x close

ศรราม พร้อมเป็นพ่อลดปาร์ตี้เพื่อลูก-เผยเหตุเลือก ติ๊ก เป็นภรรยา-แม่ของลูก

          หนุ่ม ศรราม เผยสาเหตุเลือกติ๊กเป็นภรรยาและแม่ของลูก เพราะเธออยู่เคียงข้างในวันที่ผมลำบาก รู้ว่าท้องเพราะป๋าเดียร์ มาเข้าฝัน เสียใจป๋าไม่ทันเห็นหลาน
          ขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณพ่อป้ายแดงอีกหนึ่งคน สำหรับ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ตอนนี้ภรรยาคนสวย ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อุ้มท้องลูกคนแรกได้ 7 เดือนแล้ว ซึ่งหนุ่มเองนั้นกลายเป็นคุณพ่อที่เห่อลูกหนักมาก ถึงขนาดสักชื่อลูกสาวไว้กลางหลังกันเลยทีเดียว ล่าสุด หนุ่ม ศรราม มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

เจอกี่ทีก็หนุ่มตลอด ดูแลตัวเองดี ?

          หนุ่ม : ดูแลตามวัย

ตอนนี้น้อง 7 เดือน รู้เพศแล้วเป็นผู้หญิง ?

          หนุ่ม : ครับ เป็นผู้หญิง

เตรียมตัวเป็นคุณพ่อยังไง ?

          หนุ่ม : การเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ มันไม่ได้มีวิธีที่ถูกจำกัดเอาไว้ แต่สัญชาตญาณความเป็นพ่อมันเข้ามาสู่ตัวเราเองโดยเราไม่รู้ตัว จนเรารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันถูกปลูกฝังขึ้นโดยธรรมชาติ

พี่หนุ่มดูแลทุกคนอย่างดี แต่พอเป็นภรรยาและลูกมันต้องพิเศษกว่าคนรอบข้าง ?

          หนุ่ม : แน่นอน ผมมักจะพูดเสมอว่ามันเป็นชีวิตใหม่ ตอนที่ผมเข้าวงการใหม่ ๆ เริ่มเป็นนักร้อง ทำบริษัทของตัวเอง มันก็ประสบความสำเร็จตลอด แล้วพอโสดมาประมาณ 15-17 ปี แล้วพอมามีครอบครัว มันเหมือนเป็นความท้าทายใหม่ที่เรายังไม่เคยเจอ แล้วเราต้องประสบความสำเร็จในการเป็นสามี เป็นคุณพ่อที่ดี เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ถามว่ากลัวมั้ย ไม่กลัวเลย ไม่เคยมีอะไรน่ากลัวในชีวิต นอกจากใจของคุณเอง

พี่เลิกปาร์ตี้ เลิกดื่ม งดสังสรรค์ ?

          หนุ่ม : น้อยลงมาก แต่ผมใช้คำว่าไม่ได้เลิกนะครับ แต่ผมใช้คำว่าละและก็หยุด แล้วก็พักผ่อนให้มากขึ้น สมมุติว่า 100% ตอนนี้เหลือแค่ 20% เอง

ภาพจาก Instagram sornram_theappitak

เหมือนลูกคนนี้มาให้โชค ?

          หนุ่ม : ก็ผมสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็ได้ลูกมาเป็นขวัญ มาเป็นบุญ มาเป็นกำลังใจให้ ผมคิดว่าส่วนหนึ่งก็เป็นโชค แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะตัวเราด้วย ผมพูดอยู่เสมอว่าโอกาสจะเกิดขึ้นเมื่อตัวเราพร้อม ผมเชื่อว่าวีจิออกมา วีจิจะทำให้ผมพร้อมมากขึ้น แล้วก็ไม่ใช่ชีวิตผมคนเดียว มันรวมไปถึงติ๊กและแม่ผมด้วย

ทีมงานบอกว่าตอนนี้คุณหนุ่มงานแน่นมาก ?

          หนุ่ม : ก็มีละครที่ถ่ายอยู่หนึ่งเรื่อง ต้นเดือนหน้าก็จะฟิตติ้งอีกเรื่องนึง แล้วก็มีของน้ำฝน กุลณัฐ ทั้งหมดก็ 3 เรื่อง แล้วก็มีคอนเสิร์ต มีอีเวนต์ที่เดินทางไปต่างประเทศ

คุณพ่อเห่อลูกมาก สักชื่อ วีจิ ไว้ตรงหลัง ?

          หนุ่ม : คือ วีจิ แปลว่า วีรสตรี ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่ากล้าหาญ ถามว่าทำไมเป็นชื่อนี้ ก็ตอนแรกที่รู้ว่าท้อง ทุกคนใส่แฮชแท็กว่า ศรรามจูเนียร์ โดยที่ไม่ได้คำนึงว่า ศรรามจูเนียร์ มันคือลูกผู้ชาย เราก็เลยตั้งชื่อเบา ๆ ไว้ก่อนว่า เด็กชายแทนคุณ ชื่อกลางว่า แผ่นดิน เวลาเรียกก็จะเป็นเด็กชายแทนคุณ แผ่นดิน เทพพิทักษ์ แต่ก่อนที่จะรู้ว่าเป็นลูกสาว เขาก็มาเข้าฝันแม่เขา แล้วก็วาดรูปดอกไม้ แล้วบอกว่าให้ปลุกคนข้าง ๆ แล้วบอกเขาว่าหนูไม่ใช่ผู้ชายนะ เรื่องรอยสักผมสักตอนวีจิ 4 เดือน เข้า 5 เดือน ตอนนั้นที่ตัดสินใจสักก็เพราะว่า เดวิด เบ็คแฮม สัก เหตุผลง่าย ๆ เลย

กำหนดคลอดเดือนไหน ?

          หนุ่ม : เดือนเมษายน เรื่องคลอดผมอยากให้คลอดธรรมชาติก่อน แต่ถ้าคลอดไม่ได้ก็คงผ่า

เจอประเด็นดราม่าท้องแล้วยังออกกำลังกาย ?

          หนุ่ม : เราปรึกษาหมอตลอดว่าสามารถออกกำลังกายได้เบา ๆ ซึ่งแต่ละคนสามารถออกกำลังกายได้เท่าที่คุณหมอแนะนำ ซึ่งแต่ละคนน้ำหนักไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นเราควรปรึกษาหมอตลอด

บางคนก็มองว่าคุณติ๊กไม่เหมาะสม อยากจะบอกอะไรกับคนพวกนั้นบ้าง ?

          หนุ่ม : ต้องกราบขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมและครอบครัว สำหรับคนอีกกลุ่มนึงผมเข้าใจ แต่มีน้อยมาก แทบจะไม่เจอเลยด้วยซ้ำ ก็เลยไม่รู้จะตอบยังไง สิ่งที่ป๋าสอนเสมอว่าคนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ เราไม่สามารถไปบังคับความคิดของใครได้ ผมทำความเข้าใจและยอมรับเสมอ

ทำไมต้องเป็นติ๊กที่เป็นแม่ของลูก ?

          หนุ่ม : ต้องบอกว่าภรรยาผมเขาสามารถที่จะเสียสละความสุขส่วนตัว ละทิ้งความต้องการของตัวเองเพื่อความสบายใจของผม อยู่เคียงข้างในวันที่ผมลำบาก แต่จริง ๆ ผมไม่อยากใช้คำนี้ บางทีผมอยากจะลองใจเขาดูว่าเขาจะอยู่เคียงข้างผมมั้ย ซึ่งเขาก็อยู่ เวลาที่ไม่มีผมเชื่อว่าเขาก็อยู่เคียงข้างผม แล้วเขาก็เป็นคนซื่อสัตย์ ซื่อตรง ที่สำคัญคือเขาเป็นแม่ของลูกที่ดี

เล่าเหตุการณ์ที่บอกว่าทดสอบติ๊ก ?

          หนุ่ม : ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ผมจะมีโปรแกรมดูบอลแบบตีสาม ตีสี่ อาจจะมีบางวันที่ติ๊กเขาเหนื่อย เขาเพลีย ผมก็ลองปลุกเขาตอนตีสาม ตีสี่ เขาก็ตื่นแล้วถามว่าพี่เป็นอะไรหรือเปล่า บางวันผมแกล้งบอกว่ามีเรื่องไม่สบายใจ เขาก็ออกตัวเลยว่าสามารถคุยกับเขาได้ หรืออะไรที่เขาทำได้ เขาก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้วผมจะมีรอยยิ้มเพิ่มมากขึ้น เขาก็จะให้กำลังใจ เขาไม่ละทิ้งความรู้สึกของผม ติ๊กเป็นคนที่ใส่ใจตลอด อีกอย่างติ๊กเขาไม่ห้ามอะไรผม เขาบอกว่าปล่อยทุกอย่างให้เป็นอิสระ ใจเราก็อยากจะทำมันเอง

ภาพจาก Instagram sornram_theappitak

ประเด็นนี้มีทุกบ้าน บ้านนี้เป็นยังไงกันบ้าง แม่ผัว ลูกสะใภ้ ?

          หนุ่ม : ไม่มีคำว่าเฟก ติ๊กเขาดูแลมาม้าด้วยความรักและเคารพ ในส่วนที่คุณแม่ผมเองก็ต้องปรับ เพราะอยู่ ๆ มีลูกเพิ่มมาอีกคน คุณแม่เตรียมรับขวัญหลานแล้ว เตรียมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ให้ แต่ผมบอกมาม้าว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสุขภาพ

มาที่ประเด็นของพ่อเดียร์บ้าง พี่หนุ่มบอกทุกคนว่าพ่อไม่ไปไหน ?

          หนุ่ม : ป๋าไม่ไปไหนหรอกครับ พี่เชื่อว่าป๋าห่วงพวกเรา บางทีเวลาดูโทรทัศน์แล้วคิดถึงเขา ป๋าก็โผล่มาเลยฉากนึง คือผมดูละครที่ป๋าแสดง ที่เขาเอามารีรันใหม่ แต่กำลังคิดในใจว่าไม่ได้เห็นป๋านานแล้ว ป๋าก็ออกมาเลยตอนนั้น ซึ่งปกติผมไม่เคยฝัน แต่วันนั้นฝันว่าป๋ามายืนอยู่ปลายเตียงแล้วบอกว่า ไอ้หมา ดูแลลูกกับเมีย ให้ดีนะ เราตื่นมาก็บอกติ๊กว่าเราฝันถึงป๋าแล้วป๋าพูดถึงลูก เราก็เลยพาติ๊กไปอัลตราซาวด์ฝากครรภ์ ประจวบกับที่ติ๊กฝันว่ามาม้าผมให้แหวนทอง

มีโอกาสไหมที่จะเป็นป๋ากลับมาเกิด ?

          หนุ่ม : ไม่มีโอกาสนั้น เพราะฉะนั้นที่บอกว่าส่วนที่ดีใจ ดีใจที่มีลูกแล้วคิดว่าถ้าป๋ารู้ว่ามีคนสืบสกุลเทพพิทักษ์ ป๋าก็ต้องดีใจ แต่ส่วนที่เสียใจก็คืออยากให้ป๋ามีชีวิตอยู่อีกสักปีนึงจะได้เห็นหลาน

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ศรราม พร้อมเป็นพ่อลดปาร์ตี้เพื่อลูก-เผยเหตุเลือก ติ๊ก เป็นภรรยา-แม่ของลูก โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20:20:33 44,672 อ่าน
TOP