x close

สุดกลั้น.. จิ๊บ ปกฉัตร ร้องไห้กลางรายการ กับบทสัมภาษณ์เปิดใจ สาเหตุเลิก บอส

           เปิดบทสัมภาษณ์ จิ๊บ ปกฉัตร หลั่งน้ำตากลางรายการ เปิดใจสาเหตุเลิกแฟนหนุ่มพระเอกรุ่นน้อง บอส พุทธิพงษ์ พร้อมเคลียร์ชัด ๆ ไร้มือที่สาม
 
 จิ๊บ ปกฉัตร

           ทำเอาหลายคนเห็นแล้วสะเทือนใจไม่น้อย กับภาพของดาราสาว จิ๊บ ปกฉัตร ที่หลั่งน้ำตากลางรายการ คุยแซ่บShow ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร หลังออกมาเปิดใจครั้งแรก เรื่องเลิกรากับพระเอกหนุ่มรุ่นน้อง บอส พุทธิพงษ์ ที่คบกันมาร่วม 3 ปี ท่ามกลางคนที่สงสัยถึงสาเหตุ ว่ามีมือที่สามมาเกี่ยวด้วยไหม
 จิ๊บ ปกฉัตร

- ย้อนกลับไปปีที่แล้ว คุณควงแฟนเก่ามารายการเปิดตัวเป็นที่แรก ครั้งนี้มารายการเพื่อที่จะบอกว่าเลิกกัน มันเกิดอะไรขึ้น  ?

              จิ๊บ : จิ๊บเป็นคนทำงานหนักมาก แล้วก็จริงจังกับชีวิตตัวเองมาก และจริงจังกับอนาคตตัวเองมาก พี่บอสเขาอยู่ในจุดที่กำลังค้นหาเส้นทางชีวิตเขาอยู่ พอมันมีความคาดหวังเกิดขึ้นมาในความสัมพันธ์ มันกลายเป็นว่าเราทั้งคู่ไม่ค่อยได้คุยกัน แล้วมันทำให้ไม่มีความสุข ก็ถอยออกมาดีกว่า

- มันเหมือนกับพออยู่ด้วยกันพักหนึ่งมันกลายเป็นเส้นขนาน จิ๊บมีเส้นทางของตัวเอง เขามีเส้นทางของเขา แต่ 2 เส้นนี้ หลัง ๆ ไม่เคยได้ผ่านกันอีกแล้ว ?

              จิ๊บ : ก่อนหน้านี้เราเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยจุดเดียวกันว่าเรามีเป้าหมายเหมือนกัน แต่พอผ่านระยะเวลาไปเรื่อย ๆ พอเรามาคุยกันอีกครั้งคือเป้าหมายมันเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถไปเร่งโตใคร ไปกดดันใด ๆ ได้ เราก็มีชีวิตของเรา เขาก็มีชีวิตของเขา

- แล้วเป้าหมายที่ไม่ตรงกันของจิ๊บคืออะไร เห็นว่าอยากจะมีน้องแล้ว ?

              จิ๊บ : ไม่ ๆ มันเป็นเรื่องของวัยมากกว่า จุดที่จิ๊บยืน จิ๊บอายุ 34 แล้วก็มองถึงเรื่องอนาคต วางแผนเรื่องการเงิน เรื่องการจัดการตัวเองจนถึงอายุ 60-70 แล้ว ถ้าสมมุติจิ๊บใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว เพราะจิ๊บเป็นเจ้าของร่างอันนี้ ต้องดูแลร่างอันนี้และรับผิดชอบทุกอย่างในร่างนี้จนวันตาย แล้วต้องด้วยตัวเองด้วย เพราะฉะนั้นจิ๊บก็วางแผนชีวิตจิ๊บไปถึงตรงนี้ พอพี่บอสเข้ามาเราก็คิดถึงแผนของเรากับพี่บอสต่อ ซึ่งบางทีมันก็หนักไป

- หนักไปคือ ?

              จิ๊บ : มันอาจจะหนักเกินไปสำหรับเขาด้วย
 จิ๊บ ปกฉัตร

- แล้วเขามีเป้าหมายอะไร ?

              จิ๊บ : คือมันไม่มีอะไรผิดอะไรถูก คือเขาก็อยากค้นหาชีวิตเขาว่าเขาอยากทำอะไร ชอบอะไร เขามีความสุขกับตรงจุดจุดไหน ในเรื่องของการทำงาน ซึ่งมันก็ไม่แปลกอะไรก็ด้วยวัยของเขาด้วย เขามีสิทธิ์คิดและเขามีสิทธิ์เลือกอนาคตเขาเอง แล้วเราก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องกดดันเขา เราก็ปล่อยให้เขาโตไป

- นั่นก็เลยทำให้เป้าหมายของทั้งคู่แตกต่างกัน ?

              จิ๊บ : ใช่ เราก็เลยมาคุยกันอีกที คุยกันจริง ๆ ว่าจุดที่เรายืนอยู่อัปเดตหน่อยว่ามันเป็นยังไงบ้าง พออัปเดตแล้วเรามองคนละมุม อยู่กันคนละจุด ก็เลยทำให้ความสัมพันธ์นี้ต้องถอยกันออกมา ปล่อยให้ต่างคนต่างไปทบทวนตัวเอง ซึ่งมันก็สบายใจกว่า วันนี้อาจจะลดความสัมพันธ์ลงมา แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยคือจิ๊บเป็นเพื่อนกับเขาได้ตลอดไป พร้อมซัพพอร์ตทุกอย่างกันและกัน

- ที่บอกว่าต่างคนต่างถอยมากันคนละก้าว ถอยมาได้เท่าไหร่แล้ว ?

              จิ๊บ : ก็ประมาณเดือนนึงแล้วที่ไม่เจอกันเลย

- อันนี้คือเลิกกันจริง ๆ ไหมหรือแค่งอนกัน ?

              จิ๊บ : ตอนแรกจิ๊บก็คิดว่ามันจูนกันไม่ได้จริง ๆ เหรอ แต่พอผ่านระยะเวลามาแล้วได้คิดทบทวนทุกอย่างก็เลยได้เห็นว่ามันเป็นพี่เป็นน้องกัน ไม่กดดันกัน ให้อยู่แบบทุกคนต่างโต มันสบายที่สุด แล้วมันมีความสุขนะ ตอนจิ๊บไปสมุยไปคนเดียว ได้มีเวลาให้ตัวเอง ก็ยังส่งข้อความไปบอกพี่บอสเลยว่าสิ่งที่เราคุยกันที่เรายอมรับข้อตกลงกันว่าถอยกันออกมามันเวิร์กนะ มันทำให้ต่างคนต่างโต แล้วต่างคนต่างเบาลงกับสิ่งที่ต่างคนต่างแบกอยู่ เพราะว่าพอมาอยู่คู่กัน เราก็ต้องทำหน้าที่ แบกความหวัง แบกความฝันของอีกฝ่ายหนึ่งด้วยเหมือนกันทั้งคู่เลย ซึ่งพอมันปล่อยความคาดหวังออก มันกลายเป็นแบบสบายมาก
 
 จิ๊บ ปกฉัตร

- เสียดายไหมหรือเสียใจ ?

              จิ๊บ : ไม่ เขาคือความสุขของเราในช่วงนั้น แล้วเราผ่านช่วงนั้นมาแล้ว วันนี้เราก็มีความสุขของเราได้แล้ว วันนี้จิ๊บเลือกแล้วว่าความสุขของจิ๊บคือจิ๊บอยากมีความสุขได้ด้วยตัวเอง จิ๊บไม่ต้องพึ่งพาใคร

- มีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยวไหม ?

              จิ๊บ : ไม่มี ถ้ามีง่ายกว่านี้เยอะเลย ถ้ามีคือวันนี้จะพูดได้สบายมากเลย

- ได้ปรับตัวเข้าหากันไหมตอนแรก ?

              จิ๊บ : มันผ่านระยะเวลามาสักพักแล้ว ไม่ใช่ว่าเราไม่ลอง ไม่ใช่ว่าเราไม่ให้โอกาสกัน แต่เราก็คุยกันมาตลอด อย่างที่บอกว่าบทสนทนามันเริ่มไม่มีคุณภาพแล้ว

- แล้วใครเป็นคนเอ่ยว่าจบ ?

              จิ๊บ : เหมือนเรานั่งคุยกัน เวลามีอะไรเราก็จะนั่งคุยกัน วันนั้นเราก็นั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง เหมือนเป็นวันวันหนึ่งที่มานั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง คุยถึงเรื่องเป้าหมายในชีวิต แพลนในอนาคตชีวิตของคุณกับชีวิตของฉัน แพลนเราตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้ว พอเราคุยก็ได้เห็นว่า อ้าว ! อยู่กันคนละมุมมองกันนี่ แล้วยังไง ก็เลยคุยกันแล้วก็ถอยดีกว่า
 จิ๊บ ปกฉัตร

- ใครเป็นคนบอกให้ถอย เราบอกเขา หรือเขาบอกเรา ?

              จิ๊บ : เราบอกเขา เพราะเราก็บอกเขาว่าเราไม่อยากเป็นปุ๋ยเร่งโตเขา เพราะนั่นคือชีวิตของเขา เราไม่อยากกดดัน

- แล้วเขาว่ายังไง ?

              จิ๊บ : เขาก็บอกว่าได้

- หลังจากนั้นมาเขาพยายามง้อไหม ?

              จิ๊บ : ถามว่าง้อไหมเหรอ ก็มีคุยกันบ้าง อย่างที่บอกว่าปัญหามันเป็นปัญหาในเรื่องของวัยมันแตกต่าง มุมมองและจุดที่เราโฟกัสตอนนี้มันคนละมุมกัน
 จิ๊บ ปกฉัตร

- จิ๊บยังรักเขาอยู่ไหม ?

              จิ๊บ : รัก แต่สถานะความรักมันเปลี่ยนไปแค่นั้นเอง

- ตอนนี้เป็นเพื่อนแล้วจะกลับมาดีกันเหมือนเดิมไหม ?

              จิ๊บ : อนาคตไม่รู้เลยจริง ๆ ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าจะกลับไม่ได้ แต่ต้องให้ต่างคนต่างโตก่อน จริง ๆ เขาเป็นผู้ชายที่ดีมาก ๆ เลยนะ เขาน่าจะเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบเลย ถ้าเขาในวัย 30 กว่า ๆ แล้ว ที่เขาตกตะกอนแล้ว ที่เขาค้นหาความเป็นตัวตนที่เขาต้องการเจอแล้ว เขาจะเป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนเลย
 จิ๊บ ปกฉัตร

           ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.40-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สุดกลั้น.. จิ๊บ ปกฉัตร ร้องไห้กลางรายการ กับบทสัมภาษณ์เปิดใจ สาเหตุเลิก บอส โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2563 เวลา 21:58:41 8,807 อ่าน
TOP