x close

แม่น้ำตาล เดอะสตาร์ พยายามเข้มแข็งทุกนาที ไม่อยากให้คนอื่นแย่ไปด้วย

          แม่น้ำตาล เผยพยายามไม่เครียด หมอวอนมีอะไรอยากรู้ ให้รอฟังจากแพทย์ ล่าสุดเลือดหยุดไหล สัญญาณชีพคงที่

ภาพจาก Instagram numtarny


          จากกรณีนักแสดงและนักร้องสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ที่มีอาการเลือดออกทางปากและจมูก โดยทางญาติพยายามปั๊มหัวใจก่อนนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริราช โดยแพทย์ได้เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ส่งตัว น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 รักษาต่อที่ศิริราช อาการยังโคม่า - ไม่ได้สติ


          ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 เดลินิวส์ รายงานว่า นางสุขใจ ถิรเมธีกุล คุณแม่ของน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ระบุว่า เมื่อคืนตนเพลียจนหลับไป จนถึงตอนนี้ตนก็พยายามเข้มแข็ง ไม่เครียด เพราะหากเครียดหรือร้องไห้คนอื่นก็จะพลอยแย่ไปด้วย โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีโอกาสใส่บาตรขอพร

ภาพจาก สปริงนิวส์ 


          ส่วนอาการของน้ำตาลล่าสุดนั้น ก็โล่งใจขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเลือดที่ปากหยุดไหลแล้ว แต่โดยรวมก็ไม่รู้สาเหตุต้องรอหมอแจ้งอีกครั้ง ซึ่งแม่อยากให้พี่น้ำผึ้งไปแถลงด้วยกับหมอ เพราะถ้าแม่ไปก็ไม่รู้จะพูดอะไร แต่ต้องดูอีกที ด้านน้ำทิพย์ น้องที่อยู่ต่างประเทศ ก็น่าจะทราบจากข่าวแล้ว และเมื่อเช้าเขาก็โทร. มาให้กำลังใจแม่


          ​​​​​​​อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดแพทย์ได้แถลงสรุปอาการของน้ำตาลว่า ปัญหาคืออาการเลือดออกในปอด แต่ยังไม่ทราบสาเหตุของโรคที่แน่ชัด และเคสแบบนี้ก็พบได้น้อยคนทั่วโลก น้ำตาลมีอาการเส้นเลือดแตก จนมีปัญหาสมองบวม ตอนนี้แพทย์กำลังดูแลปัญหาเรื่องการหายใจ และสมองบวม และใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ (ECMO) ส่วนปัญหาเลือดไหลตอนนี้เลือดหยุดไหลแล้ว สัญญาณชีพคงที่ ไม่มีเลือดออกในทางเดินหายใจเพิ่ม และกำลังหาสาเหตุของโรคอยู่ แต่สาเหตุของโรคไม่ได้เกิดจากโรคไข้เลือดออก


​​​​​​​          ​​​​​​​นอกจากนี้ ทางแพทย์ศิริราช ยังระบุว่า ทางครอบครัวได้ปฐมพยาบาลได้อย่างถูกต้อง พร้อมฝากไปถึงนักข่าวว่า หากมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับอาการของน้ำตาล อยากให้ติดต่อสอบถามมายังแพทย์โดยตรง ไม่ควรติดต่อไปยังครอบครัวหรือคุณแม่ของน้ำตาล เพราะเกรงว่าจะทำให้ทางครอบครัวเครียด และเกิดเหตุไม่ดีตามมาอีกได้


ภาพจาก Instagram numtarny, สปริงนิวส์ 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่น้ำตาล เดอะสตาร์ พยายามเข้มแข็งทุกนาที ไม่อยากให้คนอื่นแย่ไปด้วย โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 17:47:04 18,176 อ่าน
TOP