เนื้อคู่...มีมากกว่าหนึ่งคนได้ไหม
เนื้อคู่มีมากกว่าหนึ่งคนได้ไหม? (นิตยสาร Cosmopolitan)

          ตามโพลสำรวจในปัจจุบันมากกว่า 70 เปอร์เซนต์ ของผู้อ่านคอสโมฯ บอกว่ามันสำคัญสำหรับพวกเราที่จะได้แต่งงานกับเนื้อคู่ นั่นอาจไม่น่าแปลกใจแต่ที่น่าแปลกคือเกินครึ่งกลับกลัวว่าพวกเขาจะไม่มีวันได้ลงเอยกับเนื้อคู่นั่นน่าขันมากสำหรับผู้หญิงที่สนุกและปราดเปรียวเหล่านี้ที่กังวลว่าพวกเขาจะไม่สามารถเจอผู้ชายที่เหมาะสมเพอร์เฟ็คจริงๆ แต่เรากำลังสงสัยว่าหรือมันจะมีเหตุผลสนับสนุนความคิดเหล่านี้คุณจะสามารถมีความผูกพันอย่างโรแมนติกลึกซึ้งเพียงแค่คนเดียวหรือคุณจะสามารถมีความสัมพันธ์ระดับเข้มข้นเช่นเดียวกันได้กับผู้ชายหลายคนตลอดช่วงชีวิตของคุณ?

          "วัฒนธรรมของเราสนับสนุนความคิดที่ว่าผู้หญิงสามารถมีเจ้าชายรูปงามขี่ม้าขาวได้เพียงคนเดียวและเมื่อเธอพบพวกเขา จะอยู่อย่างมีความสุขตลอดกาล" ศาสตราจารย์โจเซฟ ดรากัน ผู้เขียนหนังสือ "Falling in Love Is Not Enough"กล่าวอย่างไรก็ดีไม่ใช่เพียงแค่หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดที่เราสัมภาษณ์สำหรับหัวข้อนี้ จะเชื่อทฤษฏีเรื่องการมีคู่แท้เพียงคนเดียวเท่านั้นหรือไม่ใช่แค่ทฤษฏีที่ว่าไม่ใช่เรื่องจริงแต่มันสามารถกำหนดชีวิตรักของคุณได้

          ความสัมพันธ์หลากหลาย "คุณสามารถตกหลุมรักคนหลายๆ คนในเวลาเดียวกันได้แน่นอน และดูเหมือนว่าคุณจะสามารถตกหลุมรักได้หลายรูปแบบด้วย โดยขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงชีวิตของคุณ" ศาสตราจารย์โจเซฟอธิบาย

          ขณะที่คุณเติบโตและเปลี่ยนแปลงมีประเภทของผู้ชายที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละการเปลี่ยนแปลงของคุณดังนั้น คู่แท้ของคุณในวัย 18 ปี กับคู่แท้ในวัย 28 ปี จึงต่างกันนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงไม่ลงเอยกับรักแรกของพวกเขา

          การที่เชื่อว่ามีคู่แท้เพียงคนเดียวนั้น โรแมนติกจริงแต่การยึดติดกับแนวคิดที่ว่ามีคู่แท้ได้เพียงคนเดียวอาจทำให้คุณพลาดผู้ชายดีๆ หลายคน ขณะที่มัวแต่รอคนๆ นั้น เติมเต็มตัวคุณ

          คุณจะสามารถทนอยู่กับบางคนที่ไม่ควรเพียงเพราะคุณกรอกหูโน้มน้าวใจตัวเองให้เชื่อว่าเขาคือคู่แท้คนนั้นเพียงคนเดียวเท่านั้นนั่นมักจะเกิดขึ้นได้ง่ายในความสัมพันธ์ที่กำลังจะเริ่มจริงจังเมื่อคุณตกอยู่ในภวังค์ความคิดนั้น 

          "ส่วนผสมที่นำคุณมาอยู่รวมกันได้อย่างกลมกลืนนั้น ความหลงใหลและลุ่มหลงไม่ใช่สิ่งเดียว (ส่วนผสมเดียว) ที่ทำให้คุณอยู่ร่วมกันได้" ศาสตราจารย์ ไมเคิล บรอเดอร์ ผู้เขียนหนังสือ "Can You Relationship BeSaved?" กล่าว การหาคู่แท้ไม่ใช่แค่ประสบการณ์การอยู่ด้วยกัน ไปไหนมาไหนทำกิจกรรมเพียงแค่ช่วงสองสามเดือนแรกมันเกี่ยวกับการมีความรู้สึกเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่คุณสามารถไว้วางใจได้ และสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่

          ให้ความคิดนี้เป็นเพียงนิยาย ลองจินตนาการลองจินตนาการถึงเนื้อคู่ที่เป็นเศรษฐีพันล้าน โครงหน้าเหลี่ยมสวยการกำหนดอะไรไว้เป็นการจำกัดโอกาสในการเจอรัก "โรคคลั่งคู่แท้ เกิดขึ้นเมื่อคุณพยายามสร้างสเป็คของชายในฝันไว้ในหัว" ศาสตราจารย์ไมเคิลกล่าว "มันได้สร้างมาตรฐานที่ไม่วันหาเจอได้"

          ผู้หญิงที่มักวาดภาพคู่แท้ไว้ในใจ เพื่อให้มาเป็นคู่ชีวิตส่วนใหญ่แล้วแน่นอนว่าไม่เจอชายคนนั้นหรือพูดง่ายๆ ว่า น้อยมากถึงมากที่สุดที่ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นและหากปาฏิหาริย์มีจริงเธออาจจะไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีสวยงามตลอดไปก็เป็นได้

          การอยู่ที่ความพอดีคือกุญแจสำคัญ อย่ารีบกำหนด ติดฉลากบอกยี่ห้อเป็นเจ้าของที่เข้าข่ายเป็นเนื้อคู่การจินตนาการถึงคู่แท้ที่สุดยอดเพอร์เฟ็คนั้น น่าตื่นเต้นเพราะในความเป็นจริงแล้วมันน่าตื่นเต้นกว่าเยอะที่คุณจะได้รู้ว่าใครกันแน่ที่เหมาะสมกันจริงๆ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ที่มา : นิตยสาร Cosmopolitanเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เนื้อคู่...มีมากกว่าหนึ่งคนได้ไหม โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:40:22 459 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เนื้อคู่...มีมากกว่าหนึ่งคนได้ไหม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP