x close

Must Have ! 5 ไอเทมที่คนเป็นฝ้าต้องมี ถ้าไม่อยากหน้าพังก่อนวัยอันควร          ช่วงนี้ประเทศไทยก็เข้าสู่หน้าร้อนกันอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ สาว ๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย แต่ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าไหน ๆ แดดบ้านเราก็ช่างร้อนแรงราวกับอยู่ในทะเลทรายเสียเหลือเกิน จะเดินไปทางไหนก็เหมือนมีพระอาทิตย์ตามติดอยู่ตลอดเวลา นอกจากอากาศจะร้อนแล้ว แสงแดดยังทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำ หน้าดำหน้าไหม้ แล้วที่เลวร้ายกว่านั้น อาจจะทำให้เกิดฝ้าตามมาอีก คราวนี้ล่ะต้องหาตัวช่วยมารักษาหน้ากันยกใหญ่

          เพื่อปกป้องหน้าสวย ๆ ของคุณสาว ๆ ทั้งหลาย จึงจำเป็นต้องพกพาไอเทมที่ช่วยป้องกันแสงแดดติดตัวไว้เวลาออกกลางแจ้งทุกครั้ง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เป็นฝ้า ควรดูแลตัวเองเป็นพิเศษนะคะ อย่าชะล่าใจเด็ดขาดว่าฝ้าแค่นี้เองไม่เป็นไรหรอก ค่อยรักษาเมื่อไรก็ได้ เดี๋ยวก็คงหายไปเอง แต่ความจริงแล้วหากยิ่งปล่อยทิ้งไว้นาน ฝ้าจะยิ่งฝังลึกและใช้เวลานานมากในการรักษา ทางที่ดีหากสาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่าฝ้าเริ่มมาเยือนแล้วละก็ ควรรีบรักษาและดูแลผิวหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ ค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมี 5 ไอเทมที่คนเป็นฝ้าต้องมีไว้ติดกระเป๋ามาฝากสาว ๆ ที่ปัญหาฝ้ามารบกวนใจ ให้ได้ดูแลตัวเองกันอย่างด่วน ๆ ถ้าไม่อยากหน้าพังก่อนวัยอันควร มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง


1. ร่ม หมวกหรือผ้าคลุมกันแดด

          ไอเทมพื้นฐานที่สาว ๆ ควรมีติดตัวไว้เวลาออกแดด ที่จะคอยให้ร่มเงาและช่วยปกคลุมความร้อนจากแสงแดดได้ดีนั่นก็คือ ร่ม หมวก และผ้าคลุมกันแดดนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ของดังกล่าวยังช่วยป้องกันรังสียูวีไม่ให้มาโดนผิวอันบอบบางของเราอีกด้วย ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องรังสีและความร้อนจากแสงแดดเท่านั้นนะคะ ทั้งร่ม หมวก และผ้าคลุมสวย ๆ ก็ยังถือเป็นไอเทมรับแฟชั่นหน้าร้อน ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเก๋ไก๋ให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วยค่ะ
 


2. แว่นกันแดด

          ปัจจุบันนี้ การจะปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องอย่าลืมปกป้องดวงตาคู่สวยของคุณสาว ๆ ด้วยนะคะ เพราะรังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่จะทำร้ายม่านตาของเรา อาจส่งผลให้เกิดตาแดง ตาอักเสบ ต้อลม ต้อกระจก ไปจนถึงจอประสาทตาเสื่อมได้ ดังนั้นก่อนออกกลางแจ้ง ควรหาแว่นกันแดดดี ๆ ที่มีดีไซน์สวย ๆ ไว้ใส่ป้องกันแสงแดด นอกจากแว่นจะช่วยอัพลุคสาว ๆ ให้ดูโดดเด่นมีสไตล์แล้ว ยังช่วยถนอมสายตาให้อยู่คู่กับเราไปอีกนานแสนนานด้วยค่ะ3. สเปรย์น้ำแร่

          หลังจากที่ได้เผชิญกับแสงแดดอันเปรี้ยงปร้างสว่างไสวมาอย่างหนักหน่วงจนทำให้เหงื่อไหลไคลย้อย หน้าเยิ้ม หน้ามัน ครั้นจะล้างหน้าก็ไม่สะดวก กลัวเมคอัพหาย วิธีที่ดีที่สุดคือพกสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าติดตัวไว้ จะช่วยคลายความร้อน คืนความสดชื่นเข้าสู่ผิว ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้า ลดอาการแสบร้อน อาการอักเสบ อาการระคายเคืองต่าง ๆ และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ด้วยค่ะ4. ครีมกันแดด

          ด้วยสภาพแดดที่ร้อนแรงอย่างกับ Fire แล้ว ครีมกันแดดจึงถือเป็นไอเทมที่สาว ๆ ไม่ควรปล่อยผ่านจริง ๆ ค่ะ เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและรังสียูวีบี ช่วยไม่ให้ผิวหนังเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย สาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง โดยทาทิ้งไว้ประมาณ30 นาทีก่อนออกแดด จะทำให้เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ และทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยปกป้องไม่ให้รังสียูวีทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้ง่ายค่ะ5. ครีมทาฝ้า

          สาว ๆ ที่เป็นฝ้าจะพลาดไอเทมนี้ไปคงไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สาว ๆ กลับมาหน้าใสไร้ฝ้า หน้าเนียนนุ่มได้เหมือนเดิมอีกครั้ง โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ ต้องบำรุงผิวหน้าเป็นพิเศษด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาฝ้าบนใบหน้า ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย และไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อผิว อย่างครีมทาฝ้า คอนเซ็ปท์ แอนตี้-เมลาสม่า ครีม (Concept Anti Melasma Cream) ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยสูตรเฉพาะจากคุณค่าจากธรรมชาติ ประกอบด้วย อัลฟาอาร์บูติน ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ฝ้าจางลงอย่างชัดเจนใน 3 สัปดาห์ พร้อมด้วยวิตามินบี 3 ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส และยังมีวิตามินอี และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งเนียนนุ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

          นอกจากนี้เพื่อลดโอกาสการเกิดฝ้าและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาฝ้าให้ดียิ่งขึ้น ควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดด คอนเซ็ปท์ อัลทิเมท ซัน โพรเทคชั่น ครีม (Concept Ultimate Sun Protection Cream) หรือคอนเซ็ปท์ ฟิซิคอล ซัน โพรเทคชั่น ครีม (Concept Physical Sun Protection Cream) เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาว ๆ ผู้มีปัญหาฝ้าก็สามารถสู้แดดได้อย่างมั่นใจไร้กังวลเรื่องฝ้า ต่อให้จะโชว์หน้าสดก็ไม่ต้องอายใครอีกต่อไปแล้วค่ะ
 
          ว้าววว... ถือว่าเป็น 5 ไอเทมสุดฮอตที่มีมาเพื่อคนเป็นฝ้าเลยจริง ๆ ค่ะ ถึงเวลาออกแดดคราวหน้าสาว ๆ ที่เป็นฝ้าทั้งหลายก็อย่าลืมพกพาไอเทมเด็ด ๆ เหล่านี้ติดกระเป๋าไว้รับหน้าร้อนในปี 2017 กันด้วยนะคะ คราวนี้ไม่ว่าแดดจะแรงเบอร์ไหนก็ไม่หวั่น แค่มีของ 5 ชิ้นนี้ติดตัวไว้ ก็ทำให้สาว ๆ สวยเลอค่า เริงร่าท้าซัมเมอร์นี้ได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ ^_^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Must Have ! 5 ไอเทมที่คนเป็นฝ้าต้องมี ถ้าไม่อยากหน้าพังก่อนวัยอันควร อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:33:00 6,801 อ่าน
TOP