x close

อองตวน เปิดใจเรื่องรัก ถูกนอกใจ ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา หมดศรัทธาเรื่องรัก

           อองตวน ปินโต เปิดเรื่องหัวใจ เก่งต่อยมวย แต่ไม่เก่งเรื่องรัก ถูกนอกใจจนหมดศรัทธาในความรัก มองเป็นเรื่องเล่น ไร้สาระ ไม่คิดจริงจัง
           ถ้าพูดถึงนักมวยรูปหล่อที่สาว ๆ กรี๊ด ยกให้มีดีทั้งฝีมือหมัดมวยและหน้าตา ชื่อของ อองตวน ปินโต ต้องมาเป็นเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทย ซึ่ง อองตวน ได้เผยให้กับสามพิธีกรคนเก่ง พี่ฉอด สายทิพย์, พี่อ้อย นภาพร และ ดร.อั๋น ภูวนาท ในรายการ ClubFridaySHOW ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 ว่า ในชีวิตการเป็นนักมวยมีทั้งเรื่องที่เสียน้ำตาและภูมิใจ แต่เจ้าตัวก็อดทนจนเป็นนักมวยแชมป์โลก ถึงแม้เรื่องทางมวยจะไม่เป็นรองใคร แต่ทางรักนั้นดูเหมือนว่าหนุ่มอองตวนจะแพ้ไปซะทุกทาง จนตอนนี้ถึงขั้นหมดศรัทธาในความรักไปซะแล้ว
อองตวน ปินโต

อองตวน ปินโต

อองตวนเคยมีความรักระยะไกล ?

           อองตวน : จริง ๆ ความรักเกือบทั้งหมดจะเป็นระยะไกลก็คือ กรุงเทพฯ-บางสะพาน เพราะว่าตอนนั้นยังเก็บตัวซ้อมอยู่ที่นั่น เวลาจะมีแฟนก็คือต้องรอชกเสร็จหรือว่ารอจังหวะที่ว่างที่จะได้ไปเจอกัน

พอคำว่าระยะไกลปั๊บ มักจะแพ้คำว่าเปลี่ยนใจ ใครมักจะเปลี่ยนใจก่อน ?

           อองตวน : ผมไม่เคยเปลี่ยนใจครับ

เป็นคนที่จริงจังกับความรักมาก ?

           อองตวน : จริงจังครับ จริงจังมาก ผมว่ากับทุกอย่างที่ผมทำในชีวิตคือจริงจัง ผมว่าด้วยอาจจะความที่ครอบครัวเราเหมือนจับมือไปด้วยกัน ย้ายไปประเทศใหม่แล้วต่อสู้กับอะไรหลายอย่างไปด้วยกัน ผมจะเห็นคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นความรักที่แบบต่อให้เจออุปสรรคอะไรก็แล้วแต่ก็ยังคงอยู่ด้วยกันอะไรอย่างนี้ สำหรับผมมุมมองความรักมันต้องเป็นแบบนั้น มันต้องจริงจังที่สุด

แล้วความรักระยะไกลหนแรก มันจบลงเพราะอะไร ?

           อองตวน : คนแรกจบลงไม่ค่อยดี สุดท้ายเราจับได้ว่าเขามีคนอื่น 

ตอนนั้นเราอายุเท่าไหร่ ?

           อองตวน : ตอนนั้นอายุประมาณ 20 ปีต้น ๆ ครับ
อองตวน ปินโต

อองตวน ปินโต

เราประสบความสำเร็จในการเป็นนักมวยประมาณไหนแล้ว ?

           อองตวน : เราก็ได้เป็นแชมป์โลกแล้ว เป็นช่วงเวลาที่เราเดินสายชกต่างประเทศบ่อย ก็คือจะซ้อมอยู่ในเมืองไทย แล้วก็เดินทางไปชกต่างประเทศบ่อย จำเหตุการณ์ได้ ตอนนั้นไปชกที่ปารีส ฝรั่งเศส ก่อนชกพันมือเสร็จแล้วเตรียมตัวจะขึ้นชกก็โทร. หาแฟนเรา อยากจะได้กำลังใจจะขึ้นชกแล้วนะ ปรากฏว่าโทร. ปุ๊บผู้ชายรับสาย ก็แบบ..ขอคุยกับแฟนเราหน่อย เขาก็บอกว่าเขาอาบน้ำอยู่ ไม่ต้องโทร. มาแล้วนะ เราคบกันอยู่  อันนี้ไม่เคยพูดที่ไหน คุณพ่อคุณแม่ยังไม่รู้เลย

แล้วเราพูดว่าอะไร ตอบเขาไปว่า ?

           อองตวน : ไม่ได้ตอบอะไรครับ โอเค.....(ทำหน้าอึ้ง) ก็แบบมันจะเป็นความรู้สึกแบบชา ๆ ยังไม่เคยเจออะไรแบบนี้ในชีวิตเลย

แล้วขึ้นไปชก ผลเป็นยังไง ?

           อองตวน : แพ้สิครับ ใจมันไปแล้ว กลายเป็นหมาง่อยเลย ขึ้นชกแบบ อยากทำอะไรก็ทำเถอะ จังหวะนี้ไม่สนใจแล้ว
อองตวน ปินโต

อองตวน ปินโต

อกก็หัก แพ้มวยอีก สภาพจิตใจเป็นอย่างไร ?

           อองตวน : แย่ครับ เรารออย่างเดียวคือรอที่จะบินกลับมาไทย เพื่อที่จะได้คุยกัน จะได้เคลียร์ จะได้อะไรอย่างนี้

ถือว่าเป็นอกหักใหญ่ครั้งแรกในชีวิต แล้วกลับมาเป็นยังไง ?

           อองตวน : เราก็ได้คุยกันอะไรอย่างนี้ แต่สุดท้ายเราก็กลับมาคบกันต่อ ผมรักเขา ต่อให้เขาทำอะไร ผมก็รู้สึกผมรักเขาอะ คือหลายคนอาจจะมองว่า ทำไม...คบต่อทำไม แต่สำหรับเรา เรามองว่าเรารักเขา ถ้าเขาบอกว่าเขาจะไม่ทำอีก เขาขอโทษ แค่นี้เราก็พอแล้ว

นานไหมคะกว่าจะมีความรักอีกครั้ง ?

           อองตวน : ก็ประมาณเป็นปี 

พอเริ่มต้นอีกครั้ง เป็นรักระยะไกลอีกแล้ว กลัวไหมว่าจะเป็นคล้าย ๆ เดิม ?

           อองตวน : กลัวครับ ไม่ไว้ใจเลย กลายเป็นคนขี้หึงสุด ๆ งี่เง่าที่สุด แบบที่เราเคยดูในละคร คือผมเลยอะ ผมจะคอยโทร. หาตลอด ทำอะไร อยู่ไหน ? ตามเป็นระยะ ๆ จะโทร. ก่อนซ้อม หลังซ้อมอะไรอย่างนี้ อยากรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ เขาไปไหน กลายเป็นไอ้นักมวยแชมป์โลกนี่ไม่มีเลยครับ

แล้วเราเห็นไหมว่าไอ้การขี้หึงก็ไม่ช่วยเหมือนกัน ?

           อองตวน : ตอนนั้นผมไม่คิด ผมคิดแค่ว่าถ้าเขาบอกว่าเขารักเราอะ ทำไมเขาจะทนไม่ได้ ไหนบอกว่ารักเราไง ในวันที่ตัวเรารู้สึกว่ารักใครคนหนึ่งอะ ต่อให้เขาทำอะไรก็แล้วแต่ เราอยู่ได้ แค่เราอยากรู้ว่าเขาอยู่ไหน เขาทำอะไร เวลาเราโทร. ไปให้ตอบ ทำไมแค่นี้ทำไม่ได้ ตอนนั้นเราคิดได้แค่นี้
อองตวน ปินโต

อองตวน ปินโต

เหนื่อยไหมกับการมีความรักแบบนี้ ?

           อองตวน : มันก็เหนื่อย แต่ผมว่าเขาเหนื่อยมากกว่า ผมคิดแค่ว่าถ้ารักเราต้องทำได้ ผมมองแค่มุมของผมอย่างเดียว ไม่มองมุมเขาเลย

นักมวยอกหักร้องไห้ไหม ?

           อองตวน : หนักมาก ผมร้องไห้ ไม่กินข้าว ไม่นอน ร้องไห้แบบน้ำหมดตัวอะ น้ำตาไหลไม่หยุด จนไม่มีอะไรให้ร้องไห้ ระยะหลายเดือนมาก 

ถึงจะลุกขึ้นมาได้ แต่ก็หมดศรัทธาในความรัก ?

           อองตวน : ใช่ ตอนนั้นคิดแค่ว่าความรักมันไม่มีอยู่จริงอะ นอกจากพ่อแม่และก็น้องชายที่แบบเราโอเค เราเป็นแบบกลุ่มที่ต่อสู้ทุกอย่างไปด้วยกัน คนอื่นคือไม่มี แล้วก็จะมองว่าถ้าเรากลับไปรัก ไปให้ใจคนอื่นมันก็จะเป็นเหมือนเดิม คิดว่ายังไงก็จะไม่มีความรักอีกเลย

แล้วโหมดของน้องเปลี่ยนไปไหมกับการปฏิบัติตัวต่อเรื่องความรัก ?

           อองตวน : คือเปลี่ยนตรงที่ว่า เราเหมือนไม่ได้ให้ใจใคร รู้สึกว่าก็คุยได้สนุกสนานแต่ว่าไม่ได้ให้ใจใครเลย รู้สึกว่าคุยกับคนนี้พอไม่อะไรก็โอเคก็ไม่คุย มันไม่ได้เป็นความรู้สึกว่าเรากลัว เราปิดใจตัวเอง มันไม่ได้มีความรู้สึกกลัว มันมีแค่ว่าไม่มีความรู้สึกเลย มันไม่ได้รู้สึกอะไร เรามองโลกในแง่ลบเลยว่าทุกคนจะต้องเป็นแบบนี้หมด มันเป็นแค่เรื่องของจังหวะ เดี๋ยวเขาจะเป็นอีก ไม่เคยมองความรักเป็นเรื่องเล่น คิดว่ากับเราจะไม่มี เวลาเพื่อน ๆ มีความรัก เรากลายเป็นมองเป็นเรื่องไร้สาระเลย เดี๋ยวดู เดี๋ยวก็เจอ เดี๋ยวก็รู้ ผ่านมาแล้ว

ก็คือคิดแล้วว่าจะไม่มีแฟนอีกแล้ว ?

           อองตวน : ใช่ ไม่คิดจะมี แล้วก็ผ่านไปในช่วงดาร์ก ๆ ที่แบบไร้ความรู้สึกเลย คือไม่สนใจอะไรเลย

 

           ติดตามฟังคลิปเต็ม ๆ ได้ที่ YouTube : https://youtu.be/yg19bovon9s และติดตามรายการ ClubFridaySHOW แบบสด ๆ ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง GMM25

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อองตวน เปิดใจเรื่องรัก ถูกนอกใจ ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา หมดศรัทธาเรื่องรัก อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 10:09:17 44,925 อ่าน
TOP