x close

ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อสุดฮิต ที่อยากบอกต่อ

          ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิว ห้ามพลาด เราคัดครีมกันแดดตัวเด็ดที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มาไว้ที่นี่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างละก็ ตามมาดูเลย

ครีมกันแดด

          เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาสิวคงจะหนักใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ากันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเลือกใช้อะไรก็ต้องระวัง จะลองพร่ำเพรื่อก็ไม่ได้ เดี๋ยวสิวเห่อขึ้นมาล่ะยุ่งเลย อย่าง ครีมกันแดดทาหน้า ก็เช่นเดียวกัน ต้องเลือกให้ดีและต้องมั่นใจว่าใช้แล้วจะไม่ทำให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน ซึ่งจะมีตัวไหนบ้างที่ห้ามพลาด วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมครีมกันแดดที่คุณสาว ๆ ทั้งหลายต่างบอกต่อ พร้อมวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมาแนะนำกันแล้ว งานนี้ใครที่กำลังตามหาครีมกันแดดในดวงใจกันอยู่ ต้องลองมาดู

วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว


          1. เลือกซื้อครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและมีคำว่า Non-Comedogenic ที่หมายถึง ไม่อุดตันรูขุมขน โดยกันแดดประเภทนี้จะไม่ทำให้หน้าของคุณมันเยิ้มระหว่างวัน และเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวได้

          2. หากคุณเป็นคนผิวมัน ควรเลือกซื้อกันแดดแบบเจลหรือกันแดดเนื้อเซรั่ม เพราะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วกว่าครีมกันแดดแบบโลชั่น

          3. เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และตามมาด้วยกองทัพสิว


          4. ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป จึงจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีที่สุด โดย SPF ต่ำกว่า 15 เพียงช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ แต่ไม่สามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังได้

          5. หากสาว ๆ มีผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น Oxybenzone, ไทเทเนียมไดออกไซด์ และซิงค์ออกไซด์ ที่เมื่อใช้ในปริมาณมากอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว หรืออาการแพ้ได้ หรือทำให้ผิวอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

แนะนำ 10 ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว

1. SpectraBAN Sensitive SPF30 Facial Sunblock Cream


          ครีมกันแดดยอดนิยมของคนเป็นสิว ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อครีมสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ทาแล้วไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยหมองคล้ำ รวมถึงปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำจากรังสียูวี ที่สำคัญอ่อนโยนกับผิวมาก ๆ ดังนั้น สาว ๆ ที่เป็นสิว ผิวบอบบาง จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและปัญหาสิวตามมาแน่นอน ราคา 249 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SpectraBAN

2. NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++

          มาต่อกันที่กันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา สูตรคุมมัน ซึมลงผิวได้รวดเร็ว จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม สามารถทาได้ทุกวัน โดยเฉพาะก่อนแต่งหน้า เพราะจะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน และไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแดดให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย เรียกได้ว่าสวยครบจบในตัวเดียวจริง ๆ สนนราคา 279 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : nivea.co.th

3. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF50+ PA+++


          สำหรับตัวนี้ถือว่าเป็นทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดดในคราวเดียวกัน สามารถใช้ได้กับทั้งผิวธรรมดาและเป็นสิว ปราศจากสารเคมี จึงไม่ทำให้ผิวอุดตันหรือเป็นสิวเพิ่ม ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังปรับให้หน้าขาวขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งแบบเนื้อครีมสีขาว และสีเบส สำหรับสีเบสสามารถใช้เป็นเบสเมคอัพได้อีกด้วย ราคา 295-770 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : smooth-e.com

4. Provamed Sun Aqua Serum SPF50

          ครีมกันแดดสูตรน้ำอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิว เนื้อบางเบา แถมยังซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะและทิ้งคราบขาว ที่สำคัญไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน อีกทั้งช่วยลดการอักเสบของสิว เมื่อใช้ไปนาน ๆ ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ถือเป็นอีกตัวที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ราคา 450 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : provamed.co.th

5. Physiogel Daily Defence UV Protection SPF50+

          ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดริ้วรอย และปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จากแสงแดดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูสุขภาพดี ในส่วนของเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่มันวาวและทิ้งคราบขาวกวนใจ อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอมและสี จึงไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ลดความเสี่ยงของการเกิดสิวได้อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 650 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Physiogel Thailand

6. Mizumi UV Water Serum 100% Non-Chemical SPF50+ PA++++


          อีกหนึ่งครีมกันแดดสูตรน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องความบางเบาสบายผิว แต่กันแดดได้ขั้นเทพ ตัวนี้ทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่เกิดมาเพื่อสาว ๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และเป็นสิวโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ราคา 690 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

7. Cetaphil Sun SPF 50+ PA++++ Light GEL

          ครีมกันแดดที่คนเป็นสิวรู้จักเป็นอย่างดี เพราะผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้ทำมาเพื่อสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบาง และแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรบางเบาพิเศษ ทำให้เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารกันเสีย จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ ที่สำคัญสามารถปกป้องผิวได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและชอบออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำ ราคา 1,155 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : cetaphil.co.th

8. Eucerin Sun Protection Acne Oil Control SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดแบรนด์ดังที่คนเป็นสิวต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับตัวนี้เหมาะกับทั้งสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและหน้ามันค่ะ นอกจากจะช่วยกันแดดได้เริดสุด ๆ แล้ว ยังช่วยลดฝ้า ลดสิว เนื้อเจลก็ซึมเร็ว ทำให้หน้าแห้ง ไม่เหนียว และไม่เป็นคราบเลยค่ะ ราคา 1,260 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : eucerin.co.th

9. La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+

          ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจล สำหรับผิวมัน บอบบาง และเป็นสิวง่าย ตัวนี้ไม่มีทั้งน้ำหอมและพาราเบน มั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วจะไม่เป็นสิวเพิ่มแน่นอน แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้า เนื้อเจลแห้งเร็ว เกลี่ยง่าย ระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ ถือเป็นอีกตัวที่คนเป็นสิว ผิวบอบบาง ไม่ควรพลาด ! ราคา 1,300 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : larocheposay-th.com

10. Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ Anti-Pollution

          แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขามีครีมกันแดดด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรปราศจากพาราเบน ที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าใช้ได้กับผิวไวต่อความระคายเคือง มีประสิทธิภาพช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ส่วนเนื้อครีมค่อนข้างบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบขาว และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับสาวผิวมันถึงผิวผสม ราคา 1,500 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : kiehls.co.th

          สาว ๆ ที่มีปัญหาสิวทั้งหลาย ชั่วโมงนี้ต้องรีบจัดเลยค่ะ เพราะนี่แหละคือครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวที่สาว ๆ คอนเฟิร์มแล้วว่าใช้ดีจนอยากบอกต่อ !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดด สําหรับคนเป็นสิว 10 ยี่ห้อสุดฮิต ที่อยากบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2564 เวลา 18:47:28 306,218 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP