่า คนเป็นสิวจึงสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจ

แนะนำ 10 ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว

1. SpectraBAN Sensitive SPF30 Facial Sunblock Cream

          ครีมกันแดดยอดนิยมของคนเป็นสิว ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อครีมสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ทาแล้วไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยหมองคล้ำ รวมถึงปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำจากรังสียูวี ที่สำคัญอ่อนโยนกับผิวมาก ๆ ดังนั้น สาว ๆ ที่เป็นสิว ผิวบอบบาง จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและปัญหาสิวตามมาแน่นอน ราคา 249 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SpectraBAN

2. Physiogel Daily Defence UV Protection SPF50+

          ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดริ้วรอย และปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จากแสงแดดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูสุขภาพดี ในส่วนของเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่มันวาวและทิ้งคราบขาวกวนใจ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอมและสี จึงไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ลดความเสี่ยงของการเกิดสิวได้อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 650 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Physiogel Thailand
 
 
3. Mizumi UV Water Serum 100% Non-Chemical SPF50+ PA++++

          อีกหนึ่งครีมกันแดดสูตรน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องความบางเบาสบายผิว แต่กันแดดได้ขั้นเทพ ตัวนี้ทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่เกิดมาเพื่อสาว ๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และเป็นสิวโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ราคา 890 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

4. Cetaphil Sun SPF50+ PA++++ Light GEL

          ครีมกันแดดที่คนเป็นสิวรู้จักเป็นอย่างดี เพราะผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้ทำมาเพื่อสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบางและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรบางเบาพิเศษ ทำให้เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ ที่สำคัญสามารถปกป้องผิวได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและชอบออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำ ราคา 1,155 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : cetaphil.co.th

5. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดแบรนด์ดังที่คนเป็นสิวต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับตัวนี้เหมาะกับทั้งสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและหน้ามันค่ะ นอกจากจะช่วยกันแดดได้เริดสุด ๆ แล้ว ยังช่วยลดฝ้า ลดสิว เนื้อเจลก็ซึมเร็ว ทำให้หน้าแห้ง ไม่เหนียว และไม่เป็นคราบเลยค่ะ ราคา 1,400 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : eucerin.co.th

6. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+

          ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล สำหรับผิวมัน บอบบาง และเป็นสิวง่าย ตัวนี้ไม่มีทั้งน้ำหอมและพาราเบน มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วจะไม่เป็นสิวเพิ่มแน่นอน แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้า เนื้อเจลแห้งเร็ว เกลี่ยง่าย ระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ ถือเป็นอีกตัวที่คนเป็นสิว ผิวบอบบาง ไม่ควรพลาด ! ราคา 1,300 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : larocheposay-th.com

7. Bioderma Photoderm Max Aquafluide SPF50+

          ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ซึบซาบเร็ว มอบลุคแมตต์ที่ไม่ทำให้หน้ามัน เหมาะกับสาวไทยอย่างเราสุด ๆ มาพร้อมคุณสมบัติกันแดดและรังสี UV ได้ล้ำลึก ทั้งยังชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย ช่วยลดจุดด่างดำ และทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระในชั้นผิว แถมไม่มีน้ำหอม สารกันเสีย ไม่อุดตันรูขุมขนแน่นอน เริดขนาดนี้ต้องมีไว้แล้วไหมล่ะ ราคา 940 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : bioderma.co.th

8. Aveeno Positively Mineral Sensitive Skin Sunscreen SPF50

          ใครมีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว พลาดครีมกันแดดมิเนอรัลหลอดนี้ไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นสูตรปราศจากน้ำหอมและน้ำมันจึงไม่อุดตันรูขุมขน อีกทั้งมีส่วนผมสจากซิงก์ออกไซด์ที่มาจากธรรมชาติ ลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยสารสกัดจากข้าวโอ๊ตช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม เรียกว่าช่วยป้องกันแสงแดดแล้วยังบำรุงผิวอีกขั้นด้วย ราคาประมาณ 800 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : aveeno.com

9. Curel UV Protection Milk

          ครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้เน้นส่วนผสมที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด โดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง เพราะผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้ว วางใจได้ว่าไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ มาพร้อมเนื้อแบบโลชั่นน้ำนม เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ทั้งยังเติมคุณค่าจากเซราไมด์ ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ออกแดดได้อย่างมั่นใจ หรือจะใช้ทาเป็นเมคอัพเบสและตบแป้งทับในวันที่อยากพักหน้าก็ได้นะคะ ราคา 900 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : curelexperience.com

10. PLANTNERY Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF50 PA+++

          แค่เห็นชื่อสูตรก็รู้เลยว่าเป็นครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวง่าย แถมยังควบคุมความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวด้วย เรื่องประสิทธิภาพกันแดดก็ยังจัดเต็ม ปกป้องครอบคลุมทั้ง UVA/UVB เนื้อเป็นเจลครีม ค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว พร้อมส่วนผสมจากทีทรี ช่วยลดการระคายเคือง ลดการสะสมเชื้อสิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสีสังเคราะห์ รับรองว่าใช้ได้ทุกวันค่ะ ราคา 490 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Plantnery

          สาว ๆ ที่มีปัญหาสิวทั้งหลาย ชั่วโมงนี้ต้องรีบจัดเลยค่ะ เพราะนี่แหละคือครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวที่สาว ๆ คอนเฟิร์มแล้วว่าใช้ดีจนอยากบอกต่อ !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อสุดฮิต ที่อยากบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14:25:56 357,240 อ่าน
TOP