แหนม รณเดช สุภาพบุรุษแสนดีใน ดวงใจอัคนี


แหนม รณเดช
วงศาโรจน์

แหนม รณเดช

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช วงศาโรจน์

แหนม รณเดช วงศาโรจน์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gmmgrammy.com  , CuPid Pathway, ake2go, ช่อง3

          กำลังฮอตฮิตสุด ๆ สำหรับดวงใจอัคนี หนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ละครของช่อง 3 งานนี้ขอบอกว่านอกจากแฟน ๆ กรี๊ดกร๊าดคู่พระ-นาง อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ อีกหนึ่งหนุ่มที่ได้รับเสียงกรี๊ดไม่น้อยคือ แหนม รณเดช วงศาโรจน์ หนุ่มหล่อเสียงดีที่รับบทเป็น คุณพฤกษ์ และวันนี้เราจะพาไปรู้จักหนุ่มคนนี้กันค่ะ

          แหนม รณเดช เป็นลูกชายคนโตของคุณพ่อจิรศักดิ์ วงศาโรจน์ คนในวงการโฆษณา และผู้ช่วยผู้กำกับ กับคุณแม่ดารารัตน์ วงศาโรจน์ มีน้องสาว 1 คน คือ น้องขิง อุเรศอร วงศาโรจน์ โดยหลังจาก แหนม รณเดช จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เขาก็ตัดสินใจศึกษาต่อที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ และจบปริญญาโทคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          เส้นทางในวงการดนตรีของ แหนม รณเดช เริ่มตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ที่ตอนนั้นก็ลองเล่นกลอง ๆ ร้อง ๆ เล่น ๆ กับคนในครอบครัว พออายุ 11 ขวบ ก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ โดยมีคุณพ่อเป็นคนสอน ซึ่งนอกจากคุณพ่อและคุณแม่จะสนับสนุนเรื่องเรียนแล้ว งานดนตรีที่ แหนม รณเดช รัก ท่านทั้งสองก็ให้การสนับสนุนด้วยเช่นกัน

          ต่อมา แหนม รณเดช กับเพื่อน ๆ ก็ตั้งวงดนตรี ชื่อ D-NA (ดีน่า) ขึ้นมา และเข้ามาประกวดดนตรีของฮอตเวฟ มิวสิค อะวอร์ด ครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งนั้นวง D-NA สามารถเข้ารอบ 30 วงสุดท้าย โดย แหนม รณเดช เป็นคนเล่นกีตาร์ 

          ในช่วงที่ แหนม รณเดช จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เขาก็มีโอกาสได้เป็นพิธีกรรายการ X-zyte  ทางช่อง UBC และต่อมาก็มีโอกาสได้มาร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม Four : Flow (วางแผงเมื่อ 25 ตุลาคม 2549) ซึ่งอัลบั้มนี้มีสมาชิก 4 คน คือ กอฟ อัครา อมาตยกุล, แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, นิก รณวีร์ เสรีรัตน์ หรือ นิก เดอะสตาร์ และ แหนม  รณเดช วงศาโรจน์ โดยเพลงที่ แหนม รณเดช ร้องในอัลบั้มนี้คือเพลงคนไม่รู้จักพอ และเพลงรักครั้งนี้

          ต่อมา แหนม รณเดช ก็มีอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ชื่ออัลบั้มไม่ขายหน้า สังกัด UP-G ในเครือ GMM Grammy โดยเพลงที่สร้างชื่อในอัลบั้มนี้คือ เพลงหน้าไม่อาย ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้มี จิ๊บ ปกฉัตร เล่นเป็นนางเอก 

          นอกจากนี้ แหนม รณเดช ยังเคยรับเล่น MV เพลงหนึ่งในล้าน ของ Sniper โดยเล่นเป็นคนใบ้ หลังจากนั้น เขาก็หายหน้าไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พอจบก็มาร้องเพลงประกอบละครผู้ใหญ่ลีกับนางมาชื่อเพลงให้ฉันดูแลเธอ และเพลงนี้ก็ดังเป็นพลุแตกไปโดยปริยาย และล่าสุด แหนม รณเดช ก็กำลังมีผลงานเพลงกับค่าย Humbrella ในเครือ GMM Grammy ซึ่งกำลังมีการทยอยปล่อยซิงเกิ้ลให้แฟน ๆ ได้ฟัง

          อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีผลงานเพลง ผลงานพิธีกรแล้ว แหนม รณเดช ยังโดดมารับงานละครอีกด้วย ซึ่งละครดวงใจอัคนี ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ แหนม รณเดช รับเล่น โดยรับบทเป็น คุณพฤกษ์ และงานนี้เขาก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง และในละครเรื่องนี้ แหนม รณเดช ยังร้องเพลงประกอบด้วย ชื่อเพลงไม่รักไม่เป็นไร 

          สำหรับเหตุผลที่ ผู้จัดคนเก่ง แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์ เลือกให้ แหนม รณเดช มารับบทเป็นคุณพฤกษ์ ผู้จัดการรีสอร์ตที่นางเอกไปพักนั้นเป็นเพราะว่า ตัวจริงและบทในละครจะคล้าย ๆ กัน โดยในดวงใจอัคนี แหนม รณเดช รับบทเป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน เนี้ยบ ชอบพูด คะ ขา กับผู้หญิง จนคนอื่นนึกว่าเป็นกะเทย แต่จริง ๆ มาเแอบจีบนางเอก แล้วตัวกุ๊บกิ๊บ ที่หลงรักพระเอกนึกว่าแหนมเป็นกะเทยจะมาแย่งพระเอกไป แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็มารักกันเอง


แหนม รณเดช - กุ๊บกิ๊บ

แหนม รณเดช - กุ๊บกิ๊บ

          แหม… เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายหล่อ เสียงดี มีเสน่ห์ แถมมากด้วยความสามารถ แล้วแบบนี้จะไม่ให้แฟน ๆ ละคร แฟนเพลงหลงรักได้ไง (จริงไหมคะ) ว่าแต่อย่าลืมติดตามผลงานของ แหนม รณเดช กันนะคะ ประวัติส่วนตัวของ แหนม รณเดช วงศาโรจน์

          ชื่อ : รณเดช วงศาโรจน์

          ชื่อเล่น : แหนม

          วันเกิด : 22 เมษายน 2527

          ส่วนสูง : 177 เซนติเมตร

          น้ำหนัก : 67 กิโลกรัม

          การศึกษา : - ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยนานาชาติมหิดล (ศาลายา)
                             
           - ปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          งานอดิเรก : เล่นดนตรี , วิ่ง , เล่นเทนนิส , บาสเก็ตบอล , เล่นอินเทอร์เน็ต , ถ่ายรูป , ฟังเพลง

          สิ่งที่ชอบ : Guitar ,Camera, Car, motorcycle , DVD concert

          ศิลปินที่ชอบ : Eric Clapton, Stevie Ray Vaughn, นูโว ,พี่เบิร์ด, พี่ป้อม อัสนี

          นักกีฬาขวัญใจ : Roger federer , ภราดร , ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

          อาหารโปรด : Steak, เชอรี่ , สตอเบอรี่ , ปลาแซลมอน , ไข่เจียวหมูสับ , ไวไวหมูสับ

          แนวเพลง : Rock, Blues , R&B , Pop , Jazz

          พิธีกร : รายการ UBC X-zyte

          ผลงานเพลง :  อาทิ เพลงให้ฉันดูแลเธอ, เพลงเส้นขนานที่รักกัน, เพลงหนึ่งคำสำคัญ, เพลงคุ้น คุ้น, เพลงไม่รักไม่เป็นไร, เพลงคนไม่รู้จักพอ, เพลงรักครั้งนี้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


- 3.virginradiothailand.com
 
แหนม รณเดช สุภาพบุรุษแสนดีใน ดวงใจอัคนี โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา 16:59:00 5,608 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แหนม รณเดช สุภาพบุรุษแสนดีใน ดวงใจอัคนี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP