x close

อาม ชุติมา ร่ำไห้ เคลียร์ใจ ค่ายนายพล - อัจฉริยะ ขีดเส้นตาย ประจักษ์ชัย เจอคดีฟอกเงิน

          อาม ชุติมา ร่ำไห้ ก้มกราบ ค่ายนายพล ขอยกเลิกสัญญา ที่ถูกจับเซ็นโดยไม่รู้เรื่อง ด้าน อัจฉริยะ ขีดเส้นตาย ประจักษ์ชัย ไหทองคำ พรุ่งนี้ ก่อนโดนคดีฟอกเงิน !

อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

          กลายเป็นข่าวที่ทำเอานักร้องสาว อาม ชุติมา ถึงกับช็อก หลังจากที่ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่าย "ไหทองคำ เรคคอร์ด" ฟ้องศาล เรียกค่าเสียหาย 21 ล้าน หลังเกิดเหตุขัดแย้งกัน เมื่อทาง อาม ชุติมา ขอคืนอิสรภาพ อ้างสัญญาที่ไม่เป็นธรรม โดยมี 2 ทนายดังยื่นมือมาช่วยเหลือ ล่าสุดรายการโหนกระแส วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เปิดใจสัมภาษณ์ อาม  ชุติมา ที่มาพร้อมกับ พรพล เจ้าของค่ายนายพล  รวมทั้ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์

- เหตุการณ์วันนั้นที่น้องอามถูกจับที่วังน้ำเย็น หลังจากนั้นทนายความประจักษ์ชัยบอกว่าถ้าไม่อยากติดคุกให้โทร. ตามคุณพล เขาเอาเบอร์โทรศัพท์ และทำสัญญากันตอนตีสอง หลายคนมองว่าทั้งหมดรู้กัน ?

          พรพล : ไม่ได้รู้กัน เริ่มแรก ผมไม่รู้จักอามเป็นการส่วนตัว แต่นับถือเขาเป็นเด็กที่เก่งคนหนึ่ง วันที่ 6 เดือน 6 ปี 61 พอไปปุ๊บ ผมก็ว่าน้องคนนี้เขาไม่อยากอยู่กับไหทองคำ ผมก็ช่วยเขามาตลอด หนึ่งพยายามคุยกับประจักษ์ชัยว่าให้คุยกันดี ๆ หาทางออกดี ๆ กัน น้องยังเด็ก น้องก็ทำให้คุณพอสมควรแล้ว นี่เราคุยกัน น้องอามก็ถามผมก่อนกลับว่าหนูขึ้นงานได้มั้ย ทำการแสดงได้มั้ย

          อาม : หนูถามว่ารับงานได้มั้ย

          พรพล : ผมช่วยเหลือเขาตั้งแต่วันนั้นแล้ว ผมบอกว่ารับงานได้ ผมบอกว่าอามขึ้นเลย มีอะไรเดี๋ยวผมไปช่วย ทุกที่ ผมไม่มีเจตนาตรงนั้นอยู่แล้ว คุณประจักษ์ชัยต้องฟ้องผมด้วยตอนนี้ เพราะผมไปทำสัญญาซ้อน ไม่มีการรู้กัน  ผมเปิดตรงนี้ได้มั้ยอามจะได้เห็น

 - อันนี้ให้ดูคดีระหว่างนายพล คือคุณประจักษ์ชัย เรื่องการผิดสัญญาเรียกค่าเสียหาย เป็นเงิน 2 ล้านบาท ฟ้องที่ศาลจังหวัดธัญบุรี แสดงว่าไม่รู้กัน ?


          พรพล : ไม่มีล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าผมรู้เห็นเป็นใจกับเขาผมก็ต้องดับเครื่องชนกับเขา เพราะผมก็ถือตัวนั้นไว้ เขาก็ถือไว้ ผมมีสิทธิ์ฟ้องเขา แต่ผมไม่เคยตอบโต้อาม ทุกครั้งไม่เคยเลย บริษัทนายพล เรารู้ว่าเราอยู่ในที่ของเรา เราไม่เคยตอบโต้กับเด็ก ตอบโต้ไปเราก็เสีย แล้วอามไปให้สัมภาษณ์ ผมก็ไม่ติดใจ เพราะเขายังเด็ก ผมไม่ได้หลอกเขา การที่เขาต้องเซ็น ผมจะบอกว่าประจักษ์ชัยต้องด่าผม

 - น้องอามโทรศัพท์ไปหานายพล ?

          พรพล : ใช่ วันหยุดผมจะไปหาเพื่อนผม ตอนนั้นอยู่จันทบุรี ก็ไม่ไกลกันเท่าไร

- หลายคนมองว่าจงใจอยู่ใกล้กันเกินไปหรือเปล่า ?

          พรพล : ไม่ ๆ เป็นเหตุบังเอิญที่อยู่ใกล้กันพอดี

- ทำไมทนายความประจักษ์ชัยต้องให้เบอร์พี่ ?

          พรพล : ผมเคยจ้างเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ทนายประจักษ์ชัย เป็นสิบปี เรารู้จัก แต่น้องอามไปขอเบอร์เขา ทีแรกเขาหาเบอร์เฮียพล แต่หาไม่เจอ ทั้งที่ผมให้เบอร์ทั้งน้องอาม คุณริน คุณรินติดต่อผมตลอด พอคุณรินติดต่อมา ว่ามีอะไร เขาบอกว่าน้องอามโดนจับที่วังน้ำเย็น ผมก็ถามว่าจะให้ผมไปช่วยมั้ย เอามายันได้

- เป็นอย่างนั้นไหม ?


อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

          อาม : ค่ะ ให้มาช่วยค่ะ

          พรพล : ผมมาช่วย ไม่ได้มีเจตนา ผมก็ยกหูประจักษ์ชัย นายขอได้มั้ยเรื่องนี้ เดี๋ยวเรามาคุยกันนอกรอบ แล้วพยายามเอาน้องกลับบ้าน จนมาเป็นบันทึกใบนี้

- เป็นข้อสัญญาที่ถูกทำไว้ในบันทึกประจำวัน ?

          พรพล : นี่ผมช่วยเขาโดยเฉพาะเลย เขาต้องการออกจากประจักษ์ชัย ผมทำแบบนี้เพื่อให้มีเงื่อนปม เพราะสัญญาประจักษ์ชัยไม่มีคำว่าสิทธิของนักแสดง ผมเลยให้อามโอนสิทธินักแสดงมาทางนี้ก่อน สมมติประจักษ์ชัยให้ไปจับ ผมก็จะใช้ใบนี้แย้งเขา ซึ่งเขาไม่มีอะไรตรงนี้ และตรงนี้สามารถให้อามขึ้นแสดงได้ เขาต้องเข้าใจนะ เพราะผมช่วยเขาตลอด ถ้ามีใบนี้ทนายไปจับ คุณยื่นใบนี้ต่อพนักงานสอบสวน เดี๋ยวผมวิ่งไป

- ในมุมพี่สงกานต์ และพี่อัจ ก็เข้าใจได้ว่ามันไม่ชอบมาพากล ทำไมไปทำสัญญาในใบบันทึกประจำวันของตำรวจ ซึ่งไม่มีใครเขาทำกัน และทำตอนตีสอง อีกอย่างพี่อยู่ใกล้ ทุกอย่างเหมือนรู้เห็นเป็นใจ ?

          พรพล : ชั่วโมงกว่า แต่ขอยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ ผมรักเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน เรียกหนูทุกคำ ผมเห็นว่าเขาเป็นคนที่มาจากบ้านนอก ผมเคยบอกกับแม่เขาว่าถ้าหนูดัง หนูจะได้เงินเยอะ ๆ ทุกคำ

- ติดใจประจักษ์ชัยตลบหลัง ตอนแรกจะขอเจรจา แต่ตอนหลังไปฟ้อง 21 ล้าน ?

          ทนายสงกานต์ : คนเราสัจจะสำคัญ

- การที่พี่ทำสัญญาฉบับนี้ ลงในใบบันทึกประจำวันไม่กลัวประจักษ์ชัยฟ้องเหรอ เพราะเหมือนไปทำสัญญาซ้อน ?

          พรพล : ผมก็บอกพี่อัจกับทนายสงกานต์ ผมกลัวนะไม่ใช่ไม่กลัว แต่ใจผมหวังช่วยเขา นี่คือล้านเปอร์เซ็นต์ แต่น้องเข้าใจผิดว่าผมอยากได้ตัวเขา ไม่ใช่ ผมผ่านตรงนี้มาหมดแล้ว

- เมื่อวานเกิดประเด็นอะไรขึ้น ?

          อัจฉริยะ : ไหนบอกเจรจาไง โอ้โห ฟิวส์ขาดเลยเมื่อวาน

- เขาไปร้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญา ?

          อัจฉริยะ : ฟ้องน้องอาม 21.6 ล้าน ผมบอกประจักษ์ชัยไว้ล่วงหน้าเลย ติดคุกแน่นอน

          ทนายสงกานต์ : คนสงสัย เพราะมีใครบางคนไปไลฟ์บอกว่าอามไม่ต้องกลัวนะ มาหาพี่ คนบ้านเดียวกันนะ สองคลิป แล้วอยู่ดี ๆ ไม่รู้ใครบางคน อ่านคอมเมนต์กันสนุกเลย พยายามให้อามติดต่อ แต่อามไม่ติดต่อ ไม่รู้ใคร

 - วันนี้ถูกนายห้างฟ้อง 21 ล้าน ?


อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

          อาม : ตกใจค่ะ ทำอะไรไม่ถูกเลยตอนที่เห็น

 - การฟ้องเด็ก 21 ล้าน พี่มองยังไง ?

          พรพล : ผมว่าเงินไม่เท่าไร เข้าใจความรู้สึกและศักดิ์ศรี แต่ผมคิดว่าคุณประจักษ์ชัยไม่ใช่คนใจร้ายขนาดนี้ ลึก ๆ เขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง แต่คอนเน็กชั่นเขาอินดี้ การพูดจาโผงผางไปนิดนึง ผมก็เตือนประจักษ์ชัยแล้ว เรามาคุยกันดี ๆ สองเรามีทางออกอย่างไร ไม่ต้องไปฟ้องหรอก

- ช่วยได้ไหม ?

          พรพล : หลังกลับจากรายการ ผมพยายามไปหาประจักษ์ชัย ว่าเราจบกันดี ๆ ดีกว่า แล้วหาทางลงให้แก ว่าจะลงแบบไหน เพราะแกก็เสียหายเยอะ ขนาดผมเป็นตัวท้ายสุด ผมก็มากมาย หากินกันไม่ได้ เป็นผลพวงจากทางนี้ เพราะอามไปออกข่าวว่าผมไปหลอกลวงเซ็น ก็เสียหายเยอะ

- อามมีสัญญาสองเด้ง เด้งแรกอยู่กับประจักษ์ชัย กับอีกอันสัญญาศิลปิน สิทธินักแสดงอยู่กับพี่ ?

          ทนายสงกานต์ : แล้วคู่กรณีของอามไปให้ข่าวว่าถ้าเขาเป็นอาม ทำสัญญาซ้อน ผูกคอตายดีกว่า มันเจ็บปวดนะ เดิมที เมื่อวานใครบางคนนัดกับพี่อัจไว้ แต่ไปเฉลยในรายการ ว่าไปฟ้องในรายการตั้งแต่ 9 โมง เป็นเทคนิค ผมฟังแล้วตกใจ เขาบอกว่าฟ้องก่อนได้เปรียบ ผมงง คิดอย่างนี้ได้ไง

 - รู้ไหมว่าเขาจะไปฟ้อง ?

          พรพล : ไม่รู้ครับ

          ทนายสงกานต์ : โดนแหกเนตรทุกคนเลยครับ (หัวเราะ)

          พรพล : รู้ตอนที่เขาส่งมาให้ผมดู

          อัจฉริยะ : ผมมารู้ตอนบ่าย ที่ บช.น. เอ้า แถลงข่าวฟ้องอาม 21 ล้าน คุยกลางวันเมื่อคืนอะไรวะ ที่บอกว่าอยากเจรจา ทำสัญญาประนีประนอมยอมความหมดแล้ว เขาทำมาให้เราตรวจ เราก็ส่งกลับไปให้เขาดู เช็กกันหมด ผมก็ถามว่าพระอาจารย์ตกลงชัวร์นะ นายกสมาคมว่าไง บอกว่าโอเคไม่มีปัญหา ผ่านพี่ไวพจน์ ผมก็บังคับเมียด้วย ตีหนึ่งตีสอง ตรวจสิ ช่วยกันดู กะว่าวันนี้จะแถลงข่าวตอน 11 โมง บอกน้องอามว่าจบแล้วล่ะ จะได้จบทั้งสองฝ่าย ไปทำมาหากินกันไป จะได้ทำงานของพี่มั่ง ทีนี้พลิกเลย บ่ายมาฟ้อง มีคนนึงยิ้มแฉ่งเลย โถส้วม เข้าทาง ทั้งไลฟ์ ทั้งโพสต์

- ทำไมเรียกว่าโถส้วม ?


อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

          อัจฉริยะ : ผมเรียกว่าโถส้วม เพราะเกาะคดีตั้งแต่หวย 30 แล้ว คนนี้ไม่ค่อยมีคดี ไม่มีคนจ้าง มีคนดูเท่าไหร่รู้เปล่า 500 แล้วปิดคอมเมนต์ด้วยนะ ไม่กล้าเปิดคอมเมนต์สาธารณะ ผมบอกเลยนะ โถส้วมเอ๊ย ขนาดกฎหมายยังไม่แม่นเลย ดีไม่ดีไปฟ้องผิดศาล เพราะคดีละเมิด ศาลยุติธรรม ไม่ใช่ศาลทรัพย์สินทางปัญญา ผมก็มองว่าโถส้วมฟ้องละเมิดผิดศาลหรือเปล่า

- ได้คุยกับหลวงพี่น้ำฝนไหม ?

          อัจฉริยะ : คุยแล้ว หลวงพี่บอกมึงหลอกกู ใช้ทางพระมาหลอก

          ทนายสงกานต์ : คุณหลอกดาว (หัวเราะ)

          อัจฉริยะ : จ้างโถส้วมเมื่อไร คุณประจักษ์ชัยติดคุกแน่ วันนี้ไปร้องอธิบดีกรมสรรพากร ให้ตั้งกรรมการสอบเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรที่ให้ความช่วยเหลือคุณประจักษ์ชัยกับพวก โดยมีลำไยด้วย และตรวจสอบภาษีย้อนหลัง มากกว่าร้อยล้าน พรุ่งนี้ถ้าประจักษ์ชัยไม่ยอมคุย พรุ่งนี้ฟอกเงิน ให้เวลาคุณประจักษ์ชัยคืนนี้ต้องเรียบร้อย ให้พรุ่งนี้ 10 โมงไม่เรียบร้อย ร่วมกันฟอกเงิน ต้องมาคุยกัน ไม่ได้บังคับว่าต้องมาที่นี่ ให้สมัครใจ พิจารณาดูว่าสิ่งที่คุยกันอยู่สองวันนี้โอเคมั้ย ถ้าไม่โอเค พรุ่งนี้ร่วมกันฟอกเงิน และอายัดทรัพย์หุ้นของบริษัท ไหทองคำ เรคคอร์ด เช็กมาหมดแล้ว

 - วันนี้น้องอามฟังนายห้างพลแล้วเคลียร์ไหม ?

          อาม : ค่ะ

- ในใจติดอะไรไหม ?

          อาม : ไม่มีค่ะ

           พรพล : ผมไม่ได้ต้องการอามหรอก แต่ผมพูดกับอามตลอดว่าเขาอยากออกจากไหทองคำแน่ อามบอกว่าหนูบอกนายห้างไปแล้ว ผมก็บอกทุกอย่าง ผมจะไปนั่งทำไม 7-8 ชั่วโมง ไปเคลียร์เรื่องคิวอย่างเดียว ถูกมั้ย

          ทนายสงกานต์ : เขียนบันทึกยกเลิกต่อหน้าประชาชนได้มั้ย

           พรพล : แน่นอนครับ คืนให้เลยครับ

- ในมือผมเป็นบันทึกยกเลิกสัญญา ทำไว้วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ขอทำบันทึกยกเลิกสัญญากับอาม ชุติมา ตามที่ได้ทำไว้ที่โรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ขอยกเลิกสัญญาฉบับดังกล่าว นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีการฟ้องร้องใด ๆ จากทั้งสองฝ่ายอีกต่อไป ทั้งสองฝ่ายเซ็น และมีพยาน ?

          ทนายสงกานต์ : อยากเห็นประจักษ์ชัยทำแบบนี้บ้าง

          อัจฉริยะ : ผมพูดตรง ๆ ถ้าวันนี้คุณประจักษ์ชัยอยากมีโอกาส ผมว่ามาคุยกันได้อยู่ ให้โอกาสน้องเขาไปประกอบอาชีพ คุณมีสัญญาแค่กระดาษใบนึง แต่สัญญาทางใจ ใจน้องเขาไม่อยู่แล้ว ให้น้องเขาไปโบยบินดีกว่า เขาเองก็ไม่ต้องเสียหายมากขนาดนี้ ถ้าไม่เชื่อผม แต่ไปเชื่อโถส้วม นอกจากเขาโดนฟอกเงินแล้ว เขาสิ้นเนื้อประดาตัวแน่นอน

          ทนายสงกานต์ : 21 ล้าน น้องไม่มีให้อยู่แล้ว ก่อนฟ้องดูหน้าดูตาน้อง นึกถึงลูก

          พรพล : ผมก็บริสุทธิ์ใจกับน้องอามมาตลอด ผมเอ็นดูเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน ถ้าผมเป็นคนอคติกับเขาหรือเขี้ยวกับเขา ผมก็ต้องสู้กับเขา แต่ผมไม่ทำ ผมเลือกคืนให้น้อง ให้น้องไปนอนคิดว่าผมทำให้เขาโดยที่ผมไม่ได้หลอกเขา เราบริสุทธิ์ใจอยากช่วยเขาจริง ๆ อยากให้เขาเติบโตในวันข้างหน้า

- อามว่ายังไง ?

          อาม : วันนี้หนูขอบคุณนายห้าง ขอบคุณผู้ใหญ่ ทนาย พี่อัจ (ร้องไห้) ขอบคุณประชาชนที่เป็นกำลังใจให้หนู หนูอยากขอโอกาสจากอาจารย์ อยากให้มาไกล่เกลี่ย พูดคุยกัน


อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

อาม ชุติมา
ภาพจาก รายการโหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาม ชุติมา ร่ำไห้ เคลียร์ใจ ค่ายนายพล - อัจฉริยะ ขีดเส้นตาย ประจักษ์ชัย เจอคดีฟอกเงิน โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 19:01:25 33,367 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP