โดย ไกรสร ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า แม้ลิขสิทธิ์เพลงของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จะเป็นของ แกรมมี่ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ตนและลูกชายนั้นก็ถือเป็นผู้จัดการมรดกของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ตามคำสั่งศาล แต่การที่คนกลุ่มหนึ่งออกมาแอบอ้างจัดงาน โดยไม่ได้ขออนุญาตตนและลูกชายก่อนนั้นก็ถือเป็นเรื่องผิดมารยาทและไม่เหมาะ
ก่อนหน้านี้ใครทำอะไรตนไม่เคยว่า แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ลูกชายโตขึ้น พร้อมที่จะดูแลรักษาผลประโยชน์ที่แม่เขาทิ้งไว้ให้ชิ้นสุดท้าย ดังนั้น ทำอะไรก็ควรเกรงใจกันบ้าง ขนาดแกรมมี่จะทำคอนเสิร์ต เขายังมาขออนุญาตก่อนเลย พร้อมเผยจดหมายจากทนายให้มีการระงับการจัดคอนเสิร์ตดังกล่าว นอกจากนี้ยังฝากถึงผู้ที่ไม่รู้จริง แต่พูดไปทางเสียหายว่า ระวังจะเจอข้อหาหมิ่นประมาทด้วย
ล่าสุด (10 มิถุนายน 2563) ไกรสร และ เพชร ก็ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวผ่าน ไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่า เรารู้จักกับทางผู้จัดงานดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี แต่เขากลับไม่ได้มาบอกกล่าวตนหรือกับน้องเพชรเลย ตนรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ขาดมารยาท เพราะขนาดค่ายแกรมมี่ ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงของพุ่มพวง จะทำอะไรยังมาบอกกล่าวเราเลย เพราะเขามีมารยาท
ทั้งนี้ หลังจากเรารู้ว่าเขาจะจัดงาน ได้มีการติดต่อเพื่อคุยกันในเรื่องนี้ เขาบอกเราอีกอย่าง แต่ไปทำอีกอย่าง ซึ่งถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว จึงได้ติดต่อทางทนายความเพื่อปรึกษาในเรื่องนี้ ทางทนายความยืนยันว่าสิ่งที่เขาทำมันผิด เพราะเป็นการละเมิดโดยการใช้ชื่อเสียงและรูปภาพของพุ่มพวง ดวงจันทร์ หากเขายังไม่หยุด ก็จะมีการดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งคดีแพ่งและอาญา
ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain






