x close

แก้ม วิชญาณี ตอบดราม่า ไม่ใส่ชุดไทยไปงานออสการ์ - ต่างชาติยกเป็นดาวเด่นพรมแดง

         แก้ม วิชญาณี เปิดใจร่วมร้องเพลงในงานออสการ์ สุดภูมิใจร้องภาษาไทยบนเวทีระดับโลก เป็นปลื้ม สื่อต่างชาติยกเป็นดาวเด่นบนพรมแดง พร้อมตอบดราม่า ทำไมไม่ใส่ชุดไทยไปร่วมงาน !?

ภาพจาก Instagram thesuper_ar


        สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอย่างมาก สำหรับนักร้องสาว แก้ม วิชญาณี ที่ได้รับเกียรติให้ขึ้นร้องเพลงในงานระดับโลก เวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ ในเพลง "Into the Unknown" ประกอบภาพยนตร์ Frozen 2 ในฐานะคนพากย์เสียง เอลซ่า เวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งได้ร้องเพลงร่วมกับต้นฉบับภาคภาษาอังกฤษ ไอดิน่า เมนเซล (Idina Menzel) และ Aurora พร้อมนักร้องจาก 8 ประเทศทั่วโลก ซึ่งแก้มทำได้ดีมาก สวยสง่าทั้งบนพรมแดงและบนเวที จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก รวมถึงใส่ชุดแบรนด์ฝีมือคนไทยไปเวทีโลกอีกด้วย

อ่านข่าว : แก้ม วิชญาณี สวยปัง ตัวแทนไทยหนึ่งเดียว โชว์พลังเสียง บนเวทีออสการ์ 

        ล่าสุด (14 กุมภาพันธ์ 2563) แก้ม วิชญาณี เปิดใจผ่าน ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงความรู้สึกบนเวทีออสการ์ ในฐานะคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นเวทีนี้ แถมสื่อต่างชาติยกให้เป็นหนึ่งในดาวเด่นบนพรมแดงอีกด้วย พร้อมตอบประเด็นดราม่า ที่ว่าทำไมไม่ใส่ชุดไทยไปร่วมงาน เนื่องจากมีคนเปรียบเทียบกับตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น ที่ใส่ชุดประจำชาติมาร่วมงาน

ความรู้สึกที่อยู่บนเวทีออสการ์เป็นอย่างไรบ้าง ?

       แก้ม วิชญาณี : ตอนอยู่บนเวทีเรารู้สึกว่าจะทำออกมาอย่างเต็มที่ที่สุด อยู่กับเนื้อเพลงและโชว์ตรงนั้น ก่อนออกมาตื่นเต้นมาก คือมันเหมือนความฝัน แม้จะซ้อมหลายรอบก็ตาม แต่เรารู้สึกว่าชีวิตนี้จะทำให้ดีที่สุด จะทำโมเมนต์ตรงนี้ให้เต็มที่ที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ทำอย่างนี้อีกไหม แล้วเราก็อยากทำให้ประเทศไทยภูมิใจ ที่เราได้ร้องเพลงเนื้อภาษาไทยในเพลงนี้

การได้เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีออสการ์ ประโยคนี้กดดันเราไหม ?

         แก้ม วิชญาณี : ตอนแรกไม่ทันได้นึกเรื่องนี้เลย (หัวเราะ) นึกแค่ว่าฉันจะร้องท่อนไหน จะทำยังไงให้ดีที่สุด โฟกัสกับการฝึกเพลงมากกว่า แต่รู้สึกดีใจที่มีภาษาไทยบนเวทีออสการ์ พอร้องเสร็จ รู้สึกโล่งใจที่ทำอย่างเต็มที่ ตอนที่เรากำลังแสดง แบรด พิตต์ ไปรับรางวัลอยู่ค่ะ (ยิ้ม) เราไม่ได้เห็นว่าใครเป็นใคร โฟกัสอยู่แค่ที่กล้องเพราะอยากให้ตัวเองมีสติมากที่สุด

ภาพจาก Instagram gamwichayanee

คนไทยตั้งตาเชียร์และให้กำลังใจ ประหนึ่งว่ามงลง เหมือนไปประกวดมิสยูนิเวิร์สเลย ?

         แก้ม วิชญาณี : (หัวเราะ) เหมือนเราเป็นตัวแทนศิลปินไทย ที่มีโอกาสได้ร้องเพลงภาษาไทยบนเวทีมากกว่า เราไม่รู้ว่าภาพมันออกมาเป็นอย่างงั้น แต่เรามองกล้องจนวินาทีสุดท้าย หลังจากนั้นเราเข้าไปร่วมงานค่ะ แต่ได้เห็นกำลังใจจากที่ทุกคนส่งมาให้ ส่วนที่มีคนต่างชาติอัดคลิปโมเมนต์ที่เราร้องเพลงแล้วบอกว่าอยากแต่งงานกับแก้ม เขาคงถูกใจเรา ณ โมเมนต์นั้น ก็รู้สึกเป็นเกียรติ ไม่เคยมีโอกาสอะไรแบบนี้มาก่อน

สื่อต่างชาติก็ยกให้เป็นดาวเด่นบนพรมแดงด้วย ?

        แก้ม วิชญาณี : โชคดีที่ได้ พี่ฌอน ดีไซเนอร์ของ POEM ตอนนั้นเราบอกไปว่าเป็นธีมแบบนี้ อยากให้มีสีชมพูหรือสีม่วง ออกแนวแบบเจ้าหญิง เราเลยรู้สึกว่าต้องขออนุญาตใช้แบรนด์ไทยและเลือกเป็นพี่ฌอนค่ะ ส่วนที่หลายคนยกให้เราเป็นหนึ่งในเดอะเบสท์ประจำพรมแดง ก็รู้สึกดีใจแทนแบรนด์ไทย ดีใจที่เราใส่แล้วเราสามารถเรียกได้ว่า เป็นชุดหนึ่งที่อยู่ในความทรงจำของเราและทุกคน

แต่ก็มีเรื่องดราม่า ที่ว่าทำไมไม่ใส่ชุดไทยไปร่วมงาน ?

        แก้ม วิชญาณี : การที่เราเตรียมตัวไป เรารู้สึกว่าเราเต็มที่แล้ว ไม่ทันได้มองถึงจุดนี้ เพราะเรารู้สึกว่าเราเป็นคนไทย เราไปด้วยหัวใจคนไทย การไหว้แสดงความสวัสดี แสดงความเป็นไทยของเรา มันเป็นสิ่งที่บอกความเป็นไทยมาก ๆ เราอาจจะไม่ได้นำเสนอความเป็นไทยได้ครบทุกอย่าง แต่เรากับทีมก็เต็มที่มาก ๆ ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง
 

ภาพจาก Instagram gamwichayanee

ขอบคุณกำลังใจจากคนไทยมากค่ะ มันเป็นสิ่งหนึ่งที่เราภาคภูมิใจ แล้วหลาย ๆ คน ก็คงภาคภูมิใจที่เรามีโอกาสดี ๆ มีโมเมนต์ดี ๆ แบบนี้ในชีวิต เราอยากจะให้เรื่องนี้เป็นความสุขของคนไทย เพราะแก้มว่าบ้านเรากำลังเจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย หลังจากที่ทุกคนให้กำลังใจแก้ม แก้มก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเช่นเดียวกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้ม วิชญาณี ตอบดราม่า ไม่ใส่ชุดไทยไปงานออสการ์ - ต่างชาติยกเป็นดาวเด่นพรมแดง อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:28:43 12,317 อ่าน
TOP