women > ดารา

อเล็กซ์ เล่าเรื่องราวบีบหัวใจ เมื่อได้เข้าไปให้กำลังใจนักโทษในเรือนจำ

| 10,101 อ่าน

 

          อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมก๊วนเพื่อน ๆ ไปทำกิจกรรมให้กำลังใจนักโทษหญิงในเรือนจำ พร้อมเล่าเรื่องราวบีบหัวใจ... ในจุดที่ไม่สามารถให้กำลังใจเขาได้

          เป็นนักแสดงหนุ่มที่มักจะมีเรื่องราวดี ๆ เดินหน้าทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมอยู่ตลอด สำหรับหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ล่าสุด (12 มกราคม 2561) ได้ร่วมก๊วนกับกลุ่มเพื่อน ๆ อาทิ เกรท วรินทร, ก็อต จิรายุ และ พริม พริมา ไปร่วมทำกิจกรรมเล่นดนตรี ร้องเพลง ให้กำลังใจนักโทษหญิงหลายร้อยคน ที่เรือนจำกลาง จ.ระยอง

          ทั้งนี้ อเล็กซ์ ได้โพสต์บอกเล่าความประทับใจกับกิจกรรมดังกล่าวว่า "เป็นอีกหนึ่งวันที่จะจดจำไปอีกนาน พวกเราเพื่อน ๆ นักเเสดงได้รวมตัวกันเข้าไปเล่นดนตรีร้องเพลงในเรือนจำกลางจังหวัดระยอง โดยมีเป้าหมายที่จะเข้าไปให้กำลังใจกับนักโทษหญิง 600-700 คน ตื่นเต้นมาก เเละเป็นอะไรที่อยากทำมานานเเล้วเเต่ไม่มีโอกาส พอได้เข้าไปจริง ๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ ทุกคนเรียบร้อยเเละให้การต้อนรับพวกเราอย่างดี

          เรารู้สึกอึ้งกับสิ่งที่เห็น ความเศร้า ความสนุก ความรัก ผสมกันไปหมดจนอธิบายไม่ถูก เเละดีใจที่สถานที่สะอาดเเละดูให้เกียรติกับผู้ที่เคยทำผิดพลาดมาในชีวิต เค้าดูดีใจมากที่เราไปหา เค้าดูสนุกมากกับทุกเพลงที่พวกเราเล่น ขอให้การที่เข้าไปครั้งนี้ ได้บอกทุกคนว่า ทุกคนควรได้รับโอกาสที่สองเสมอ เเละเวลาใครทำผิด เราไม่ควรไปย้ำเเละไม่ให้พื้นที่ในสังคมเค้า เเละขอให้ทุกคนที่ได้ออกมา สามารถเปลี่ยนสังคมตัวเอง เปลี่ยนการกระทำ เเละมีชีวิตที่ดี...."

          นอกจากนี้ อเล็กซ์ ยังได้เล่าเรื่องราวสุดบีบหัวใจ ในกรณีที่เขาไม่สามารถพูดให้กำลังใจนักโทษบางคนได้ กับนักโทษหญิงที่ตั้งครรภ์ และมีโอกาสได้อยู่กับลูกน้อยเพียง 1 ปี ดังนี้... "ส่วนpart นี้เป็นpart ที่ผมไม่สามารถพูดให้กำลังใจเข้าได้ เพราะการที่เเม่มีเวลาอยู่กับลูกเเค่หนึ่งปี ก่อนจะให้คนอื่นเลี้ยง เป็นสิ่งที่ผมนึกไม่ถึงว่าคนเป็นเป็นเเม่จะรู้สึกยังไง ชีวิตอยู่ในนั้น ไม่เหลืออะไรเเล้ว เเต่เรายังได้อยู่กับลูก ลูกที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย นั่งตาโตงง ๆ อย่างไร้เดียงสา ไม่อยากคิดเลยว่าวันที่ลูกต้องถูกดึงออกไปจากอกเเม่จะเป็นยังไง... ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ อย่าให้ตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์เเบบนั้นน้าาา ...."

 

ภาพจาก Instagram alexrendell

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อเล็กซ์ เล่าเรื่องราวบีบหัวใจ เมื่อได้เข้าไปให้กำลังใจนักโทษในเรือนจำ โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2561 เวลา 22:57 10101 อ่าน
TOP