x close

9 เครื่องสำอางที่ต้องพกในวันรับปริญญา กู้หน้าสวยพร้อมแชะรูปทั้งวัน !

          9 เครื่องสำอางที่บัณฑิตต้องพกติดกระเป๋าไว้ในวันปริญญา ไม่ว่าหน้าจะไหลเยิ้มแค่ไหน ยังไงก็กู้หน้าให้สวยรอดได้ทุกเวลา
        
           ไม่ว่าว่าที่บัณฑิตสาวทั้งหลายจะแต่งหน้าแน่นด้วยเครื่องสำอางดี ๆ แค่ไหน แต่ทั้งแดด ทั้งลม ทั้งเหงื่อทั้งหลายที่ต้องเจออยู่แล้วในวันปริญญาน่ะ บอกเลยว่าเมคอัพบนหน้าก็ไม่สามารถต้านทานได้หรอกจ้า ฉะนั้นบัณฑิตทั้งหลายต้องมีเครื่องสำอาง 9 ชิ้นนี้พกติดกระเป๋าเอาไว้ในวันปริญญาเลย รับรองว่าช่วยกู้หน้าที่ไหลเยิ้มได้ดีอยู่หมัด ให้สวยพร้อมแชะภาพแห่งความประทับใจวันสำคัญนี้ตลอดทั้งวันเลย

1. แป้งฝุ่น

          ถ้าหน้าเริ่มมันหรือเหงื่อเริ่มไหลทำให้หน้าไม่ผ่องเหมือนตอนแต่งใหม่ ๆ แล้ว ก็แค่หาทิชชู่ซับเบา ๆ แล้วใช้แปรงหรือพัฟนุ่ม ๆ มาแตะแป้งฝุ่นแล้วทัชอัพเฉพาะบริเวณที่มันง่าย อย่าง หน้าผาก จมูก และคางก็พอแล้วค่ะ รับรองว่าคราวนี้หน้าผ่องกว่าเดิม แถมแป้งฝุ่นยังช่วยคุมมันได้ยาวนานขึ้นด้วย

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : lunasol-net.com, narscosmetics.com, beautycredit.com.sg


          อยากเพิ่มเติมความเนียนให้กับใบหน้า ก็หาแป้งพัฟดี ๆ สักตลับ ที่ลงไปแล้วไม่ทำให้หน้าเป็นคราบมาเติมเลยค่ะ บอกเลยว่าไอเทมนี้ยังไงก็ต้องมี เพราะถ้าเมื่อไรที่บัณฑิตหน้าไม่เนียนขึ้นมาละก็ คราวนี้จะถ่ายรูปยังไงสวยล่ะจริงไหมคะ ?

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : lauramercier.com, maccosmetics.ca, za-cosmetics.com


          แม้ว่าในวันปริญญาจะต้องเจอกับผู้คนมากมาย แสงแดด และบรรยากาศที่อบอ้าวแค่ไหน แต่หน้าจะเพลียไม่ได้ ขาดสีสันไปไม่ได้ ยังไงก็ต้องสดใสร่าเริงให้สมกับเป็นวันที่น่ายินดีของเราสิเนอะ ฉะนั้นบลัชออนก็เป็นไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้เลยนะคะ เพราะสีแก้มก็เป็นสิ่งที่ชอบหลุดเลือนหายไประหว่างวันได้ง่าย ๆ แต่ขอแนะนำให้พกแบบที่มีแปรงในตลับด้วยเลยจะสะดวกเวิร์กมาก ๆ

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : bourjois.fr3, catrice.eu, เฟซบุ๊ก In2it (Thailand)


          พูดเลยว่าอะไรจะเลือนจะหลุดก็ยอมได้ แต่คิ้วหลุดนี่บัณฑิตสาวแสนสวยอย่างเรายอมไม่ได้เด็ดขาด ! เพื่อความปลอดภัยให้หน้าสวยรอด พกดินสอเขียนคิ้วคู่ใจติดตัวไปสักแท่งเถอะค่ะ เผื่อหัวคิ้วหรือหางคิ้วหลุดขึ้นมา จะได้เติมเพื่อความสวยเป๊ะได้ทันท่วงทีเนอะ

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : cosluxe.com, etude.co.kr, meilinda.co.th

5. อายไลเนอร

          รู้ไหมว่าเวลาเหงื่ออกที่หน้าเยอะ ๆ ส่วนที่จะหายไปไวที่สุดก็คืออายไลเนอร์นี่แหละค่ะ ถ้าอยากตาสวยคมกลมโตทั้งวันละก็ พกติดไว้สักแท่งในวันปริญญาจะดีกว่านะคะ ถ้าเริ่มจาง ๆ หรือหลุดตรงไหน ก็แต้มไปให้สวยเหมือนเดิมได้ตลอดเวลาเลย

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : cosluxe.com, เฟซบุ๊ก IN2IT (Thailand), faceandbody.sg


          นี่แหละจุดที่บัณฑิตสาวจะยอมให้ซีดเซียวขาดสีสันไปไม่ได้เด็ดขาด ก็แต่นะ ... วันรับปริญญามันทั้งร้อนจนต้องดื่มน้ำบ่อย ๆ ไหนจะกินจุบจิบก่อนจะเข้ารับปริญญาจริงอีกล่ะ งานนี้สีปากก็ต้องมีหลุดกันบ้างแหละ ฉะนั้นลิปสติกสีสวยสดใสก็เป็นสิ่งที่ต้องพกไปด้วยนะคะ

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : Instagram monalisalam, tiffany_pillayy, hershe_needs


          ก่อนเติมลิปสติกให้สวยเด้ง ควรทาลิปมันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากก่อนค่ะ เพราะถ้าเติมลิปสติกบ่อย ๆ ซ้ำ ๆ น่ะ รับรองว่าปากแห้งแตกเป็นขุย ดูแล้วไม่สวยกว่าตอนปากซีดอีกนะ ทางที่ดีติดลิปมันใส่กระเป๋าไปด้วยช่วยให้ปากเด้งเริดทั้งวันเลยจ้า

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : bobbibrown.co.th, evolutionofsmooth.com, mycarmex.com


          สำหรับบัณฑิตคนไหนที่ทางมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้ติดขนตาปลอม แน่นอนว่ามาสคาร่านี่แหละเป็นสิ่งที่ต้องพกอย่างขาดไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งบัณฑิตสาวคนไหนที่ขนตาตก ก็ยิ่งต้องพกไปปัดซ้ำบ่อย ๆ เพื่อให้ขนตางอนเด้งขึ้นมาทั้งวัน

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dejavu, Lancome, Somewhere Over the Rainbow


          แต่สำหรับบัณฑิตคนไหนที่ทางมหาวิทยาลัยอนุญาตให้ติดขนตาปลอมเข้ารับปริญญาได้ ก็อย่าลืมพกกาวติดขนตาปลอมไว้ด้วยนะคะ เพราะระหว่างวันก้านขนตาปลอมก็จะอาจจะหลุดเด้งออกมาได้ ถ้าไม่มีกาวติดขนตาปลอมเนี่ยแย่เลย

เครื่องสำอางที่ควรพกในวันรับปริญญา
ภาพจาก : shuuemura-usa.com, maccosmetics.com, mti.co.th


          บอกเลยว่าวันรับปริญญาที่คนเยอะ ๆ หรือไม่สะดวกมาสะพายกระเป๋าหนัก ๆ ก็พกแค่ 9 ชิ้นนี้พอค่ะ รับรองว่าไม่เกะกะไม่เป็นภาระ แถมยังช่วยกู้หน้าให้สวยพร้อมแชะภาพตลอดวันด้วยนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เครื่องสำอางที่ต้องพกในวันรับปริญญา กู้หน้าสวยพร้อมแชะรูปทั้งวัน ! อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2562 เวลา 14:59:22 20,622 อ่าน
TOP