รู้จัก น้องปันปัน ราชินียิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย

 น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ
น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ

 น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ
น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com

            โชว์ความสดใส น่ารัก จนใคร ๆ อยากรู้จักขึ้นมาทันที สำหรับ น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ สาวน้อยนักยิมนาสติกวัย 14 ปี ที่ควงคู่คุณแม่ยังสาว นักร้องชื่อดัง "แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" มาออกรายการ "ราตรีสโมสร" วันนี้กระปุกดอทคอม จึงไม่พลาดที่จะพาสาวน้อยน่ารักคนนี้มาแนะนำให้ได้รู้จักกันด้วยล่ะ

            น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ สาวน้อยวัย 14 ปีคนนี้ เรียนอยู่ที่โรงเรียนมาแตร์เดอี และสิ่งที่ทำให้น้องปันปัน เป็นคนที่น่าสนใจ ไม่ใช่เพราะความสดใส น่ารัก หรือเพราะเป็นลูกสาวของนักร้องดัง เพียงเท่านั้น แต่เพราะ "น้องปันปัน" เป็นถึงนักยิมนาสติกลีลาทีมชาติที่เรียกได้ว่า เป็นดาวดวงใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ

            โดย "น้องปันปัน" บอกว่า เล่นยิมนาสติกลีลามาตั้งแต่ 7 ขวบ ที่ชอบเพราะเป็นกีฬาที่ดูสวยงาม โดยเริ่มจากการฝึกบัลเล่ต์ก่อน และพอได้เห็นเพื่อน ๆ ไปเล่นยิมนาสติก ทำตัวอ่อนได้ ตีลังกาได้ จึงอยากทดลองเรียนดูบ้าง โดยมีโค้ชชาวรัสเซีย และชาวจีนสอนให้ ซึ่งน้องปันปันก็บอกว่า กว่าจะทำตัวอ่อนได้ ต้องฝึกร่างกายให้แข็งแรงอยู่เป็นปี และทรมานจนแทบจะท้อ แต่ก็สามารถผ่านจุดนั้นมาได้

 น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ
น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ            พอน้องปันปัน อายุได้ 8 ขวบ ก็ได้ไปร่วมแข่งขันในระดับยุวชน และได้เหรียญรางวัลกลับมา นั่นจึงเป็นแรงบันดาลใจให้น้องปันปันฝึกฝนยิมนาสติกลีลามาโดยตลอด แม้จะหนักหนาสาหัส และต้องใช้ความพยายามอย่างมากจนแทบร้องไห้ แต่น้องปันปันก็ยืนยันจะสู้ไม่ถอย และแน่นอนว่า กำลังใจที่ดีที่สุดของน้องปันปันก็คือ คุณแม่แหวนที่ไปเชียร์ติดขอบสนามทุกครั้งที่น้องปันปันลงแข่งขันนั่นเอง แถมเสื้อผ้ายิมนาสติกสวย ๆ คุณแม่แหวนก็เป็นคนลงมือปักเลื่อมให้เองทุกชุด ขนาดหยิบชุดไปนั่งปักหลังเวทีคอนเสิร์ต ในยามพักการแสดงก็ทำมาแล้ว

            หลังจากน้องปันปันฝึกฝนยิมนาสติกลีลามาอย่างหนัก ก็ได้มีโอกาสลงแข่งขันในระดับประเทศอยู่หลายครั้ง แถมทำผลงานได้ดีเสียด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 25 ที่น้องปันปัน กวาดมาได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง และอีก 1 ปีให้หลัง ในการแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 26 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ น้องปันปัน ก็โชว์ความสามารถอันยอดเยี่ยม คว้ามาได้ถึง 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ครองตำแหน่งราชินียิมนาสติก และนักกีฬาดีเด่นได้สมใจ 

            รางวัลมากมายเหล่านี้ จึงกลายเป็นบันไดนำน้องปันปันเดินไปสู่ความฝันของนักกีฬาทุกคน นั่นคือการติดทีมชาติไทยนั่นเอง ซึ่งรายการแรกที่น้องปันปันได้เข้าแข่งขันในฐานะตัวแทนทีมชาติก็คือ รายการเยาวชนเอเชียที่อุซเบกิสถาน ซึ่งน้องปันปันทำผลงานได้ดีเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ
น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ            อย่างไรก็ตาม น้องปันปันก็ยังมีความมุ่งมั่น ปรารถนาจะเข้าร่วมแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ๆ เช่น เอเชี่ยนเกมส์,โอลิมปิกเกมส์ ให้ได้ด้วย แต่ก่อนจะถึงจุดนั้น น้องปันปัน ก็หวังจะปราบคู่แข่งชาติสำคัญอย่างมาเลเซีย และคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ให้ได้ก่อน

            แหม...แต่เห็นรูปร่างหน้าตาสะสวยขนาดนี้ ใคร ๆ ก็มักถามน้องปันปัน ว่าจะไม่คิดเข้าวงการบันเทิงหรือ ซึ่งน้องปันปัน ก็บอกว่า จริง ๆ แล้วอยากเป็นนางแบบอยู่เหมือนกัน หรือจะเป็นนักร้องเหมือนคุณแม่ก็ได้ แต่ตอนนี้คงต้องเอาดีทางการกีฬาก่อน

            งานนี้ คนไทยคงต้องร่วมเชียร์และให้กำลังใจ น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ สาวน้อยวัยใส ดาวรุ่งดวงใหม่ของทีมชาติไทยคนนี้ ให้ทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จสมความพยายามของเธอค่ะ


รู้จัก น้องปันปัน ราชินียิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2553 เวลา 17:53:32 787 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รู้จัก น้องปันปัน ราชินียิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP