x close

แพนเค้ก สวมชุดไทยรับรางวัล NYF ทำต่างชาติฮือฮา.. ภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย

         แพนเค้ก เขมนิจ เปิดใจหลังสวมชุดไทยบรมพิมาน ร่วมงานรับรางวัล NYF TV & Film Awards ที่นิวยอร์ก ปลื้มสื่อต่างชาติฮือฮา ภูมิใจในเอกลักษณ์ความเป็นไทย

 

ภาพจาก Instagram actingclass_hmom

         เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้เมืองไทยในงานระดับโลก สำหรับนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่ก่อนหน้านี้ได้บินไปร่วมงานรับรางวัล  New York Festival World’s Best TV & Films Awards 2019 โดยได้รับใบประกาศ Finalist เข้ารอบสุดท้าย รางวัล Best Performance Actress สาขานักแสดงนำหญิง

          งานนี้แม้จะไม่ได้รับรางวัลสูงสุด แต่การปรากฏตัวของสาวแพนเค้ก ก็สร้างความฮือฮา และได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติไม่น้อย เนื่องจากเจ้าตัวได้สวมชุดไทยบรมพิมานสีชมพู ออกแบบโดย "หม่อมน้อย" ตัดเย็บโดย "Tube Gallery" ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากจากผู้คนในงาน

 

ภาพจาก Instagram khemanito

ภาพจาก Instagram actingclass_hmom

ภาพจาก Instagram actingclass_hmom

        โดยสาวแพนเค้กเปิดใจว่า ก็รู้สึกดีใจมาก มีสื่อสนใจเรา มีรายการของที่สหรัฐอเมริกา มีมาขอสัมภาษณ์ว่าเรามางานนี้ในพาร์ตไหน ทำอะไร แล้วก็ขอถามชุดหน่อยว่าเป็นชุดอะไร พอเรายกมือไหว้ เขาก็แบบเซอร์ไพรส์มาก ว่าเราไหว้เขาด้วย พอเสร็จเราก็ไหว้เขากลับ เพราะตอนแรกเขาจะเชคแฮนด์เรา แต่เราไหว้ก่อนแล้วค่อยเชคแฮนด์เขาทีหลัง เขาก็รู้สึกว่า ไม่เคยเห็นที่ไหนมีวัฒนธรรมแบบนี้ แล้วเขาก็เซอร์ไพรส์มาก

 

ภาพจาก Instagram actingclass_hmom

          นอกจากนี้ แพนเค้ก ยังเผยด้วยว่า แปลกใจมากเพราะได้รับคำชมจากหลายคนมาก ๆ ที่เดินเข้ามาและบอกว่าขอเข้ามาชมหน่อย ชื่อชุดอะไร สีสวย ชุดสวย ด้วยแพตเทิร์น ด้วยรูปแบบชุดไทยของเราซึ่งเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว และเครื่องประดับทอง อาจจะเป็นอะไรที่ดูพิเศษสำหรับชาวต่างชาติที่โน่น จริง ๆ หม่อมก็จะบอกทุกครั้งในนามของเราที่มีโอกาสได้เดินทางแบบนี้ เราก็เหมือนในนามตัวแทนคนไทยด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องพึงระลึกไว้เสมอคือเราเป็นคนไทยคนนึง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายหรือสิ่งที่เราพูดก็ตาม มันพรีเซ็นต์ความเป็นคนไทย ดีใจและโชคดีที่สวมใส่ชุดไทย

 

ภาพจาก Instagram actingclass_hmom

ภาพจาก Instagram khemanito

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพนเค้ก สวมชุดไทยรับรางวัล NYF ทำต่างชาติฮือฮา.. ภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2562 เวลา 22:55:27 19,065 อ่าน
TOP